Visa du học New Zealand được ví như "tấm vé thông hành" giúp bạn đặt chân đến quốc gia này học tập và sinh sống. Vì thế, hãy chuẩn bị hồ sơ xin visa thật đầy đủ, kỹ lượng để tỷ lệ đạt cao nhất có thể. Vậy để xin visa đi du học tại xứ sở kiwi cần điều kiện và các loại giấy tờ gì? Gồm những bước nào? Nếu đang có ước mơ du học New Zealand thì bạn nhất định không được bỏ qua bài viết dưới đây của Trung tâm tư vấn du học VNPC.

Điều kiện xin visa du học New Zealand

Visa du học New Zealand

Muốn xin thành công visa du học New Zealand, bạn cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện về học vấn, ngoại ngữ, tài chính. Cụ thể:

Trình độ học vấn và ngoại ngữ 

Học vấn và tiếng Anh là những điều kiện đầu tiên bạn cần đáp ứng nếu muốn xin visa du học tại xứ sở kiwi. Tùy vào mỗi chương trình trình đào tạo sẽ yêu cầu về GPA và điểm IELTS khác nhau: 

 • Chương trình THPT: Học sinh học lớp 7-11, khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản. Trường hợp muốn nhận học bổng 20-50% cần GPA trên 7.5 và IELTS từ 6.0 trở lên. 

 • Chương trình dự bị đại học: Học xong chương trình lớp 11 tại Việt Nam, IELTS từ 5.0- 5.5. 

 • Chương trình đại học: Hoàn thành chương trình THPT và IELTS từ 6.0- 6.5. 

 • Chương trình thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, IELTS từ 6.5 trở lên và kinh nghiệm làm việc vài năm. Tham gia chương trình đào tạo này, du học sinh có thể mang theo vợ/chồng. 

Điều kiện tài chính khi xin visa du học new zealand

Điều kiện thứ 2 bạn nhất định phải đáp ứng để có thể xin thành công visa du học New Zealand chính là tài chính. Bạn phải chứng minh bản thân hoặc gia đình có thể chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học tập tại xứ đảo kiwi. Tùy vào hồ sơ tài chính của gia đình, bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn những loại giấy tờ phù hợp để chứng minh với Lãnh sự quán. 

Điều kiện thư mời nhập học 

Ngoài các điều kiện kể trên, để xin được visa du học New Zealand bạn cần có thư mời nhập học của một trường hoặc tổ chức giáo dục tại quốc gia này. Trong thư mời ghi rõ các thông tin sau:

 • Tên khóa học và thời gian hoàn thành chương trình học tối thiểu. 

 • Xác thực cơ sở đào tạo và khóa học đạt chuẩn yêu cầu của New Zealand dành cho du học sinh quốc tế.

 • Tiền học phí của toàn khóa học, trường hợp khóa học dài hạn thì sẽ là thông tin số tiền học phí trung bình một năm. 

>>> Lưu ý, khóa học bạn đăng ký nằm trong danh sách của Cơ quan quản lý bằng cấp của New Zealand. Nếu du học sinh dưới 13 tuổi (lớp 1- lớp 8), xin học trường tư thục thì phải có người giám hộ hợp pháp. Người này buộc phải xin visa giám hộ để sống cùng và chăm sóc cho du học sinh trong suốt thời gian lưu trú tại xứ sở kiwi. Tuy nhiên, nếu bạn xin học trường nội trú được Bộ giáo dục công nhận thì người giám hộ không cần xin visa để đi cùng. 

Hồ sơ xin visa du học New Zealand cần giấy tờ gì?

Visa du học New Zealand

Bất kỳ xin visa du học nước nào, bước chuẩn bị hồ sơ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ đậu visa. Bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán New Zealand bao gồm: 

 • Học bạ, bằng cấp (cao nhất tính đến thời điểm làm hồ sơ). 

 • Bảng điểm, bằng tốt nghiệp các bậc học (nếu có).

 • Chứng chỉ tiếng Anh.

 • Xác nhận đang là sinh viên.

 • Giấy khai sinh, CCCD/CMND, hộ khẩu tất cả đều là bản sao có công chứng. 

 • Ảnh 4x6

 • Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

 • Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng và có ít nhất 2 trang trắng.

 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

 • Giấy chứng nhận đã khám sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm, lao phổi,.... 

 • Giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, chứng nhận quyền sở hữu tài sản. 

Ngoài ra, nếu có người thân sinh sống tại New Zealand bảo lãnh thì bạn cần cung cấp những giấy tờ sau khi làm hồ sơ: 

 • Đơn INZ 1025 hoặc INZ 1014 đã điền đầy đủ thông tin và có chữ ký của bạn. 

 • Thẻ thường trú nhân New Zealand hoặc thẻ công dân.

 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của bạn với người đó. 

 • Giấy xác nhận việc làm cùng bản khai thuế trong 2 năm. 

 • Giấy tờ thông tin sao kê số dư tài khoản ngân hàng.

>>> Lưu ý, giấy tờ nếu cần dịch thuật thì bạn phải lực chọn văn phòng công chứng hợp lệ, tránh mất thời gian phải xin lại nhiều lần ảnh hưởng đến quá trình xin visa. 

>> Xem thêm: Chi phí du học New Zealand

Quy trình xin visa du học New Zealand

Visa du học New Zealand

Để quá trình xin visa du học New Zealand diễn ra thuận lợi, visa về tay nhanh chóng, bạn cần tuân thủ quy trình dưới đây: 

Bước 1: Tìm hiểu và lựa chọn trường, ngành học 

Bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến trường và ngành học muốn theo đuổi trước khi đưa ra quyết định. Việc lựa chọn trường, ngành phù hợp với trình độ học vấn cũng như khả năng tài chính của bạn vô cùng quan trọng, nhất là khi phải giải trình kế hoạch học tập với Lãnh Sự Quán. Trường hợp du học New Zealand bậc trung học, bạn cần xem kỹ về yêu cầu đầu vào của trường để đảm bảo bạn đủ điều kiện học lên lớp cao hơn. 

Bước 2: Xin thư mời nhập học 

Sau khi đã xác định được trường và ngành học, bạn tiến hành chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để gửi ban tuyển sinh xin thư mời nhập học. Đừng quên nộp phí ghi danh nếu được yêu cầu. Ngoài ra, hồ sơ có thể là bản mềm hoặc bản cứng tùy vào mỗi trường nên bạn cần tìm hiểu kỹ chi tiết này. 

Bước 3: Nhận thư mời nhập học 

Nếu hồ sơ đạt yêu cầu thì bạn sẽ nhận được thư mời nhập học của trường. Trong thư ghi rõ lộ trình học tập tại trường, thời gian khóa học, giấy tờ cần chuẩn bị khi nhập học. Đơn vị xét duyệt visa sẽ dựa vào thư này để cấp thời hạn visa lưu trú tại xứ sở kiwi cho bạn. 

Bước 4: Chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa du học New Zealand

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa với đầy đủ các loại giấy tờ đã đề cập ở trên. Khâu chuẩn bị mất tương đối nhiều thời gian, công sức và yêu cầu cao về sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng để tránh sai sót ngoài ý muốn. 

Hồ sơ càng đầy đủ, càng chi tiết thì tỷ lệ xin visa thành công càng cao. Một số trường hợp, du học sinh trượt visa chỉ vì các thông tin về bằng cấp, khóa học hoặc giấy tờ chứng minh tài chính không rõ ràng.

Bước 5: Phỏng vấn và nhận kết quả xin visa 

Sau khoảng 3-4 tuần đánh giá hồ sơ, nếu đạt yêu cầu thì bạn sẽ nhận được thông báo phỏng vấn. Đậu phỏng vấn, học sinh, sinh viên bắt đầu đóng tiền học phí cho trường tham gia khóa học. Lưu ý, trường hợp du học nhiều hơn 6 tháng, cần khám sức khỏe theo mẫu Medical and X-ray Certificate Form.

Nhân viên phòng visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand sẽ cấp visa cho bạn khi được bản gốc hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường. Kèm theo đó là bằng chứng về đảm bảo nơi ở cùng thư của trường cung cấp thông tin chi tiết về khóa học, nơi ở của du học sinh. 

Những lý do khiến trượt visa du học New Zealand

Visa du học New Zealand

Số lượng hồ sơ xin visa du học New Zealand càng nhiều, các tiêu chí càng siết chặt và khả năng đậu ngày càng khó. Dưới đây là một vài lý do phổ biến khiến visa du học New Zealand của bạn bị từ chối: 

 • Lộ trình học tập không phù hợp: Đây là lý do phổ biến nhất khiến hồ sơ xin visa du học New Zealand của bạn bị từ chối. Chẳng hạn, tốt nghiệp đại học tại Việt Nam nhưng lại muốn du học bậc đào tạo này hoặc bậc học thấp hơn tại New Zealand. 

 • Chứng minh tài chính không rõ ràng: Việc chứng minh khả năng chi trả học phí khóa học và chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại xứ sở kiwi quyết định lớn đến tỷ lệ đậu visa của bạn. Để tránh tình trạng visa bị từ chối do hồ sơ tài chính không thuyết phục, bạn nên dành thời gian xem xét kỹ các nguồn thu của mình và người bảo trợ đã được chứng minh đầy đủ, rõ ràng, chi tiết chưa. 

 • Giấy tờ không trung thực: Nhiều bạn vì lo lắng trượt đã che đậy sự thực điểm GPA và IELTS thấp hay nhân cách bản thân không tốt. Nhưng bạn đã nhầm bởi các điều tra viên của Lãnh Sự Quán thừa khả năng và kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn để biết đâu là giấy tờ thật, đâu là giả. 

 • Không chứng minh được sẽ quay về Việt Nam sau khi học: Không riêng New Zealand, nhiều quốc gia khác cũng không muốn du học sinh hay công dân nước khác nhập cư trái phép vào nước họ. Vì thế, những học sinh sinh viên không chứng minh được mối quan hệ ràng buộc để trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học thì khả năng hồ sơ xin visa bị đánh trượt rất cao. 

Ngoài ra, còn một vài lý do khác cũng có thể khiến hồ sơ của bạn bị từ chối như sức khỏe không đủ điều kiện, nhầm lẫn thông tin trong giấy tờ của trường, khai thiếu về lịch sử xin thị thực cá nhân,.... Để không gặp rắc rối khi xin visa du học, ngoài trình độ học vấn, bạn cần cẩn trọng và dành thời gian chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng. 

>> Xem thêm: Học bổng du học New Zealand

Kinh nghiệm xin visa du học New Zealand

Visa du học New Zealand

Để đảm bảo tỷ lệ đậu visa du học New Zealand cao, bạn cần bỏ túi ngay một vài kinh nghiệm dưới đây: 

 • Lập danh sách những giấy tờ cần có trong hồ sơ xin visa và tất cả việc cần làm. 

 • Lên kế hoạch chi tiết từng nước, theo dõi kỹ thời gian nộp hồ sơ. 

 • Kiểm tra kỹ lưỡng hồ sơ trước khi nộp tránh thiếu sót giấy tờ. 

 • Tự chuẩn bị một vài câu hỏi có thể xảy ra, tập trả lời trước tại nhà/ 

 • Khi phỏng vấn, giữ tinh thần thoải mái, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, rõ ràng, chi tiết và đảm bảo tính trung thực. 

 • Nên nộp hồ sơ trước thời gian nhập học khoang 3-5 tháng. 

 • Hồ sơ chứng minh tài chính minh bạch, trung thực. 

 • Lộ trình và mục đích học tập phải chi tiết, rõ ràng. 

 • Tuyệt đối không nhắc đến việc định cư sau tốt nghiệp, nếu được hỏi hãy khéo léo trả lời rồi chuyển nhanh sang vấn đề khác.

Giải đáp các câu hỏi liên quan visa du học New Zealand

Visa du học New Zealand

Liên quan đến visa du học New Zealand, VNPC nhận được rất nhiều thắc mắc từ cả phụ huynh và học viên. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi điển hình nhất: 

Xin visa du học New Zealand có khó không?

Theo thống kê của Lãnh Sự Quán New Zealand, có 85% visa du học được cấp cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Điều này chứng tỏ, xin visa du học New Zealand không quá khó nhưng bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thực hiện đúng thủ tục và quy trình. Ngoài ra, bạn cần cố gắng cải thiện GPA và IELTS thật cao, đồng thời có kế hoạch, mục đích học tập/nghiên cứu rõ ràng. 

Thời gian xin visa du học New Zealand mất bao lâu?

Thông thường, thời gian xin visa du học tại xứ sở kiwi mất khoảng 4-6 tuần. Tuy nhiên thời gian này có thể nhanh hoặc chậm hơn phụ thuộc vào một số yếu tố như: 

 • Thời gian bạn chuẩn bị giấy tờ, làm hồ sơ. 

 • Thời gian xét duyệt của đơn vị tiếp nhận hồ sơ, bạn sẽ phải đợi khoảng 25- 30 ngày.  

Chi phí xin visa du học New Zealand hết bao nhiêu?

Trong quá trình làm hồ sơ xin visa du học và xin thư mời nhập học của trường tại New Zealand, bạn cần chi trả các khoản phí sau:

 • Phí xét visa du học New Zealand khoảng 330 NZD.

 • Phí nộp hộ chiếu khoảng 408.000 đồng. 

 • Phí khám sức khỏe trung bình từ 900.000- 2.500.000 đồng. 

 • Phí ghi danh dao động từ 100- 500 NZD tùy vào mỗi trường. 

Phỏng vấn xin visa du học New Zealand khó không?

Phỏng vấn xin visa du học New Zealand không quá phức tạp như một vài nước khác bởi chỉ mang tính chất kiểm tra độ trung thực của bạn về thông tin trong hồ sơ. Các câu hỏi xoay quanh thông tin cá nhân, kế hoạch học tập, trường, ngành theo học, tài chính cá nhân/gia đình,.... Lưu ý, trường hợp chưa đủ 18 tuổi, người giám hộ sẽ tham gia phỏng vấn thay. 

Rớt visa du học New Zealand có xin lại được không?

Rớt visa là nỗi ám ảnh lớn của nhiều bạn du học sinh nên vấn đề có thể xin lại sau khi rớt hay không rất được quan tâm. Thực tế, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ xin visa sau khi trượt. Tuy nhiên, bạn không nên vội vàng, hãy bình tĩnh, xem lại lý do bị trượt visa là gì để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho lần nộp kế tiếp. Một số lý do khiến rớt visa, VNPC đã chia sẻ ở trên, hi vọng giúp ích cho bạn đọc. 

>> Xem thêm: Du học New Zealand nên học ngành gì

Chọn đơn vị hỗ xin visa du học New Zealand nào uy tín?

Visa du học New Zealand

Nếu bạn đang có ý định du học New Zealand nhưng lo lắng tự xin visa tỷ lệ đậu không cao thì liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học VNPC. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị và hoàn tất thủ tục xin visa chuẩn với cơ hội đậu CỰC cao bởi đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm. Không những thế, đến với VNPC, bạn còn được:

 • Tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bạn. 

 • Hỗ trợ lên lộ trình, kế hoạch học tập chi tiết, rõ ràng và phù hợp.

 • Luyện phỏng vấn xin visa du học Úc, Anh, Mỹ, New Zealand, Thụy Sĩ,.... 

 • Kiểm tra trình độ tiếng Anh, luyện thi chứng chỉ chuẩn đầu vào theo yêu cầu của trường, khóa học. 

 • Luyện phỏng vấn và hướng dẫn làm bài luận cá nhân xuất sắc xin học bổng trị giá lên đến 100%. 

 • Giải quyết mọi vấn đề trong quá trình du học như chuyển trường, ngành học, gia hạn visa du học,... 

 • Hỗ trợ xin visa thăm thân, du lịch. 

 • Hỗ trợ tìm nhà ở, đặt vé máy bay giá ưu đãi, đặt xe đưa đón, mua bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế cho sinh viên. 

Kết luận 

Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn đọc sẽ hiểu hơn về điều kiện, quy trình và kinh nghiệm xin visa du học New Zealand. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu kỹ hơn về du học các nước thì liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC

Địa chỉ: Số 85 Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 091 434 3738

Website: http://vnpc.vn/