địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Chi phí du học Hàn Quốc

So với các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Canada hoặc so sánh với Singapore – quốc gia cùng thuộc châu Á thì mức chi phí du học tại Hàn Quốc phải chăng và hợp với túi tiền của sinh viên Việt Nam hơn rất nhiều. Chính bởi vậy mà số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc tăng lên nhanh chóng. Để giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quan về các khoản chi phí khi du học Hàn Quốc 2021, VNPC sẽ giúp bạn cung cấp những thông tin dưới đây…

1. Học phí du học Hàn Quốc như thế nào?
Về vấn đề học phí thì bạn có thể yên tâm là không có sự khác biệt giữa học sinh người Hàn và du học sinh. Nhiều bạn học tốt cũng có rất nhiều khả năng dành học bổng để giảm bớt gánh nặng kinh tế. Học phí ở Hàn Quốc cũng khá giống ở Việt Nam, trường chuyên rẻ hơn trường đại học hệ 4 năm, trường công lập học phí rẻ hơn trường dân lập.

Chi phí du học Hàn Quốc 2020

Học phí du học Hàn Quốc đối với từng bậc học như sau:

- Đối với đại học chuyên ngành: $ 3.000 – 6.000 / 1 năm
- Đối với đại học công lập: $ 3.500 – 6.000 / 1 nă
- Đối với đại học dân lập: $ 5.000 – 8.000 / 1 năm
- Phí nhập học: $ 50 – $150
- Phí đào tạo ngoại ngữ: 3 tuần khoảng $800
- 10 tuần khoảng $ 1.000 – $1.400

2. Các khoản chi phí khác khi du học Hàn Quốc
Chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền thì ngoài học phí còn phụ thuộc khá nhiều vào chi phí sinh hoạt của mỗi người. Tùy theo từng khu vực, trường học và cách thức chi tiêu của cá nhân mà chi phí du học Hàn có khác biệt, nhưng các khoản cần chuẩn bị chủ yếu gồm có sách vở, tiền ăn ở điện nước, phí giao thông, giặt là, bảo hiểm y tế và hoạt động ngoại khóa của học sinh sinh viên…

Khi chuẩn bị du học Hàn Quốc 2020 bạn cần tìm hiểu xem ở kí túc xá trường thì khoảng bao nhiêu tiền, và số tiền ấy đã bao gồm các khoản kèm theo như đường internet, ăn uống, điện nước chưa. Mỗi khu vực và trường học sẽ có mức giá khác nhau nhưng thông thường trong trường hợp không bao gồm phí ăn uống và phải tự sắp sửa đồ dùng học tập. giường, điện thoại… thì nhiều nhất là vào khoảng $100-$150 / 1 tháng.

Kiểu túc xá chung ở hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều có từ 2 – 3 người ở. Mỗi người được trang bị sẵn 1 giường, 1 tủ, 1 bộ bàn ghế học tập, 1 cáp internet (được truy cập miễn phí). Tất nhiên về phần máy tính thì bạn phải mang từ Việt Nam sang.

Mỗi tầng sẽ có 1 máy giặt, 1 bàn là để dùng chung. Tùy thuộc vào từng ký túc xá mà nhà vệ sinh chung cho từng tầng hay riêng mỗi phòng. Một số trường có ký túc xá riêng cho học sinh, sinh viên Quốc tế có thể có khu vực bếp nấu ăn riêng từng tầng cho sinh viên tự nấu nướng.

Chi phí cho một học kỳ 4 tháng bao gồm cả ăn ở tại ký túc xá vào khoảng $ 200 – $ 250 tùy thuộc vào mùa và giá cả sinh hoạt tại mỗi thành phố. Tiền ký túc xá còn tùy thuộc vào việc có bao gồm tiền ăn hay không nữa. Nếu bạn ăn ở quán ăn trong trường thì sẽ vào khoảng $ 300 / 1 tháng, khoảng $2.5 – $3 / 1 bữa. Tiền thuê phòng tự nấu nướng khoảng $ 300 / 1 tháng, và bạn phải đặt cọc $3.000 – $5.000 tiền thiết bị.

Bảo hiểm y tế cho du học sinh tại Hàn: khoảng $20 – $30 / 1 tháng.

Nếu bạn đi du học Hàn Quốc thì nên ở ký túc xá trường thay vì thuê nhà bên ngoài vì chi phí ăn ở bên ngoài, điều kiện đi lại, sinh hoạt hằng ngày cũng khó khăn hơn ở trong ký túc xá nhiều.

3. Bạn đã có ước lượng tương đối cho câu hỏi Du học Hàn Quốc khoảng bao nhiêu tiền?
Tuy có nhiều khác biệt giữa các vùng và tùy từng thời điểm nhưng chỉ khoảng $ 350 – $ 450 / tháng là bạn có thể sống khá thoải mái. Mức chi phí này khá là rẻ so với các nước du học tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ, Canada… Và các trường tại Hàn Quốc cũng có nhiều chương trình học bổng giúp học sinh sinh viên giảm gánh nặng kinh tế.

Việc hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh tại Hàn Quốc như cấp học bổng, chỗ ăn ở, giảm bớt các quy chế phức tạp, xin việc sau khi tốt nghiệp … của Chính Phủ Hàn Quốc khiến việc lựa chọn Hàn Quốc là đất nước để học tập và trải nghiệm với chi phí phải chăng càng thêm hấp dẫn.

4. Làm thêm tại Hàn Quốc để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho du học sinh
Hơn nữa, các trường tại Hàn Quốc cũng tạo cơ hội cho phép du học sinh được làm thêm 28 giờ / tuần trong suốt khóa học và 8 giờ / ngày trong các kì nghỉ với mức thu nhập từ $7 – $9. Bởi vậy, ngoài thời gian học tập trên lớp bạn có thể tích cực đi làm thêm, vừa để rủng rỉnh thêm chi phí và lại được trải nghiệm cuộc sống tại đất nước xinh đẹp vốn chỉ từng thấy qua phim ảnh.

Với những khoản chi phí kể trên, bạn đã sẵn sàng du học Hàn Quốc 2020 chưa nào? Nhanh chóng liên hệ với VNPC để được tư vấn chi tiết ngay hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Có thể đăng ký đi du học Hàn Quốc vào thời điểm nào? Điều kiện và yêu cầu hồ sơ du học Hàn Quốc? 
 • Du học Hàn Quốc: Cuộc sống của du học sinh như thế nào?
 • VNPC hướng dẫn cách gia hạn Visa Hàn Quốc 2018
 • Du học Hàn Quốc 2018: 4 ngành nghề được nhiều du học sinh lựa chọn
 • Những ưu điểm khi du học Hàn Quốc 2017
 • Du học tại Cao đẳng Yeungjin
 • 7 bước để du học Hàn Quốc 2018 thành công
 • Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
 • Những lý do bạn nên chọn du học Hàn Quốc
 • 10 lý do chọn du học Hàn Quốc 2017 tại trường Kinh doanh Quốc Tế SolBridge
 • Đại học Nam Seoul: Học thẳng chuyên ngành không cần TOPIK - Học bổng 30 – 100% học phí
 • Tìm hiểu chương trình đào tạo tại trường đại học quốc gia Hàng Hải Mokpo
 • Du học Hàn Quốc chính sách Visa có gì mới?
 • Lựa chọn Đại học Yong In, Hàn Quốc cho năm học 2020 sắp tới của bạn!
 • Đại học Tongmyong - Cơ hội học tập tại trường đại học hàng đầu Hàn Quốc
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook