Hàn Quốc là một trong những con rồng châu Á với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, đời sống văn hóa đa dạng, cơ sở hạ tầng tiên tiến. Chính vì thế, ngày càng nhiều người mong muốn định cư lâu dài tại quốc gia này, trong đó có công dân Việt Nam. Vậy định cư Hàn Quốc dễ hay khó? Những ai có thể xin visa định cư tại xứ sở kim chi dễ dàng? Chi phí định cư tốn khoảng bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài tổng hợp dưới đây của VNPC, đừng bỏ lỡ nhé!

Định cư Hàn Quốc dễ hay khó? Lý do nên định cư Hàn  

Visa định cư Hàn Quốc là visa F5, cho phép người nước ngoài sinh sống, làm việc và định cư dài lâu tại xứ sở kim chi. Để được cấp visa này, công dân nước ngoài phải đáp ứng điều kiện định cư Hàn Quốc về nhiều yếu tố như tài chính, sức khỏe, học vấn, kinh nghiệm làm việc,... 

Hiện nay, Hàn Quốc có nhiều chính sách nới lỏng dành cho công dân nước ngoài khi muốn xin visa với các mục đích khác nhau, trong đó có định cư. Tuy nhiên, việc định cư Hàn Quốc khó hay dễ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thời điểm, tài chính, nhân thân, diện định cư,.... Vì thế, để quá trình xin visa định cư Hàn Quốc diễn ra suôn sẻ, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, đáng tin cậy. 

Vậy có nên định cư Hàn Quốc không? Để trả lời câu hỏi này một cách chắc chắn, Tư vấn du học VNPC sẽ giúp bạn điểm qua một vài ưu điểm của định cư Hàn: 

 • Hàn quốc là một trong các quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á.

 • Thuộc top đầu các quốc gia có chỉ số phát triển ICT cao theo điều tra của tổ chức quốc tế ITU, trong đó có một vài ngành phát triển vượt bậc như viễn thông, công nghệ thông tin, công nghệ sản xuất xe và máy móc.

 • Hệ thống giáo dục Hàn Quốc chất lượng với nhiều chính sách ưu tiên cho con cái người nhập cư. 

 • Mạng lưới viễn thông nằm top đầu thế giới nên khi sống tại Hàn Quốc bạn sẽ được tiếp cận với nhiều công nghệ mới. 

 • Hàn Quốc là đất nước đa văn hóa, mang đến nhiều trải nghiệm phong phú từ nghệ thuật, ẩm thực đến các lễ hội truyền thống. 

Định cư Hàn Quốc

Ai có thể định cư Hàn Quốc?

Nếu muốn xin visa định cư Hàn Quốc, bạn buộc phải là một trong những đối tượng sau:

 • Thời gian sống ở Hàn nhiều hơn 5 năm. 

 • Kết hôn với người mang quốc tịch Hàn Quốc, có vợ hoặc chồng và trẻ nhỏ đi kèm. 

 • Công dân nước ngoài đầu từ vào Hàn Quốc từ 500.000 USD trở lên. 

 • Người sở hữu bằng tiến sĩ hoặc bằng cử nhân kèm giấy chứng nhận thuộc các ngành công nghệ cao. 

 • Người Trung Quốc sinh ra và sinh sống tại Hàn Quốc.

 • Công dân ngoại quốc đến Hàn Quốc theo diện kết hôn. 

 • Người Hàn Quốc mang quốc tịch nước khác và đáp ứng những yêu cầu theo quy định.

 • Người được khen thưởng đặc biệt. 

>> Xem thêm: Xin visa du học Mỹ mất bao lâu

Chi phí định cư Hàn Quốc 

Định cư Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? Tùy vào từng diện định cư mà chi phí sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên, có một số khoản cố định bắt buộc phải chi trả khi định cư tại xứ sở kim chi như phí làm hồ sơ, phí sinh hoạt,.... 

Chi phí làm hồ sơ 

Lệ phí xin Visa định cư F5 ở Hàn Quốc dao động khoảng 230.000 won. Trong đó, 200.000 won tiền chuyển sang visa F5 ở Hàn Quốc và 30.000 won tiền làm thẻ mới. Bên cạnh đó, đương đơn phải có thu nhập cao hơn thu nhập bình quân đầu người của Hàn Quốc. Đặc biệt, với diện xin theo đầu tư, phải có khoản đầu tư hơn 500,000 USD vào Hàn Quốc.

Ngoài ra, bạn cũng phải chuẩn bị lệ phí cho bên tư vấn di trú, lệ phí dịch thuật và chuẩn bị hồ sơ,.... Chi tiết các loại chi phí xin định cư tại Hàn Quốc vui lòng liên hệ với VNPC để được tư vấn bạn nhé!

Định cư Hàn Quốc

Chi phí cuộc sống ở Hàn 

Chi phí sinh sống tại Hàn Quốc đắt đỏ hơn ở Việt Nam, tuy nhiên, so với Úc, Anh, Mỹ hay Singapore, mức phí này thấp hơn khá nhiều. Vì thế, hãy cân nhắc lựa chọn định cư Hàn Quốc nếu mức tài chính có giới hạn. Bạn có thể tham khảo bảng tổng hợp chi phí sinh hoạt tại xứ sở kim chi dưới đây của VNPC để đưa ra quyết định đúng đắn hơn nhé!

Khoản chi Mức chi (đơn vị: won)
Tiền nhà 350.000 - 600.000
Tiền ăn uống, mua thực phẩm  250.000 - 500.000
Dịch vụ cơ bản gồm điện, nước, ga,...  150.000 - 200.000
Điện thoại, Internet  55.000 - 120.000
Tiền đi lại 55.000 - 100.000
Tiền khám chữa bệnh  8.000 - 10.000 
Chi phí phát sinh như đi du lịch, liên hoan,...  80.000 - 400.000 
Tổng chi phí 950.000 - 1.930.000 
*** Lưu ý, chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc có thể nhiều hoặc ít hơn so với bảng trên tùy vào mức chi tiêu của mỗi gia đình cũng như sự biến động giá cả thị trường. Hãy theo dõi VNPC thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất mỗi ngày nhé!

Các diện định cư Hàn Quốc 

Với chính sách mở cửa, Hàn Quốc đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt định cư với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Dưới đây là các diện định cư Hàn Quốc phổ biến, bạn có thể tham khảo và lựa chọn diện phù hợp nhất: 

Định cư Hàn Quốc diện kinh doanh 

Để xin visa định cư Hàn Quốc theo diện kinh doanh, bạn phải có kinh nghiệm quản lý và hướng dẫn các hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp ở Việt Nam. Ngoài ra, phải sở hữu khối tài sản tối thiểu theo quy định Hàn Quốc và cam kết mở công ty ở Hàn. 

Định cư Hàn diện đầu tư 

Những người có kinh nghiệm quản lý, tài chính dồi dào và muốn đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh của Hàn Quốc có thể lựa chọn định cư theo diện đầu tư. Tuy nhiên, thời hạn sinh sống ở Hàn theo diện này có các quy định rõ ràng và phải về nước khi hết hạn visa. Trường hợp muốn tiếp tục ở lại để sinh sống và làm việc, đương đơn phải làm thủ tục gia hạn visa. 

Định cư Hàn Quốc

Định cư Hàn Quốc diện kỹ năng 

Định cư Hàn Quốc theo dạng kỹ năng là dạng định cư lâu dài và nhận được rất nhiều quyền lợi như công dân bản xứ trong suốt thời gian sống, làm việc tại quốc gia này. Hơn nữa, sau thời gian nhất định, người định cư diện này có thể làm đơn xin nhập tịch và bảo lãnh vợ/chồng, con cái sang sống cùng. 

Định cư Hàn Quốc diện đoàn tụ 

Công dân mang quốc tịch Hàn Quốc muốn bảo lãnh vợ/chồng đang ở Việt Nam sang Hàn Quốc sinh sống sẽ áp dụng định cư diện đoàn tụ. Ngoài ra, bố mẹ đang số ở Hàn Quốc cũng có thể bảo lãnh con cái hợp pháp sang Hàn Quốc sinh sống theo diện định cư này và ngược lại. 

Định cư Hàn Quốc diện du học 

Du học xong có được định cư Hàn Quốc không? Đây chắc hẳn là băn khoăn của rất nhiều sinh viên Việt đang học tập tại xứ sở kim chi. Thực tế, du học Hàn Quốc xong bạn hoàn toàn có thể định cư Hàn Quốc. Với du học sinh tốt nghiệp đại học, có thể lựa chọn 1 trong 3 cách định cư Hàn Quốc sau: 

 • Cách 1: Học lên bậc cao học, giữ visa D2. 

 • Cách 2: Chuyển sang visa D10 để tìm việc làm. Visa này được gia hạn 4 lần, mỗi làn 6 tháng, trong thời gian này hãy suy nghĩ nên đi học lên bậc cao hơn hay đi làm tiếp. 

 • Cách 3: Chuyển sang visa E7 dành cho người tốt nghiệp và đã xin được việc tại Hàn. Visa này không giới hạn thời gian nhưng bị ràng buộc bởi công ty, nếu bị dừng hợp đồng visa lập tức hết hiệu lực. 

Còn với trường hợp du học sinh tốt nghiệp cao học, muốn định cư Hàn có thể lựa chọn 1 trong 4 cách sau: 

 • Cách 1: Học lên tiến sĩ, giữ visa D2. 

 • Cách 2: Chuyển sang visa D10 như trường hợp trên. 

 • Cách 3: Chuyển sang visa E7 như trường hợp trên. 

 • Cách 4: Chuyển sang visa F2, visa cư trú, về cơ bản giống visa E7 nhưng có thể bảo lãnh vợ/chồng và ký hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn Quốc.

*** Lưu ý, luật cư trú sẽ thay đổi liên tục nên các bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn và thường xuyên cập nhật tin tức liên quan đến định cư dành cho du học sinh để hành trình định cư tại xứ sở kim chi diễn ra suôn sẻ, không vi phạm pháp luật. 

>> Xem thêm: Đi du học Úc cần ielts bao nhiêu

Định cư Hàn Quốc

Thủ tục xin visa định cư Hàn Quốc 

Khi có kế hoạch định cư Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ để xin visa định cư. Một bộ hồ sơ xin visa định cư Hàn Quốc chuẩn sẽ gồm: 

 • Đơn xin visa F5, bạn có thể lên trang web của Đại sứ quán Hàn để tải mẫu đơn. 

 • Hộ chiếu bản gốc, tối thiểu còn thời hạn 6 tháng và ít nhất 2 trang trống. 

 • Ảnh chụp nền trắng, kích thước 3.5 x 4.5 cm và chụp không quá 6 tháng. 

 • Giấy bảo lãnh của công dân Hàn Quốc, 

 • Bản sao CCCD/CMND có công chứng và không quá 6 tháng. 

 • Bằng cấp, nên ưu tiên chọn bằng có giá trị cao nhất để tăng tỷ lệ đậu visa. 

 • Giấy chứng nhận công việc hiện tại với công dân đang đi làm tại công ty ở Việt Nam. 

 • Với chủ công ty, cung cấp giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp. 

 • Hợp đồng thuê nhà hoặc các loại giấy tờ liên quan đến sở hữu nhà. 

 • Sao kê tài khoản ngân hàng đang sử dụng. 

 • Giấy tờ chứng nhận thu nhập và bản sao chứng nhận đã đóng thuế thu nhập trong năm gần nhất được cấp bởi Korea Tax Office. 

 • Trường hợp không có bằng tiến sĩ tại Hàn Quốc có thể sẽ phải nộp bản lý lịch tư pháp. 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, đương đơn tiến hành nộp hồ sơ xin visa định cư Hàn Quốc. Quy trình xin visa định cư tại Hàn không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình sau: 

 • Bước 1: Đăng ký xin visa tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hàn Quốc. 

 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin visa và tiến hành nộp các giấy tờ liên quan như đã liệt kê ở trên. 

 • Bước 3: Tham gia phỏng vấn nếu được yêu cầu. 

 • Bước 4: Chờ nhận kết quả từ cơ quan di trú Hàn Quốc.

*** Lưu ý, quy trình xin visa định cư và yêu cầu về thủ tục có thể thay đổi tùy vào từng loại visa, quốc tịch và thời điểm xin. Vì thế, khi bắt đầu chuẩn bị giấy tờ, bạn nên truy cập trang web chính thức của Cục Quản lý Di trú Hàn Quốc hoặc liên hệ với Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Hàn Quốc để cập nhật thông tin mới nhất, tránh sai sót và mất thời gian. 

Định cư Hàn Quốc

Những lưu ý khi lên kế hoạch định cư Hàn Quốc 

Để hành trình chinh phục giấc mơ định cư Hàn Quốc diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý một vài điều quan trọng sau: 

 • Học tiếng Hàn: Khi đã quyết định định cư Hàn Quốc, đồng nghĩa với việc ngày nào bạn cũng tiếp xúc với người dân bản xứ nên nhất định phải biết tiếng Hàn, tối thiểu nghe nói thành thạo. Biết tiếng Hàn không chỉ giúp giao tiếp thuận tiện mà còn mang đến nhiều cơ hội việc làm và mở rộng mối quan hệ xã hội. 

 • Tìm hiểu văn hóa, tôn giáo Hàn: Như đã nói ở trên, Hàn Quốc có nền văn hóa và tôn giáo đa dạng. Vì thế, trước khi sang Hàn định cư, bạn bên tìm hiểu các phong tục, tập quán, lễ nghi, quy tắc ứng xử để thích nghi nhanh với cuộc sống xứ sở kim chi. Đồng thời, tôn trọng giá trị văn hóa của người bản xứ bởi định cư lâu dài chắc chắn bạn sẽ thấm nhuần nền văn hóa đó.  

 • Tìm hiểu luật pháp và giao thông Hàn: Mỗi đất nước sẽ có hệ thống pháp luật và quy định khác nhau. Việc nắm rõ các quy định liên quan đến luật pháp, giao thông,... vô cùng quan trọng. 

 • Xây dựng mạng lưới xã hội: Hãy tham gia các hoạt động, tổ chức tình nguyện hoặc cộng đồng người nước ngoài để gặp gỡ, kết nối với nhiều người cùng chí hướng. Điều này không chỉ giúp tạo mối quan hệ mà còn giúp bạn sớm hòa nhập với văn hóa, lối sống Hàn Quốc hơn. 

Tổng kết 

Trên đây, Trung tâm Tư vấn du học VNPC đã tổng hợp chi tiết các thông tin liên quan đến định cư Hàn Quốc gồm điều kiện, chi phí, các diện định cư và thủ tục xin visa. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc sẽ tự tin chuẩn bị hành trang chỉn chu nhất, sớm hiện thực hóa giấc mơ định cư tại xứ sở kim chi. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan đến định cư Hàn Quốc hay muốn tìm hiểu chi tiết hơn về định cư, du học các nước khác như Úc, Anh, Mỹ, Singapore, Thụy Sĩ,... thì liên hệ ngay với Tư vấn du học VNPC để nhận hỗ trợ nhanh - chính xác nhất nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Điều kiện xin học bổng du học Úc
Đi du học Anh hết bao nhiêu tiền
Học phí du học tại Úc
Tư vấn du học Canada tại tphcm
Ielts bao nhiêu để đi du học Canada
Du học nghề Mỹ