Không chỉ thu hút sinh viên quốc tế bởi các chương trình du học đại học, cao đẳng hay du học nghề mà Mỹ còn được nhiều học sinh trên thế giới lựa chọn là điểm đến lý tưởng để trải nghiệm kỳ nghỉ hè. Bởi du học hè Mỹ chính là cơ hội giúp các bạn trẻ làm quen với thế giới văn hóa cũng như tiếp cận nền giáo dục hiện đại, đa dạng làm bước đệm giá trị cho hồ sơ du học sau này. Vậy tham gia du học hè tại Mỹ cần điều kiện gì? Chi phí đắt hay rẻ? Có những chương trình nào trong năm 2024? Hãy cùng Tư vấn du học VNPC tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên chọn du học hè Mỹ? 

Tham gia chương trình du học hè Mỹ không chỉ là bước đệm cho hành trình du học dài hạn trong tương lai mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như: 

 • Nâng cao trình độ tiếng Anh: Cách tốt nhất để cải thiện tiếng Anh chính là hòa mình vào môi trường sử dụng hoàn toàn bằng ngôn ngữ này. Chính vì thế, du học hè tại Mỹ là lựa chọn lý tưởng để trau dồi, nâng cao trình độ tiếng Anh bởi đa số chương trình này của các trường sẽ cung cấp số giờ học tiếng Anh nhất định.  

 • Tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới: Trong quá trình tham gia du học hè Mỹ, học sinh quốc tế có nhiều cơ hội tiếp cận nền giáo dục bậc nhất thế giới, trực tiếp tham gia thực tập, trau dồi kiến thức qua những buổi thực hành và nghiên cứu. 

 • Rèn tính tự lập, trau dồi kỹ năng sống: Du học hè là khoảng thời gian học sinh sống xa gia đình, tập làm quen với cuộc sống không có sự bao bọc của bố mẹ. Nhờ đó, các em có thể rèn luyện được tính tự lập và trau dồi kỹ năng sống, linh hoạt xử lý mọi tình huống. 

 • Kết bạn, mở rộng quan hệ: Tham gia du học hè tại Mỹ, học sinh sẽ được sinh hoạt và học tập cùng nhiều bạn bè cùng trang lứa đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Sau khoảng thời gian này, chắc chắn các em sẽ trở nên mạnh dạn hơn trong giao tiếp và có thêm nhiều bạn bè mới hơn. 

 • Trải nghiệm nền văn hóa mới: Sau giờ học, các bạn học sinh sẽ được tham quan di tích, thắng cảnh đẹp ở nước Mỹ và trải nghiệm nhiều điều mới lạ mang đậm nét văn hóa Mỹ. 

 • Điểm cộng xin visa du học: Mỹ là quốc gia phát triển bậc nhất thế giới nên từng có visa đến đất nước này sẽ là điểm cộng lớn trong hồ sơ xin visa du học dài hạn hoặc visa du lịch tại Úc, Canada, Mỹ, các nước châu Âu,....

du học hè Mỹ

Điều kiện và chi phí du học hè Mỹ 

Mặc dù điều kiện và chi phí du học hè Mỹ có thể “dễ thở” hơn so với các chương trình du học dài hạn khác nhưng đây luôn là các vấn đề nhận được sự quan tâm của đa số các bạn học sinh và phụ huynh. Vậy điều kiện du học hè Mỹ là gì? Du học hè Mỹ bao nhiêu tiền

Điều kiện du học hè Mỹ

Để trở thành du học sinh chương trình du học hè Mỹ bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau: 

 • Tuổi từ 9-17 

 • Đang học tại các trường THCS, THPT ở Việt Nam

Ngoài ra, sở hữu thêm các tiêu chí dưới đây sẽ là "điểm cộng" lớn: 

 • Sức khỏe tốt, hạnh kiểm tốt

 • Tự lập, năng động, giao tiếp tốt 

 • Có ý thức học hỏi

>> Xem thêm: Du học Mỹ tự túc cần bao nhiêu tiền

Chi phí du học hè Mỹ

Tùy theo sự sắp xếp của các trường, chương trình du học hè sẽ rơi vào khoảng thời gian từ tháng 5- tháng 8 và có thể kéo dài 2-12 tuần. Theo Hiệp hội American Camp Association, chi phí cho một chương trình du học hè Mỹ dao động từ 199- 2000 USD/tuần. Mỗi chương trình sẽ có chi phí khác nhau, các khoản phí sẽ bao gồm tiền học, tiền vé máy bay và chi phí tham quan. 

du học hè Mỹ

Các chương trình du học hè Mỹ 2024

Cứ vào dịp hè hàng năm, các trường tại Mỹ sẽ tổ chức rất nhiều chương trình du học hè bổ ích nhằm tạo ra sân chơi giáo dục giúp các bạn học sinh có cơ hội nâng cao trình độ ngoại ngữ và làm quen với môi trường giáo dục quốc tế. Dưới đây là 2 chương trình du học hè Mỹ phổ biến, phụ huynh có thể tham khảo để lựa chọn cho các con tham gia vào hè 2024: 

Du học hè Mỹ 2024 tại Michigan 

Đây là chương trình dành cho những bạn học sinh độ tuổi từ 12-17 với mức chi phí khoảng 170 triệu đồng. Các bạn học sinh sẽ được trải nghiệm làm sinh viên đại học tại các trường tầm cỡ ở xứ cờ hoa. Trải nghiệm thực tế, khám phá cuộc sống chính là cơ hội giúp các em được rèn luyện kỹ năng, thỏa sức sáng tạo và tạo tiền đề phát triển cũng như định hướng rõ ràng trước khi quyết định bước chân vào cánh cửa du học Mỹ. 

Tham gia chương trình du học hè tại Michigan 2024, học sinh sẽ được: 

 • Sống cuộc sống như một sinh viên thực thụ. 

 • Tham gia khóa tiếng Anh học thuật sát với chương trình của học sinh bản xứ. 

 • Tham gia các hoạt động thực tiễn và dễ nhớ như Talent Show, Game Scavenger Hunt,.... 

 • Tham gia nhiều chương trình dã ngoại tại các trường hàng đầu thế giới như Northwestern University, University of Chicago, Chicago Architecture Boat Tour,.... 

 • Có cơ hội gặp gỡ và nhận lời khuyên từ các giáo sư Mỹ. 

Du học hè Mỹ tại trại hè Victory  

Chương trình du học hè Mỹ Victory được thiết kế dành cho học sinh từ 11- 17 tuổi với mục đích giúp các em học sinh có những trải nghiệm, học tập và giao lưu với học sinh quốc tế. Chương trình năm 2024 được chia thành 3 chương trình nhỏ hơn để học sinh dễ dàng lựa chọn hơn, gồm: 

Trại hè tại New York: Thời gian 2 tuần, từ 07/07/20204- 20/07/2024

Trại hè tại New York và Bờ Đông: Thời gian 3 tuần, từ 07/07/20204- 27/07/2024, trong đó, 2 tuần ở New York và 1 tuần ở Bờ Đông nước Mỹ. 

Trại hè tại Los Angeles và Bờ Đông: Thời gian 2 tuần, từ 07/07/20204- 27/07/2024, trong đó, 2 tuần ở Los Angeles và 1 tuần ở Bờ Đông nước Mỹ. 

Những lợi ích học sinh nhận được sau khi tham gia chương trình này có thể kể đến như: 

 • Nâng cao khả năng tiếng Anh bởi được sống trong môi trường hoàn toàn tiếng Anh. 

 • Cùng học, cùng ăn với các bạn đồng trang lứa giúp mở rộng mối quan hệ và rèn khả năng giao tiếp. 

 • Sự năng động, tự tin và chủ động trong mọi tình huống được nâng lên đáng kể. 

 • Phát triển kỹ năng mềm, dễ dàng thích nghi, hòa nhập với môi trường mới. 

 • Tìm được sở thích, đam mê của bản thân nhờ trải nghiệm thực tế. 

>> Xem thêm: Du học Mỹ có người thân bảo lãnh

du học hè Mỹ

Du học hè Mỹ cần chuẩn bị những gì? 

Giấy tờ trong hồ sơ du học hè Mỹ ngoài bản tiếng Việt cần thêm bản dịch thuật tiếng Anh và chứng thực. Những giấy tờ quan trọng bạn nhất định không được thiếu khi làm hồ sơ gồm: 

 • Thư mời nhập học hè I-20 

 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng 

 • Giấy khai sinh, học bạ, CMND/CCCD

 • Visa du học Mỹ 

 • Biên lai chứng minh đã đóng học phí 

Ngoài ra, các bạn học sinh còn phải chuẩn bị thêm các vật dụng cá nhân cần thiết như: 

 • Quần áo: Các bạn nên tìm hiểu kỹ về thời tiết tại khu vực mình chuẩn bị tham gia trại hè để lựa chọn trang phục phù hợp nhất và nên cân nhắc mang số lượng vừa đủ nhé!

 • Sách vở: Khoảng 3-4 quyển vở và bút viết 

 • Tiền: Đem theo một ít tiền mặt hoặc thẻ để chi tiêu nếu cần, tùy nhu cầu mỗi cá nhân. 

 • Dược phẩm: Với những học sinh bị dị ứng cần thuốc hỗ trợ, phụ huynh hãy chuẩn bị cho con nhưng cần tham khảo các thông tin nhập cảnh xem loại thuốc đó có được mang theo hay không. 

>> Xem thêm: Điều kiện đi du học Mỹ tự túc

Kinh nghiệm du học hè Mỹ 2024 

du học hè Mỹ

Để hành trình du học hè Mỹ 2024 diễn ra suôn sẻ, Tư vấn du học VNPC sẽ chia sẻ cho phụ huynh và học sinh một vài tips nhỏ và hữu ích, cùng lưu lại ngay nhé: 

Đăng ký sớm 

Với những lợi ích mang lại, số lượng hồ sơ đăng ký chương trình du học hè Mỹ mỗi năm khá đông. Do đó, phụ huynh nên đăng ký cho con từ sớm, vừa có nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ chỉn chu, sắp xếp lịch học ổn thỏa vừa tăng cơ hội apply thành công. 

Chuẩn bị khoản chi tiêu dự trù

Ngoài khoản phí nêu trên, phụ huynh nên chuẩn bị thêm cho các con một khoản phí dự trù để chi tiêu trong quá trình tham gia trại hè. Bởi có thể đến mỗi điểm tham quan, học sinh sẽ thích thú với đồ lưu niệm nào đó và muốn mua về. 

Chọn đơn vị tư vấn du học uy tín 

Để sớm nắm bắt thông tin về thời gian, điều kiện, chi phí, cách thức đăng ký và hoàn thiện hồ sơ du học hè Mỹ, phụ huynh có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị tư vấn du học Mỹ uy tín, đáng tin cậy. Với gần 20 năm kinh nghiệm tư vấn du học, Trung tâm Tư vấn du học VNPC đã đồng hành cùng hàng ngàn bạn trẻ chinh phục giấc mơ du học Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới như Úc, Anh, Canada, Thụy Sĩ, New Zealand,.... 

Đến với VNPC, bạn sẽ được tư vấn các chương trình và khóa học phù hợp với mong muốn, sở thích của bản thân cũng như tạo dựng nền tảng vững chắc ngay từ đầu để hành trình du học dài hạn trong tương lai diễn ra suôn sẻ. Không những thế, bạn còn được đội ngũ tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm, tận tâm hỗ trợ, hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ, làm thủ tục và luyện phỏng vấn xin visa du học, săn học bổng với tỷ lệ thành công cực cao. 

Tổng kết 

Có thể nói, du học hè Mỹ chính là bước đệm tiềm năng dành cho những bạn có kế hoạch du học dài hạn trong tương lai. Mong rằng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có cái nhìn rõ hơn về chương trình du học hè tại xứ cờ hoa, từ đó, chuẩn bị cho bản thân một hành trang thật chỉn chu và đầy đủ để chinh phục giấc mơ. Nếu còn điều gì băn khoăn hay đang gặp các vấn đề khúc mắc về du học, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Trung tâm Tư vấn du học VNPC để nhận hỗ trợ nhanh nhất nhé!