1. Visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc

Ngay sau quyết định lớn sẽ du học Hàn Quốc, bạn cần nhanh chóng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và xin visa để được nhập cảnh – sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Tùy vào việc lựa chọn học tập của học sinh, sinh viên muốn đi chương trình tiếng, chương trình cử nhân hay chương trình thạc sỹ mà thời hạn lưu trú thể hiện trên visa khác nhau. Để tìm hiểu thêm thông tin về các loại visa, giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Hàn Quốc mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của VNPC.

Thủ tục visa du học Hàn Quốc 2018 mới nhất

1. Cập nhật về cấp visa nhập cảnh nhiều lần:
Bộ Tư Pháp và Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc đưa ra quy định mới theo đó từ ngày 01/03/2017 tất cả những người đã từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực vào Hàn Quốc như trước đây bao gồm những người có hình thức nhập cảnh trên 10 lần hoặc 04 lần liên tiếp trong vòng 02 năm gần nhất trở lại đây sẽ không được áp dụng hình thức miễn thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc. Do vậy, mọi đối tượng nêu trên bắt buộc cần phải xin cấp thị thực trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Quy định này áp dụng bắt đầu kể từ ngày 01/03/2017.

Lưu ý: Tùy theo mục đích nhập cảnh, các đương đơn sẽ chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định của Đại sứ quán và Đại sứ quán sẽ xem xét cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần cho các đối tượng đủ điều kiện được đề cập ở trên.

2. Các loại hồ sơ xin visa du học ở Hàn Quốc:
Ngoài các giấy tờ được phân loại theo từng chương trình du học như bên dưới, giấy tờ chung dành cho visa du học bao gồm:

- Đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, hộ chiếu (còn hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).
- 01 ảnh hồ sơ chụp trên nền trắng, kích thước 3,5cm x 4,5 cm và được chụp trong vòng 03 tháng gần nhất.
- Bản gốc giấy nhập học.
- Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của trường sắp theo học ở Hàn Quốc.
- Bản sao chứng minh thư nhân dân (mang theo bản gốc).
- Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.
- Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học.

Visa du học bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ:
Các loại giấy tờ chung:

- Giấy chứng nhận học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng).
- Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).

Visa du học bậc nghiên cứu:
Yêu cầu: tốt thiệp thạc sĩ.

Các loại giấy tờ chung.

- Giấy chứng nhận học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng).
- Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).
- Giấy chứng nhận nghiên cứu (ví dụ: Giấy xác nhận nghiên cứu sinh người nước ngoài).

Visa du học theo chương trình trao đổi
Các loại giấy tờ chung:

- Bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa 2 trường.

- Quyết định của trường đại học ở Việt Nam cử đi du học (bản gốc tiếng Việt và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).

- Thẻ sinh viên photo 02 mặt hoặc giấy xác nhận là sinh viên của trường cử đi du học có đóng dấu (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).

- Bảng điểm các kỳ đã học của trường đại học đang theo học ở Việt Nam (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).

- Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).

Visa du học cao đẳng hoặc đại học
Các loại giấy tờ chung:

- Bằng tốt nghiệp và học bạ (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
- Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (nếu đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ).
- Kế hoạch học tập, Bản tự giới thiệu bản thân (học sinh tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)
- Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
- Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).

Visa du học tiếng
Các loại giấy tờ chung:

- Giấy kế hoạch học tập do trường theo học ở Hàn Quốc gửi về (bao gồm thời khoá biểu và thông tin về giảng viên…)
- Bằng tốt nghiệp và học bạ (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
- Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (nếu đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ).
- Kế hoạch học tập, Bản tự giới thiệu bản thân (học sinh tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)
- Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
- Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).

3. Hồ sơ chứng minh tài chính xin visa du học Hàn Quốc
Tiêu chuẩn xét số dư tài khoản

- Visa du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (D-2): Gửi 20.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

- Visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (D-2): Gửi 9.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

- Visa du học tiếng (D-4): Gửi 9.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý: Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của các Qũy tín dụng. Về bảo lãnh tài chính (Chỉ nhận bảo lãnh từ bố mẹ đẻ):

- Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).

- Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ như: chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).

- Cảm kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

- Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ).

Các trường hợp bố mẹ đẻ đã mất hoặc đều ở Hàn Quốc:

- Anh/chị ruột hoặc anh rể/chị dâu (có quốc tịch Hàn Quốc) bảo lãnh tài chính.

- Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình ở Hàn Quốc và Việt Nam, như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.. (bản dịch tiếng Anh có công chứng).

- Các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công
chứng).

- Cam kết bảo lãnh tài chính có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

- Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ).

Trường hợp người Hàn Quốc bảo lãnh tham khảo hướng dẫn bằng tiếng Hàn.
* Giáo sư Hàn Quốc của khoa học sinh sẽ nhập học bảo lãnh:

- Bản gốc cảm kết bảo lãnh tài chính cho học sinh (nêu rõ số tiền học bổng, số kỳ được cho học bổng và đóng dấu cá nhân của giáo sư).

- Bản gốc giấy chứng nhận mẫu dấu cá nhân của giáo sư.

- Bản gốc giấy chứng nhận nghề nghiệp của giáo sư do trường cấp.

- Bản gốc giấy chứng minh tài chính của giáo sư (ví dụ: giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận phí nghiên cứu của giáo sư sẽ nhận…).

Trường hợp học sinh được học bổng:

- Trường hợp được học bổng dưới 100%: Giấy chứng nhận học bổng (bản gốc) và giấy tờ chứng minh tài chính bình thường như học sinh đi du học tự túc.

- Trường hợp được học bổng toàn phần (100%): Giấy chứng nhận học bổng (bản gốc).

Áp dụng kết quả đánh giá các trường đại học:

- Những học sinh xin nhập học vào các trường đại học ở Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ cần chuẩn bị nộp hồ sơ như sau :

- Hộ chiếu, đơn xin visa, giấy nhập học (bản gốc), bản sao đăng ký thành lập của trường đại học ở Hàn Quốc, phiếu kết quả xét nghiệm lao phổi, bản sao chứng minh nhân dân.

- Những người xin nhập học vào trường đại học ở Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ có thể nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh Sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam, hoặc xin mã số cấp visa tại Phòng Quản lí Xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Thời gian kiểm tra hồ sơ xin visa du học là 28 ngày. Tuy nhiên, trường hợp cần xét duyệt thêm  thì thời gian xem xét hồ sơ sẽ kéo dài hơn nên cần lưu ý để nộp hồ sơ đúng thời điểm để kịp nhập học.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục và giấy tờ cần thiết khi du học Hàn Quốc, mời bạn liên hệ với VNPC để được tư vấn ngay hôm nay bạn nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 34378/ 0982 039968
HCM: 0918 343738/ 0909 972899
Hỗ trợ cam kết từ VNPC
- Test tiếng Anh miễn phí, tư vấn lộ trình học IELTS cấp tốc
- Dịch thuật đa ngôn ngữ
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
- Luyện phỏng vấn Visa, học bổng du học bằng tiếng Anh
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xuất sắc
- Trợ giúp tài chính, phối hợp với ngân hàng, tổ chức tài chính tư vấn cho vay du học, chuyển tiền ra
nước ngoài cho du học sinh
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường,
chuyển trường, hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viết



Thành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1