Muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc học tập và sinh sốn, bạn bắt buộc bạn phải xin được loại visa đúng yêu cầu. Visa du học Hàn Quốc được cấp cho du học sinh muốn đi du học và sống tại xứ sở kim chi trong thời gian học tập tại đây. Tùy theo từng khóa học và chương trình mà bạn theo học, có những loại visa khác nhau được cấp. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về visa du học Hàn Quốc trong bài viết dưới đây của Tư vấn du học VNPC nhé!

Visa du học Hàn Quốc là gì? Điều kiện xin visa 

Visa du học Hàn Quốc là loại visa (thị thực) được cấp cho du học sinh quốc tế theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề hoặc trung tâm đào tạo tiếng Hàn được Chính phủ Hàn Quốc công nhận. Visa du học Hàn Quốc có thời hạn lưu trú tối đa từ 1 đến 4 năm, tùy vào chương trình học và loại visa.

Để xin visa du học Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện cơ bản sau: 

 • Là công dân nước ngoài, không mang quốc tịch Hàn Quốc 

 • Độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi 

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng, đại học 

 • Không mắc hoặc có tiền sử mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, C, HIV,... và đảm bảo yêu cầu về sức khỏe khác được thẩm định bởi Bệnh viện lao phổi Trung ương 

 • Không có tiền án, tiền sự và không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn

 • Không bị trượt phỏng vấn với đại sứ quán trong vòng 6 tháng gần nhất 

 • Có sổ tiết kiệm từ 10.000- 30.000 USD hoặc tài khoản trong ngân hàng đủ số tiền mới đủ điều kiện du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc

Các loại visa du học Hàn Quốc 

Visa du học Hàn Quốc là một trong các loại visa Hàn Quốc phổ biến với thời gian lưu trú dài hạn. Hiện, visa du học Hàn Quốc được chia thành những loại sau: 

Visa du học Hàn Quốc D2 

Visa D2 hay visa chuyên ngành dành cho những bạn đang theo học các chương trình cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc. Hiện, visa D2 đang được chia thành 6 loại nhỏ. Quyền lợi chung của loại visa này là: 

 • Được gia hạn 1-2 năm/lần 

 • Được phép bảo lãnh người thân sang thăm trong quá trình du học 

 • Được chuyển tiếp visa D10, visa E9, E7 hoặc F2-r giúp quá trình đi làm và định cư lâu dài tại Hàn Quốc 

Với mỗi loại visa D2 sẽ có quyền lợi riêng. Cụ thể: 

 • Visa D2-1, hệ cao đẳng: Học chuyên ngành từ 2-3 năm, đi làm thêm 25 tiếng/tuần trong thời gian học và chuyển qua visa D10 (gia hạn tối đa 1 năm). 

 • Visa D2-2, hệ đại học: Học chuyên ngành từ 4-5 năm, đi làm thêm 25 tiếng/tuần trong thời gian học và chuyển qua visa D10 (gia hạn tối đa 2 năm). 

 • Visa D2-3 (hệ thạc sĩ) và D2-4 (hệ tiến sĩ): Học trên trường 2-3 buổi/tuần, làm thêm 30 tiếng/tuần trong quá trình học, chuyển tiếp visa D10 (gia hạn tối đa 2 năm) và được ưu tiên chuyển tiếp visa hơn. 

 • Visa D2-5: Dành cho nghiên cứu sinh đăng ký và tham gia các chương trình nghiên cứu tại đại học, trung tâm hoặc viện nghiên cứu tại Hàn Quốc. Điều kiện phải có hợp đồng nghiên cứu hoặc thư mời từ giáo sư hoặc nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc. 

 • Visa D2-6: Dành cho sinh viên đăng ký và tham gia vào chương trình trao đổi của một trường đại học ở Hàn Quốc. Chương trình này được tổ chức thông qua các hiệp định hoặc thỏa thuận hợp tác giữa trường đại học ở đất nước của bạn với trường đại học tại Hàn Quốc. 

>> Xem thêm: Chi phí du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc D4 

Đây là loại visa du học ngắn hạn cấp cho sinh viên quốc tế tham gia chương trình ngôn ngữ Hàn Quốc hoặc các khóa học đại học tại Hàn Quốc. Visa D4 là loại visa không thường trú và có một vài yêu cầu cũng như giới hạn riêng. Hiện, visa D4 có 2 loại gồm: 

 • Visa D4-1: Cấp cho du học sinh khóa tiếng, cấp 6 tháng 1 lần, đồng nghĩa sau 6 tháng phải gia hạn. Visa này được duy trì tối đa 2 năm. 

 • Visa D4-6: Cấp cho các bạn tham gia khóa học nghề ngắn hạn từ các trường cao đẳng nghề. Thời gian thường là 1 năm tùy vào chương trình học. 

Sở hữu visa D4, bạn sẽ được phép làm thêm 20 tiếng/tuần vào kỳ học và không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ. Tuy nhiên, visa D4 không cho phép bảo lãnh người thân sang thăm và không được ở lại làm sau 2 năm nếu không học lên chuyên ngành. 

Visa D10 

Visa D10 là loại thị thực tạm trú tại Hàn Quốc, cấp cho những ai đã hoàn thành chương trình học và đang tìm kiếm cơ hội việc làm hoặc tiếp tục tham gia nghiên cứu sinh ở đất nước này. Thời hạn của visa D10 từ 6 tháng đến 2 năm, tùy vào tình hình cá nhân và kế hoạch của bạn thân. Để xin visa D10, bạn cần phải hoàn thành chương trình học tại Hàn Quốc và có bằng hoặc giấy chứng nhận từ trường đại học hoặc tổ chức đào tạo. 

Sở hữu visa D10, bạn có thể ở lại Hàn Quốc sau khi kết thúc khóa học để tìm kiếm việc làm hoặc tiếp tục nghiên cứu. Trong thời gian này, bạn có thể làm việc bán thời gian để kiếm thu nhập trang trải cuộc sống. 

Visa du học Hàn Quốc

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc 

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc gồm những gì? Một bộ hồ sơ xin visa du học xứ sở kim chi về cơ bản cần những loại giấy tờ sau: 

 • 10 ảnh 4×6 chụp phông nền trắng 

 • Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn 

 • Bản gốc sổ hộ khẩu, giấy khai sinh 

 • Bảng điểm hoặc học bạ, bằng cấp cao nhất bản gốc và 02 bản photo công chứng

 • Sổ tiết kiệm ngân hàng có tối thiểu 10.000 USD tại thời điểm làm hồ sơ 

 • Chứng minh thu nhập của bố mẹ từ 25 đến 40 triệu.

 • Bản gốc chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của học sinh và bố mẹ 

 • Giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện Lao phổi Trung ương

 • Thư mời nhập học của trường bên Hàn Quốc

 • Đơn xin cấp visa

 • Giấy khen/ Bằng khen có liên quan (Bản gốc)

Ngoài chuẩn bị hồ sơ, bạn cần nắm được cách xin visa du học Hàn Quốc chuẩn và mới nhất để đảm bảo tỷ lệ xin thành công cao. Tùy vào hình thức visa khác nhau sẽ có quy trình xin khác nhau. Về cơ bản, bạn có thể thực hiện theo quy trình sau: 

 • Bước 1: Tìm kiếm thông tin, lựa chọn khóa học và trường phù hợp với năng lực học vấn cũng như định hướng ngành nghề trong tương lai.

 • Bước 2: Tìm hiểu và xác định loại visa phù hợp với mục đích du học. Đồng thời, tiến hành xin thư mời nhập học của trường ở Hàn Quốc trước khi làm thủ tục xin visa. 

 • Bước 3: Điền bản khai xin visa du học. Để thông tin chính xác, mạch lạc và hạn chế tối đa sai sót, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ các đơn vị tư vấn du học uy tín. 

 • Bước 4: Chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa du học Hàn Quốc như đã trình bày ở trên. 

Lưu ý, các giấy tờ nộp kèm hồ sơ phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có công chứng, nhất định không gửi các bản copy bằng tiếng Việt đến Lãnh sự quán. Đồng thời, các thông tin cung cấp phải minh bạch và trung thực, tránh trường hợp bị cấm hoặc hủy hồ sơ nếu bị phát hiện có ý gian lận. 

>> Xem thêm: Học bổng du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc

Một vài thắc mắc liên quan đến visa du học Hàn Quốc 

Dưới đây, Tư vấn du học VNPC đã tổng hợp và giải đáp chi tiết một vài thắc mắc liên quan đến visa du học Hàn Quốc. Bạn đọc có thể tham khảo thêm để hiểu rõ hơn về visa du học xứ sở kim chi: 

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không? 

So với Anh, Úc, Mỹ, Canada, xin visa du học Hàn Quốc được đánh giá dễ thở hơn và không gặp quá nhiều khó khăn. Hiện, có một vài chương trình du học Hàn theo diện visa thẳng, bạn sẽ hoàn thành thủ tục chứng minh tài chính với trường đăng ký theo học. Vì thế, thời gian xét duyệt tăng nhanh hơn. Danh sách các trường diện visa thẳng sẽ được Lãnh sự quán Hàn Quốc cập nhật hàng năm. 

Thời gian xin visa du học Hàn Quốc trong bao lâu? 

Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu? Thông thường, thời gian xin visa du học Hàn Quốc sẽ chỉ mất khoảng 8-10 ngày nếu không có vấn đề gì xảy ra. Trường hợp hồ sơ có vấn đề hoặc sai sót sẽ phải chờ thêm bài ngày để bổ sung/ chỉnh sửa. Hoặc thời điểm bạn nộp hồ sơ cũng có quá nhiều hồ sơ khác nộp cùng lúc, bạn có thể mất tới 20 ngày để được cấp visa. 

Xin visa du học Hàn Quốc có cần phỏng vấn không? 

Ngoài trường hợp du học Hàn Quốc với visa thẳng không cần phỏng vấn còn những trường hợp khác vẫn phải tham gia phỏng vấn. Để trả lời câu hỏi thông minh, chính xác, bạn cần nắm rõ thông tin về khóa học, trường học tại Hàn Quốc, các thông tin về tài chính gia đình, công việc và học tập của cha mẹ, bản thân. Tránh nhấn mạnh đến vấn đề xin việc và ở lại Hàn Quốc định cư sau khi kết thúc khóa học. 

Chi phí xin visa du học Hàn Quốc hết bao nhiêu? 

Lệ phí xin visa du học Hàn Quốc khoảng 50 USD, chưa bao gồm phí dịch thuật, công chứng hồ sơ. Ngoài ra, bạn phải đóng thêm tiền cho chi phí đăng ký thị thực. Tất cả lệ phí bắt buộc phải nộp tại Trung tâm Tiếp nhận Thị thực Hàn Quốc (KVAC). 

Nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc ở đâu? 

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, bạn tiến hành nộp theo khu vực. Cụ thể: 

 • Công dân hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc: Nộp tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội. Địa chỉ Đại sứ quán tại tầng 28 tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Phòng Lãnh sự: Tầng 7 tòa nhà Charmvit 111, Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 • Công dân hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào nam: Nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TPHCM. Địa chỉ 107 đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xin visa du học Hàn Quốc có vùng rủi ro hay danh sách đen không? 

Hàn Quốc có quy định về vùng rủi ro hay danh sách đen đối với du học sinh. Với những bạn nơi sinh hoặc hộ khẩu ở Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị,... sẽ có hạn chế. Tuy nhiên, nếu bạn học tập tốt và điều kiện tài chính phù hợp thì vẫn có thể xin visa du học Hàn Quốc

Có nên tự xin visa du học Hàn Quốc không? 

Visa du học Hàn Quốc

Việc tự xin visa du học Hàn Quốc có nên hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn có nhiều thời gian và công sức, bạn có thể tự xin visa du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về thủ tục xin visa và chuẩn bị hồ sơ cẩn thận.

Nếu bạn bận rộn hoặc không tự tin vào khả năng của mình, bạn có thể sử dụng dịch vụ của các công ty tư vấn du học uy tín. Các công ty tư vấn du học sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa đầy đủ và chính xác, đồng thời hỗ trợ bạn trong suốt quá trình xin visa.

Là công ty tư vấn du học uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm, VNPC tự hào đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục du học Hàn Quốc. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ tư vấn xin visa du học Hàn Quốc trọn gói, chuyên nghiệp và hiệu quả, giúp bạn:

 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn đánh giá năng lực học tập, sở thích và định hướng nghề nghiệp để lựa chọn ngành học và trường đại học phù hợp nhất tại Hàn Quốc.

 • Cung cấp thông tin chi tiết về các trường đại học uy tín tại Hàn Quốc, chương trình học, học phí, học bổng,... để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

 • Hướng dẫn chi tiết về các loại giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

 • Hỗ trợ thu thập và hoàn thiện hồ sơ theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc.

 • Kiểm tra kỹ lưỡng hồ sơ trước khi nộp để đảm bảo tính chính xác và đầy đủ.

 • Cung cấp các kỹ năng phỏng vấn visa hiệu quả, giúp bạn tự tin và trả lời trôi chảy các câu hỏi của cán bộ Lãnh sự quán.

 • Mô phỏng các tình huống phỏng vấn thực tế để bạn có thể luyện tập và chuẩn bị tốt nhất.

 • Tăng cường sự tự tin và giảm bớt lo lắng trước khi phỏng vấn.

 • Hướng dẫn các thủ tục nhập học, tìm kiếm chỗ ở, mua vé máy bay,...

 • Tư vấn về văn hóa, phong tục tập quán và cuộc sống tại Hàn Quốc.

 • Kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc để bạn dễ dàng hòa nhập và học tập hiệu quả.

Tổng kết 

Có thể thấy, so với nhiều quốc gia khác như Úc, Mỹ, Canada, xin visa du học Hàn Quốc dễ thở hơn và điều kiện không quá khắt khe. Tuy nhiên, để tăng tỷ lệ xin visa thành công, bạn cần hiểu rõ về các loại visa, chuẩn bị bộ hồ sơ chỉn chu và thực hiện thủ tục đầy đủ. Để biết thêm chi tiết, liên hệ ngay với Tư vấn du học VNPC để nhận hỗ trợ và giải đáp sớm nhất. Và đừng quên đón đọc VNPC mỗi ngày để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức du học hữu ích nào nhé!

>> Có thể các bạn muốn biết
Du học Hàn Quốc bao nhiêu tuổi
Trường đại học ở Hàn Quốc
Nên đi du học nước nào
Du học Châu Âu