New Zealand được biết đến là quốc gia sở hữu đến 8 trường đại học được QS World Rankings vinh danh trong top 500 trường đại học hàng đầu thế giới nên thu hút nhiều học sinh, sinh viên quốc tế. Mặc dù là có đời sống cao nhưng chi phí du học New Zealand chỉ nằm ở mức khá, không quá đắt đỏ như một số nước Châu Âu. Vậy du học New Zealand tốn bao nhiêu tiền? Làm cách nào để tối ưu chi phí khi học tập và sinh sống tại xứ sở kiwi? Cùng VNPC tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết sau đây!

Tại sao nên du học New Zealand? 

Từng được ví "chỉ là một mảnh đất nhỏ đầy cừu" nhưng New Zealand giờ đã trở thành một trong những quốc gia phát triển thịnh vượng trên thế giới. Với nhiều bạn trẻ Việt Nam, New Zealand là một cái tên quen thuộc không thể thiếu trong danh sách những đất nước lý tưởng để du học. Những lý do xứ đảo Kiwi ngày càng thu hút du học sinh phải kể đến như: 

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới: New Zealand được công nhận là quốc gia sở hữu nền giáo dục chất lượng cao, chú trọng phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng thích ứng với môi trường học tập mới cho sinh viên. Hơn nữa, nhiều trường đại học của New Zealand đứng thứ hạng cao theo bảng xếp hạng QS World Rankings. 

 • Bằng cấp giá trị toàn cầu: Bằng cấp của các trường tại New Zealand được công nhận và đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng trên toàn cầu. Đồng nghĩa với việc, cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp ở Việt Nam, New Zealand hoặc thị trường quốc tế của du học sinh vô cùng rộng mở. 

 • Môi trường an toàn, thân thiện: Tỷ lệ phạm tội tại xứ đảo Kiwi thấp hơn nhiều so với phần lớn các quốc gia khác trên thế giới. Hơn nữa, người dân tại quốc gia này thân thiện, nồng hậu và tôn trọng nền văn hóa khác. Bạn sẽ cảm thấy gần gũi như đang ở đất nước của mình và dễ dàng kết bạn. 

 • Cơ hội làm việc hấp dẫn: Với visa sinh viên, bạn có thể làm thêm 20 tiếng/tuần trong kỳ học và toàn thời gian vào kỳ nghỉ. Đặc biệt, Chính phủ New Zealand có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh tìm việc làm thêm khi còn đi học cũng như mang đến cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp bản địa sau tốt nghiệp. 

Chi phí du học New Zealand hết bao nhiêu tiền?

So sánh với các nước Châu Âu khác thì du học New Zealand chỉ nằm ở mức khá, không quá đắt đỏ, tổng chi phí du học New Zealand dao động khoảng 55.000- 60.000 NZD, tương đương 816- 900 triệu đồng. Trong đó, gồm các khoản chi phí như:

Chi phí trước khi đi du học New Zealand

Trước khi đi du học New Zealand, bạn cần chi trả một số khoản phí cố định như phí thị thực, vé máy bay, bảo hiểm sức khỏe,.... Chi tiết mức phí như sau: 

 • Phí Sở Di trú New Zealand: Khoảng 234- 249 NZD. 

 • Phí dịch vụ VFS Global: Khoảng 525.000 đồng. 

 • Khám sức khỏe: Khoảng 900.0000- 2.600.000 đồng.

 • Mua vé máy bay: Khoảng 25 triệu- 33 triệu đồng.

Lưu ý, các mức phí này sẽ thay đổi tùy vào thời gian và tỷ giá tại thời điểm làm hồ sơ. Các khoản phí trên chưa bao gồm phí phát sinh trong quá trình làm thủ tục xin visa như phí dịch thuật, công chứng giấy tờ, di chuyển, bưu điện,....

Học phí du học New Zealand

Du học New Zealand

Mối quan tâm hàng đầu của học sinh, sinh viên khi đến có ý định du học New Zealand chính là học phí du học New Zealand đắt hay rẻ? Thực tế, so với các quốc gia phát triển, học phí tại các trường ở xứ sở kiwi tương đối thấp. Với mỗi bậc học, mức học phí sẽ có sự chênh lệch tương đối: 

 • Khóa học tiếng Anh: Trung bình khoảng 300 NZD/tuần, thời gian khóa học phụ thuộc vào trình độ và nhu cầu cá nhân của từng du học sinh. 

 • Bậc tiểu học: Khoảng 11.000 NZD/năm đối với trường công lập và cao hơn với trường tư thục. 

 • Bậc trung học: Trường công lập học phí dao động 13.000 NZD/năm, các trường tư thục cao hơn, khoảng 25.000 NZD/năm. 

 • Chương trình nghề: Chi phí du học nghề tại New Zealand khoảng 12.500- 18.500 NZD/khóa. 

 • Chương trình đại học: Khoảng 22.000- 32.000 NZD/năm với thời gian học khoảng 3 năm.

 • Chương trình sau đại học: Khoảng 26.000- 37.000 NZD/khóa, riêng với bậc tiến sĩ, sinh viên quốc tế chỉ cần trả mức phí khoảng 6.500- 9.000 NZD/năm bằng sinh viên bản xứ. 

Ngoài chương trình đào tạo, ngành học cũng ảnh hưởng đến mức học phí du học New Zealand. Theo đó, học phí sẽ cao hơn ở các ngành y khoa- chăm sóc sức khỏe, trung bình khoảng 75.000 NZD/năm trở lên. 

Du học New Zealand cần bao nhiêu tiền?- Phí sinh hoạt

chi phí du học New Zealand

Du học New Zealand chi phí sinh hoạt hết bao nhiêu cũng là vấn đề khá nan giải của đa số học sinh, sinh viên. Các khoản phí sinh hoạt bao gồm tiền nhà, đi lại, ăn uống, điện nước, mạng Internet,.... Mức phí này sẽ thay đổi phụ thuộc vào khu vực sinh sống và nhu cầu chi tiêu của mỗi cá nhân. 

Chi phí du học New Zealand Tiền thuê nhà 

Có các lựa chọn khác nhau về loại hình nhà ở tại New Zealand bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Tùy vào từng loại hình mà chi phí thuê nhà có sự chênh lệch: 

 • Homestay: Giá thuê khoảng 840 NZD – 980 NZD/tháng

 • Kí túc xá: Trung bình giá thuê mỗi tháng khoảng 720 NZD – 850 NZD.

 • Thuê nhà : Dao động từ 420 - 550 NZD/tháng

Bạn nên suy nghĩ đến việc thuê nhà ở cùng bạn bè vừa tiết kiệm chi phí vừa mở rộng mối quan hệ, quen biết được nhiều người hơn. Ngoài ra, tiền thuê nhà còn bị ảnh hưởng bởi khu vực du học sinh sinh sống. Càng gần trung tâm, giá thuê căn hộ càng đắt: 

 • Khu vực trung tâm: Căn 45m2 ( 1 - 2 phòng ngủ ) giá từ 1.170 NZD/tháng, căn 85m2 (3 - 4 phòng ngủ ) có giá từ 2.600 NZD/tháng. 

 • Khu vực ngoại ô: Căn 45m2 ( 1 - 2 phòng ngủ ) giá từ 1.080 NZD/tháng, căn 85m2 (3 - 4 phòng ngủ ) có giá từ 1.500 NZD/tháng.

Chi phí ăn uống tại New Zealand

Thay vì ăn tại nhà hàng, bạn nên tự mua đồ về nấu ăn tại nhà, vừa tiết kiệm chi phí vừa được ăn món đúng khẩu vị. Bạn có thể đến các siêu thị săn thực phẩm giảm giá theo các khung giờ để tối ưu chi phí. Trung bình ngân sách dành cho khoản ăn uống dao động từ 80-120 NZD/tuần. 

Chi phí đi lại khi du học tại New Zealand

Hệ thống xe buýt trên tất cả các thành phố và thị trấn tại New Zealand vô cùng thuận tiện và có nhiều chính sách giảm giá vé dành cho học sinh, sinh viên. Giá vé chỉ khoảng 0.5 NZD/chặng. 

Ngoài ra, du học sinh có thể lựa chọn xe lửa hoặc phà nếu muốn khám phá, trải nghiệm ở những khu vực xa nơi ở. Mức phí trung bình cho 2 loại phương tiện này lần lượt 2.5 NZD/chặng và 4.5 NZD/chặng. Như vậy, bạn sẽ tốn khoảng 250 NZD cho việc di chuyển hàng tháng. 

>> Xem thêm: Visa du học New Zealand

Các khoản chi phí khác tại New Zealand

Ngoài các khoản phí trên, du học sinh còn phải chi trả thêm một vài khoản phụ phí khác trong bảng dưới đây:

Khoản phí Mức phí
Điện, nước, ga Khoảng 100- 110 NZD/tháng 
Mua sách vở, đồ dùng, tài liệu học tập  Trung bình 10- 40 NZD/tháng, bạn có thể tiết kiệm bằng cách mượn sách thư viện hoặc mua lại sách, giáo trình cũ. 
Điện thoại Khoảng 40- 50 NZD/tháng
Mạng Internet Trung bình 40- 50 NZD/tháng
Vui chơi, giải trí Khoảng 30- 60 NZD/tháng
Mua bảo hiểm y tế  590 NZD/năm 

>>> Lưu ý, các khoản chi tiêu trên chỉ mang tính tương đối. Tùy vào nhu cầu chi tiêu cá nhân cũng như khu vực học tập, sinh sống và giá cả thị trường mà nhiều hoặc ít hơn. 

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học New Zealand

chi phí du học New Zealand

Nếu đang chuẩn bị đi du học New Zealand và muốn tiết kiệm chi phí thì nhất định bạn không được bỏ qua những kinh nghiệm “vàng” dưới đây: 

Săn học bổng

Săn học bổng du học New Zealand là cách tốt nhất giúp du học sinh giảm bớt gánh nặng tài chính. Ngoài học bổng Chính phủ, đa số trường và tổ chức giáo dục tại xứ sở kiwi đều có nhiều suất học bổng dành cho học sinh, sinh viên quốc tế sở hữu thành tích học tập tốt. Bạn có thể cập nhật thông tin học bổng trên website của trường hoặc liên hệ với các trung tâm tư vấn du học để được tư vấn, hỗ trợ. 

Đi làm thêm 

Đây là một trong những cách giúp du học sinh vừa kiếm tiền trang trải cuộc sống vừa tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc. Du học tại New Zealand, sinh viên quốc tế có thể làm thêm 20 tiếng/tuần trong kỳ học và toàn thời gian vào kỳ nghỉ. Một vài kênh cung cấp thông tin việc làm thêm dành cho du học sinh gồm mạng Internet, phòng làm việc sinh viên,.... 

Ngoài ra, một số ngành còn có chương trình thực tập hưởng lương, sinh viên cũng nên tham khảo trước khi quyết định chọn ngành học. Tuy nhiên, bạn nên cân đối thời gian học và làm việc, không được để ảnh hưởng đến kết quả học tập sau này. 

Giảm nhu cầu cá nhân

Thay vì đi ăn ngoài nhà hàng, ở nơi sang trọng tại trung tâm, sinh viên quốc tế nên mua đồ về tự nấu ăn. Ngoài ra, bạn nên tận dụng tối đa thẻ sinh viên để được giảm giá khi mua hàng, vé vui chơi giải trí, vé di chuyển phương tiện công cộng,.... Đồng thời, hạn chế đi lại quá nhiều nếu không cần thiết và nên mua đồ thanh lý giá rẻ.

Chọn chương trình du học New Zealand giá rẻ

Du học New Zealand, bạn không nhất định phải lựa chọn những trường đại học nổi tiếng. Cũng không cần thiết phải chọn những ngành HOT với mức học phí quá cao, vượt ngoài khả năng kinh tế của bản thân và gia đình. 

Tại xứ sở kiwi, chắc chắn, bạn sẽ tìm được một ngôi trường chất lượng tốt mà vẫn đảm bảo chi phí du học phải chăng, phù hợp với năng lực tài chính cá nhân. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ khu vực bạn sẽ học tập, sinh sống. Thực tế cho rằng, càng ở trung tâm thành phố sầm uất, chi phí càng đắt đỏ. 

>> Xem thêm: Học bổng du học New Zealand

Lựa chọn trung tâm tư vấn du học New Zealand đáng tin  

chi phí du học New Zealand

Cuối cùng, để tối ưu chi phí du học tại New Zealand, nhất định bạn phải lựa chọn cho bản thân một trung tâm tư vấn du học đáng tin cậy cùng đồng hành. Nếu chọn sai đơn vị tư vấn, bạn không những không thể đi du học mà còn tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, Trung tâm tư vấn du học VNPC đã hỗ trợ hàng ngàn học sinh, sinh viên đi du học New Zealand và các quốc gia phát triển khác thuận lợi. 

Đến với VNPC, bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ, tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp với trình độ học vấn, năng lực tài chính và nguyện vọng cá nhân. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ, hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xuất sắc và luyện phỏng vấn xin học bổng giá trị 10%- 50% giúp giảm gánh nặng tài chính. Đồng thời, hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ làm thủ tục và luyện phỏng vấn xin visa du học "bách phát bách trúng". Trường hợp trình độ ngoại ngữ của bạn còn thấp, bạn sẽ được VNPC hướng dẫn xây dựng lộ trình học và luyện thi chứng chỉ IELTS đạt chuẩn yêu cầu đầu vào của trường. 

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ thông tin về chi phí du học New Zealand, hi vọng qua bài viết, bạn đọc sẽ nắm được các khoản phí cần chi trả khi học tập, sinh sống tại xứ sở kiwi. Từ đó, lập kế hoạch chi tiêu phù hợp, tránh tình trạng thiếu hụt tiền bạc, lâm vào cảnh túng thiếu nơi “đất khách”. Nếu còn điều gì băn khoăn, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ, hướng dẫn chi tiết quy trình du học các nước!