địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Chi phí du học New Zealand

New Zealand là một trong những quốc gia thanh bình và thịnh vượng nhất thế giới. Nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam ấp ủ giấc mơ du học New Zealand bởi hệ thống giáo dục toàn diện, kinh tế phát triển và cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên mức chi phí gồm học phí và sinh hoạt phí tại quốc gia phát triển này không hề rẻ chút nào. Điều này đòi hỏi gia đình cần phải có năng lực tài chính tốt và bản thân học sinh cũng cần lập kế hoạch tài chính chi tiêu rõ ràng. Chính vì vậy, trong bài viết này VNPC sẽ giúp bạn hình dung những khoản chi phí chính tại New Zealand.

1. Học phí tại New Zealand
Trước hết, chi phí mà bạn phải quan tâm đầu tiên chính là học phí, với mức phí dao động tùy thuộc vào bậc học và thời lượng khóa học mà bạn muốn theo đuổi. Ở bậc Đại học, mức học phí rơi vào khoảng 22,000 đến 32,000 đô la New Zealand/năm còn một chương trình Sau đại học dao động từ 26,000 đến 37,000 đô la New Zealand, tùy thuộc vào ngành học mà bạn lựa chọn. Chẳng hạn, nếu học nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, quản lý hay kỹ sư thì bạn cần chuẩn bị từ 24,000 đến 28,000 đô la New Zealand/năm cho học phí, trong khi các ngành khoa học và công nghệ sẽ đắt hơn – từ 26,000 đến 33,000 đô la New Zealand/năm. Đối với các chương trình đào tạo trong lĩnh vực y khoa và khoa học thú y, bạn sẽ cần chuẩn bị mức học phí cao hơn so với các ngành học khác.

Chi phí du học New Zealand

Đặc trưng của nền giáo dục New Zealand đó là bạn sẽ đóng cùng mức học phí của sinh viên bản địa cho bậc Tiến sĩ (từ 6.500 đô la đến 9.000 đô la/năm). 

Trong trường hợp bạn đang muốn sang New Zealand học các khóa tiếng Anh, hãy lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu học thuật và điều kiện tài chính của bản thân, biết rằng một khóa tiếng Anh đại cương có mức phí trung bình 300 đô la/tuần, và khóa học chuẩn bị tiếng Anh Cambridge sẽ tương đương 5.100 đô la/khóa 12 tuần.

2. Chi phí nhà ở tại New Zealand như thế nào?
Ở New Zealand có nhiều loại hình nhà ở với mức chi phí cùng ưu/nhược điểm riêng cho từng loại. Chọn hình thức sống chung với người dân bản địa (homestay), bạn sẽ không phải lo lắng với các khoản chi như ăn uống, điện, nước và Internet mà chỉ đóng một khoản phí duy nhất trong khoảng 200 đến 270 đô la New Zealand/tuần. Trong khi đó, với hình thức thuê căn hộ/nhà riêng, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống sinh viên với bạn bè quốc tế. Hình thức này thường tốn khoảng 180 đô la New Zealand đến 200 đô la New Zealand/tuần và bạn cũng phải tự chịu trách nhiệm cho các khoản tiện ích, tiền đặt cọc thuê nhà.

Một điểm cần lưu ý đó là chi phí nhà ở tại New Zealand có sự khác biệt theo vùng miền. Theo số liệu năm 2017, ước tính chi phí thuê phòng cho một căn hộ 3 người ở tính theo tuần là:

- Auckland: 202 đô
- Hamilton: 127 đô
- Wellington: 170 đô
- Christchurch: 132 đô
- Dunedin: 147 đô

Vì vậy, để sống ở Auckland (thành phố đại học đắt đỏ nhất, sinh viên phải chi khoảng 8.080 đô/năm tiền thuê nhà ở (theo hợp đồng 40 tuần), tức là khoảng 24.240 đô/3 năm học bằng cử nhân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê các phòng và căn hộ trong các khu học xá của trường đại học. Đây là một phương án hay để kết nối với bạn bè trong khoa, trong trường. Ở Auckland và Đại học AUT có nhiều lựa chọn phòng thuê và căn hộ cho sinh viên. Với hình thức này, bạn sẽ được yêu cầu phải đóng tiền thuê phòng cho cả năm vào đầu năm học với chi phí khoảng 360 đến 370 đô la New Zealand/tuần.

3. Chi phí Di chuyển đi lại
Hầu hết các thành phố và thị trấn ở New Zealand đều có hệ thống xe bus với mức giá thân thiện cho sinh viên. Auckland và Wellington còn có hệ thống tàu lửa nếu bạn muốn di chuyển bằng phương tiện này.

Dù bạn có sống ở khu vực nào tại Auckland thì cũng nên “tậu” Hop Card, đây là chiếc thẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho quá trình di chuyển. Trung bình, bạn sẽ tốn ít nhất 74 đô la New Zealand/tháng cho việc đi lại. 

4. Thực phẩm tại New Zealand
Có rất nhiều nhà hàng ở Auckland. Vào buổi sáng, bạn có thể uống một ly café cỡ vừa và ăn vội một chiếc bánh muffin (bánh nướng xốp – ăn với bơ khi uống trà) với giá 4.60 đô cho cà phê và 4,50 đô cho một chiếc bánh. Cho buổi trưa, bạn cần chuẩn bị từ 10 - 15 đô la nếu muốn ăn ở ngoài. Đắt nhất có thể là chi phí cho buổi tối, biết rằng bạn cần chuẩn bị khoảng 15 đô nếu ăn ở một nhà hàng châu Á. Với những kênh thức ăn nhanh như McDonald’s và Burger King thì rẻ hơn chút xíu, khoảng 11 đô. Còn nếu bạn gọi món theo thực đơn nhà hàng thì một bữa tối có thể tốn của bạn đến 90 đô/người.

Chi phí ăn uống ước tính hàng tuần do Đại học Otago khảo sát với một người trưởng thành vào năm 2016 lần lượt ở các thành phố lớn chi tiết như sau: Auckland $64, Wellington $64, Christchurch $63, và Dunedin $65. Tất nhiên, chi phí dành cho thực phẩm còn tùy vào cửa hàng mà bạn dừng chân mua sắm.

5. Chi phí khác
Để sống và học tập tài New Zealand, bạn cần phải chi những khoản chi phí khác. Để liên lạc, bạn sẽ phải mua Sim và nạp tiền điện thoại mỗi tháng cho chiếc di động của mình. Sinh viên thường chọn hình thức thanh toán trả trước để tiết kiệm. Có rất nhiều mức phí khác nhau cho điện thoại, gồm cả cuộc gọi, tin nhắn và dữ liệu kết nối Internet kể từ 19 đô la mỗi tháng. Ở trung tâm các thành phố như Auckland, Wellington, Rotorua và Dunedin, bạn còn có thể tận dụng hệ thống wifi phủ sóng miễn phí. 

6. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi du học New Zealand?
Để giảm bớt nỗi lo kinh phí, bạn có thể tìm đến các cơ hội học bổng trong thời gian du học, hoặc chủ động tìm tới các công việc làm thêm. Sinh viên quốc tế được làm việc tối đa 20 tiếng/tuần trong năm học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Nếu là sinh viên Thạc sĩ hay nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ, bạn có thể làm việc toàn thời gian. Bạn nên tìm hiểu cụ thể về điều kiện làm việc trên chuyên trang NZSTUDYWORK của chính phủ New Zealand để chắc chắn hơn cho kế hoạch vừa học vừa làm.

Với những thông tin chi tiết về các khoản chi phí khi du học New Zealand 2020, VNPC tin chắc rằng bạn sẽ lập được kế hoạch tài chính phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết về lộ trình học tập và chi phí mời bạn liên hệ ngay với VNPC bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Đại Học Canterbury
 • Trường nào có ngành Hải dương học tốt nhất khi du học New Zealand 2018?
 • Nước duy nhất có tất cả các trường Đại học công thuộc TOP 3% tốt nhất thế giới - New Zealand có gì đặc biệt? 
 • Theo đuổi ngành thiết kế Mỹ Thuật tại New Zealand
 • Xây dựng lộ trình du học New Zealand bậc THPT hợp lý
 • Trường Trung học Glendowie
 • Du học New Zealand tại trường trung học Logan Park High School
 • Bi kíp tiết kiệm chi phí du học New Zealand
 • Địa chỉ tư vấn du học New Zealand uy tín tại Hà Nội
 • Du học New Zealand: Updates thông tin Visa Pathway
 • Những điều cần biết về hệ thống tính điểm định cư tại New Zealand 2017
 • Đại học Massey
 • Hội thảo Học bổng 50% học phí Taylors College
 • Làm thêm và cơ hội việc làm của sinh viên quốc tế khi du học New Zealand 2018
 • So sánh chi phí du học các nước để tìm ra quốc gia du học nước nào rẻ nhất?
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook