So với các cộng đồng người Việt ở các quốc gia như Mỹ, Úc hay Canada thì số lượng người Việt đang sinh sống New Zealand thực ra không nhiều. Năm 2006, số lượng người Việt Nam ở đây là 4875 người nhưng đến cuối năm 2019 số lượng người Việt tại đây là khoảng 9000 người. Chính vì vậy nhu cầu thăm thân nhân tại đây khá lớn. Vậy mất bao nhiêu chi phí thăm thân nhân tại New Zealand và bạn cần phải chuẩn bị những khoản chi phí nào? Cùng VNPC khám phá Chi phí thăm thân nhân New Zealand qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chi phí thăm thân nhân New Zealand mới nhất 2021

1. Chi phí xin visa đi New Zealand thăm thân nhân

Để xin visa du lịch New Zealand thăm thân nhân, bạn cần nộp những khoản phí cơ bản sau:

Chi phí thăm thân nhân New Zealand mới nhất 2021

Lưu ý: Phí visa New Zealand cập nhật ở trên chưa bao gồm phí chuyển phát nhanh và phí thông báo kết quả Visa qua tin nhắn SMS.

Tổng chi phí để mỗi quý khách hoàn thành quá trình nộp hồ sơ xin du lịch New Zealand giao động từ 3,860,000 VNĐ tới 5,085,606 VNĐ. Đó là chưa kể đến các loại chi phí khác mà bạn cần thanh toán trong suốt thời gian làm thủ tục xin Visa như: phí di chuyển, phí bưu điện, phí photo công chứng giấy tờ,...

VNPC cũng lưu ý thêm với bạn, Đại sứ quán New Zealand thường xuyên thay đổi phí nộp hồ sơ xin Visa thăm thân nhân. Vì thế, để biết chính xác chi phí bạn cần nộp là bao nhiêu trong thời điểm hiện tại, bạn có thể gọi điện cho VNPC để được cập nhật thông tin.

Ngoài ra: thông thường đi thăm thân tại New Zealand bạn sẽ không phải khám sức khỏe, nếu đương đơn trên 75 tuổi sẽ mất thêm khoảng chi phí khám sức khỏe.

2. Chi phí vé máy bay sang New Zealand

Chặng bay đi New Zealand từ Việt Nam

Để đến được với New Zealand, du khách có thể lựa chọn 1 trong 3 sân bay dưới đây tại Việt Nam: Sân bay Tân Sơn Nhất (Sài Gòn), Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Đà Nẵng. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này vẫn chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam – New Zealand. Vì thế, để đến được với New Zealand, du khách sẽ phải dừng ở 2 đến 3 điểm dừng chân. Thời gian cho chặng bay này khoảng hơn 20 tiếng. Vietjet.net đã cập nhật một số chặng bay phổ biến,có thể tham khảo như sau:

Hà Nội – Wellington: Hiện tại, chặng bay này được 7 hãng hàng không khai thác, đó là: Silkair, Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Thai Airways, Southern Airlines, Singapore Airlines,  Malaysia Airlines. Tuy nhiên, mỗi ngày có tới 47 chuyến bay tới New Zealand xuất phát từ Hà Nội, với thời gian bay khoảng từ 18 – 20 tiếng. Trong đó, Vietnam Airlines là hãng hàng không khai thác đường bay này với tần suất dày nhất, 20 chuyến/ngày. Mức vé máy bay đi New Zealand rẻ nhất ở chặng này khoảng từ 689 USD.

Đà Nẵng –  Wellington: Một số hãng hàng không mà bạn có thể lựa chọn như: Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Silkair,… Cũng giống như chặng bay xuất phát từ Hà Nội, tần suất khai thác ở chặng bay này là khoảng 47 chuyến/ngày. Mức giá vé ở chặng bay này dao động trong khoảng 689 – 1.093 USD.

Tp Hồ Chí Minh – Wellington: Với chặng bay này, bạn có thể lựa chọn một số hãng hàng không sau: Vietnam Airlines, Dragonair, Qantas Airways,… Trong đó Vietnam Airlines là hãng hàng không có mức giá đi New Zealand rẻ nhất, từ 779 USD – 3.798 USD là mức giá vé cho chặng bay này, với khoảng 16 chuyến/ngày cho bạn lựa chọn.

>> Xem thêm: Du học New Zealand

Giá vé máy bay đi New Zealand từ 3 thành phố lớn

Giá vé máy bay không cố định, mà sẽ thay đổi tùy vào từng thời điểm đặt vé của bạn. Dưới đây là bảng giá vé máy bay đi New Zealand ở một vài đường bay phổ biến được nhiều du khách lựa chọn làm điểm đến để bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm được lựa chọn để có thể tìm kiếm cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ nhất. Để có thêm thông tin chính xác nhất, không chỉ là đường bay tới New Zealand mà còn nhiều điểm đến khác, vui lòng liên hệ với VNPC để được tư vấn và hỗ trợ.

Chi phí thăm thân nhân New Zealand mới nhất 2021

Lưu ý:

  • Giá vé máy bay đi New Zealand trên là giá vé một chiều, chưa bao gồm thuế phí.
  • Giá vé có thể thay đổi tùy thời điểm. 

Làm thế nào để mua được vé máy bay đi New Zealand giá rẻ?

Đây không phải là câu hỏi của riêng ai, mà là nhu cầu của nhiều người ki có ý định đặt vé máy bay đi New Zealand.  Để mua được vé máy bay giá rẻ thì thời điểm đặt mua vé chính là yếu tố quyết định đầu tiên.

Thông thường vào dịp Giáng Sinh và dịp mùa hè thường có nhiều lễ hội nên giá vé sẽ đắt hơn. Vì thế bạn nên tránh đi đến New Zealand vào thời gian này. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn đến New Zealand để tham gia những lễ hội kể trên thì một lời khuyên dành cho bạn là hãy đặt vé máy bay thật sớm, ít nhất là từ 1 – 2 tháng trước giờ khởi hành.

3. Các khoản chi phí khác

Các khoản này sẽ bao gồm tùy thuộc thời gian bạn ở New Zealand bao nhiêu lâu để có thể cân đối và tính toán cho phù hợp. 

Đối với những đương đơn muốn ở lại New Zealand lâu thì chi phí sinh hoạt ở đây rơi vào khoảng 1,650 NZD đến 2,170 NZD/ tháng chưa bao gồm chi phí thuê nhà. Nếu người thân của bạn ở New Zealand chưa có nhà phải đi thuê nơi ở thì chi phí nhà ở khoảng từ 300 - 450 NZD/ tháng/ người.

Nếu bạn chỉ ở lại New Zealand trong một thời gian ngắn thì chi phí ăn uống sẽ giao động từ khoảng 15 – 20 NZD/ ngày. Khi dùng bữa tại một nhà hàng sang trọng bạn sẽ tốn khoảng 40 NZD. Ngay cả khi bạn ăn đồ ăn nhanh ở McDonald thì một bữa cũng tốn 8 NZD.

Khoản chi phí này sẽ giao động tương đối lớn với mỗi đối tượng khác nhau, còn tùy thuộc bạn có đi thăm thú nhiều nơi hay chỉ qua thăm người thân 1 cách đơn thuần. Để lên được 1 lịch trình chi tiết và chi phí cụ thể. Vui lòng liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Chi phí du học New Zealand