Là cường quốc kinh tế khu vực châu Á cùng nền giáo dục chất lượng hàng đầu, Singapore ngày càng thu hút nhiều học sinh, sinh viên quốc tế lựa chọn học tập và phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Vậy chi phí du học Singapore tốn bao nhiêu? Có đắt không? Nên làm gì để tiết kiệm chi phí khi du học tại đảo quốc sư tử? Cùng Trung tâm tư vấn du học VNPC tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây!

Chi phí du học Singapore có đắt không?

chi phí du học singapore

Singapore là quốc gia phát triển mạnh về kinh tế và cơ sở vật chất cùng các tiện ích hiện đại nên nhiều sinh viên băn khoăn liệu chi phí du học Singapore đắt hay rẻ? Thực tế, so với 1 số quốc gia khác trong khu vực thì mức chi phí ở Singapore có thể nhỉnh hơn một chút bởi: 

 • Du học sinh không được tạo điều kiện làm thêm nhưng Anh, Úc, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc,... nên không thể cải thiện thu nhập trang trải cuộc sống. 

 • Không được tạo điều kiện ở lại định cư làm việc, cạnh tranh việc làm ở quốc đảo sư tử tương đối cao. 

 • Tỷ giá đồng đô la Singapore cao. 

 • Du học sinh lựa chọn lộ trình du học không phù hợp. 

Tuy nhiên, so sánh về chất lượng giáo dục của Singapore với các quốc gia Âu – Mỹ khác thì mức chi phí này khá rẻ vì: 

 • Bằng cấp có giá trị toàn cầu, tương đương với bằng tại Anh, Úc, Mỹ nhưng chi phí học tập thấp hơn nhiều. 

 • Chọn lộ trình phù hợp thì thời gian học tập cực kỳ ngắn giúp tiết kiệm chi phí. 

 • Thủ tục đơn giản nên tiết kiệm thời gian và chi phí hoàn thiện hồ sơ. 

Học phí du học Singapore 

chi phí du học singapore

Học phí du học Singapore phụ thuộc vào khóa học mà du học sinh theo học. Cụ thể: 

 • Học phí học tiếng Anh: Khóa học này dành cho du học sinh không đạt điều kiện về điểm IELTS đầu vào khóa chính thức (cao đẳng, đại học hoặc thạc sĩ) với học phí trung bình 1.000-1.200 SGD/ tháng.  

 • Học phí du học trung học Singapore: Dao động từ 1.000 SGD – 2.000 SGD/ tháng đối với các trường tư và 300 SGD – 500 SGD/tháng đối với các trường công lập. 

 • Học phí du học đại học Singapore: Khoảng 35.000 đến 45.000 SGD. Tuy nhiên, một số trường có học phí nhỉnh hơn chút như Đại học James Cook Singapore hay Trường Đại học Curtin Singapore, khoảng 50.000 SGD. 

 • Học phí du học bậc thạc sĩ: Trung bình từ 15.000 – 35.000 SGD/khóa với thời gian chương trình đào tạo kéo dài 12- 16 tháng. 

Bên cạnh khóa học, ngành học cũng ảnh hưởng đến mức học phí. Một số ngành sẽ có học phí cao hơn so các ngành khác như kỹ thuật chế tạo máy, thiết kế thời trang, dao động từ 50.000 – 80.000 SGD cho toàn bộ khóa học 2-3 năm. Lưu ý, học phí có thể thay đổi theo từng năm tùy vào quy định và chính sách của mỗi trường. 

Xem thêm: Visa du học Singapore

Du học Singapore cần bao nhiêu tiền?- Phí sinh hoạt

chi phí du học singapore

Các khoản chi phí sinh hoạt cho du học sinh tại Singapore bao gồm tiền thuê nhà, ăn uống, di chuyển, mua đồ dùng cá nhân,.... Mức phí này nhiều hoặc ít tùy vào nhu cầu chi tiêu của mỗi người. Bạn đọc có thể tham khảo bảng tổng quan dưới đây của VNPC để lên kế hoạch dự trù kinh tế nếu đang có ý định du học Singapore: 

Khoản phí Mức phí
Tiền thuê nhà

+ Ký túc xá: Du học sinh mới sang chưa tìm được chỗ ở có thể chọn ký túc xá với chi phí khoảng 400- 850 SGD/tháng. 

+ Homestay hoặc thuê chung căn hộ với bạn bè: Giá thuê từ 350- 500 SGD/tháng

Ăn uống

+ Ăn ngoài: Bạn sẽ mất khoảng 400 SGD/tháng, mức giá sẽ cao hơn tùy vào số nhà hàng và số món bạn gọi. 

+ Tự nấu ăn: Đây là giải pháp vừa tiết kiệm chi phí vừa được ăn những món hợp khẩu vị, tốn khoảng 350- 500 SGD/tháng.

Di chuyển Đa số du học sinh đều lựa chọn phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí, khoảng 70 SGD-100 SGD/tháng.
Mua đồ dùng cá nhân Khoảng 80 - 100 SGD, tùy vào nhu cầu cá nhân từng người
Tiền điện thoại Trung bình từ 30 SGD/ tháng trở lên
Sách vở, đồ dùng học tập Dao động từ 30 –  100 SGD
Bảo hiểm y tế Trung bình từ 100 – 300 SGD

Như vậy, du học Singapore chi phí sinh hoạt trung bình khoảng 1.000 SGD- 1.200 SGD/người/tháng. Tổng chi phí du học Singapore 1 năm khoảng 350 triệu đến 450 triệu đồng (đã bao gồm học phí và tiền sinh hoạt). Tuy nhiên, chi phí du học Singapore phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như khả năng lập kế hoạch, kiểm soát chi tiêu, nhu cầu cá nhân, tần suất đi chơi, mua sắm của mỗi người,.... Vì thế, mức chi phí chúng tôi chia sẻ ở trên chỉ có tính tương đối, có thể nhiều hơn hoặc ít hơn. 

Xem thêm: Học bổng du học Singapore

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học Singapore

chi phí du học singapore

Để tiết kiệm chi phí, nhiều học sinh học hết lớp 9 đã lựa chọn đi du học Singapore và chỉ mất khoảng 32- 35 tháng đã có thể lấy bằng đại học. Ngoài ra, trong quá trình học tập tại đảo quốc sư tử, bạn có thể sử dụng một vài cách dưới đây để tiết kiệm chi phí du học Singapore

Săn học bổng 

Các chương trình học bổng du học Singapore khá đa dạng nhưng giá trị không lớn bằng du học Úc, Mỹ và Anh, khoảng 1.000- 2.000 SGD/năm. Nếu duy trì thành tích hợp tập xuất sắc thì cơ hội nhận được học bổng rất cao trong mỗi năm học. Đây chính là một trong những cách giảm bớt gánh nặng về chi phí khi du học tại đảo quốc sư tử. 

Lựa lộ trình học tiết kiệm chi phí

Tại các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, bạn phải hoàn thành tối thiểu chương trình học lớp 11 ở Việt Nam, tham gia khóa dự bị sau đó mới học lên cao đẳng hoặc đại học. Tuy nhiên, các chương trình đào tạo tại Singapore lại nhận học sinh tốt nghiệp lớp 9 tại Việt Nam. Bạn có thể tham gia khóa dự bị 8-12 tháng rồi học lên cao đẳng 8-12 tháng, sau đó học lên đại học từ 12-16 tháng tùy từng chương trình.

Như vậy, du học sinh có thể tiết kiệm ít nhất 2 năm so với lộ trình truyền thống. Điều này giúp tiết kiệm chi cả về thời gian lẫn chi phí học tập và sinh hoạt. 

Học và thi chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam 

Khi du học Singapore nếu không đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh, du học sinh phải tham gia khóa tiếng Anh (tối thiểu 6 tháng) trước khi vào học khóa chính thức. Điều này làm phát sinh thêm một khoản tiền học cũng như phí sinh hoạt. Không những thế, học tiếng Anh tại Singapore chắc chắn đắt hơn so với học ở Việt Nam. Vì thế, để tối ưu chi phí du học Singapore, bạn nên làm bài kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ và luyện thi chứng chỉ trước khi sang đảo quốc sư tử học tập.

Tìm kiếm việc làm thêm

Tìm kiếm việc làm thêm là cách kiếm thu nhập để trang trải cuộc sống phổ biến nhất nhưng nhiều du học sinh đắn đo liệu du học Singapore có được làm thêm không? Theo quy định của Chính phủ Singapore, sinh viên học các trường ngoài công lập không được phép đi làm thêm. Nếu cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm, thậm chí có thể bị trục xuất về nước. Tuy nhiên, với ngành du lịch khách sạn hoặc kỹ sư xây dựng, một số trường có chương trình thực tập hưởng lương để hỗ trợ sinh viên quốc tế. 

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ thông tin về chi phí du học Singapore, hy vọng giúp bạn đọc có thể lập kế hoạch chi tiêu phù hợp, tránh rơi vào cảnh túng thiếu khi học tập tại đảo quốc sư tử. Nếu bạn chưa biết hiểu rõ hoặc không biết nên bắt đầu xây kế hoạch như thế nào thì liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất. 

Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm, am hiểu chuyên sâu về du học các nước tư vấn, hỗ trợ chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực, nguyện vọng. Đồng thời, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và bài luận để xin visa, xin học bổng giá trị lên đến 100%. Đặc biệt, bạn còn được kiểm tra trình độ ngoại ngữ, lên lộ trình và luyện thi chứng chỉ IELTS đạt chuẩn đầu vào của trường đăng ký theo học. 

>> Có thể bạn muốn biết: 
Du học Singapore ngành y
Trung tâm tư vấn du học Singapore uy tín
Du học nghề tại Singapore
Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa
Du học Singapore ngành marketing