Đi thăm thân Singapore tự túc cần bao nhiêu tiền? Chắc hẳn bạn đã tìm hiểu nhiều thông tin về đất nước Singapore xinh đẹp nên mới quyết định làm một chuyến đi thăm người thân trong thời gian tới. Singapore nổi tiếng là quốc gia đắt đỏ và hiện đại, vậy bạn phải chuẩn bị bao nhiêu tiền cho chuyến đi ngắn ngày thăm người thân tại đây? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chi phí thăm thân Singapore mới nhất 2021

1. Chi phí xin Visa thăm thân Singapore
Visa thăm thân, du lịch Singapore thì sao? Riêng đối với công dân Việt Nam bạn không cần xin visa nhập cảnh vào Singapore khi có ý định đi du lịch hoặc công tác tại đảo quốc này theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước Việt Nam – Singapore có hiệu lực từ ngày 10/11/2003.

Nếu muốn đi thăm thân, du lịch Singapore bạn chỉ cần mang hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh Singapore với thời gian tạm trú dưới 30 ngày. Nếu thời gian thăm thân kéo dài hơn, bạn có thể sẽ phải xin visa để được ở lại thêm thời gian. Chi phí sẽ vào khoảng 100 - 120$. 

2. Chi phí vé máy bay thăm thân Singapore
Vé máy bay đi Singapore bao nhiêu tiền tất cả còn phụ thuộc vào thời điểm bạn bay, hãng hàng không mà bạn chọn, hành trình bay và địa điểm bạn khởi hành cũng như quá cảnh. Vì vậy, hãy tham khảo những chặng bay và thông tin về giá vé máy bay đi Singapore của chúng tôi dưới đây để chọn cho mình chuyến bay phù hợp nhất bạn nhé.

Hành trình bay thẳng
Để bay thẳng từ Việt Nam sang Singapore bạn có thể khởi hành tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Chi phí thăm thân Singapore mới nhất 2021

Hà Nội – Singapore
Với hành trình bay từ Hà Nội - Singapore thì vé máy bay đi Singapore Vietnam Airlines bán ra với giá 1.593.000 đồng/lượt, tần suất 2 chuyến/ngày. Ngoài ra còn nhiều chuyến bay của các hàng không khác như Singapore Airlines, Silkair, Garuda Indonesia,…

Đà Nẵng – Singapore
Chọn điểm khởi hành là thành phố Đà Nẵng để bay thẳng tới Singapore bạn có thể chọn chuyến bay của hãng hàng không Singapore Airlines có tần suất 1 chuyến/ngày với giá 3.412.000 đồng/lượt, hay cũng với giá đó nhưng được phục vụ bởi hãng hàng không Silkair.

TP. Hồ Chí Minh – Singapore
Để bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh tới Singapore mỗi ngày có khoảng hơn 10 chuyến bay, trong đó có 4 chuyến bay do hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác với giá 1.138.000 đồng/lượt. Đặc biệt có 1 chuyến bay của hãng hàng không Jetstar bán ra với giá vé chỉ 540.000 đồng/lượt và 3 chuyến bay do hãng hàng không Jetstar Asia bán với giá vé 890.000 đồng/lượt.

Lưu ý:

  • Thông tin trên chỉ là giá vé một chiều và chưa bao gồm thuế, phụ phí.
  • Giá vé máy bay thay đổi tùy thuộc vào thời điểm đặt vé. Để biết chính xác giá vé máy bay đi Singapore bao nhiêu tiền tại từng thời điểm, bạn nên liên hệ với VNPC để được tư vấn bạn nhé!

3. Chi phí sinh hoạt trong thời gian ở Singapore thăm thân

Chi phí lưu trú ở Singapore khoảng bao nhiêu?
Thông thường khi đi thăm thân chúng ta sẽ ở với người thân, tuy nhiên nếu bạn muốn thoải mái thuận tiện hơn có thể thuê chỗ ở Singapore. Nhà nghỉ, khách sạn ở Singapore khá nhiều và thông thường bạn nên chọn những khách sạn 3 sao. Với khách sạn 3 sao thì bạn sẽ được phục vụ với phong cách của khách sạn từ 4 sao trở lên nếu ở Việt Nam. Giá trung bình mỗi phòng/đêm từ 50 USD – 100 USD (từ 1 triệu đến 2 triệu đồng). Nếu bạn đi ít người và ngân sách hạn chế thì nên tìm các homestay ở Singapore với giá chỉ từ 15 USD – 25 USD/phòng/đêm (300K – 500K/đêm). Khác với các homestay ở Việt Nam thì các homestay ở Sing có sự phục vụ tốt hơn, tương đương với những khách sạn 3 sao ở Việt Nam. Không gian lại thoải mái thoáng đãng, phòng sạch sẽ.

Chi phí ăn uống trong thời gian ở Singapore
Phải nói với bạn rằng chi phí ăn uống ở Sing khá là đắt. Trung bình mỗi bữa ăn ở các trung tâm thương mại, các nhà hàng bình dân có giá 6 USD/bữa/người. Như vậy chi phí sẽ nằm trong khoảng 18 USD/ngày và 54 USD trong 3 ngày. Tất nhiên nếu bạn đi vào các khu chợ nhỏ thì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Về đồ uống thì ở Sing cũng khá cao, trung bình từ 1 USD – 3 USD cho một chai nước, cao hơn 7 lần nếu mua ở Việt Nam. Lời khuyên dành cho bạn là nên mang theo một vỏ chai nước, sau đó đến các vòi nước công cộng ở Sing và lấy. Nước ở đây hoàn toàn sạch sẽ và miễn phí.

Trên đây là một số những khoản chi phí phát sinh trong thời gian bạn ở Singapore thăm người thân và du lịch. Ngoài những chi phí trên bạn còn phải trả chi phí cho việc đi lại, tham quan theo nhu cầu. Để lên cho mình được một hành trình chi tiết và kế hoạch chi phí sát thực nhất, liên hệ với VNPC để được tư vấn bạn nhé!