Singapore là quốc gia có môi trường sống trong lành cùng an ninh an toàn hàng đầu thế giới với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới. Vì vậy, Singapore luôn là một trong những điểm đến du học lý tưởng không chỉ của sinh viên Việt Nam mà còn của sinh viên toàn cầu. Vậy du học Singapore nên chọn trường nào? Dưới đây là top các trường đại học ở Singapore tốt nhất dành cho sinh viên Việt Nam đã được trung tâm tư vấn du học VNPC tổng hợp lại. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

National University of Singapore 

Trường đại học quốc gia Singapore (NUS) được được thành vào năm 1905 và là trường chuyên đào tạo cử nhân và sau cử nhân hàng đầu châu Á. 

NUS nổi tiếng là trường đại học nghiên cứu chuyên sâu với phương pháp giảng dạy toàn diện, chú trọng đến kết quả. NUS lọt top 11 thế giới về các trường đại học tốt nhất theo QS World University Rankings 2023. NUS là trường đào tạo đa nghành nghề nhưng nổi bật nhất là về lĩnh vực y tế.

Hàng năm có khoảng 30 nghìn sinh viên ghi danh vào NUS, chiếm đến gần một nửa số sinh viên theo học tại Singapore, hàng năm có khoảng 600 sinh viên quốc tế theo học và trong đó 10% đến từ Việt Nam. 9/10 sinh viên NUS sau khi ra trường tìm được việc trong vòng 6 tháng đầu sau khi ra trường và thu nhập cao hơn khoảng 8% so với sinh viên các trường khác trong cùng khu vực

Một số thành tích mà NUS đạt được phải kể đến như: 

 • Top 1 trường công lập tốt nhất ở Singapore

 • Top 1 trong bảng xếp hạng Đại học Châu Á QS – 2021

 • Top 1 châu Á về chương trình đào tạo MBA

 trường đại học ở Singapore

Nanyang Technological University

Đại học công nghệ Nanyang cũng là một trong các trường đại học ở Singapore tốt nhất mà các bạn có thể tham khảo. Trường được thành lập từ năm 1991 và nằm trong top 3 trường Đại học công lập danh tiếng nhất tại Singapore. Trường vinh dự được Times Greater Education đánh giá là trường đại học có tuổi đời trẻ phát triển nhanh nhất thế giới.

Các ngành thế mạnh của trường đại học Nanyang phải kể đến như  Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật,.. Trường hiện là một trong những trường đại học Công nghệ hàng đầu tại châu Á và thu hút nhiều du học sinh quốc tế theo học mỗi năm.

Xuyên suốt nhiều năm hoạt động, trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: 

 • Top 5 thế giới về lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ

 • Top 3 về lĩnh vực Khoa học vật liệu

>> Xem thêm: Tư vấn du học Singapore

Kaplan Singapore 

Hoc viện Kaplan Singapore với hơn 450 chương trình đào tạo và chứng chỉ chuyên nghiệp giúp sinh viên lựa chọn chính xác được chuyên nghành yêu thích một cách dễ dàng. Hiện tại Kaplan Singapore là đối tác của rất nhiền các trường danh tiếng trên thế giới như Đại học Dublin, Ireland; Đại học Royal Holloway – London, Anh Quốc; Đại học Murdoch, Úc … và rất nhiều các trường khác.

Kaplan Singapore có nhiều ngành đào tạo thế mạnh có thể kể đến như Quản trị kinh doanh, Ngân hàng, Marketing, Kế toán, Tài chính, Kinh doanh quốc tế, Quản trị Du lịch-Khách sạn hay Truyền thông…

Các thành tựu nổi bật mà NUS đã đạt được gồm: 

 • Top 3 tổ chức giáo dục Tư thục tốt nhất tại Singapore 5 năm liền

 • Vinh dự đạt Chứng nhận EduTrust 4 năm – Chứng nhận chất lượng giảng dạy và đào tạo danh giá tại Singapore.

 trường đại học ở Singapore

James Cook University Singapore 

Nhắc đến các trường đại học ở Singapore tốt nhất không thể không nhắc đến đại học James Cook. Trường đại James Cook University Singapore viết tắt là JCU Singapore, được thành lập vào năm 1970. Trường có 3 cơ sở chính ở Singapore, Cairns và Townsville. JCU Singapore là trường đại học đầu tiên tại Singapore được cấp chứng nhận Edu Trust Star và là trường duy nhất đạt chuẩn University Status. 

Đại học James Cook Singapore nổi tiếng trong việc đào tạo các ngành thế mạnh như Kinh Tế, Kế toán, Tài chính, Công nghệ thông tin, marketing, quản lý tài chính, quản trị doanh nghiệp, kinh doanh và môi trường…

Trường đã đạt nhiều thành tựu đáng nể xuyên suốt quá trình hoạt động như:

 • Top 2% các trường đại học hàng đầu trên thế giới – Theo ARWU năm 2020

 • Xếp hạng 12 trường đại học hàng đầu về chuyên ngành Quản trị du lịch và khách sạn

 • Là trường tư thục duy nhất ở Singapore đạt chứng chỉ AACSB cho chương trình Cử nhân Kinh doanh

Curtin University 

Trường đại học Curtin University là một trong những trường đại học hàng đầu tại của Úc và hiện trường có các cơ sở tại Singapore, Sydney, Sarawak và Malaysia. Trường nổi tiếng thế giới nhờ chất lực đào tạo và nghiện cứu chuyên sâu. Khi theo học Curtin University tại Singapore bạn sẽ được học tòan bộ chương trình đào tạo và bằng cấp như theo học tại Úc.

Trường đào tạo rất nhiều ngành nghề trong đó nổi bật là các ngành Kinh doanh, Công nghệ, Khoa học, Logistics…  Sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đa số được nhận vào làm việc tại các công ty lớn phải kể đến như: IBM, Google, Microsoft, P&G…

Một số thành tựu nổi bật gồm: 

 • Top 1% các trường Đại học trên thế giới – Theo ARWU năm 2020

 •  Top 50 trường đào tạo Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng

 • Được đánh giá 5 sao bởi QS Stars Rating.

>> Xem thêm: Du học Singapore ngành công nghệ sinh học

 trường đại học ở Singapore

Singapore University of Technology and Design 

Trường đại học Singapore University of Technology and Design là trường đại học công lập hàng đầu ở Singapore. Đây cũng là một trong những trường đại học đầu tiên trên thế giới kết hợp nghệ thuật, khoa học thiết kế với công nghệ vào một chương trình giảng dạy đa ngành.

Trường đào tạo rất nhiều chuyên ngành từ Kiến trúc và Thiết kế tới Thiết kế và Công nghệ Hệ thống Thông tin.    Vì vậy đây sẽ là lựa chọn hành đầu cho sinh viên muốn theo học chuyên ngành thiết kế và công nghệ. 

SUTD từng nhận được giải HEALTH của Singapore trao tặng. Đây là giải tôn vinh về tăng cường sức khỏe nơi học tập, làm việc. 

Singapore Management University 

Singapore Management University (SMU) được thành lập vào năm 2000 và là trường đại học tư thục do chính phủ Singapore đầu tư.  Trường có chương trình giáo dục theo phong cách của Hoa Kỳ, dựa vào các chương trình đào tạo của trường Kinh doanh Wharton và Đại học Pennsylvania. Trường chuyên đào tạo ngành quản lý và kinh doanh. 

Mặc dù còn non trẻ nhưng trường đại Singapore Management University đã lọt vào top 500 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới và được các tổ chức giáo dục trên khắp thế giới đánh giá cao về chất lượng và chương trình giảng dạy. 

Một vài thành tựu nổi bật:

 • Top 500 trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2023. 

 • Top 1  về đào tạo thạc sĩ ngành phân tích kinh doanh ở châu Á

 • Top 6 về đào tạo kinh doanh ở châu Á do Financial Times bình chọn năm 2018

 • Top 4 châu Á trong lĩnh vực kinh tế học 

>> Xem thêm: Tư vấn du học Singapore ở TPHCM

 trường đại học ở Singapore

Management Development Institute of Singapore

Trường MDIS được thành lập vào năm 1956. Đây là học viện chuyên nghiệp phi lợi nhuận hàng đầu tại Singapore. MDIS đào tạo rất nhiều các chuyên ngành khác nhau được quốc tế công nhận trong đó có phải kể đến như Công nghệ thông tin, Y tế và điều dưỡng, Khoa học đời sống, Ngôn ngữ và giáo dục … Các chương trình này đều được hợp tác với các trường đại học nổi tiếng ở Anh Quốc và Mỹ.

Một vài thành tựu nổi bật của trường gồm: 

 • Trường vinh dự đạt chứng nhận EduTrust 4 năm liên tiếp 4 lần vào năm 2010, 2014, 2018

 • Top 4 trong giải thưởng Enterprise 50 Award năm 2017. 

 • TOP 9 chương trình thạc sĩ tài chính tốt nhất thế giới theo bình chọn của (Financial Times) năm 2012.

Trên đây là top 8 các trường đại học ở Singapore tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế. Hi vọng bài viết này đã cung cấp các thông tin hữu ích, giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn dễ dàng trong việc lựa chọn trường học khi đi du học Singapore. Nếu có thắc mắc liên quan đến Singapore, Úc, Canada hay Anh…, đừng ngần ngại liên hệ với trung tâm tư vấn du học VNPC để được giải đáp sớm nhất nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa
Du học Singapore đại học
Học bổng du học Singapore đại học
Du học nghề tại Singapore
Du học Singapore ngành gì