Bạn muốn du học Singapore ngành công nghệ sinh học nhưng băn khoăn không biết ngành học này có tiềm năng phát triển hay không? Đừng lo, với nhiều ứng dụng phục vụ nhu cầu sản xuất, chăm sóc sức khỏe,... công nghệ sinh học đang dần chuyển mình, trở thành ngành mũi nhọn và làm thay đổi nhiều mặt theo hướng tích cực trong đời sống xã hội hiện nay. Cùng Trung tâm tư vấn du học tìm hiểu chi tiết hơn về chuyên ngành này trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan du học Singapore ngành công nghệ sinh học

du học singapore ngành công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học (tiếng Anh là Biotechnology) là một lĩnh vực công nghệ cao, kết hợp giữa 2 lĩnh vực gồm công nghệ - khoa học. Thông qua các thiết bị kỹ thuật hiện đại, các nhà khoa học sẽ tiến hành nghiên cứu vi sinh vật, thực vật và động vật nhằm mục đích sản xuất các sản phẩm sinh học chất lượng cao phục vụ cho đời sống của con người. Đồng thời, hỗ trợ làm giảm tác động của con người đến môi trường và cân bằng hệ sinh thái đang bị tàn phá nặng nề ở cả thành thị và nông thôn của các quốc gia trên thế giới. 

Những sản phẩm ngành công nghệ sinh học mang đến được ứng dụng trong các lĩnh vực của đời sống như thực phẩm, dược phẩm, xét nghiệm y khoa, nghiên cứu gen, điều chế & sản xuất hóa chất công nghiệp, phát triển giống vật nuôi và cây trồng, cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường,.... Chính vì thế, sinh viên du học Singapore ngành công nghệ sinh học sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu liên quan đến chuyên ngành và các kỹ năng thực hành nghề nghiệp như đo đạc, thu thập mẫu, phân tích số liệu,.... 

Sau khi hoàn thành chương trình học ngành công nghệ sinh học tại các trường đại học của Singapore, du học sinh có thể ứng tuyển vào các vị trí sau: 

 • Giảng viên ngành sinh học tại các trường trung học, cao đẳng,... (cần bằng cấp cao). 

 • Nghiên cứu khoa học tại các viện nghiên cứu, trung tâm, cơ quan nghiên cứu của bộ ngành hoặc các trường đào tạo ngành công nghệ sinh học.

 • Tham gia công tác tại các cơ quan quản lý liên quan đến công nghệ sinh học tại viện nghiên cứu tỉnh, thành phố, quận, huyện. 

 • Kỹ thuật viên, quản lý chất lượng, tư vấn tiếp thị tại các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, y dược, công nghệ sinh học,....

Mức lương trung bình ngành công nghệ sinh học tại Singapore khoảng 6.000 SGD/tháng. Đây là mức thu nhập khá cao và có thể giúp bạn ổn định để tự tin theo đuổi, phát triển việc nghiên cứu của mình. 

Những lý do nên du học Singapore ngành công nghệ sinh học 

Ngoài hội tụ điều kiện cho học tập và phát triển, du học ngành công nghệ sinh học tại Singapore còn ngày càng thu hút được nhiều sinh viên Việt Nam bởi: 

Hệ thống giáo dục hàng đầu châu Á

Đa số đối tác của các học viện tại Singapore đều là những trường thuộc top 2% trường đại học danh tiếng nhất thế giới hoặc lọt top 100 trường đại học xuất sắc trên thế giới. Cùng khóa học, cùng chương trình đào tạo nhưng thời gian học tại Singapore ngắn hơn những quốc gia khác, chỉ dao động từ 2-2.5 năm với hệ cử nhân và 1 năm với bậc thạc sĩ giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Môi trường sống, học tập hiện đại 

Môi trường và chất lượng sống tại Singapore không hề kém cạnh so với các quốc gia phát triển khác, thậm chí, đảo quốc sư tử còn được đánh giá thân thiện và có chỉ số an toàn cao. Du học sinh sẽ được học trong môi trường năng động, kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết và thực hành, đồng thời, sớm làm quen với máy móc, trang thiết bị hỗ trợ học tập hiện đại.

Du học Singapore ngành công nghệ sinh học sinh viên được học tập trong môi trường quốc tế, sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ. Hơn nữa, các trường còn cung cấp cho sinh viên những tài liệu tham khảo, quy trình vận hành công nghệ và các nghiên cứu, thành tựu về sinh học của thế giới để làm tư liệu học tập. 

Cơ hội thực tập và việc làm rộng mở 

Nhiều "ông lớn" trong lĩnh vực công nghệ sinh học, y sinh đã đặt trụ sở và chính nhánh tại Singapore. Điều này đồng nghĩa với việc lựa chọn du học Singapore ngành công nghệ sinh học, bạn sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại các tập đoàn uy tín. Hơn nữa, việc du học ngành công nghệ sinh học tại đảo quốc sư tử giúp du học sinh sở hữu tấm bằng cấp quốc tế, dễ dàng xin việc ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Sự phát triển sự nghiệp trong tương lai không hoàn toàn phụ thuộc vào quốc gia học tập. Thế nhưng, việc được trải nghiệm trong môi trường có cơ sở vật chất hiện đại cùng nền tảng vững chắc thì bạn chắc chắn sẽ phát triển nhanh hơn. 

Chi phí hợp lý 

Mặc dù chất lượng cuộc sống có thể sánh ngang với một vài quốc gia phát triển khác nhưng mức sống tại Singapore không quá cao. Học phí của các trường cũng khá "dễ thở" mà vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể lĩnh hội được những kiến thức nền tảng tốt nhất, nghiên cứu tại các phòng hỗ trợ với máy móc hiện đại. 

>> Xem thêm: Du học Singapore 2024: Chi phí, học bổng và visa mới nhất

Điều kiện và học phí du học Singapore ngành công nghệ sinh học

du học singapore ngành công nghệ sinh học

Mang đến nhiều lợi ích vượt trội liệu du học Singapore ngành công nghệ sinh học có yêu cầu đầu vào khắt khe không? Học phí du học ngành này tại đảo quốc sư tử tốn bao nhiêu mỗi năm? 

Điều kiện du học ngành công nghệ sinh học tại Singapore 

Để du học Singapore ngành công nghệ sinh học, bạn cần đáp ứng yêu cầu về học vấn, ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết. Mỗi chương trình đào tạo sẽ có những điều kiện khác nhau, cụ thể: 

 • Chương trình cử nhân: Hoàn thành bậc THPT, GPA tối thiểu 6.5, IELTS từ 6.0 trở lên. 

 • Chương trình thạc sĩ: Có bằng cử nhân công nghệ sinh học hoặc ngành liên quan, GPA tối thiểu 7.0, IELTS từ 6.5 trở lên. 

 • Chương trình tiến sĩ: Tốt nghiệp chương trình thạc sĩ ngành công nghệ sinh học hoặc ngành liên quan, GPA tối thiểu 7.0, IELTS từ 7.0 trở lên, có đề tài nghiên cứu giá trị cao. 

Bên cạnh đó, ngành công nghệ sinh học là ngành thiên về nghiên cứu nên sinh viên cần sở hữu thêm một số kỹ năng mềm quan trọng sau để đảm bảo có thể hoàn thành công việc hiệu quả:

 • Kỹ năng tư duy logic

 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình

 • Kỹ năng làm việc nhóm 

 • Thành thạo cách sử dụng các thiết bị thí nghiệm

Mỗi năm, điều kiện đầu vào ngành công nghệ sinh học tại Singapore sẽ có một vài thay đổi. Vì thế, bạn nên tìm hiểu trên website chính thức của trường để chuẩn bị hành trang thật tốt trước khi bắt đầu thực hiện hành trình du học của mình.

Học phí ngành công nghệ sinh học tại đảo quốc sư tử

Học phí du học công nghệ sinh học tại Singapore khác nhau giữa các trường và các chương trình đào tạo. Thông thường, học phí trường đại học công lập thường rẻ hơn các trường tư thục. Bạn có thể tham khảo thêm mức học phí các bậc học dưới đây: 

 • Cử nhân: Học phí khoảng 41.000 - 48.000 SGD/năm. 

 • Thạc sĩ: Học phí khoảng 20.000 - 40.000 SGD/năm.

 • Tiến sĩ: Học phí khoảng 10.000 - 20.000 SGD/năm.

Mức học phí các chương trình nghiên cứu sẽ có mức học phí cao hơn những chương trình mang tính ứng dụng. Bên cạnh học phí, bạn cần chuẩn bị thêm một khoản khoảng 1.000- 2.000 SGD để chi trả tiền nhà, ăn uống, đi lại,... mỗi tháng. Tuy nhiên, học phí có thể thay đổi theo từng năm tùy vào chính sách và quy định của mỗi trường. 

>> Xem thêm: Chi phí du học Singapore

TOP 5 trường đào tạo ngành công nghệ sinh học chất lượng tại Singapore

Hiện, ở Singapore có rất nhiều trường đào tạo ngành công nghệ sinh học chất lượng, uy tín. Nếu bạn còn băn khoăn trong việc lựa chọn trường học phù hợp thì tham khảo ngay 5 cái tên dưới đây: 

National University of Singapore

Bạn đang có ý định đi du học Singapore ngành công nghệ sinh học thì nhất định không được bỏ qua National University of Singapore. Trường được thành lập năm 1905 với tư cách là một trường giảng dạy về lĩnh vực y tế. Trường chuyên đào tạo cử nhân và thạc sĩ ngành công nghệ sinh học, du học sinh có thể chọn một trong các chuyên ngành cụ thể như di truyền học, sinh học phân tử, sinh học tế bào,... để theo học. 

National University of Singapore được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tối tân, phòng thí nghiệm hiện đại và trung tâm nghiên cứu phục vụ việc học của sinh viên. Bên cạnh sinh học, trường còn đào tạo đa dạng các ngành nghề như kiến trúc, khoa học máy tính, hệ thống thông tin, kinh doanh, luật,.... 

Nanyang Technological University

Tiếp theo là Nanyang Technological University, một trong 3 đại học công lập danh tiếng nhất tại Singapore. Đúng như tên gọi, trường có thế mạnh trong các lĩnh vực và giảng dạy nghiên cứu khoa học và công nghệ. 

Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn theo học một vài chuyên ngành liên quan đến công nghệ sinh học như sinh học tế bào, kỹ thuật sinh học, sinh học phân tử,.... Là ngôi trường thiên về công nghệ, Đại học công nghệ Nanyang trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng kèm theo cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến giúp sinh viên hoàn thành các công trình nghiên cứu một cách tốt nhất.

Nanyang Technological University

Management Development Institute of Singapore

Học viện Management Development Institute of Singapore (MDIS) thành lập năm 1956, là trường tư thục lâu đời và lớn nhất tại đảo quốc sư tử. Trường có chương trình đào tạo cử nhân khoa học ngành công nghệ sinh học được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao và cấp bằng bởi Đại học Northumbria (Anh). 

Management Development Institute of Singapore sở hữu học xá rộng, trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại trong lớp học và các phòng chức năng giúp sinh viên làm quen và sử dụng thuần thục, không bỡ ngỡ khi áp dụng vào thực tiễn. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đến việc nâng cao những kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên như phân tích dữ liệu và truyền thông, phản xạ độc lập mang lại nhiều lợi thế hơn trong việc tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. 

PSB Academy 

Nhắc đến những trường đại học đào tạo ngành công nghệ sinh học chất lượng tại Singapore không thể không kể đến học viện PSB. Đây là một trong những học viện giáo dục hàng đầu về chất lượng giảng dạy tại đảo quốc sư tử, đào tạo nhiều cử nhân xuất sắc ngành công nghệ và kỹ thuật. 

Không gian và phương pháp dạy học của trường dự trên môi trường thực tế giúp sinh viên học được kỹ năng xây dựng mối quan hệ, dễ làm quen với môi trường, nền văn hóa đa dạng tại Singapore. Hiện, học viện này có 2 cơ sở, tất cả đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ việc học của sinh viên. Tốt nghiệp chương trình cử nhân Khoa học ngành công nghệ sinh học, sinh viên sẽ nhận được bằng cấp bởi đại học La Trobe (Úc).

Temasek Polytechnic

Cái tên cuối cùng trong danh sách các trường nên chọn nếu có kế hoạch du học Singapore ngành công nghệ sinh học chính là Temasek Polytechnic- một trong 5 trường cao đẳng công lập lớn nhất tại đảo quốc sư tử. Trường thành lập năm 1990, sở hữu chất lượng giáo dục hàng đầu, kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết với thực hành.

Trường Temasek Polytechnic hiện có 7 thành viên và công nghệ sinh học là một trong những ngành thế mạnh. Ngoài ra, trường còn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, phòng máy tính, phòng thực hành, khu liên hợp thể thao và hồ bơi, mang đến cho sinh viên một môi trường học tập tiện nghi để phát triển bản thân toàn diện. 

Tổng kết

Trên đây là thông tin chi tiết về du học Singapore ngành công nghệ sinh học bao gồm điều kiện, học phí, trường đào tạo chất lượng. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngành này để xây dựng lộ trình hiện thực hóa giấc mơ du học hoàn hảo nhất. Đừng quên thường xuyên theo dõi Trung tâm tư vấn du học VNPC để đón đọc tin tức du học mới và nhanh nhất nhé. Nếu còn điều gì thắc mắc, liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tâm sớm nhất!

>> Có thể bạn muốn biết:
Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa
Du học Singapore ngành truyền thông

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng:Tầng 4, số 63 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/