Ngành truyền thông là một ngành học rất HOT và có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai nên ngày càng thu hút lượng lớn sinh viên lựa chọn. Một trong những quốc gia đào tạo ngành này tốt nhất hiện nay phải kể đến Singapore. Vậy tại sao nên chọn du học Singapore ngành truyền thông? Có những chương trình học bổng du học ngành truyền thông nào? Trong bài viết dưới đây, Trung tâm tư vấn du học VNPC sẽ giải đáp chi tiết mọi thắc mắc trên của bạn đọc, cùng tham khảo nhé!

Những lý do nên du học ngành truyền thông tại Singapore 

Du học ngành truyền thông tại Singapore

Không hề khoa trương khi nói truyền thông là lĩnh vực quan trọng, bùng nổ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bởi đa số các ngành nghề từ kinh doanh, tài chính đến nghệ thuật, giáo dục đều cần đến sự trợ giúp của truyền thông. Ngoài ra, còn một vài lý do khác bạn nên chọn du học Singapore ngành truyền thông như: 

Tập trung nhiều công ty truyền thông hàng đầu thế giới 

Theo Tổng cục Du lịch Singapore, nhiều công ty giải trí, tổ chức truyền thông đã đặt chi nhánh/ văn phòng vệ tinh tại quốc gia này. Trong những năm gần đây, các hãng thông tấn- truyền thông lớn như BBC, Fox News, CNN, Ubisoft, Lucasfilm, Double Negative,... cùng hàng ngàn công ty truyền thông khác đã chính thức có trụ sở tại đảo quốc sư tử. 

Ngoài ra, với vị thế nổi bật trong khu vực cùng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tinh vi, Singapore trở thành trung tâm tổ chức các sự kiện và hội nghị giữa các chuyên gia lĩnh vực truyền thông. Một số sự kiện lớn được đã từng được tổ chức tại đảo quốc sư tử, thu hút đông đảo người tham gia phải kể đến Singapore Media Festival 2014, Digital Matters, ComuniAsia, BroadcastAsia, Festival of Media Asia Pacific,.... Đa số những sự kiện này đều tập trung vào truyền thông, công nghệ, giải trí và đa phương tiện kỹ thuật số. 

Nhận bằng tốt nghiệp cấp bởi các trường ở Anh, Úc,... 

Điểm đặc biệt khi du học Singapore ngành truyền thông chính là cơ hội học tập tại môi trường quốc tế và nhận bằng từ các đại học nổi tiếng tại Úc, Anh, Mỹ,.... Ngành truyền thông ở các trường tại Singapore có liên kết với các trường đại học tiêu biểu sau: 

 • Đại học Murdoch

 • Đại học Teesside

 • Đại học Northampton

 • Đại học Northumbria

 • Đại học Sunderland

Mô hình truyền thông tại Singapore tăng trưởng mạnh 

Theo thông tin trong cuốn sách Media Education in Asia, ngành công nghiệp truyền thông Singapore bắt đầu tăng trưởng từ những năm 1990. Mô hình truyền thông tại đảo quốc sư tử đã phát triển phù hợp với những yêu cầu và đặc điểm của quốc gia. 

Các phương tiện truyền thông tại Singapore khá khác biệt, uy tín và phù hợp với nhu cầu xã hội bởi những ưu điểm như miễn phí, chuyên nghiệp và có trách nhiệm giúp người dân dễ dàng cập nhật tin tức tại bất cứ đâu. Có thể nói, trong thời đại truyền thông mới, truyền thông Singapore có vai trò vô cùng quan trọng góp phần chuẩn bị cho người dân tham gia vào thế giới toàn cầu hóa. 

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở 

Sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông tại Singapore, sinh viên có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Tùy theo kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, cử nhân ngành truyền thông có thể ứng tuyển tại các vị trí như: 

 • Chuyên viên truyền thông/ Marketing tại Tổ chức Phi chính phủ, doanh nghiệp, tập đoàn. 

 • Nhân viên nghiên cứu thị trường

 • Chuyên viên sáng tạo nội dung/ Chuyên viên viết lời quảng cáo 

 • Giám đốc sáng tạo/ Giám đốc đối ngoại/ Giám đốc truyền thông 

 • Phóng viên/ Biên tập viên tại các hãng thông tấn, tòa soạn báo 

 • Quản lý nhãn hàng/ Quản lý khách hàng/ Quản lý quan hệ công chúng

>> Xem thêm: Du học Singapore ngành gì

Điều kiện du học Singapore ngành truyền thông 

 du học Singapore ngành truyền thông

So với các quốc gia khác trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ, điều kiện và học phí du học ngành truyền thông tại Singapore "dễ thở" hơn rất nhiều.

Điều kiện học ngành truyền thông tại Singapore 

Để du học Singapore ngành truyền thông, sinh viên quốc tế cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau: 

 • Bậc cử nhân: Hoàn thành chương trình THPT hoặc 1-2 năm đại học tại những trường được Singapore công nhận, IELTS tối thiểu 5.0 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL iBT tối thiểu 78, TOEFL PBT từ 547 trở lên, TOEFL CPT từ 210. 

 • Bậc thạc sĩ: Tốt nghiệp chuyên ngành liên quan tại những trường được Singapore công nhận, IELTS tối thiểu 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL iBT tối thiểu 78, TOEFL PBT từ 547 trở lên, TOEFL CPT từ 210. 

Tuy nhiên, điều kiện này có thể thay đổi theo từng năm tùy vào chính sách và yêu cầu của trường. Bạn có thể cập nhật tin tức mới nhất tại website của trường bạn muốn đăng ký. 

Học phí học truyền thông tại đảo quốc sư tử 

Mỗi chương trình đào tạo ngành truyền thông tại Singapore sẽ có mức học phí khác nhau, cụ thể: 

 • Chương trình dự bị: 5.000- 15.000 SGD

 • Cao đẳng dự bị: 7.500- 16.000 SGD

 • Cao đẳng: 8.500- 17.000 SGD

 • Cao đẳng nâng cao: 13.500- 20.000 SGD

 • Cử nhân: 26.500- 35.000 SGD

>>> Lưu ý, mức học phí này có thể nhiều hoặc ít hơn tùy theo chính sách và quy định mỗi năm của trường bạn đăng ký. 

>> Xem thêm: Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa

Học bổng du học ngành truyền thông tại Singapore

 du học Singapore ngành truyền thông

Để giúp du học sinh giảm bớt gánh nặng tài chính, các trường cao đẳng, đại học tại Singapore đã cung cấp rất nhiều suất học bổng giá trị. Những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, khả năng ngôn ngữ nổi bật hoặc ở một số quốc gia đặc biệt sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng hơn. Dưới đây là tổng hợp học bổng của một vài trường tại Singapore, bạn có thể tham khảo:

Học bổng Điều kiện Giá trị
Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc của KAPLAN

- Các môn đều phải đạt tỷ lệ chuyên cần trên 90%.

- Điểm trung bình tất cả các môn tối thiểu phải đạt 85.

- Đã hoàn thành đầy đủ học phí. 

- Hạng 1: 10.000 SGD

- Hạng 2: 7.500 SGD

- Hạng 3: 5.000 SGD

- Học bổng Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)

- Học bổng CN Yang

- Học bổng Nanyang

- Thành tích học tập xuất sắc 

- Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa 

- Thể hiện bản thân có khả năng lãnh đạo

- 100% học phí

- 6.500 SGD/năm trợ cấp sinh hoạt 

- 2.000 SGD/năm trợ cấp chỗ ở, áp dụng với sinh viên ở ký túc xá

- 1.750 SGD trợ cấp máy tính 

- 5.000 SGD trợ cấp đi lại

Học bổng cao đẳng NTU 

- Sinh viên hệ cử nhân 

- Thành tích học tập xuất sắc 

- Tích cực tham gia ngoại khóa và thể hiện được khả năng lãnh đạo

 100% học phí 

- 5.000 SGD/năm trợ cấp tiền sinh hoạt

Du học ngành truyền thông tại Singapore nên chọn trường nào? 

 du học Singapore ngành truyền thông

Tại Singapore những trường nào có thế mạnh đào tạo ngành truyền thông? Dưới đây là 5 ngôi trường danh tiếng tại đảo quốc sư tử được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học ngành truyền thông. 

Học viện Kaplan 

Được đánh giá là một trong những học viện giáo dục tư nhất tốt nhất về truyền thông, Học viện Kaplan ngày càng thu hút nhiều sinh viên bản xứ và quốc tế. Trường là đối tác của các đại học top 2% thế giới trở lên như Đại học Murdoch (Úc), Đại học Northumbria. 

Học viện Kaplan cung cấp đa dạng các chuyên ngành liên quan tới truyền thông như báo chí, quan hệ công chúng, truyền thông đại chúng, truyền thông & nghiên cứu truyền thông, truyền thông web,... giúp sinh viên có thể lựa chọn ngành học đúng sở thích cá nhân. Chương trình giảng dạy của học viện tập trung nhiều vào các kỹ năng thực tế giúp sinh viên tự tin hơn khi tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Học phí tham khảo: 26.500- 35.000 SGD

Học viện TMC 

Học viện TMC thành lập năm 1981, tọa lạc tại 250 Middle Road, trung tâm của Singapore thuận tiện cho sinh viên sinh hoạt và học tập. Đây là trường tư thục duy nhất tại đảo quốc sư tử cung cấp chương trình thực tập hưởng lương trong 3 lĩnh vực gồm công nghệ thông tin truyền thông, kinh doanh và du lịch- khách sạn.  

Hệ thống phòng học, phòng chức năng và hội trường được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm thực tế bên cạnh lý thuyết chuyên môn. Theo học tại trường, sinh viên được chuyển tiếp lấy bằng cử nhân trong thời gian ngắn nhất tại các đại học danh tiếng: 

 • Đại học Northampton (Anh)

 • Đại học Greenwich (Anh)

 • Đại học Griffith (Úc)

 • Đại học La Trobe (Úc)

 • SHMS (Thụy Sĩ). 

Học phí tham khảo: 4.500- 32.000 SGD

Cao đẳng quốc tế Shelton 

Cao đẳng quốc tế Shelton là một trong những trường hàng đầu về đào tạo truyền thông và điện ảnh của trường giúp sinh viên phát triển kỹ năng nghiên cứu và trình bày nhằm nâng cao lý thuyết và kỹ năng thực hành. Đây chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những sinh viên mong muốn tìm kiếm cơ hội và theo đuổi lâu dài ngành truyền thông đại chúng. 

Cao đẳng quốc tế Shelton đạt chứng nhận EduTrust 4 năm từ tháng 2/2020- tháng 2/2024. Các phòng học của trường có sức chứa tối đa 40 sinh viên được trang bị đầy đủ điều hòa, máy chiếu, máy tính,... phục vụ công việc học tập, nghiên cứu và thực hành cho sinh viên. 

Học phí tham khảo: 2.600- 19.500 SGD.

>> Xem thêm: Du học Singapore: Chi tiết chi phí, học bổng và visa mới nhất

 du học Singapore ngành truyền thông

Học viện quản lý Singapore 

Du học Singapore ngành truyền thông tại Học viện quản lý Singapore (SIM) sinh viên sẽ được tiếp cận với nền giáo dục lâu đời và tiên tiến. Trường đào tạo đa dạng ngành nghề từ quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán, marketing, đến công nghệ thông tin, truyền thông,.... Trong đó , truyền thông được xem là một trong những ngành đào tạo nổi bật của trường với đối tác là những đại học hàng đầu trên thế giới như RMIT (Úc), Đại học Birmingham (Anh) và Đại học Buffalo (Mỹ). 

Học phí tham khảo: 12.500- 46.000 SGD. 

Đại học Curtin 

Trong danh sách những trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất tại Singapore chắc chắc không thể thiếu Đại học Curtin. Trường thuộc top 2% trường đại học hàng đầu thế giới và nằm trong top 150 trường dạy truyền thông tốt nhất theo theo xếp hạng của QS World University Rankings. Chương trình đào tạo ngành truyền thông của trường gồm cao đẳng và đại học. Khi hoàn thành xong khóa học, sinh viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp chính quy do Đại học Curtin Úc cấp nên có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm như ý muốn. 

Học phí tham khảo: 12.500- 36.000 SGD.

Tổng kết 

Trên đây là thông tin chi tiết về điều kiện, học bổng, học phí du học Singapore ngành truyền thông. Mong rằng, qua bài viết, bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan hơn và lựa chọn được ngành học phù hợp nhất để theo đuổi lâu dài trong tương lai. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất. Đừng quên thường xuyên theo dõi trang web chính thức của chúng tôi để đón đọc tin tức du học hữu ích mỗi ngày. 

>> Có thể bạn muốn biết:
Chi phí du học Singapore
Học bổng du học Singapore
Tư vấn du học Singapore
Tiếng anh du học

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng: Tầng 4, 63 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/