1. Visa du học Mỹ

Visa du học Mỹ

Nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đang ấp ủ trong đầu “giấc mơ Mỹ” và con đường để hiện thực hóa giấc mơ này một cách nhanh chóng và hợp pháp nhất – chỉ có thể là con đường du học. Trên những bước đầu tiên của hành trình, VNPC sẽ giúp bạn lưu ý một số điều trong quá trình chuẩn bị hồ sơ visa du học Mỹ. Vì vậy, đừng bỏ qua những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Thủ tục visa du học Mỹ 2018 mới nhất

1. Hồ sơ xin visa du học Mỹ gồm những gì?

- Giấy tờ học tập: Bằng, học bạ hoặc bảng điểm

- Giấy tờ nhân thân: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh 35 x 45 nền trắng kèm file ảnh

- Giấy tờ tài chính: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế cho hoạt động kinh doanh của gia định hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân, …

2. Các bước tiến hành hồ sơ du học Mỹ

- Khi bạn được các trường đại hoặc trường cao đẳng chấp nhận học nhà trường sẽ gửi cho bạn mẫu đơn I20 (I-20 cho visa F1). Cẩn thận kiểm tra thông tin trên hộ chiếu xem có chính xác giống như tên trên mẫu đơn I-20 hay không.

- Hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa

- Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System). SEVIS là một hệ thống các thông tin về sinh viên và khách du lịch được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS), cập nhật thường xuyên và chính xác thông tin về các du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người có liên quan. Các trường ở Mỹ (đại học, cao đẳng, và học viện) phải chuyển các thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên quan của chính phủ Mỹ qua SEVIS.

3. Mất bao lâu để hoàn tất một hồ sơ du học Mỹ?

- Mất 2 – 6 tuần để xin thư nhập học
- Mât 2 – 4 tuần để luyện phỏng vấn visa và hoàn thiện hồ sơ visa du học Mỹ
- Tổng cộng mất từ 4 – 10 tuần để hoàn tất hồ sơ

Một số trường yêu cầu nộp hồ sơ trước tháng 3 cho kỳ nhập học tháng 9 vì thế bạn sẽ mất thời gian khoảng 6 tháng cho quá trình làm hồ sơ du học.

Visa du học Mỹ được xét duyệt khá nhanh: Bạn khai hồ sơ online, hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn theo lịch hẹn, phỏng vấn trong vòng 3 đến 15 phút, sau đó kết quả sẽ được thông báo ngay lập tức và nếu việc xin visa du học Mỹ thành công thì visa được gửi về tận nhà vào hôm sau, tránh cho bạn sự chờ đợi hay lo âu.

4. Thủ tục nộp đơn xin visa du học Mỹ diễn ra như thế nào?

Bước 1
Trường hoặc trường đại học sẽ gửi cho bạn một giấy báo xác nhận rằng bạn đã được một trường do Cơ quan Di Trú và Nhập Tịch Mỹ (USCIS) ủy quyền chấp nhận vào học theo tiêu chuẩn sinh viên không định cư (mẫu I-20 dành cho sinh viên visa F-1 hoặc mẫu DS-2019 cho sinh viên visa J-1). Bạn sẽ đọc và ký vào mẫu này.

Hãy cẩn thận để đảm bảo rằng tên và đánh vần trên hộ chiếu của bạn chính xác giống như tên và đánh vần trên đơn xin nhập học với nhà trường. Bạn cũng phải đảm bảo rằng nhà trường đã ghi tên của bạn đúng theo như trong hộ chiếu vào mẫu I-20 hoặc DS-2019.

Tất cả các tên của người nộp đơn phải được xuất trình vì lý do an ninh. Công dân của một vài quốc gia và sinh viên muốn học tập một chuyên ngành cụ thể nào đó tại một trường đại học phải cần thêm thời gian kiểm tra, có thể kéo dài thêm vài tuần. Một lần nữa, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị nhiều thời gian cho quá trình nộp đơn xin visa du học.

Bước 2
Bạn cần đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ và trả một số lệ phí cần thiết. Visa sinh viên có thể được nhận lên đến 120 ngày trước ngày chương trình học tập bắt đầu được ghi trên mẫu I-20. Visa khách trao đổi có thể được nhận bất cứ lúc nào trước ngày ghi trên mẫu DS-2019. Bạn nên nộp đơn xin visa càng sớm càng tốt.

Đại sứ quán Mỹ có một trang web riêng với đầy đủ hướng dẫn về cách đặt lịch phỏng vấn xin visa và các thông tin khác về thủ tục xin cấp visa. Bạn có thể tìm trang web của Đại sứ quán tại usembassy.gov/

Bước 3
Mỹ bắt đầu áp dụng mẫu xin visa không định cư mới, DS-160, có thể nộp đơn trực tuyến. Mẫu này thay thế cho tất cả các mẫu khác. Hoàn thành mẫu DS-160 trực tuyến. Một lần nữa, nhớ đảm bảo thứ tự tên và đánh vần tên của bạn đúng như trong hộ chiếu. Sau đó, bạn in mẫu đã điền hoàn thiện và mang theo đến Đại sứ quán khi bạn đi phỏng vấn xin visa.

Bước 4
Bạn cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa. Điều rất quan trọng là bạn nên nộp đơn xin visa sớm trước ngày bắt đầu chương trình học tập. Nếu có thể, bạn nên nộp đơn xin cấp visa ba tháng trước ngày bạn dự định đi Mỹ. Việc này sẽ giúp bạn có thêm thời gian nếu có sự chậm trễ tại Đại sứ quán, hoặc nếu bạn muốn kháng kiện trong trường hợp bị từ chối cấp visa.

Với những lưu ý trên, bạn đã sẵn sàng cho hành trình du học Mỹ chưa nào? Hãy để VNPC đồng hành cùng với bạn trong quá trình làm hồ sơ visa du học Mỹ ngay hôm nay nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 34378/ 0982 039968
HCM: 0918 343738/ 0909 972899
Hỗ trợ cam kết từ VNPC
- Test tiếng Anh miễn phí, tư vấn lộ trình học IELTS cấp tốc
- Dịch thuật đa ngôn ngữ
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
- Luyện phỏng vấn Visa, học bổng du học bằng tiếng Anh
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xuất sắc
- Trợ giúp tài chính, phối hợp với ngân hàng, tổ chức tài chính tư vấn cho vay du học, chuyển tiền ra
nước ngoài cho du học sinh
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường,
chuyển trường, hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viết



Thành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1