Du học Canada mang lại lợi thế gì? Có nên du học Canada hay không? Thực tế, từ lâu Canada đã là một trong những điểm dừng chân lý tưởng của học sinh, sinh viên Việt Nam bởi các phúc lợi luôn được đánh giá cao cùng mức học phí hợp lý. Để hiểu rõ hơn về những ưu điểm, điều kiện, trường, ngành học tại Canada, hãy tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây của Trung tâm tư vấn du học VNPC. 

Tại sao nên chọn du học Canada?

Du học Canada

Canada là một trong những quốc gia thu hút nhiều học sinh, sinh viên tới học tập và sinh sống nhất nhiều năm qua nhờ chất lượng giáo dục đẳng cấp. Không những thế, du học tại Canada còn mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên quốc tế như: 

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới: Mặc dù tiêu chuẩn giáo dục Canada được đồng bộ khắp cả nước nhưng mỗi bang vẫn có những nét riêng biệt. Vì thế, không có sách giáo khoa dùng chung cho học sinh tại xứ sở lá phong, thay vào đó mỗi bang sẽ có cơ quan chuyên trách về giáo dục. Hơn nữa, cả trường tư thục và công lập ở Canada đều đào tạo từ mẫu giáo lên Đại học. 

 • Chi phí học tập và sinh sống hợp lý: Đa số các trường Đại học tại Canada nhận được sự hỗ trợ từ các quỹ công lập nên học phí thấp hơn so với học tập tại các nước khác như Úc, Anh, Mỹ,....  

 • Chỉ số an toàn cao: Chính Phủ Canada rất chú trọng đến chăm sóc và đảm bảo an toàn cho cả sinh viên bản xứ lẫn du học sinh.

 • Cơ hội làm thêm hấp dẫn: Học tập tại Canada, du học sinh được phép làm việc 20 giờ/tuần trong học kỳ. Sinh viên có thể tìm kiếm việc làm tại khuôn viên trường hoặc thực tập hưởng lương ở bất kỳ công ty nào mà không cần giấy phép làm việc. 

 • Cơ hội định cư cao: Kinh tế ngày càng phát triển kéo thu nhu cầu nguồn nhân lực các ngành nghề tại Canada cao. Vì thế, du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội ở lại đất nước này làm việc. Tùy vào mỗi bang, chính sách định cư khác nhau. 

 • Canada là quốc gia song ngữ: Tại xứ sở lá phong, người dân sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Pháp làm ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày. Điều này tạo cơ hội cho những bạn kém tiếng Anh nhưng giỏi tiếng Pháp apply du học. Không những thế, trong quá trình học tập và sinh sống tại Canada, du học sinh còn có thể nâng cao khả năng giao tiếp song ngữ. 

Du học canada cần gì? Điều kiện du học Canada 

Du học Canada

Tương tự du học tại các quốc gia khác, để du học Canada, bạn cũng cần đáp ứng những điều kiện về sức khỏe, học vấn, trình độ ngoại ngữ và tài chính. Cụ thể: 

Điều kiện về độ tuổi

Với từng bậc học, yêu cầu về độ tuổi du học có sự khác nhau: 

 • Bậc Trung học: Dưới 18 tuổi          

 • Bậc Cao đẳng: Tối thiểu 18 tuổi, hoàn thành chương trình THPT 

 • Bậc Đại học:  Tối thiểu 18 tuổi, hoàn thành chương trình THPT hoặc cao đẳng

Điều kiện du học canada về sức khỏe 

Theo các chính sách của Canada, khi nhập cảnh quốc gia này với thời hạn 6 tháng để học tập, thăm thân hoặc làm việc tiếp xúc với mọi người thì bắt buộc phải khám sức khỏe. Nếu rơi vào 1 trong 3 trường hợp dưới đây thì hồ sơ của ứng viên sẽ bị Đại sứ quán loại bỏ: 

 • Đang mắc bệnh có khả năng lây lan như giang mai, lậu, lao phổi,... hoặc từng tiếp xúc với người mắc các bệnh này trước đó. 

 • Khả năng lao động bị mất hoặc gặp các vấn đề về tinh thần, hành động mang tính bộc phát và bạo lực. 

 • Yêu cầu về điều kiện thăm khám quá cao, chẳng hạn dịch vụ sức khỏe phục vụ nhu cầu của bạn làm ảnh hưởng đến thời gian khám bệnh của người khác,.... 

Điều kiện du học canada về học vấn 

Tùy vào bậc học, chương trình đào tạo các trường tại Canada sẽ yêu cầu khác nhau về trình độ học vấn: 

 • Bậc tiểu học và trung học: GPA trung bình khá (6.0) trở lên với bậc trung học và có nhận học sinh tiểu học. 

 • Bậc dự bị đại học: Học xong lớp 11, GPA tối thiểu 6.5. 

 • Bậc cao đẳng, đại học: Tốt nghiệp THPT, đủ điểm các môn cần xét theo yêu cầu từng ngành hoặc hoàn thành khóa dự bị. 

 • Bậc sau đại học: Tốt nghiệp đại học với GPA từ 7.0 trở lên. Một vài ngành yêu cầu phải có thêm chứng chỉ GMAT hoặc GRE hoặc kinh nghiệm làm việc. 

Điều kiện du học canada về tiếng Anh 

Tương tự điều kiện về trình độ học vấn, mỗi bậc học tại Canada cũng có yêu cầu khác nhau về khả năng tiếng Anh:

 • Bậc trung học: Đa số các trường THPT tại Canada không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh nhưng cần có khả năng tối thiểu về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. 

 • Bậc cao đẳng: IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL iBT 80, các trường tiếng Pháp không đòi hỏi tiêu chuẩn về ngoại ngữ, du học sinh sẽ được làm bài test tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để xếp vào lớp phù hợp. 

 • Bậc đại học: Tối thiểu TOEFL iBT 87 hoặc IELTS 7.0 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Pháp. Nếu không đạt yêu cầu đầu vào thì du học sinh cần học thêm khóa đào tạo ngôn ngữ tại trường trước khi bước vào khóa chính thức.  

 • Bậc sau đại học: Tối thiểu TOEFL iBT 87 hoặc IELTS 6.5 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Pháp. Không đạt yêu cầu đầu vào, du học sinh cần học thêm khóa đào tạo ngôn ngữ tại trường trước khi bước vào khóa chính thức.

Điều kiện du học canada về tài chính 

Để đi du học Canada, bạn cần đáp ứng điều kiện về tài chính, đảm bảo bản thân hoặc người hỗ trợ đủ khả năng chi trả các khoản chi phí như học phí, tiền sinh hoạt và các khoản phát sinh khác. Các giấy tờ thường sử dụng để chứng minh tài chính gồm: 

 • Sổ tiết kiệm và thông tin số dư được xác nhận ở thời điểm làm hồ sơ du học. 

 • Giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản gồm đất, nhà, xe cộ,....

 • Hợp đồng lao động, bản sao kê lương, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân. 

 • Giấy phép kinh doanh (đối với người kinh doanh tự do), biên lai thuế trong 6 tháng gần nhất.

Xem thêm: Tư vấn du học Canada

Tổng quan chi phí du học Canada cần nhớ 

Du học Canada

Chi phí du học Canada được đánh giá là thấp hơn nhiều so với các thành phố lớn khác như NewYork hay London. Các khoản chi tiêu bạn cần chuẩn bị khi quyết định đến xứ sở lá phong học tập và sinh sống gồm:

Học phí du học Canada 

Một trong các vấn đề chính trong chi phí tại Canada chính là học phí. Tùy vào thành phố sinh sống, trường học và chương trình đào tạo mà mức học phí có sự chênh lệch. Dưới đây là học phí phân theo thời gian học và bậc học, bạn đọc có thể tham khảo:

 • Khóa học tiếng Anh: Trung bình khoảng 3.000 CAD/level, tùy vào nhu cầu từng người và yêu cầu bậc đào tạo chính thức. 

 • Bậc trung học: Dao động khoảng 13.000- 30.000 CAD/năm với thời gian đào tạo 3 năm (lớp 10, 11, 12). 

 • Bậc cao đẳng: Thời gian đào tạo khoảng 2-3 năm với học phí khoảng 12.000- 15.000 CAD/năm. 

 • Bậc đại học: Thời gian học 3-4 năm, trung bình học phí mỗi năm khoảng 17.000- 38.000 CAD/năm.  

 • Bậc thạc sĩ: Học phí 19.000- 32.000 CAD/năm, học trong khoảng 1-2 năm tùy ngành và trường bạn chọn. 

Dưới đây là bảng tổng hợp học phí đại học và thạc sĩ của một số trường đại học danh tiếng tại xứ sở lá phong, bạn đọc tham khảo thêm để có thể chuẩn bị kỹ lưỡng kế hoạch tài chính du học: 

Tên trường Học phí bậc đại học Học phí bậc thạc sĩ
McGill University $17.421 – $20.229 $15.637 – $18.110
McMaster University $26.981 – $30.744 $16.761 – $17.096
Acadia University $17.884 – $17.884 $18.058 – $18.058
Algoma University $18.287 – $18.287 Chưa có thông tin 
Kwantlen Polytechnic University $19.741 – $19.741 Chưa có thông tin 
Brock University $26.558 – $26.558 $23.504 – $23.504
Nipissing University $19.325 – $19.325 $18.350 – $18.350
Queen’s University $39.098 – $46.191 $12.927 – $12.927
Royal Roads University $20.790 – $20.790 $16.210 – $16.340
Brando University $9.341 – $14.685 $4.280 – $5.992

Chi phí sinh hoạt tại Canada 

Một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét và lên kế hoạch kỹ lượng khi du học Canada chính là ngân sách dành cho chi phí sinh hoạt hàng ngày bao gồm tiền thuê nhà ở, ăn uống, đi lại, mua sắm,.... Dưới đây là một vài khoản phí bạn có thể tham khảo:

Khoản phí Mức chi phí
Thuê nhà

- Ký túc xá: 12.000- 15.000 CAD/năm, bao gồm cả chi phí ăn uống. 

- Thuê căn hộ ở chung với bạn bè: 300- 700 CAD/tháng 

- Ở cùng người bản xứ: 400- 800 CAD/tháng.

Ăn uống Khoảng 300 CAD- 400 CAD/tháng
Đi lại Đa số học sinh, sinh viên tại Canada lựa chọn các phương tiện công cộng vừa nhanh vừa rẻ. Trung bình mỗi tháng khoảng 75- 150 CAD
Giải trí Khoảng 50- 100 CAD/tháng
Tiện ích như điện thoại, Internet,... Khoảng 67- 90 CAD/tháng
Mua tài liệu, sách vở, đồ dùng học tập,.... Khoảng 300- 600 CAD/năm
Đồng phục với bậc THPT Trung bình 600- 100 CAD/năm

Bảng chi phí sinh hoạt ở trên chỉ mang tính ước chừng, các khoản tiền có thể tăng hoặc giảm tùy vào khu vực bạn sinh sống, nhu cầu cá nhân và những thay đổi về định giá mỗi năm. 

Các khoản chi phí khác

Ngoài ra, trước khi đi du học Canada, bạn cần tốn thêm một vài khoản phí khác như: 

 • Phí visa: Khoảng 235 CAD, đã bao gồm phí lấy vân tay.

 • Phí khám sức khỏe: Tại TP.HCM phí khoảng 126 CAD và 147 CAD khi khám tại Hà Nội.

 • Phí giám hộ: Đa số các trường đều yêu cầu học sinh quốc tế có người giám hộ khi nộp đơn xin thư mời nhập học, phí giám hộ khoảng 200- 1.000 CAD. 

 • Phí làm lý lịch tư pháp: Khoảng 200.000 đồng. 

 • Phí xét hồ sơ nhập học: Trung bình khoảng 100 CAD/tháng. 

 • Phí dịch thuật: Khoảng 800.000 đồng/bộ. 

Các chương trình học bổng du học Canada 

Như đã đề cập ở trên, mức chi phí du học Canada tương đối rẻ so với các nước Úc, Anh, Mỹ,... nên các chương trình học bổng không có giá trị quá lớn. Trung bình khoảng 10.000 CAD. Một vài học bổng bạn có thể nhận được khi du học Canada gồm: 

 • Chương bổng Chính phủ tỉnh Quebec: Dành cho du học sinh học tập tại Quebec, hỗ trợ tài chính cho du học sinh trình độ từ thạc sĩ trở lên. 

 • Học bổng sau đại học Ontario: Điều kiện để xin học bổng này, du học sinh phải chấp nhận thư mời nhập học của 1 trường bất kỳ của Đại học Ontario và được cấp giấy phép du học hợp lệ. 

 • Học bổng Trillium Ontario: Dành cho sinh viên quốc tế học theo học bậc tiến sĩ tại Ontario, giá trị lên đến 40.000 CAD/năm và có thể gia hạn tối đa 4 năm. 

 • Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Canada: Học bổng dành cho người có bằng thạc sĩ ngành kỹ thuật và bằng tiến sĩ ngành kỹ thuật hoặc khoa học tự nhiên. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình học bổng các trường THPT, đại học tại Canada thì tham khảo ngay bảng tổng hợp sau: 

Loại học bổng

Tên trường

Giá trị học bổng 

Học bổng bậc THPT 

Abbotsford School District

2.000 CAD

Bodwell High School

1.000- 5.000 CAD

Columbia College

3.000 CAD

Confederation College

1.000- 2.400 CAD

TAIE International Institute

Lên đến 8.500 CAD 

Học bổng bậc cao đẳng, đại học 

Brock University

13.600 CAD (3.400 CAD mỗi năm)

7.600 CAD (1.900 CAD mỗi năm)

3.600 CAD (900 CAD mỗi năm)

1.600 CAD (400 CAD mỗi năm)

King's University College

Lên đến 15.000 CAD/năm 

Lakehead University

Lên đến 40.000 CAD cho 4 năm 

Queen's University

Từ 40.000- 100.000 CAD cho 4 năm học 

Thompson Rivers University

Từ 1.000- 4.000 CAD

University Canada West

Lên đến 5.000 CAD

University of New Brunswick

Từ 500- 100.000 CAD

Ontario Tech University

Từ 10.000- 120.000 CAD

University of Regina

Lên đến 80.000 CAD

York University

Lên đến 180.000 CAD

 

Học bổng sau đại học 

Capilano University 

Lên đến 15.000 CAD

University Canada West 

Từ 7.000- 18.900 CAD

Thủ tục xin visa du học Canada mới nhất 

Du học Canada

Visa du học Canada xin khó hay dễ? Cần chuẩn bị những gì để tăng tỷ lệ đậu visa? Thực tế, tùy vào từng loại visa sẽ có những yêu cầu về giấy tờ khác nhau. 

Du học Canada SDS chứng minh tài chính.

Loại visa này thường áp dụng cho 3 nhóm đối tượng: 

 • Học sinh trung học, tham gia khóa tiếng Anh. 

 • Sinh viên các trường cao đẳng, đại học không nằm trong danh sách DLI. 

 • Sinh viên không đủ đáp ứng điều kiện về điểm IELTS. 

 • Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa loại này gồm:

 • Căn cước công dân/ Chứng minh thư của phụ huynh và học viên. 

 • Hộ chiếu còn thời hạn của học sinh, ít nhất 6 tháng 

 • Giấy khai sinh, hộ khẩu có tên học sinh có công chứng. 

 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2. 

 • Giấy đăng ký kết hôn với người đã lấy vợ/chồng. 

 • Ảnh 4x6 phông nền trắng, mới chụp trong vòng 6 tháng. 

 • Bằng tốt nghiệp, học bạ, bảng điểm, thẻ học sinh/sinh viên. 

 • Các loại chứng chỉ, bằng khen khác (nếu có) 

 • Giấy tờ chứng minh tài chính gồm sổ tiết kiệm, giấy tờ đất/nhà, giấy phép kinh doanh, giấy xác nhận thu nhập, biên lai thuế, sao kê ngân hàng,....

 • Giấy tờ cá nhân của người bảo lãnh ở Canada bao gồm giấy chứng minh mối quan hệ, thẻ thường trú nhân, thư xác nhận bảo lãnh, kê khai số dư tài khoản ngân hàng, thuế thu nhập trong 2 năm....

Du học Canada SDS miễn chứng minh tài chính

Visa du học Canada diện SDS miến chứng minh tài chính cần ít loại giấy tờ hơn loại cần chứng minh. Đối tượng phù hợp xin visa loại này gồm: 

 • Học sinh học từ bậc dự bị đại học trở lên, không áp dụng với khóa tiếng Anh. 

 • Sinh viên các trường cao đẳng, đại học nằm trong danh sách DLI. 

 • IELTS tối thiểu 6.0 với các kỹ năng đều từ 6.0 trở lên.

 • Hoàn thành toàn bộ học phí năm đầu tiên. 

Học sinh, sinh viên xin visa du học Canada diện này cần chuẩn bị những giấy tờ sau: 

 • Giấy tờ cá nhân và học tập tương tự diện chứng minh tài chính kể trên. 

 • Chứng nhận GIC trị giá 10.000 CAD. 

 • Biên lai chứng minh đã đóng học phí năm đầu. 

 • Quy trình thực hiện xin visa du học Canada

Để xin visa du học Canada diễn ra thuận lợi, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện dưới đây: 

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và xin thư mời nhập học một trường ở Canada. Sau khoảng 3 ngày - 1 tháng nhận được thư mời, bạn phải gửi email phản hồi trường để giữ chỗ. 

 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học như đã đề cập ở trên với từng diện phù hợp. 

 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin trong mẫu form xin visa du học Canada gồm mẫu IMM1294E, IMM5645E, Study Permit Questionnaire và Custodianship Declaration.

 • Bước 4: Thanh toán các khoản phí xin visa

 • Bước 5: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị và tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán Canada. 

Hiện nay, bước phỏng vấn hầu như đã bị bỏ nhưng một vài trường hợp học sinh đặc biệt vẫn bị gọi lên phỏng vấn, 

Du học Canada có được làm thêm không?

Du học Canada

Nếu như ở Mỹ, sinh viên quốc tế chỉ được làm thêm trong khuôn viên trường hay ở Singapore chỉ cho sinh viên trường công lập thì tại Canada, chính sách làm thêm khá cởi mở. Theo đó, sinh viên bất kỳ trường nào cũng có thể tìm việc làm thêm cả trong lẫn ngoài trường.

Làm việc trong khuôn viên trường 

Bất kỳ sinh viên quốc tế nào cũng có thể làm việc trong khuôn viên trường của mình không cần giấy phép. Bạn chỉ cần là sinh viên toàn thời gian 1 trường sau trung học hệ công lập, trường tư thục Canada hoặc có giấy phép du học hợp lệ hoặc có bảo hiểm xã hội. 

Bạn có thể làm tất cả các công việc nằm trong khuôn viên trường. Trường càng nhiều khu học xá, cơ hội việc làm càng nhiều. Ngoài ra, bạn có thể làm việc tại bệnh viện, thư viện và các cơ sở nghiên cứu liên kết với trường của bạn, ngay cả khi trụ sở nằm ngoài khuôn viên trường.

Làm thêm ngoài khuôn viên trường

Khi đăng ký làm việc ngoài khuôn viên trường, du học sinh sẽ được phép làm tối đa 20h/tuần trong khóa học và làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ. Để xin giấy phép làm việc ngoài trường, bạn cần đáp ứng yêu cầu sau: 

 • Giấy phép học tập.

 • Học chương trình toàn thời gian tại một cơ sở đào tạo sau trung học theo chỉ định hoặc khóa học nghề dài khoảng 6 tháng.

 • Đảm bảo không ảnh hưởng đến học tập trong quá trình làm việc. 

Bên cạnh những sinh viên được thỏa sức làm thêm, một số đối tượng bị giới hạn như:

 • Sinh viên theo học chương trình tiếng Anh hoặc tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ 2. 

 • Khóa học khái quát ngắn hạn. 

 • Du học Canada theo diện trao đổi sinh viên.

Xem thêm: Du học canada nên học ngành gì

TOP 5 ngành học dễ xin việc và định cư tại Canada

Du học Canada

Các trường tại Canada đào tạo hầu hết các ngành học nhưng không phải ngành nào cũng dễ xin việc và cơ hội định cư cao. Tham khảo ngay TOP 5 ngành học phổ biến nhất dưới đây để lựa chọn định hướng phù hợp nhất:  

Ngành Quản trị kinh doanh 

Quản trị kinh doanh nằm trong khối Kinh tế- Quản trị, một trong những khối ngành được ưu tiên định cư tại Canada. Chính vì thế, ngành này ngày càng được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học. Không những thế, nền kinh tế của xứ sở lá phong ngày càng phát triển với nhiều doanh nghiệp lớn mạnh, tạo điều kiện mở rộng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho du học sinh. 

Những trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu tại Canada gồm: 

 • Đại học Toronto

 • Đại học Western

 • Đại học Queen

Ngành Y khoa

Tại Canada, vấn đề về sức khỏe luôn được chú trọng và đầu tư nên ngành học này được xét ưu tiên định cư cao. Đồng thời sinh viên sau tốt nghiệp sẽ làm việc ở nhiều vị trí như y tá, điều dưỡng, nha sĩ,... với mức lương vô cùng hấp dẫn. 

Các trường đại học tại Canada đào tạo ngành Y khoa bạn có thể tham khảo: 

 • Đại học McMaster

 • Đại học York

 • Đại học Saskatchewan

Khối ngành kỹ thuật 

Những năm gần đây, Canada chú trọng vào đầu tư xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng nên nhu cầu nhân sự khối ngành kỹ thuật ngày càng cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như: 

 • Kỹ sư địa chất

 • Kỹ sư cầu đường

 • Kỹ sư hóa học 

 • Kỹ sư hàng không

 • Giám sát vận hành máy móc

Một số trường đào tạo khối ngành này tại Canada gồm: 

 • University Of British Columbia

 • University of Waterloo

 • University Of British Columbia

 • University of Toronto

Ngành Quản trị du lịch- khách sạn 

Du lịch- khách sạn tại Canada phát triển mạnh mẽ với nhiều nhà hàng, khách sạn chất lượng cùng những thác nước hùng vĩ, núi đá trùng điệp,... thu hút lượng lớn du khách ghé thăm hàng năm. Điều này đã mang đến cơ hội việc làm và định cư vô cùng hấp dẫn cho du học sinh tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị du lịch- khách sạn. 

Những ngôi trường đào tạo ngành này gồm: 

 • Selkirk College

 • Seneca College

 • George Brown College

 • Vancouver Premier College of Hotel Management

 • Niagara College 

Ngành Truyền thông

Canada được đánh giá là thị trường vô cùng sôi động để ngành Truyền thông phát triển. Đây là một lĩnh vực khá rộng, cử nhân sau tốt nghiệp có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như chuyên viên quan hệ công chúng, nhà báo, tư vấn doanh nghiệp, chuyên viên truyền thông nội bộ, chuyên viên tổ chức sự kiện,.... 

Danh sách các trường đào tạo ngành Truyền thông tại Canada không thể bỏ qua: 

 • Carleton University

 • University of British Columbia

 • University of King’s College

 • Ryerson University

 • Concordia University

Nên chọn bang, thành phố nào khi du học Canada?

Nếu bạn yêu thích sự nhộn nhịp, cuộc sống sống động và quy tụ nhiều sinh viên quốc tế thì Canada chính là một trong những lựa chọn lý tưởng hàng đầu. Trong số nhiều tỉnh bang, bạn có thể cân nhắc chọn một trong những tỉnh bang sau: 

 • Tỉnh Ontario: Các trường đại học tại Ontario được đánh giá cao về chất lượng đào tạo đẳng cấp thế giới cùng hệ thống 25 trường cao đẳng ứng dụng. Hơn nữa, tỉnh này còn có cảnh quan đa dạng, mang đến cho du học sinh nhiều trải nghiệm và cơ hội phiêu lưu lý thú. 

 • Tỉnh bang British Columbia: Đây là một trong những tỉnh bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước, mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho hàng trăm ngàn du học sinh mỗi năm với đa dạng ngành nghề. 

 • Tỉnh bang Québec: Québec là cái tên không thể bỏ qua khi lự chọn tỉnh bang học tập ở Canada. Đây là tỉnh lớn nhất tại xứ sở lá phong và sử dụng tiếng Pháp rất phổ biến. 

 • Tỉnh bang Saskatchewan: Nền giáo dục tuyệt vời, chất lượng cuộc sống cao, chi phí sinh hoạt phải chăng cùng tỷ lệ thất nghiệp cực thấp là những điểm nổi bật khiến tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học.

Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín nhất hiện nay

Mặc dù không nắm rõ quy trình du học Canada nhưng nhiều phụ huynh và học viên nhất định không nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm. Bởi, họ sợ bị lừa đảo, "mất tiền oan". Thấu hiểu nỗi lo này, Trung tâm tư vấn VNPC đã ra đời, đồng hành cùng các bạn học sinh chinh phục thành công con đường du học. 

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực tư vấn du học cùng đội ngũ chuyên viên tận tâm, VNPC ngày càng lấy được lòng tin tuyệt đối của phụ huynh và học viên, cả những người khó tính nhất. Vì thế, nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới thì liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học Canada VNPC ngay, chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp các thắc mắc mọi lúc mọi nơi. 

Đến với VNPC, bạn sẽ được kiểm tra đánh giá năng lực, tư vấn chọn trường, ngành phù hợp và luyện thi tiếng Anh chuẩn đầu vào của trường. Trong quá trình tư vấn, các chuyên viên sẽ hỗ trợ bạn làm đơn xin thư mời nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư của trường. Bên cạnh đó, VNPC cũng hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, làm thủ tục xin visa du học Canada, xin học bổng, chứng minh tài chính, đặt vé máy bay và các vấn đề sau khi sang Canada như tìm chỗ ở, gia hạn xin visa, giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp. 

Kết luận 

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ tất cả thông tin liên quan đến điều kiện, học bổng, học phí, visa du học Canada. Hi vọng sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn để định hướng lựa chọn ngành học, trường học và đất nước du học. Nếu còn gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC qua hotline 091 434 3738 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất nhé. 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC
Địa chỉ: Số 85 Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 091 434 3738
Website: http://vnpc.vn/