địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Canada ngành du lịch khách sạn

Là một đất nước du lịch nổi tiếng. Canada thu hút du khách quốc tế và bản địa nhờ các thắng cánh thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu đặc trưng và nhất là những dịch vụ du lịch đi kèm đầy chuyên nghiệp và ấn tượng. Hiện tại, ngành du lịch Canada đang thiếu nhân lực dù mức lương trung bình của ngành nghề thuộc hàng TOP thế giới. Theo dự đoán tới năm 2030, nhu cầu nhân lực cho ngành nghề này tại Canada sẽ còn lớn hơn nữa, đây thực sự là cơ hội rất tốt cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là những ai mong muốn có thể định cư tại đây.

Du học Canada năm [2020] ngành du lịch khách sạn

1. Vài nét về ngành quản trị Du lịch – Khách sạn tại Canada 
Du lịch là ngành công nghiệp lớn tại Canada với hàng chục triệu khách du lịch mỗi năm và đem về hàng chục triệu đô la từ các hoạt động của ngành du lịch như: mua sắm, tham quan bảo tàng, phòng nghệ thuật, cắm trại, tham dự các sự kiện văn hóa và ăn uống tại các khách sạn sang trọng nhất trên thế giới. Và để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của lĩnh vực này, các trường của Canada đã phát triển nhiều chương trình đào tạo về Du lịch và Khách sạn chất lượng, phương pháp giảng dạy sáng tạo hàng đầu thế giới.

Ngành du lịch đang trên đà phát triển mạnh
Canada là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhất trên thế giới. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những kỳ quan hùng vĩ, đất nước Canada xinh đẹp có nhiều lợi thế lớn để phát triển ngành Du lịch. Có thể kể đến những địa danh du lịch nổi tiếng tại Canada như: Dãy núi đá Rockies hùng vĩ, Thành phố Vancouver với vẻ đẹp tự nhiên, Toronto – Thành phố lớn và hiện đại nhất Canada…

Có tốc độ phát triển nhanh, mạnh cùng tiềm năng cực lớn. Du lich – Khách sạn được dự báo sẽ là ngành công nghiệp cực Hot trên toàn thế giới. Được biết đến là một trong những thiên đường của ngành công nghiệp Du lịch – Khách sạn với sự đầu tư lớn từ Chính phủ. Hệ thống các trường đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn tại Canada thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia trên thế giới đến học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm

Mức lương trung bình của nhân viên trong ngành quản trị Du lịch – Khách sạn từ 35.000 đến 50.000 CAD một năm.
Với lợi thế sở hữu vô vàn cảnh đẹp thiên và nhân tạo, hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, ẩm thực phong phú, thời tiết – khí hậu ưu đãi, văn hóa đa dạng và con người thân thiện, ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Canada đang được xem là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của đất nước. Do vậy các ngành học thuộc lĩnh vực Ẩm thực, Quản trị Du lịch – Khách sạn ở những nước này rất nổi tiếng và được Chính phủ chú trọng đầu tư mạnh.

Sinh viên khi tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm việc trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng Top đầu trong nước và thế giới… Với mức lương trung bình khoảng 2000 – 3000 USD/tháng (chưa tính thưởng).

Chi phí học chỉ từ 15.000 – 19.000 USD/năm, thấp hơn Thụy sĩ gấp 2 – 3 lần và thấp hơn khoảng 10 -30% so với chi phí học tại Anh, Mỹ, Úc.
Sinh viên Quản trị Du lịch – Khách sạn tại Canada không chỉ được học trong một môi trường chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại mà còn được tạo điều kiện thực hành nghiệp vụ, trải nghiệm thực tiễn thông qua các chương trình tham quan tại các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, khách sạn. Đặc biệt việc sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong học tập sẽ giúp các bạn trở nên nổi trội trong lĩnh vực mang đậm tính kết nối quốc tế này. 

Điểm khác biệt lớn nhất khi học quản trị Du lịch – Khách sạn là chương trình thực tập hưởng lương, vừa học vừa làm của trường. Trường đảm bảo tìm chỗ làm, chỗ thực tập cho sinh viên và giới thiệu cho sinh viên công việc phù hợp sau khi ra trường.

Ở lại Canada lại làm việc từ 1-3 năm và cơ hội định cư cao với nghề Quản trị du lịch & khách sạn
Mỗi năm, Canada cho phép khoảng 250.000 người nhập cư theo chương trình tỉnh bang và các chương trình liên bang – một trong những tỷ lệ nhập cư cao nhất tại các nước phát triển. Với ngành Quản trị du lịch khách sạn, có rất nhiều công việc chờ đón không chỉ ở trong nước, tại Canada mà còn ở nhiều nước khác. Mức lương có thể nhận được tùy theo vị trí và kinh nghiệm có được trong quá trình làm việc. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị du lịch – khách sạn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm với vốn kiến thức và kỹ năng để thành công ở nhiều vị trí liên quan tới ngành học.

2. Vì sao Quản trị Du lịch Khách sạn luôn HOT tại Canada?
Có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn:

- Hướng dẫn viên du lịch.
- Điều hành du lịch: nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm (chương trình du lịch, sự kiện…), tổ chức các hoạt động marketing và bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch.
- Quản lí doanh nghiệp lữ hành: từ hoạch định đến điều hành việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh  du lịch.
- Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn.
- Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng;
- Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn

Quản trị Du lịch - Khách sạn là ngành nghề có cơ hội làm việc đa quốc gia!

Tại Canada
Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn sẽ có cơ hội lớn được định cư tại Canada với công việc ổn định bởi vì đây là một trong những ngành nghề được liệt kê trong Bảng Phân Loại Ngành Nghề Quốc Gia. Hàng năm, Canada thu hút hơn 30 triệu khách du lịch, đóng góp trực tiếp 2% GDP và tạo ra hơn 600.000 việc làm cho người lao động. Liên tục trong nhiều năm gần đây, ngành nghề Quản lý Du lịch – Khách sạn luôn nằm trong top những ngành khan hiếm nhân lực và khuyến khích ở lại lao động định cư của chính phủ Canada.

Ở Việt Nam
Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, vào năm 2015, tổng nhu cầu lao động toàn ngành là khoảng 505.000 người. Mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động, nhưng hiện tại số lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu, trong đó chỉ có 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Theo số liệu của Trung tâm sự báo nhu cầu nhân lực, vẫn còn khoảng 30-45% hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour không đạt chuẩn ngoại ngữ. Những con số trên là minh chứng cho sức nóng của ngành du lịch ở Việt Nam.

3. Danh sách các trường có ngành học Quản trị Khách sạn tốt tại Canada 

- Niagara College
- Humber College
- Fanshawe College
- Centennial College
- Saskatchewan Polytechnic
- Douglas College
- Algonquin College
- Conestoga College
- Thomson River University 
- Fleming College
- Brock University 
- Langara College
- Camosun College
- Moun’t Saint Vincent
- Okanagan College
- Confederation College

Nhiều thông tin về ngành học Du lịch Khách sạn tại Canada sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Canada 2018: 8 Lưu ý để đạt Visa CES Canada không chưng minh tài chính
 • Du học Canada CES: Chương trình đào tạo ứng dụng cao tại Algonquin College
 • Du học Canada tại trường Matrix College (Montreal - Quebec)
 • Tất tần tật những gì bạn cần biết về du học Canada Cao đẳng Douglas 
 • Tại sao du học Canada bậc THPT thu hút du học sinh?
 • Học bổng THPT tại William Academy lên đến 28000$ cho du học sinh Canada
 • Điểm tên những lộ trình du học Canada 2020 thông minh tiết kiệm 50% chi phí từ bậc THPT
 • Du học sớm tại Canada từ lớp 5, học ở đâu?
 • Khám phá chương trình sau đại học ngành du lịch khách sạn tại đại học Capilano - Canada
 • Tại sao Canada là một trong những đất nước tốt nhất thế giới để sống và học tập?
 • Trung học phổ thông UMC - Bước đệm hoàn hảo cho du học sinh phổ thông vào đại học danh tiếng
 • Chọn trường nào nếu muốn học thiết kế nội thất ở Canada?
 • Review một số trường đào tạo ngành công nghệ sinh học nổi tiếng tại Canada
 • Giải pháp nào những bạn khát khao du học Canada nhưng chưa đủ tiếng Anh
 • Các ngành học có thực tập hưởng lương tại cao đẳng Douglas, Canada
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook