Canada được "mẹ thiên nhiên" ưu ái ban tặng nhiều cảnh quan đẹp cùng nền văn hóa đa dạng thu hút hàng triệu khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Điều này đã tạo điều kiện đưa ngành quản trị khách sạn trở thành một trong những ngành tiềm năng bậc nhất tại xứ sở lá phong. Vậy du học Canada ngành quản trị khách sạn cần điều kiện gì? Chi phí hết bao nhiêu? Nên lựa chọn học tại ngôi trường nào? Bài viết dưới đây của Trung tâm tư vấn du học VNPC sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc trên!

Những lý do nên du học ngành quản trị khách sạn tại Canada

du học canada ngành quản trị khách sạn

Mặc dù không nổi bật bằng Thụy Sĩ nhưng mỗi năm vẫn có hàng ngàn sinh viên quốc tế đến Canada học tập, phát triển ngành quản trị khách sạn. Điều gì đã khiến du học Canada ngành quản trị khách sạn được lòng các bạn trẻ như thế? 

Chương trình giảng dạy lý thuyết đan xen thực tiễn

Theo bảng xếp hạng US New & World Report, Canada là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục TOP đầu thế giới, chỉ đứng sau Anh và Mỹ. Chương trình đào tạo của đa số các trường đều hướng đến kinh nghiệm thực tiễn về quản lý khách sạn, nhà hàng và khu nghỉ dưỡng cao cấp. 

Quá trình học tại trường, sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng vững chắc cùng cơ hội thực tập thực tế. Nhờ đó, cử nhân ngành quản trị khách sạn dễ dàng xin việc và bắt nhịp nhanh với công việc. 

Cơ hội việc làm rộng mở 

Theo thống kê, ngành du lịch tạo ra hàng trăm ngàn việc làm cho người lao động ở Canada ở nhiều vị trí khác nhau như quản lý, nhân viên, giảng dạy, nghiên cứu, khách sạn,.... Điều này gián tiếp kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực ngành quản trị khách sạn tăng theo. Vì vậy, cơ hội tìm được vị trí phù hợp với cử nhân ngành quản trị khách sạn trong thời gian ngắn rất dễ dàng. 

Đặc biệt, bằng cấp cấp bởi các trường cao đẳng/đại học của Canada được công nhận trên toàn thế giới nên sinh viên có thể apply các bị trí việc làm tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở nhiều quốc gia khác nhau sau tốt nghiệp.

Cơ hội định cư cao 

Tại Canada, ngành quản trị khách sạn được liệt kê vào danh sách những ngành nghề được ưu tiên định cư xét theo chương trình định cư tại bang British Columbia, Canada. Vì thế, Chính phủ Canada đã ban hành nhiều chính sách nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau tốt nghiệp từ 1-3 năm. 

Sau thời gian định cư, nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về luật pháp thì bạn có thể xin nhập quốc tịch và trở thành công dân Canada. Một vài chính sách định cư dành cho du học sinh quốc tế tại các bang gồm: 

 • Bang Quebec: Cho phép sinh viên quốc tế nộp hồ sơ xin định cư 6 tháng trước khi ra trường. Thời gian xét định cư nhanh từ 1 – 3 tháng. 

 • Bang Manitoba: Du học sinh tốt nghiệp trong thời gian tối thiểu 6 tháng sẽ được ưu tiên xét duyệt định cư. 

 • Bang Ontario: Ưu tiên xét định cư cho du học sinh ngành quản lý khách sạn có bằng thạc sĩ. 

 • Bang British Columbia: Ưu tiên xét định cư cho sinh viên quốc tế có trình độ chuyên môn ngành quản trị khách sạn cao. 

Thiên nhiên, khí hậu thuận lợi 

Canada được thiên nhiên ban tặng nhiều loại hình cảnh quan đa dạng từ núi cao đến thảo nguyên rộng lớn, từ vùng rừng ôn đới xanh tươi đến những vùng băng giá vĩnh cửu phía Bắc. Chính vì thế, ngày càng nhiều khách du lịch lựa chọn là điểm đến tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống. Nhờ đó, ngành quản trị khách sạn tại xứ sở lá phong phát triển, nhu cầu nguồn nhân lực tăng cao.

Mức lương cao 

Ngành quản trị khách sạn cũng được đánh giá là một ngành có mức thu nhập hấp dẫn ngay từ khi mới tốt nghiệp. Theo thống kê của Payscale.com, mức lương trung bình đối với các vị trí ngành quản trị khách sạn như sau: 

 • Tổng giám đốc khách sạn: Lương trung bình 68.392 CAD/năm

 • Quản lý bộ phận tiền sảnh: Lương cơ bản khoảng 40.974 CAD/năm

 • Quản lý bộ phận F&B: Thu nhập dao động khoảng 45.679 CAD/năm

 • Bếp trưởng: Mức lương trung bình 59.192 CAD/năm

 • Kiểm soát tài chính: Lương khoảng 62.873 CAD/năm

 • Quản lý bộ phận buồng phòng: Lương có thể lên đến 43.228 CAD/năm

 • Quản lý văn phòng: Thu nhập khoảng 53.000 CAD/năm

>> Xem thêm: Du học Canada 2024: Điều kiện, chi phí và visa du học

Điều kiện, chi phí du học Canada ngành quản trị khách sạn 

du học canada ngành quản trị khách sạn

Điều kiện đầu vào và chi phí du học Canada ngành quản trị khách sạn là 2 vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ khi tìm hiểu về ngành học này tại xứ sở lá phong. 

Điều kiện du học Canada ngành quản trị khách sạn 

Nếu bạn có kế hoạch và dự định du học Canada ngành quản trị khách sạn thì bạn cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chi sau: 

 • Về học lực: GPA tối thiểu 6.0 để apply bậc cao đẳng và 7.0 trở lên để apply bậc đại học. 

 • Trình độ tiếng Anh: Đa số các khóa học lấy bằng Bachelor hoặc Diploma yêu cầu IELTS tối thiểu 6.0 hoặc chứng chỉ ngoại ngữ tương đương. Trường hợp không đủ điểm IELTS hoặc chưa có bằng tiếng Anh, du học sinh có thể đăng ký khóa đào tạo tiếng Anh ngắn hạn tại các trường cao đẳng, đại học hoặc trung tâm Anh ngữ. 

 • Về tài chính: Diện visa SDS cần chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD từ Scotiabank. 

Ngoài các điều kiện trên, một vài trường còn đưa ra những yêu cầu khác nhau để đánh giá trình độ học vấn và ngoại ngữ của sinh viên như bài kiểm tra đầu vào, phỏng vấn trực tiếp,....

Chi phí du học Canada ngành quản trị khách sạn 

So với du học Anh, Mỹ, Úc và Thụy Sĩ cùng ngành, chi phí du học Canada ngành quản trị khách sạn tương đối thấp mà vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy. Các khoản phí sinh viên quốc tế cần chi trả gồm học phí và phí sinh hoạt cá nhân. Cụ thể:

 • Học phí: Trung bình từ 25.000 - 30.000CAD/năm tùy bậc học. Mức học phí có thể thay đổi theo từng năm phụ thuộc vào chính sách và quy định của mỗi trường.

 • Tiền sinh hoạt: Bao gồm ăn, ở, đi lại,... dao động 10.000- 20.000 CAD/năm, tùy vào nhu cầu chi tiêu cá nhân của mỗi người và khu vực lưu trú. 

>> Xem thêm: Chi phí du học Canada

Top các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn hàng đầu tại Canada

du học canada ngành quản trị khách sạn

Bạn đang có dự định du học Canada ngành quản trị khách sạn nhưng chưa biết nên chọn ngôi trường nào làm điểm dừng chân lý tưởng thì nhất định không được bỏ qua 5 cái tên sau:

Trường Đại học Cape Breton

Cái tên đầu tiên Tư vấn du học VNPC muốn giới thiệu cho bạn chính là Đại học Cape Breton, ngôi trường đứng đầu xứ sở lá phong về chất lượng giảng dạy ngành quản trị khách sạn. Trường còn là đối tác lớn của Tập đoàn khách sạn InterContinental (IHG)- tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới. 

Để phục vụ quá trình học tập cho sinh viên, trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, trang bị nhiều tiện ích tối tân. Đặc biệt, thư viện có thể truy cập vào Novanet Search, Novanet Classic và Worldcat, thuận tiện cho sinh viên tìm kiếm tài liệu học tập chất lượng. 

Bên cạnh đó, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực tập hưởng lương 12 tháng ngay khi còn đi học với mức lương 20.000 CAD/năm. Hoàn thành chương trình học, cử nhân ngành quản trị khách sạn trường Đại học Cape Breton sẽ được nhận chứng chỉ của tập đoàn IHG. Đây là chứng chỉ được công nhận và ưu tiên tuyển dụng trên thế giới. 

Học phí tham khảo: 17.000- 20.000 CAD/năm.

Đại học công lập Royal Roads

Du học Canada ngành quản trị khách sạn không thể bỏ qua Đại học công lập Royal Roads. Trường được thành lập năm 1995, tọa lạc tại Colwood British Columbia. Mặc dù không phải ngôi trường quá lâu đời nhưng Đại học công lập Royal Roads vẫn đạt được nhiều thành tích đáng nể như: 

 • Top 1 trường sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu xứ sở lá phong. 

 • Top 5 ngôi trường có hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. 

 • Từng đạt danh hiệu "Active and collaborative learning" và "Level of academic challenge". 

Sinh viên theo học ngành quản trị khách sạn tại trường có cơ hội tham gia các chương trình thực tập hưởng lương tại nhiều khách sạn, tập đoàn du lịch lớn như Fairmont Hotels and Resort, Tourism Vancouver, Four Seasons Hotels and Resorts,.... Thời gian mỗi khóa thực tập kéo dài từ 3-6 tháng. 

Học phí tham khảo: Năm nhất khoảng 28.000 CAD, năm 2 là 26.280 CAD, năm 3 và 4 là 52.550 CAD/năm.

Học viện Humber

Ngôi trường tiếp theo nổi tiếng về đào tạo quản trị khách sạn bạn có thể cân nhắc lựa chọn học tập chính là Học viện Humber. Trường được thành lập vào năm 1967, tọa lạc tại Toronto, Ontario. Với truyền thống lâu đời, trường được đánh giá là một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Canada. 

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên không chỉ được tham gia các buổi thảo luận, dự án môn học mà còn có cơ hội thực tập hưởng lương để nâng cao kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp. Ngoài ra, học viện còn cung cấp nhiều công việc bán thời gian tại thư viện, phòng máy tính, nhà ăn,... để kiếm thêm thu nhập. 

Học phí tham khảo: 3.200 CAD/cấp độ.

du học canada ngành quản trị khách sạn

South Alberta Institute of Technology 

South Alberta Institute of Technology (SAIT) thành lập vào năm 1916, tọa lạc tại Calgary, bang Alberta. Trường nổi tiếng với việc cung cấp chương trình giáo dục chất lượng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có quản trị khách sạn. 

Trong thời gian học tại trường, sinh viên được học lý thuyết song song thực hành. Đồng thời, trường còn tổ chức nhiều kỳ thực tập dành cho sinh viên giúp tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, đảm bảo sớm bắt nhịp với công việc ngay sau khi ra trường. 

Học phí tham khảo: Năm đầu là 17.790 CAD, năm thứ 2 là 15.600 CAD.

Đại học Vancouver Island

Cái tên cuối cùng góp mặt trong danh sách những ngôi trường đào tạo ngành quản trị khách sạn hàng đầu tại Canada chính là Đại học Vancouver Island. Trường thành lập năm 1969, nằm trong top 52 ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất Canada. Đại học Vancouver Island cung cấp các khóa học ngắn hạn hoặc trao đổi, cho phép sinh viên của trường học 1 hoặc 2 kỳ ở nước ngoài như Pháp, Phần Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh. 

Ngoài ra, sinh viên ngành quản trị khách sạn của trường còn có nhiều cơ hội thực tập hưởng lương tại những khách sạn nổi tiếng như Marriott. Để tiết kiệm chi phí, du học sinh còn có thể săn học bổng đầu vào của trường, giá trị 2.000 CAD và giới hạn 20 suất/năm.

Học phí tham khảo: 20.000 CAD/năm. 

Tổng kết 

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn đọc từ A-Z về du học Canada ngành quản trị khách sạn, hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngành học này và đưa ra định hướng ngành học phù hợp trong tương lai. Hãy liên hệ với Tư vấn du học VNPC để được giải đáp thắc mắc, tư vấn trường, ngành học phù hợp với năng lực học vấn để tăng khả năng xin thành công thư mời nhập học. Đồng thời, hỗ trợ, hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ, nộp hồ sơ, hướng dẫn xin visa, apply học bổng thành công. Với gần 20 năm hoạt động trong ngành du học, Trung tâm tư vấn du học VNPC đã đồng hành cùng hàng ngàn học sinh, sinh viên chinh phục giấc mơ du học Canada cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Còn chần chừ gì mà không gọi điện/nhắn tin trực tiếp với VNPC để được giải đáp thắc mắc về du học ngay hôm nay!

>> Xem thêm: Du học Canada nên học ngành gì

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng:Tầng 4, số 63 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/