Xin visa du học Anh luôn là nỗi lo lắng của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam bởi quy trình xét duyệt cũng như thủ tục, hồ sơ vô cùng chặt chẽ. Một vài bạn vì chủ quan mà chuẩn bị hồ sơ cẩu thả, thiếu chỉn chu hoặc chuẩn bị quá gấp do không nắm rõ thời gian dẫn tới thiếu sót giấy tờ. Vậy visa du học Anh cần điều kiện gì? Thời hạn của visa bao lâu? Muốn đảm bảo tỷ lệ xin visa thành công nhất định không được bỏ qua bài chia sẻ dưới đây của Trung tâm tư vấn du học VNPC.

Xin visa du học Anh

Các loại visa du học Anh Quốc

Trước khi tìm hiểu kỹ về điều kiện, hồ sơ, quy trình xin visa, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin cơ bản của 4 loại visa du học Anh phổ biến nhất. Cụ thể:

Student Visa 

Dành cho học sinh, sinh viên trên 16 tuổi, muốn theo học chương trình đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại xứ sở sương mù. Thời gian phù hợp nhất để xin visa này là 3 tháng trước khi bắt đầu khóa học. ưu ý, với khóa học dài hơn 6 tháng, bạn cần nhập cảnh vào Anh trước thời gian vào học 1 tháng.

Child Student Visa 

Dành cho học sinh từ 1-17 tuổi muốn sang Anh học tập tại các trường phổ thông tư thục. Thư mời nhập học của trường và có người bảo trợ là 2 điều kiện nhất định phải đáp ứng nếu muốn xin loại visa này. Tương tự Student visa, du học sinh có thể sang Anh Quốc trước 1 tháng nếu khóa học kéo dài hơn 6 tháng hoặc trước 1 tuần với khóa dưới 6 tháng. 

Standard Visitor Visa 

Đây là loại visa dành cho những học viên có nhu cầu tham gia khóa đào tạo ngắn hoặc du học hè trong thời gian tối đa 6 tháng. Bên cạnh đó, bạn có thể xin Long- term Standard visitor visa thời hạn 2.5- 10 năm với mỗi lần đến thăm Anh Quốc được ở lại 6 tháng. 

Study English in the UK 

Study English in the UK dành cho du học sinh lựa chọn tham gia khóa học tiếng Anh ngắn hạn ở Anh. Sau khi sang Anh với visa này, bạn có thể ở lại Anh suốt thời gian học cùng 30 ngày, miễn tổng thời gian không vượt 11 tháng. 

Xin visa du học Anh khó không? Cần điều kiện gì?

Xin visa du học Anh

Tính đến hiện tại, xin visa du học Anh dễ và thông thoáng hơn so với visa du học Mỹ. Tuy nhiên, muốn xin visa du học Anh, bạn cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện dưới đây:  

 • Thư mời nhận học của trường hoặc tổ chức giáo dục bên Anh và có người tài trợ bậc 4 được cấp phép. 

 • Tài chính bản thân hoặc người giám hộ đủ chi trả học phí và tiền sinh hoạt suốt thời gian học tập tại Anh. 

 • Đáp ứng điều kiện về trình độ học vấn, thành thạo nghe- nói- đọc- viết tiếng Anh, đa số các khóa học yêu cầu chứng chỉ IELTS UKVI. 

 • Một vài khóa học yêu cầu học sinh, sinh viên vượt qua bài test tiếng Anh của trường hoặc IELTS thông thường tối thiểu 5.0.

Với những bạn trình độ học vấn, ngoại ngữ tốt và mục đích học tập rõ ràng sẽ dễ vượt qua vòng xét duyệt xin visa. Còn với học sinh, sinh viên chưa có IELTS, điểm GPA thấp, tài chính yếu, động cơ học tập mông lung và đến từ vùng rủi ro cao, hồ sơ xin visa du học Anh sẽ bị xem xét khắt khe hơn. 

Hồ xin visa du học Anh cần những gì? 

Xin visa du học Anh

Một khi hồ sơ du học bị từ chối lần đầu sẽ gặp khó khăn khi xin những lần kế tiếp. Chính vì vậy, bạn cần dành tâm huyết chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh thật kỹ lưỡng và đầy đủ. Dưới đây là những giấy tờ quan trọng bạn cần nắm chắc khi làm hồ sơ để xin visa du học tại xứ sở sương mù: 

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn giá trị tối thiểu 6 tháng cùng ít nhất 2 trang trắng để dán thị thực. 

 • 2 Ảnh chân dung kích thước 4.5x3.5cm, ảnh cần chụp mới nhất, không quá 6 tháng. 

 • Giấy tờ chứng minh tài chính của bản thân hoặc gia đình đủ điều kiện chi trả học phí, tiền sinh hoạt,... trong thời gian ở Anh Quốc bao gồm hợp đồng lao động, sao kê ngân hàng, sổ tiết kiệm,.... 

 • Thư hỗ trợ xin visa du học của trường CAS cùng bảng điểm, bằng cấp liên quan. 

 • Thư mời nhập học của trường hoặc tổ chức giáo dục tại Anh Quốc. 

 • Đơn xin visa du học Anh kèm các giấy tờ liên quan. 

 • Xác nhận sinh trắc học và thân nhân, đặc biệt du học sinh tham gia khóa học kéo dài 6 tháng trở nên bắt buộc phải có loại giấy tờ này. 

 • Chứng chỉ IELTS UKVI hoặc chứng chỉ tiếng Anh tương đương. 

 • Biên lai chứng minh đã thanh toán hoàn toàn phí visa thị thực. 

 • Giấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe học tập tại Anh. 

Với du học sinh dưới 18 tuổi, bên cạnh những loại giấy tờ liệt kê trên cần cung cấp thêm: 

 • Bản sao giấy khai sinh dịch thuật và công chứng. 

 • Nếu đã có gia đình tại Anh thì cần giấy xác nhận con nuôi. 

 • Bản sao trang tiểu sử của bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp trong hộ chiếu của du học sinh. 

 • Thư xác nhận thông tin người đi cùng học sinh, có chữ ký của phụ huynh. 

>> Xem thêm: Chi phí du học Anh

Quy trình xin visa du học Anh mới nhất 

Xin visa du học Anh

Không chỉ nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới mà còn biết đến là quốc gia có chính sách xét duyệt visa du học khắt khe hơn nhiều so với các nước khu vực châu Á. Vì thế, để quá trình xin thị thực Anh diễn ra thuận lợi, không thiếu sót, bạn cần nắm chắc và thực hiện theo các bước xin visa sau đây: 

Bước 1: Xác định loại visa du học Anh muốn xin 

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu thông tin và lựa chọn trường học, ngành học, khóa học muốn theo đuổi và tiến hành xin thư mời nhập học. Sau đó, xác định loại visa du học Anh phù hợp với khóa học thông qua thời gian học tập và độ tuổi. 

Bước 2: Điền thông tin vào bản khai xin visa 

Mỗi cá nhân xin thị thực du học Anh (cả trẻ em) sẽ có một bản khai xin thị thực riêng trên mạng. Bạn cần có một địa chỉ email để bảo mật thông tin và là cầu nối liên lạc khi Lãnh sự quán cần trao đổi thông tin về hồ sơ xin visa du học Anh

Hoàn tất thông tin, bạn cần in toàn bộ bản khai và đem nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Ngoài ra, khi nhấn lưu và nộp hồ sơ qua mạng, bạn sẽ được email xác nhận với mã hồ sơ bắt đầu bằng GWF, hãy lưu giữ để phòng trường hợp cần truy cứu sau này. 

Bước 3: Chuẩn bị giấy tờ xin visa du học Anh 

Chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa du học Anh như VNPC đã nêu ở trên. Các thông tin bạn cung cấp phải trung thực, đúng sự thật nếu có ý định gian lận, hồ sơ có thể bị cấm nộp trong vòng 10 năm. 

Bước 4: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa 

Bạn đặt lịch hẹn trên mạng và đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ ở Hà Nội/TP.HCM/Đà Nẵng. Những giấy tờ cần mang theo khi đến nộp gồm giấy đặt lịch hẹn, giấy tờ được nêu trong mục hồ sơ xin visa du học Anh ở trên. Lưu ý, nếu không thể đến Trung tâm như đã hẹn thì bạn cần liên hệ với Đại sứ quán và hủy cuộc hẹn cũ rồi đặt lịch mới. 

Bước 5: Nộp hồ sơ xin visa du học Anh Quốc

Sau khi hồ sơ được nhận, bạn sẽ được yêu cầu lấy dấu vân tay. Ngoài ra, bạn còn được yêu cầu chụp hình để đảm bảo đủ yêu cầu xét duyệt hồ sơ. Khi chụp không được đeo kính, không dùng bất kỳ phụ kiện nào,.... 

Lưu ý, Đại sứ quán không chấp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện, đồng thời, giấy tờ không thể bổ sung sau khi đã hoàn tất việc nộp hồ sơ. Cho nên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật tỉ mỉ, kỹ càng. 

Bước 6: Phỏng vấn xin visa qua skype

Hoàn thành mọi thủ tục cần thiết, Nhân viên Cục Biên giới và Di trú Anh sẽ tiến hành phỏng vấn bạn qua Skype. Nội dung chính xoay quanh kế hoạch học tập và mục đích du học Anh của bạn. Mọi thông tin trong buổi phỏng vấn sẽ được lưu lại, xem xét để đưa ra quyết định xét visa và phản hồi lại sau vài ngày. 

Kinh nghiệm xin visa du học Anh tỷ lệ đạt cao  

Để quá trình xin visa du học Anh diễn ra suôn sẻ, bạn cần chú ý và nắm chắc kinh nghiệm quý báu sau:

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ 

Bộ hồ sơ xin visa du học Anh của bạn cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau: 

 • Giấy tờ trình bày theo khổ A4, không ghim, không kẹp, không ép nhựa, phải phẳng phiu và đầy đủ các chữ ký.

 • Hồ sơ tài chính, chứng chỉ và giấy tờ học thuật cần được công chứng, dịch thuật tại đơn vị uy tín. 

 • Sơ yếu lý lịch minh bạch, rõ ràng, đặc biệt thông tin về người giám hộ, đảm bảo quá trình học tập không bị gián đoạn cho thiếu tài chính và không phải người nhập cảnh trái phép.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Anh 

Thực tế, không phải ai cũng phải phỏng vấn visa du học Anh. Tuy nhiên, nếu phải phỏng vấn thì bạn cũng không cần quá lo lắng, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và tự tin trả lời câu hỏi của Đại sứ quán. Để quá trình phỏng vấn diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý những tiêu chí sau: 

 • Du học sinh cần nắm những thông tin về trường, ngành học và khóa học mong muốn theo đuổi khi đặt chân đến xứ sở sương mù. 

 • Trình bày thông tin tài chính của bản thân hoặc người giám hộ, định hướng học tập và nghề nghiệp trong tương lai để giải đáp thắc mắc về mục đích du học. 

 • Tránh nhấn mạnh đến ý nghĩa xin việc và định cư tại Anh sau tốt nghiệp. 

 • Câu trả lời ngắn gọn, súc tích, trung thực và đi thẳng vào vấn đề, tránh chỉ trả lời có hoặc không cộc lốc gây "mất điểm" với người phỏng vấn. 

Kinh nghiệm về tài chính 

Bạn nên mở tài khoản tiết kiệm trước khi nộp hồ sơ xin visa ít nhất 28 ngày và đứng tên phụ huynh học sinh. Các tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, cổ phiếu hay chứng khoán đều không có giá trị chứng minh tài chính.

>> Xem thêm: Học bổng du học Anh

Những thắc mắc khi xin visa du học Anh 

Xin visa du học Anh

Trong quá trình xin visa du học Anh, phụ huynh và học viên có rất nhiều thắc mắc về thời gian, chi phí,.... Dưới đây, VNPC sẽ đưa ra lời giải đáp cho một vài câu hỏi thường gặp nhất. 

Xin visa du học Anh mất bao lâu?

Xin visa du học Anh mất bao lâu? Thời gian thích hợp để nộp đơn xin visa du học Anh là khoảng 3- 6 tháng trước khi khóa học của bạn bắt đầu. Sau khi nhận đơn và hồ sơ của bạn, Đại sứ quán sẽ tiến hành xét duyệt và thông báo kết quả sau khoảng 3-4 tuần. Trong thời gian này, bạn có thể nhận được điện thoại của Đại sứ quán để xem xét và kiểm tra thông tin cá nhân cần thiết nên hãy luôn sẵn sàng bắt máy bất cứ lúc nào. 

Lệ phí xin visa du học Anh hết bao nhiêu?

Tùy từng loại visa, phí xin visa sẽ khác nhau, cụ thể: 

 • Với nhóm Student Visa: Chi phí khoảng 363 GBP nếu xin thị thực ngoài nước Anh. Còn xin gia hạn hoặc nâng cấp visa khi bạn đang ở Anh thì mất khoảng 490 GBP. 

 • Với Child student visa: Nếu xin thị thực ngoài nước Anh thì chi phí khoảng 348 GBP. Và mất khoảng 475 GBP nếu đang ở Anh, muốn xin gia hạn hoặc nâng cấp visa. 

 • Standard visitor visa: Lệ phí xin visa là 100 GBP.

 • Short - term study visa: Chi phí xin visa là 200 GBP.

Ngoài ra, bạn còn mất thêm chi phí in giấy tờ, hồ sơ, phụ phí chăm sóc sức khỏe, chứng minh tài chính,.... 

Visa du học Anh có thời hạn bao lâu? 

Mỗi cấp độ học, thời hạn visa du học Anh Quốc sẽ khác nhau. Cụ thể: 

 • Chương trình cử nhân trở lên, thời hạn visa không quá 5 năm dưới dạng Tier 4 (General).

 • Đã hoàn thành khóa học cử nhân (ít nhất 4 năm), thời hạn visa có thể là 6 năm, một số khóa học khác như Medicine và Architecture thời hạn dài hơn. 

 • Chương trình đào tạo cao đẳng, học nghề, thời hạn visa tối đa là 2 năm.

Sau tốt nghiệp, bạn có thể xin gia hạn visa để học lên bậc cao hơn hoặc xin visa dành cho người đi làm nếu tìm được việc phù hợp. 

Nên chọn đơn vị hỗ trợ làm thủ tục xin visa du học Anh nào?

Xin visa du học Anh

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, Trung tâm tư vấn du học VNPC đã và đang hỗ trợ nhiều học sinh, sinh viên xin thành công visa du học Anh để thực hiện giấc mơ học tập, làm việc tại xứ sở sương mù. Đội ngũ tư vấn viên của VNPC dày dặn kinh nghiệm, am hiểu quy trình, thủ tục chuẩn bị hồ sơ xin visa du học sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ các bạn trẻ chuẩn bị giấy tờ, luyện phỏng vấn tăng tỷ lệ đậu visa. VNPC còn hỗ trợ du học sinh học tập tại Anh gia hạn visa, mang đến cơ hội học tập lên bậc cao hơn và tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. 

Ngoài ra, đến với VNPC, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ khác như: 

 • Đánh giá hồ sơ, tư vấn chọn trường, ngành và khóa học phù hợp với năng lực và nguyện vọng. 

 • Hướng dẫn chứng minh tài chính, chuẩn bị giấy tờ làm hồ sơ xin visa du học. 

 • Hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa tỷ lệ đậu cao. 

 • Hỗ trợ xây dựng bài luận cá nhân bằng tiếng Anh, luyện phỏng vấn xin học bổng. 

 • Kiểm tra năng lực ngoại ngữ, luyện thi chứng chỉ tiếng Anh đảm bảo đạt điểm IELTS cao. 

 • Hỗ trợ tìm nhà ở, đặt vé máy bay giá ưu đãi, đặt xe đưa đón, mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

 • Cung cấp tài liệu, tư vấn chuyển trường, ngành học.

 • Giới thiệu việc làm cho du học sinh tốt nghiệp muốn ở lại phát triển nghề nghiệp. 

Kết luận 

Có thể thấy, xin visa du học Anh khó và khắt khe hơn nhiều so với các quốc gia châu Á nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ kỹ lưỡng, thực hiện đúng quy trình và lựa chọn đơn vị đồng hành đáng tin cậy. Nếu còn gì thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ, hướng dẫn nhanh nhất!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC

Địa chỉ: Số 85 Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 091 434 3738

Website: http://vnpc.vn/