Nhiều năm nay, Anh trở thành "mảnh đất màu mỡ" thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế lựa chọn là điểm dừng chân lý tưởng để học tập và phát triển sự nghiệp. Vậy du học Anh cần điều kiện gì? Chi phí ra sao? Chương trình học bổng như thế nào? Cùng Trung tâm tư vấn du học VNPC khám phá bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp chi tiết!

du học Anh

Có nên đi du học Anh không? 

Có nên đi du học Anh không? Không tự nhiên, Anh trở thành điểm đến du học được ưa thích TOP đầu thế giới, chỉ đứng sau Hoa Kỳ. Du học tại xứ sở sương mù mang đến cho học sinh, sinh viên quốc tế nhiều lợi thế nổi bật như:  

 • Chương trình học đa dạng: Đến Vương quốc Anh, học sinh, sinh viên có thể học tập và nghiên cứu mọi lĩnh vực từ nhiếp ảnh, tâm lý học đến kinh doanh, phát triển nội dung, khoa học máy tính,.... Tùy vào sở thích cá nhân và định hướng tương lai, du học sinh sẽ lựa chọn ngành học phù hợp. 

 • Bằng cấp được công nhận toàn thế giới: Các trường đại học tại Anh luôn đứng TOP đầu trong các bảng xếp hạng thế giới. Vì thế, bằng tốt nghiệp có giá trị cao trên toàn thế giới. 

 • Cơ hội việc làm: Tốt nghiệp tại Anh Quốc cùng khả năng tiếng Anh và những trải nghiệm đa văn hóa, sinh viên quốc tế luôn được chào đón tại các công ty đa quốc gia trên toàn thế giới. Thậm chí, nhiều du học sinh còn được nhà tuyển dụng săn đón ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Không những thế, Chính phủ Anh còn cho phép sinh viên quốc tế ở lại và làm việc thêm 2 năm sau khi hoàn thành khóa học. 

 • Nhiều chương trình học bổng: Mỗi năm, Chính phủ Anh và các trường tại quốc gia này mang đến hàng nghìn suất học bổng và trợ cấp giá trị dành cho du học sinh quốc tế. 

 • Cải thiện tiếng Anh: Là cái nôi của ngôn ngữ Anh nên trong quá trình học tập và sinh sống tại xứ sở sương mù, du học sinh có thể nâng cao và phát triển các kỹ năng tiếng Anh của mình. 

 • Trải nghiệm đa dạng nền văn hóa: Anh hội tự đa dạng nền văn hóa, ẩm thực khác nhau bởi có nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đến sinh sống. Vì thế, không chỉ tìm hiểu văn hóa Anh mà du học sinh còn trải nghiệm văn hóa các quốc gia khác. 

Hệ thống giáo dục Anh 

Trong hệ thống giáo dục Anh có hơn 100 trường đại học đạt tiêu chuẩn cùng với đó là 500 trường cao đẳng và hơn 600 trường phổ thông nội trú. Trong đó, có nhiều trường nổi tiếng và xếp thứ hạng cao trong Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới Times Higher Education như đại học Oxford, đại học Cambridge, Imperial College London,.... 

Về chương trình giảng dạy, nước Anh tổ chức đào tạo hơn 70 lĩnh vực cùng hàng ngàn chuyên ngành ở mọi cấp bậc trong hệ thống giáo dục Anh. Nổi bật nhất có thể kể đến các chuyên ngành thế mạnh như luật, kinh doanh, tài chính- kế toán, truyền thông, y dược,.... 

Hệ thống giáo dục Anh diện bắt buộc được chia thành 5 cấp bậc chính dựa vào độ tuổi, bao gồm: 

 • Giáo dục mầm non: Trẻ từ 3-4 tuổi có thể đi học ở nhà trẻ hoặc các lớp mẫu giáo tại trường tiểu học công lập hay tư thục. Giai đoạn này, chương trình giảng dạy sẽ bao gồm ngôn ngữ giao tiếp, phát triển thể chất, tập đọc, tập viết, tìm hiểu thế giới xung quanh, phát triển sự sáng tạo thông qua học vẽ,.... 

 • Giáo dục tiểu học: Dành cho các bé từ 5-11 tuổi, chia thành 2 giai đoạn gồm 5-7 tuổi bắt đầu làm quen với các môn học gồm toán, tiếng anh, địa lý, lịch sử,... và 7-11 tuổi nâng cao kiến thức các môn bắt buộc. 

 • Giáo dục trung học: Học sinh từ 11-16 tuổi có thể bắt đầu học bậc trung học ở trường công lập hoặc tư thục tại Anh. Chương trình giáo dục bậc này cũng được chia thành 2 giai đoạn gồm 11-14 tuổi học tập chuẩn bị cho kỳ thi lấy Chứng chỉ Giáo dục Trung học tổng quát (GCSE) và giai đoạn 14-16 tuổi học tập và làm bài kiểm tra đánh giá lấy chứng chỉ GCSE. 

 • Giáo dục sau trung học: Với nền giáo dục nước Anh, học sinh từ 16-17 tuổi muốn theo đuổi bằng cấp sẽ tiếp tục học chương trình A level kéo dài 2 năm. 

 • Giáo dục đại học: Từ 18 tuổi trở lên, học sinh Anh có thể đăng ký khóa dự bị đại học, chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học tùy theo năng lực bản thân. 

Điều kiện du học Anh 

Điều kiện du học Anh

Mỗi trường, ngành và bậc đào tạo sẽ có sự khác nhau về điều kiện đầu vào. Tuy nhiên, để trở thành du học Anh, bạn cần đảm bảo đáp ứng những điều kiện cơ bản về độ tuổi, sức khỏe, trình độ ngoại ngữ, tài chính,... dưới đây.

Điều kiện du học Anh Quốc về độ tuổi, sức khỏe 

Yêu cầu độ tuổi du học Anh Quốc khá dễ, bạn có thể chọn đi du học từ khi còn nhỏ, tối thiểu là 4 tuổi. Cùng với đó, bạn cần đáp ứng điều kiện về sức khỏe để học tập tốt tại Anh. Nếu không may mắc 1 trong số những bệnh sau, hồ sơ du học của bạn sẽ bị loại: 

 • Bệnh không lây nhiễm như ung thư, tiểu đường, bệnh liên quan đến tim,.... 

 • Bị lao phổi chưa điều trị khỏi. 

 • Mắc các bệnh truyền nhiễm như đậu mùa, sốt xuất huyết, bại liệt, Covid-19, thủy đậu, sởi, sốt phát ban, chân tay miệng, viêm gan B, Rota, dịch hạch,.... 

 • Mắc bệnh dễ lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà.

 • HIV/AIDS. 

Điều kiện du học Anh Quốc học vấn

Trình độ học vấn là một trong những điều kiện học sinh, sinh viên nhất định phải đáp ứng được khi muốn du học Anh. Tùy vào bậc đào tạo, yêu cầu về học vấn sẽ có sự chênh lệch:

 • Chương trình THPT của Anh: Tối thiểu đủ 16 tuổi, học xong lớp 10 hoặc 11 với GPA từ 6.5 trở lên. 

 • Dự bị đại học: Hoàn thành chương trình lớp 11 với GPA tối thiểu 6.5. 

 • Cao đẳng: Học xong chương trình lớp 12 hoặc năm đầu tiên cao đẳng/ đại học với GPA từ 6.5. 

 • Cử nhân: Tốt nghiệp THPT hoặc học xong năm đầu cao đẳng/đại học với GPA 6.5. 

 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học với GPA tối thiểu 6.5.

 • Với các ngành học Y dược, luật, Công nghệ thông tin,... hoặc những trường TOP đầu sẽ có yêu cầu GPA cao hơn. 

Điều kiện du học Anh Quốc về trình độ tiếng Anh 

Đa số các quốc gia trên thế giới đều yêu cầu khả năng ngoại ngữ đối với sinh viên quốc tế, trong đó có Anh Quốc. Vậy du học Anh cần IELTS bao nhiêu? Mỗi bậc học sẽ có điều kiện về điểm IELTS đầu vào khác nhau, cụ thể: 

 • Bậc THPT: Du học sinh cần IELTS 3.5 trở lên với khóa tiếng Anh, từ 4.0- 5.0 với khóa phổ thông GCSE, từ 4.5- 5.5 trở lên đối với khóa bị A level và dự bị đại học. 

 • Dự bị đại học/ Cao đẳng: IELTS UKVI tối thiểu 5.5 hoặc tương đương. 

 • Cử nhân/ Dự bị thạc sĩ: Yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ tương đương. 

 • Thạc sĩ: Yêu cầu IELTS từ 6.0- 6.5 hoặc chứng chỉ tương đương. 

Điều kiện du học Anh Quốc tài chính 

Bên cạnh độ tuổi, sức khỏe, học vấn và ngoại ngữ, bạn còn cần đáp ứng những điều kiện về tài chính khi du học Anh. Nước Anh không để ý đến đất đai, nhà cửa hay thu nhập hàng tháng mà chỉ yêu cầu sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính. Theo đó: 

 • Học sinh, sinh viên bắt buộc phải có số tiết kiệm đứng tên mình, mở trước 28 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa trực tuyến. 

 • Trường hợp sổ tiết kiệm đứng tên phụ huynh, bạn cần cung cấp giấy khai sinh của mình và thư đảm bảo của bố mẹ. 

 • Số tiền trong sổ tiết kiệm đảm bảo đủ chi trả học phí và tiền sinh hoạt trong tối thiểu trong 1 năm tại Anh.      

Chi phí du học Anh hết bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Anh hết bao nhiêu tiền

Thực tế, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi du học Anh hết bao nhiêu tiền vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như trường học, ngành học, khu vực sinh sống,..... Các chi phí du học Anh Quốc gồm 2 khoản chính là học phí và phí sinh hoạt. 

Học phí du học Anh 

Tại Anh, các trường công lập thường có học phí khoảng 9.000- 19.000 GBP/năm, thấp hơn nhiều so với trường tư thục. Ngoài ra, học phí du học Anh còn có sự chênh lệch giữa các bậc học:  

 • Bậc THPT: Khoảng 15.000 GBP/năm

 • Bậc dự bị đại học: Trung bình 6.150- 22.595 GBP/khóa 

 • Chương trình A Level: 5.250- 23.000 GBP/năm

 • Bậc cử nhân: Khoảng 10.000- 35.000 GBP/năm

 • Bậc dự bị thạc sĩ: Học phí dao động từ 6.000- 16.995 GBP/năm

 • Bậc thạc sĩ: Trung bình học phí mỗi năm khoảng 15.000- 35.000 GBP

Chi phí sinh hoạt 

Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt cũng tốn một khoản tương đối, nhất là khi mức sống ở Anh khá cao. Trung bình khoảng 600- 800 GBP/tháng khi sống ở ngoài London và 800- 1.000 GBP/tháng nếu sống tại thành phố London. Dưới đây là bảng chi phí sinh hoạt du học Anh, bạn có thể tham khảo: 

Khoản phí Mức phí 
Thuê nhà 

- Ký túc xá: 50- 80 GBP/tuần

- Thuê căn hộ ở cùng bạn bè: Trung bình từ 35 GBP/tuần 

- Thuê homestay (sống cùng người bản xứ): Khoảng 100 GBP/tuần

Ăn uống Khoảng 25- 50 GBP/tuần, nên mua đồ về nhà nấu để tiết kiệm chi phí. 
Đi lại Tận dụng các phương tiện công cộng, trung bình tiền đi lại tốn khoảng 10 GBP/tuần
Tiện ích như điện, ga, internet,... Dao động khoảng 5-10 GBP/tuần tùy vào mức độ sử dụng
Tiền giặt ủi Khoảng 5 GBP/tuần
Mua tài liệu học tập, sách giáo khoa, sách tham khảo Trung bình 7 GBP/tuần, có tuần không cần mua nên trao đổi hoặc mua sách cũ. 

Như vậy, tổng chi phí du học Anh cho một năm dao động từ 19.254 - 55.724 Euro. So với nhiều quốc gia khác cùng khu vực châu Âu như Tây Ban Nha, Đức, Thụy Sĩ, Pháp, Phần Lan,... mức chi phí này có phần đắt đỏ hơn. Tuy nhiên, nếu căn cứ vào thời gian đào tạo cùng cơ sở vật chất hiện đại, môi trường sống an toàn thân thiện và chính sách hỗ trợ việc làm mở rộng thì mức phí này hoàn toàn xứng đáng.

Tuy nhiên, những con số trên đây chỉ mang tính tương đối, có thể thay đổi nhiều hoặc ít hơn tùy vào nhu cầu chi tiêu của từng cá nhân. Vì thế, bạn nên có kế hoạch tài chính cụ thể, tránh rơi vào tình trạng eo hẹp, thiếu thốn.  

Có được làm thêm khi du học Anh không?

Du học Anh

Ngoài săn học bổng, du học sinh còn tìm kiếm công việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống. Nếu như các quốc gia khác chỉ cho phép người đủ 18 tuổi làm thêm thì tại Anh, sinh viên quốc tế có thể đi làm thêm ngay cả khi chưa đủ 18 tuổi nhưng phải tuân theo quy định sau: 

 • Làm tối đa 10h/tuần với sinh viên dưới 18 tuổi. 

 • Làm tối đa 20h/tuần với sinh viên trên 18 tuổi, áp dụng trong kỳ học. 

 • Vào các kỳ nghỉ, sinh viên được phép làm 40h/tuần. 

 • Người thân đi cùng có thể làm thêm, thời gian làm phụ thuộc vào bậc học của du học sinh. 

Một số công việc làm thêm dành cho sinh viên quốc tế phổ biến và mang lại thu nhập hấp dẫn gồm: 

 • Thực tập hưởng lương tại các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn 

 • Dạy tiếng Việt cho con của kiều bào hoặc dạy tiếng Anh. 

 • Nhân viên bồi bàn, pha chế, phụ bếp, dọn dẹp quán, thu ngân,.....

 • Làm thêm ở nông trại hoặc chợ.

 • Làm nail, đây là công việc phổ biến nhất ở Anh với thu nhập khá cao. 

Tuy nhiên, để có thể đi làm thêm tại xứ sở sương mù, sinh viên quốc tế cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau: 

 • Visa bậc 4 dành cho du học sinh tham gia khóa học tối thiểu 6 tháng.

 • Có bảo hiểm quốc gia National Insurance để nộp thuế cá nhân khi đi làm thêm. 

 • Có giấy phép làm việc được cấp bởi Chính phủ Anh hoặc một tổ chức có quyền hạn đào tạo bằng cấp giáo dục cao.

Bên cạnh đó, một số công việc bạn không được phép làm khi chỉ giữ visa Tier 4 như: 

 • Tự mở cửa hàng, doanh nghiệp hoặc làm tự do. 

 • Làm việc toàn thời gian. 

 • Huấn luyện viên thể thao, chuyên viên thể thao.

 • Tham gia vào làng giải trí như ca sĩ, diễn viên,.... 

 • Bác sĩ hoặc nha sĩ trong đào tạo

Xin học bổng du học Anh có khó không?

Xin học bổng du học Anh có khó không

Để khuyến khích học sinh, sinh viên quốc tế, Chính phủ Anh cùng các trường cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục đã có nhiều chương trình học bổng giá trị từ 10- 50% học phí. Bạn có thể tham khảo một vài học bổng sau: 

 • ISIC and British Council

 • Học bổng liên kết của Studyportals

 • Học bổng cho khối thịnh vượng chung -The Commonwealth Scholarships

 • Học bổng Euraxess UK của hội đồng Anh

 • Học bổng Chevening

 • Học bổng của University College London

 • Học bổng của trường University of Oxford

 • Học bổng của University of Cambridge

Ngoài ra, còn nhiều chương trình học bổng, bạn có thể tìm hiểu trên website trường hoặc liên hệ với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được tư vấn, cung cấp thông tin về học bổng nhanh nhất!

Thực tế, xin học bổng du học Anh không hề khó nhưng bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: 

 • Thư mời nhập học của trường. 

 • Bài luận cá nhân được viết bằng tiếng Anh. 

 • Các chứng chỉ, bằng cấp, bảng điểm bản sao có công chứng. 

 • Thư giới thiệu của người có chức quyền, uy tín như giáo sư, giảng viên,.... 

Cùng với đó, bạn cần chăm chỉ học tập để đạt điểm GPA cao, từ 8.0 trở lên và IELTS tối thiểu 6.5. Vì mức độ cạnh tranh học bổng cao, học viên nên chuẩn bị hồ sơ trước 6 tháng- 1 năm để tăng tỷ lệ săn thành công. 

Bạn có thể tham khảo danh sách học bổng của một số trường danh tiếng tại Anh trong bảng tổng hợp dưới đây: 

Loại học bổng

Trường

Học bổng


 

Học bổng du học Anh THPT & Dự bị đại học 

University of Huddersfield

- Học bổng Đông Nam Á trị giá lên đến £8.000 mỗi năm 

- Học bổng UK A-Level Equivalent trị giá lên đến £4.000 

- Học bổng ABB UK A-Level Equivalent trị giá lên đến £3.000 

- Học bổng khi đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường trị giá £2.000  

Leeds Beckett University

- Học bổng Dự bị quốc tế trị giá 1.500 dành cho năm đầu tiên.

- Học bổng khi theo học các khóa Đại học trị giá 1.000/năm.

University of Essex

- IB Excellence giá trị £2.000 cho năm đầu tiên

- Học bổng Chuyển tiếp Essex  trị giá £1.500 dành cho năm 0 và chuyển tiếp lên năm 1. 
 

Học bổng các trường đại học

Birmingham City University

Học bổng trị giá £2.000 cho năm đầu tiên 

Brunel University

Học bổng quốc tế của Trường Brunel Medical School hỗ trợ 15% học phí mỗi năm.

Cardiff Metropolitan University

- Học bổng Đông Nam Á giá trị 50%. 

- Học bổng đại học hỗ trợ £1.000 năm đầu tiên. 

Edinburgh Napier University

Học bổng ASEAN £2.000 & £3.000 cho năm đầu tiên.

Liverpool John Moores University

Học bổng thành tích quốc tế £3.000/năm.

University of Brighton

Học bổng thành tích quốc tế lần lượt các giá trị £1.000- £2.500- £3.500.

University of Roehampton

- Học bổng quốc tế dành cho du học sinh xuất sắc các giá trị £1.000 - £2.500 - £4.000 mỗi năm (có thể cộng dồn cùng học bổng khác).

- Học bổng dành cho học sinh Việt Nam £2.500/năm.

University of the West of England

Học bổng bạn bè toàn cầu trị giá 25% 

University of Stirling

Học bổng dành cho học sinh Việt Nam trị giá £4.000

*** Lưu ý, học bổng du học Anh khác nhau theo từng năm tùy vào thay đổi chính sách của mỗi trường. Để cập nhật chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ với Trung tâm Tư vấn du học VNPC ngay hôm nay nhé!

Xin visa du học Anh cần chuẩn bị những gì? 

Xin visa du học Anh

Để tiết kiệm thời gian chỉ nộp một lần và tăng tỷ lệ đạt visa, bạn hãy chuẩn bị hồ sơ du học Anh thật kỹ lượng, nhất định không được bỏ qua các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 6 tháng tính đến thời điểm bạn muốn nhập cảnh Anh hoặc giấy thông hành còn 2 mặt trắng để dán thị thực. 

 • 2 ảnh chân dung kích thước 4.5x3.5cm, ảnh màu, phông trắng và chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. 

 • Đơn xin visa 

 • Các giấy tờ chứng minh tài chính gồm sao kê ngân hàng, sổ tiết kiệm, sổ đỏ,.... 

 • Giấy tờ liên quan đến học vấn như bằng cấp, bảng điểm,...

 • Giấy khai sinh

 • Thư xác nhận nhập học chính thức của trường tại Anh. 

 • Chứng chỉ IELTS UKVI

 • Giấy khám sức khỏe (khám lao phổi) đối với học viên tham gia khóa học dài hơn 6 tháng. 

 • Những giấy tờ khác theo yêu cầu của Cục biên giới Anh Quốc (UKBA) tại thời điểm nộp hồ sơ. 

 • Bản kế hoạch học tập  

Quy trình xin visa du học Anh gồm các bước dưới đây, bạn nên thực hiện theo tránh bị thiếu sót vừa mất thời gian vừa làm giảm tỷ lệ đạt visa: 

 • Bước 1: Điền đầy đủ thông tin trên bản khai xin thị thực trên mạng. 

 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh với đầy đủ các giấy tờ đã liệt kê ở trên, những tài liệu gửi kèm hồ sơ xin visa là bản gốc và cả bản dịch thuật tiếng Anh có công chứng. 

 • Bước 3: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin thị thực du học Anh

 • Bước 4: Tiến hành nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực.

 • Bước 5: Phỏng vấn xin visa đi du học Anh Quốc

 • Bước 6: Chờ kết quả.  

Lưu ý, khi đã hoàn tất hồ sơ sẽ không được bổ sung giấy tờ nên cần kiểm tra, rà soát thật kỹ, tránh thiếu sót ảnh hưởng đến kết quả xin visa. Thời gian xét duyệt visa du học Anh khác nhau tùy vào từng hồ sơ và thời điểm nộp.

Du học Anh nên chọn ngành, trường nào?

Du học Anh nên chọn ngành, trường nào

Việc lựa chọn ngành học, trường học ảnh hưởng trực tiếp đến nghề nghiệp và định hướng phát triển tương lai của du học sinh, đặc biệt là cơ hội định cư sau tốt nghiệp. Dưới đây là TOP 6 ngành hot và dễ xin việc làm tại Anh, bạn đọc nên tham khảo:

Du học Anh ngành Y khoa 

Nhắc đến du học Anh nên học ngành gì nhất định không thể bỏ qua ngành Y khoa. Học ngành này tại Anh, du học sinh sẽ được tiếp cận những điều kiện học tập tốt nhất tại hệ thống các trường đại học luôn nằm trong top 100 thế giới. Hội đồng Y khoa và Hội đồng Nha khoa luôn theo dõi, giám sát chặt chẽ chương trình đào tạo ngành Y, đảm bảo môi trường học tập tốt nhất, uy tín nhất cho sinh viên. 

Hơn nữa, ngành này tại Anh luôn trong trạng thái thiếu hụt nguồn nhân lực, mở rộng cơ hội việc làm cho du học sinh. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc cho Dịch vụ Sức khỏe Quốc gia của Anh hoặc bất kỳ trung tâm y tế nào tại xứ sở sương mù. 

Theo Văn phòng thống kê quốc gia, mức lương của chuyên viên trong lĩnh vực y tế gấp đôi so với mức lương của cư dân Anh. Cụ thể: 

 • Dược phẩm: Trung bình khoảng 38.000- 80.000 GBP/năm. 

 • Nha khoa: Khoảng 69.463 GBP/năm. 

 • Bác sĩ thú y: Lương dao động từ 35.000- 70.000 GBP/năm. 

Một số trường đào tạo ngành Y khoa hàng đầu tại Anh gồm: 

 • University of Newcastle

 • Queen’s Belfast

 • University of Leicester

 • University of Southampton

 • Queen Mary, London

 • University of Aberdeen

 • University of Edinburgh

 • University of St Andrews

Du học Anh Quốc ngành kinh tế - tài chính 

Những năm gần đây, ngày càng nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nước Anh để học tập và trau dồi kiến thức ngành Kinh tế- tài chính. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được giảng dạy cả về các kỹ năng mềm lẫn kiến thức chuyên ngành chuyên sâu. Sau tốt nghiệp, du học sinh có thể làm việc tại ngân hàng, kho bạc quốc gia, phòng thống kê, công ty về chứng khoán,... với mức lương vô cùng hấp dẫn, lên đến 100.000 GBP/năm. 

Danh sách các trường đào tạo ngành Kinh tế- tài chính TOP đầu tại xứ sở sương mù bạn nhất định không nên bỏ qua:

 • University of Glasgow

 • London South Bank University (LSBU)

 • East Anglia University

 • University of Derby

 • Đại học Newcastle

Ngành Công nghệ thông tin - Khoa học máy tính 

Ở bất kỳ quốc gia nào, ngành Công nghệ thông tin- Khoa học máy tính cũng luôn "khát" nguồn nhân lực chất lượng, chuyên môn cao. Nghề nghiệp lĩnh vực này khá đa dạng với nhiều vị trí khác nhau như lập trình viên máy tính, kỹ sư phần mềm, kỹ sư quản trị cơ sở dữ liệu, kỹ sư phát triển phần mềm,.... 

Mức lương ngành Công nghệ thông tin vô cùng hấp dẫn, sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm đã nhận lương khoảng 18.000 GBP. Kinh nghiệm, kỹ năng càng nhiều, thu nhập càng cao, có thể lên tới 27.000 GBP/năm.

Những trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin- khoa học máy tính nổi tiếng tại Anh: 

 • Đại học Newcastle

 • Đại học Central Lancashire

 • Đại học Durham

 • Viện Đại học Oxford

 • Đại học Loughborough 

Nhóm ngành quản trị du lịch nhà hàng- khách sạn 

Đây là ngành công nghiệp không khói tồn tại từ thế kỷ 19 và được giảng dạy ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Anh Quốc. Tốt nghiệp ngành này tại Anh, du học sinh có cơ hội làm việc tại các vị trí như hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, giảng dạy, nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực du lịch- khách sạn. 

Theo thống kê của Payscale, mức lương trung bình của sinh viên sau tốt nghiệp ngành này khá cao, dao động khoảng 33.790 GBP/năm.  

Các trường đào tạo ngành quản trị du lịch nhà hàng- khách sạn tại xứ sở sương mù gồm: 

 • Leeds Beckett University

 • University of Surrey

 • University of Lincoln

 • Bournemouth University

 • Liverpool John Moores University

Du học Anh ngành Luật 

Anh Quốc được xem là nền tảng của hệ thống pháp luật tại nhiều quốc gia trên thế giới. Vì thế, thật đúng đắn khi bạn chọn nước Anh là điểm đến học tập và tiếp thu kiến thức ngành luật. 

Theo học ngành này tại xứ sở sương mù, du học sinh sẽ tập trung vào thực hành và có nhiều cơ hội tham gia tranh luận trực tiếp dựa theo các tình huống thực tế. Nhờ đó, nâng cao kỹ năng thực tế và khả năng tranh biện, bào chữa. Tốt nghiệp, sinh viên quốc tế sẽ làm việc tại các vị trí như luật sư, nhân viên điều hành pháp lý, thẩm phán, thư ký tòa án,..... 

Thu nhập trung bình của các luật sư rất cao, nhất là sở hữu bằng tốt nghiệp tại Anh. Trung bình dao động từ 27.000- 60.000 GBP/năm, thậm chí lên tới 130.000 GBP/năm đối với nhóm ngành chuyên gia. 

Một số trường đào tạo ngành Luật có tiếng tại Anh phải kể đến như: 

 • Đại học Cambridge

 • Đại học Oxford

 • Đại học York

 • Đại học Glas

 • Đại học Edinburgh

Du học Anh ngành Báo chí truyền thông

Vương quốc Anh sở hữu mạng lưới truyền thông chuyên nghiệp và vô cùng phát triển với nhiều tờ báo quốc gia, hãng thông tấn có tên tuổi như The Daily Mail, Daily Express, BBC News, The Time & The Sunday Times, ITV Network,.... 

Tốt nghiệp chuyên ngành này sinh viên có thể làm việc tại các tòa soạn báo, công ty truyền thông, bộ phận truyền thông nội bộ của tập đoàn, doanh nghiệp,... tại Anh với mức lương hấp dẫn. Trung bình 18.000- 40.000 GBP/năm, tùy vào cấp bậc và kinh nghiệm, thậm chí vị trí giám đốc có thể đạt được mức thu nhập khoảng 100.000 GBP/năm. 

Các trường đào tạo ngành Báo chí truyền thông tại xứ sở sương mù nổi tiếng gồm: 

 • Đại học Newcastle

 • Đại học East Anglia

 • Đại học Coventry

 • Đại học Loughborough

 • Đại học Westminster

Giải đáp một vài thắc mắc liên quan đến du học Anh

Trong quá trình hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên tìm kiếm ngành học, khóa học và trường học phù hợp tại Vương quốc Anh, Tư vấn du học VNPC còn nhận được rất nhiều cầu hỏi khác bên cạnh điều kiện, học phí, học bổng. Dưới đây là một vài giải đáp chi tiết các thắc mắc VNPC nhận được nhiều nhất: 

Du học Anh có được ở lại không? 

Theo chính sách của Chính phủ Anh áp dụng từ năm 2021, du học sinh tại Anh có thể ở lại quốc gia này làm việc sau khi tốt nghiệp với thời gian cụ thể như sau: 

 • Bằng Cử nhân và Thạc sĩ: Ở lại Anh tìm và làm việc 2 năm. 
 • Bằng Tiến sĩ: Du học sinh có thể ở lại Anh tìm việc và làm việc trong vòng 3 năm. 

Sau tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ visa ở lại mà không cần sự bảo lãnh của công ty hay doanh nghiệp. Nếu bạn tìm được việc làm ổn định trong thời gian này thì việc ở lại Anh lâu dài và đủ điều kiện định cư sẽ dễ dàng hơn nhiều. 

Nên chọn du học Anh và Mỹ?

Nhiều bạn thắc mắc nên chọn du học Anh hay Mỹ bởi cả 2 quốc gia đều sở hữu hệ thống giáo dục đẳng cấp cùng chất lượng cuộc sống hiện đại? Thực tế, việc lựa chọn du học tại quốc gia nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, gồm: 

 • Chương trình đào tạo: Thời gian học ở Anh ngắn hơn Mỹ nên thời điểm chọn chuyên ngành của Anh sớm hơn, tạo áp lực hơn cho du học sinh. 

 • Cơ hội làm thêm: Du học Anh bạn sẽ được tạo điều kiện tự do làm thêm trong thời gian cho phép. Còn tại Mỹ, bạn chỉ được làm thêm các công việc trong khuôn viên trường. 

 • Chi phí: Độ chênh lệch về chi phí du học ở 2 quốc gia này không đáng kể nhưng phí học tập và sinh hoạt tại Vương quốc Anh có phần "dễ thở" hơn.

 • Chính sách visa, cơ hội định cư: Về cơ bản, thủ tục và điều kiện xin visa du học Mỹ cũng như định cư lâu dài thắt chặt hơn so với nước Anh. 

Có thể nói, không thể có câu trả lời chính xác cho câu hỏi nên chọn đi du học Anh hay Mỹ. Việc lựa chọn đất nước du học không chỉ phụ thuộc vào những yếu tố trên mà còn dựa trên sở thích cá nhân, định hướng tương lai và tài chính cá nhân, gia đình. 

Visa du học Anh có thời hạn bao lâu?

Sinh viên quốc tế du học Anh có thể được cấp visa thời hạn tối đa 5- 6 năm tùy vào chương trình theo học. Cụ thể: 

 • Với bậc cử nhân trở lên, thời hạn visa du học Anh không quá 5 năm dưới dạng Tier 4 (Student Visa). 

 • Hoàn thành khóa cử nhân kéo dài ít nhất 4 năm học, thời gian du học ở Anh có thể 6 năm, một số ngành khác như Architecture và Medicine thời hạn kéo dài hơn. 

 • Với chương trình học nghề, cao đẳng, thời hạn visa kéo dài tối đa 2 năm. 

Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân, bạn có thể xin visa du học Anh để học tiếp bậc cao hơn hoặc xin visa cho người đi làm nếu tìm được công việc phù hợp. 

Trung tâm tư vấn du học Anh uy tín - VNPC

du học Anh qua trung tâm tư vấn du học VNPC

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học cùng mạng lưới đối tác rộng khắp thế giới, Trung tâm tư vấn du học Anh VNPC đã và đang giúp hàng ngàn học sinh, sinh viên du học thành công tại các quốc gia Úc, Mỹ, Canada, Anh, New Zealand,.... VNPC ở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như: 

 • Đội ngũ nhân sự của VNPC gồm những cựu du học sinh và chuyên viên tư vấn thân thiện, dày dặn kinh nghiệm, am hiểu sâu về dịch vụ du học, luôn tận tình hỗ trợ mọi lúc mọi nơi mang đến những thông tin nhanh nhất, mới nhất về học bổng, trường, ngành học,.... 

 • VNPC là đối tác và đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường THPT, cao đẳng, đại học, tổ chức giáo dục danh tiếng ở hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. 

 • VNPC hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc trước, trong và sau khi du học giúp học sinh, sinh viên hiện thực hóa giấc mơ du học. 

 • Tỷ lệ học sinh, sinh viên nộp hồ sơ qua VNPC đạt visa cao, săn thành công học bổng giá trị. 

 • Quy trình tư vấn, xử lý hồ sơ nhanh chóng, minh bạch mọi thông tin và chi phí. 

Đến với VNPC, bạn sẽ nhận được những gì? Trong hơn 20 năm hoạt động, VNPC không chỉ phát triển theo định hướng cá nhân mà còn lắng nghe sự góp ý từ khách hàng để thay đổi và mang đến những dịch vụ hoàn thiện nhất như: 

 • Đánh giá năng lực, tư vấn chọn trường, ngành phù hợp với sở thích và trình độ. 

 • Hỗ trợ xin thư mời nhập học của trường hoặc tổ chức giáo dục. 

 • Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, làm thủ tục, luyện phỏng vấn xin visa với tỷ lệ thành công. 

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ, luyện thi chứng chỉ tiếng Anh đạt chuẩn yêu cầu đầu vào của trường muốn nhập học. 

 • Hỗ trợ xây dựng bài luận cá nhân xuất sắc, luyện phỏng vấn săn học bổng giá trị lên đến 100%. 

 • Tìm kiếm nhà ở, mua bảo hiểm, đặt xe đưa đón, đặt vé máy bay giá ưu đãi,.... 

 • Hỗ trợ gia hạn visa và giới thiệu việc làm cho du học sinh sau tốt nghiệp. 

 • Đồng hành cùng học viên giải quyết mọi vấn đề trước, trong và sau du học.

Kết luận 

Mong rằng bài chia sẻ trên của chúng tôi đã mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về du học Anh. Từ đó, các bạn trẻ đang ấp ủ dự định đặt chân đến xứ sở sương mù học tập, phát triển tương lai có thể lựa chọn ngành, trường phù hợp với mình và chuẩn bị đầy đủ hành trang về cả kiến thức lẫn tinh thần. Nếu còn gì thắc mắc, liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Du học cấp 3 tại Anh
Du học Châu Âu bằng tiếng anh
DDu học Châu Âu giá rẻ
Du học Châu Âu