Hiện nay, nhiều quốc gia trong khối thịnh vượng chung châu Âu, Mỹ, Ấn Độ, Malaysia,... sử dụng hệ thống pháp lý được xây dựng nền tảng từ luật của Vương quốc Anh. Vì thế, ngày càng nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn đến Anh học tập, mở mang kiến thức và phát triển ngành luật. Vậy du học Anh ngành luật cần điều kiện gì? Những ngôi trường nào đào tạo ngành luật chất lượng tại xứ sở sương mù? Cùng Trung tâm tư vấn du học VNPC tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Chương trình đào tạo ngành luật tại Anh 

du học Anh ngành luật

Hiện tại, ngành luật tại Anh có 7 chương trình đào tạo, du học sinh có thể tham khảo lựa chọn chương trình phù hợp với định hướng và mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai. Chi tiết các chương trình đào tạo ngành luật tại xứ sở sương mù gồm: 

 • Bachelor of Law – LLB: Cử nhân luật với thời gian đào tạo 3 năm dành cho sinh viên hoàn tất khóa dự bị đại học hoặc A-level. 

 • Master of Law – LLM: Chương trình đào tạo thạc sĩ luật, thời gian trong vòng 1-2 năm, có thêm 1 năm thực tập. 

 • Graduate- LLB: Đây là khóa học cấp tốc để đăng ký chương trình đào tạo sau đại học khi đã hoàn thành khóa cử nhân luật.  

 • Graduate Diploma in Law- GDL: Thời gian khóa học khoảng 1 năm dành cho những sinh viên tốt nghiệp bậc đại học không liên quan đến ngành luật. 

 • Legal Practice Course- LPC: Đây là khóa thực hành pháp lý sinh viên ngành luật bắt buộc phải tham gia nếu muốn trở thành luật sư tư vấn, thời gian học thường kéo dài 1 năm. 

 • Bar Professional Training Course- BPTC: Đây là chương trình đào tạo chuyên nghiệp bắt buộc dành cho sinh viên muốn trở thành luật sư biện hộ với thời gian học 1 năm. 

 • Qualified Lawyer Transfer Scheme- QLTS: Đây là khóa học chuyển đổi luật bắt buộc dùng để thay thế kỳ thi Qualified Lawyers Transfer Test, dành cho luật sư ở các quốc gia khác có mục tiêu trở thành luật sư tại xứ sở sương mù.

Có nên du học Anh ngành luật không? 

du học Anh ngành luật

Du học Anh ngành luật có nên hay không? Câu trả lời chắc chắn là có, không chỉ bởi hệ thống giáo dục Anh chất lượng đẳng cấp thế giới mà còn vì một vài ưu điểm khác như: 

 • Hệ thống pháp luật lâu đời: Nước Anh được xem như ngôi nhà của pháp luật bởi hệ thống luật phát triển hơn 900 năm và được công nhận trên toàn thế giới. Đồng thời, gần 1/3 thế giới có hệ thống pháp lý xây dựng dựa trên hệ thống pháp luật của Anh. 

 • Thời gian đào tạo ngắn: Ở các nước khác như Mỹ, Canada, để lấy văn bằng và chứng chỉ hoạt động như luật sư chuyên nghiệp, bạn cần phải mất thời gian học 7 năm hoặc lâu hơn. Trong khi đó, tại Anh, bạn chỉ cần 3-4 năm để hoàn thành bằng cử nhân luật và thêm 2-3 năm nữa để lấy chứng chỉ trở thành luật sư chuyên nghiệp. Như vậy, thời gian trở thành luật sư tại xứ sở được rút ngắn khá nhiều. 

 • Lý thuyết đan xen thực hành thực tế: Trở thành du học sinh Anh ngành luật, bạn sẽ có cơ hội tham gia các buổi tranh tụng quốc tế, đồng thời, nhiều phòng xử án giá được lập ra mang đến cơ hội mài giũa, tích lũy kinh nghiệm cho những luật sư tương lai. 

 • Mức lương cao: Sinh viên tốt nghiệp ngành luật tại Anh có thể đạt mức lương khởi điểm lên tới 54.000 GBP/năm, cao hơn so với các ngành nghề khác. Ngoài ra, nếu không theo ngành luật thì bạn có thể trở thành cố vấn pháp luật, điều hành pháp lý trong các doanh nghiệp với đãi ngộ hấp dẫn. 

>> Xem thêm: Du học Anh Quốc 2024: Điều kiện, chi phí và học bổng du học

Điều kiện, chi phí du học Anh ngành luật 

du học Anh ngành luật

Giống ngành Y dược, để trở thành một luật sư quốc tế tài năng không hề dễ nên điều kiện đầu vào ngành này cũng khá khắt khe. Ngoài ra, vì chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới cùng hệ thống luật lâu đời nên học phí du học Anh ngành luật cũng là nỗi lo của nhiều sinh viên quốc tế. 

Điều kiện du học Anh ngành luật 

Tùy theo trường đại học và lĩnh vực chuyên ngành bạn dự định nộp hồ sơ mà điều kiện đầu vào sẽ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, sinh viên quốc tế cần đáp ứng những yêu cầu sau để ứng tuyển vào các trường đại học đào tạo ngành luật tại xứ sở sương mù: 

 • Bậc đại học: Hoàn thành chương trình THPT, đạt IB 34 trở lên, có A-levels, IELTS tối thiểu 6.5. Một vài trường còn yêu cầu sinh viên phải vượt qua bài sát hạch Quốc gia về luật. 

 • Bậc sau đại học: Có bằng cử nhân ngành luật với GPA từ khá trở lên, IELTS tối thiểu 7.0 và một vài trường yêu cầu sinh viên có kinh nghiệm làm việc 2-3 năm. 

Chi phí ngành luật tại Anh

Học phí du học Anh ngành luật phụ thuộc vào trường và bậc học bạn lựa chọn. Trung bình các khóa học cử nhân ngành luật tại Anh có học phí dao động từ 12.000- 20.000 GBP/năm. Đối với chương trình thạc sĩ, học phí trung bình từ 14.000- 30.000 GBP/năm. Tuy nhiên, mức phí này có thể tăng hoặc giảm tùy chính sách của trường theo từng năm. 

Bên cạnh học phí, chi phí du học Anh ngành luật còn bao gồm cả tiền sinh hoạt như thuê nhà, di chuyển, mua đồ dùng học tập, ăn uống, vui chơi, giải trí,.... Trung bình mỗi tháng dao động từ 500- 1.500 GBP/tháng, có thể nhiều hơn tùy vào nhu cầu chi tiêu cá nhân. 

Các trường đào tạo ngành luật chất lượng tại Anh 

du học Anh ngành luật

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên theo du học Anh ngành luật tại trường nào thì tham khảo ngay 5 cái tên danh giá sau: 

Oxford University

Đại học Oxford là một trong những trường đại học lâu đời và lớn nhất tại Anh. Trường thuộc top 1 về giáo dục pháp lý cùng nhiều công trình nghiên cứu pháp luật nổi tiếng theo bảng xếp hạng của QS. 

Theo thống kê, 95% sinh viên tốt nghiệp tại trường đều bắt đầu sự nghiệp chuyên môn trong vòng 6 tháng sau khi nhận bằng. Mức lương sinh viên tốt nghiệp trường này cao hơn so với những trường khác cùng ngành tại Anh khoảng 20%. Lựa chọn du học Anh ngành luật tại Đại học Oxford, bạn có thể đăng ký một trong những chương trình học sau: 

 • Bachelor of Civil Law: Thời gian 10 tháng

 • Law Dphil: Thời gian đào tạo 3-4 năm

 • Law Mphil: Thời gian 1 năm

 • Magister Juris (Mjur): Khóa học kéo dài 10 tháng 

Cambridge University

Đại học Cambridge cũng nằm trong danh sách những ngôi trường lâu đời và tốt nhất tại Anh, nổi tiếng với nhiều nghiên cứu pháp lý trong lĩnh vực tội phạm học và luật quốc tế. Tính đến nay, khoa luật của trường có tuổi đời 7 thế kỷ, đa số giảng viên đều là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ dày dặn kinh nghiệm, am hiểu sâu về luật. 

Theo học ngành luật tại đại học Cambridge, bạn có thể lựa chọn 1 trong các chương trình đào tạo sau: 

 • BA Tripos Undergraduate Degree với thời gian học 3 năm

 • Masters of law với thời gian học 1 năm

 • MCL Masters Degree in corporate Law  với thời gian học 9 tháng

 • PhD với thời gian học 3 năm

 • Mlitt với thời gian học 2 năm

University of Law

University of Law thành lập năm 1876, là một trong những cơ sở đào tạo lâu đời nhất tại Vương quốc Anh cung cấp nhiều nghiên cứu chuyên sâu về luật. Trường cung cấp các chương trình cấp bằng luật và chuyên về đa dạng lĩnh vực kinh doanh.

Chương trình giảng dạy của trường được thiết kế phù hợp với những sinh viên có kế hoạch học tập theo các định hướng khác nhau. Sự đổi mới liên tục trong cách đào tạo, đan xen lý thuyết với thực hành đương đại, trường tập trung phát triển tiềm năng của sinh viên và đào tạo tư duy pháp lý tốt nhất đáp ứng mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. 

>> Xem thêm: 
Du học anh nên học ngành gì
Visa du học anh

University of Law

University of Leicester

Nằm trong danh sách những trường đào tạo ngành luật chất lượng tại Vương quốc Anh không thể thiếu University of Leicester. Trường được xem là một trong những ngôi trường thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế, chỉ sau Oxford và Cambridge. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp hoặc học lên bậc cao hơn là 94.4%.

Trường luật tại đại học Leicester cung cấp các văn bằng luật được công nhận cao giúp mở rộng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Các khóa học của trường được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, cập nhật nhanh những kiến thức mới nhất truyền tải cho sinh viên, đảm bảo vững lý thuyết nền tảng và kinh nghiệm thực chiến hỗ trợ công việc sau tốt nghiệp. 

University of Glasgow

University of Glasgow của Anh nổi tiếng với chất lượng của bằng cấp, cơ sở vật chất hiện đại, cộng đồng nghiên cứu lớn cùng đội ngũ học giả trình độ chuyên môn cao. Xuyên suốt quá trình hoạt động, trường luôn nhận được sự hài lòng của sinh viên bản xứ và sinh viên quốc tế ở mức cao. 

Sau tốt nghiệp, sinh viên trường đều được trang bị những kỹ năng và kiến thức nền tảng vững chắc để phục vụ công việc trong tương lai. Ngoài ra, trường có hệ thống mạng lưới cựu sinh viên trên toàn thế giới rất mạnh, luôn mang đến thông tin và cung cấp việc là tốt cho các hậu bối. 

Một vài thắc mắc khác liên quan du học Anh ngành luật 

Ngoài điều kiện và chi phí du học Anh ngành luật, VNPC còn nhận được rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến vấn đề này như: 

Bài kiểm tra năng lực Law National Aptitude Test là gì?  

Bài kiểm tra Law National Aptitude Test (LNAT) sử dụng đánh giá năng lực và khả năng đọc hiểu của các sinh viên muốn theo học ngành luật ở Vương quốc Anh. Bài kiểm tra này được nhiều đại học danh tiếng như Oxford, Cambridge,... sử dụng để đánh giá chất lượng du học sinh. 

Bài kiểm tra này gồm 2 phần chính là đọc hiểu và viết luận, không yêu cầu kiến thức chuyên môn về lĩnh vực pháp lý mà chủ yếu liên quan đến khả năng suy luận, phân tích của ứng viên. Dựa vào kết quả, các trường sẽ đánh giá sinh viên đó có phù hợp theo học ngành luật của trường hay không.

Để trở thành luật sư có cần học thạc sĩ không? 

Nhiều bạn thắc mắc liệu có phải học thạc sĩ để trở thành luật sư không? Thực tế, bạn không cần học chương trình thạc sĩ vẫn có thể trở thành luật sư. Tuy nhiên, việc có bằng cấp cao hơn cùng nâng cao kinh nghiệm sẽ giúp mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến hơn. 

Bằng luật cấp tại Anh có giá trị bao lâu?

Nếu muốn trở thành luật sư biện hộ thì bạn phải tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp BPC bắt đầu trong vòng 5 năm sau khi hoàn thành bằng cử nhân luật. Ngoài trường hợp này, bằng luật cấp tại các trường ở Anh sẽ có giá trị vĩnh viễn. 

Tổng kết

Có thể nói, du học Anh ngành luật là một sự lựa chọn đúng đắn bởi Anh sở hữu hệ thống giáo dục, hệ thống pháp luật và cơ hội việc làm vượt trội. Hơn nữa, dù ở bối cảnh nào, luật pháp vẫn luôn giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống. Mong rằng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về ngành luật tại Anh, từ đó đưa ra định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại, liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất. Đừng quên theo dõi VNPC thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến vấn đề du học các nước nhé!

>> Xem thêm: 
Chi phí du học Anh
Tư vấn du học Anh
Học bổng du học Anh

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng: Tầng 4, 63 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/