Úc là quốc gia sở hữu chất lượng giáo dục TOP đầu thế giới nên ngày càng trở thành điểm dừng chân lý tưởng của nhiều học sinh, sinh viên quốc tế. Để tiết kiệm chi phí học tập và sinh hoạt, du học sinh đã tìm cách săn những suất học bổng du học Úc giá trị. Vậy điều kiện xin học bổng du học tại xứ sở chuột túi là gì? Làm cách nào để xin học bổng “bách phát bách trúng”? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để bỏ túi những bí quyết “vàng” nhé!

Điều kiện xin học bổng du học Úc 

Điều kiện xin học bổng du học Úc

https://m.me/trungtamtuvanduhocvnpc/

Tùy từng loại học bổng sẽ có yêu cầu khác nhau dành cho du học sinh. Tuy nhiên, khi xin học bổng du học Úc, đầu tiên, bạn cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

 • Chắc chắn bản thân nằm trong nhóm đối tượng được nhận học bổng. Chẳng hạn, học bổng du học thạc sĩ Úc cần tốt nghiệp đại học và đảm bảo các yêu cầu riêng về học vấn và ngoại ngữ. 

 • Thành tích học tập tốt, đã hoàn thành chương trình học của bậc học trước. 

 • Có điểm GPA và chứng chỉ IELTS đáp ứng yêu cầu của chương trình học bổng. 

 • Thư giới thiệu của giảng viên, giáo sư hoặc người quản lý trực tiếp. Người chức vụ càng cao, càng uy tín thì khả năng đạt học bổng càng cao. 

 • Bài luận cá nhân viết bằng tiếng Anh lập luận sắc bén, thể hiện quan điểm bản thân. 

Với mỗi bậc học tại Úc, các trường sẽ có yêu cầu riêng dành cho du học sinh muốn xin học bổng. Bạn đọc có thể tham khảo nội dung tổng hợp trong bài viết dưới đây của VNPC để nắm chi tiết:

Bậc học Điều kiện
THPT

- Từ 15-18 tuổi

- GPA tối thiểu 8.0 (tính 2 năm gần nhất)

- IELTS tối thiểu 6.5 hoặc điểm TOEFL IBT từ 79 trở lên. 

- Tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà trường nếu được yêu cầu. 

- Bài viết luận bằng tiếng Anh. 

- Giấy chứng nhận tham gia ngoại khóa, thi học sinh giỏi,... (nếu có).

Dự bị, cao đẳng, đại học

- Học xong chương trình lớp 11 tại Việt Nam. 

- Với chương trình dự bị, du học sinh phải đủ 17 tuổi. 

- Với hệ cao đẳng, đại học, sinh viên phải học xong bậc THPT và đủ 18 tuổi. 

- GPA tối thiểu 8.0. 

- Sở hữu chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 hoặc điểm TOEFL IBT từ 79.

- Với học bổng giá trị cao cần bài luận viết bằng tiếng Anh.  

- Chứng nhận đã tham gia hoạt động ngoại khóa, kỳ thi học sinh giỏi,....

Sau đại học

- Tốt nghiệp Đại học, GPA không thấp hơn 8.0. 

- IELTS 6.5 ( tất cả kỹ năng đều từ 6.0 trở lên) hoặc TOEFL IBT từ 79 (viết 29, các kỹ năng còn lại đều đạt 19 trở lên). 

- Thư giới thiệu của giảng viên, giáo sư, người quản lý trực tiếp,.... 

- Hội tụ các yếu tố về khả năng lãnh đạo, điểm GMAT, kinh nghiệm nghiên cứu hoặc làm việc trong ngành

Tổng hợp các loại học bổng du học Úc

Hiện tại, sinh viên quốc tế có thể nhận được học bổng du học Úc theo 4 nguồn cấp chính gồm: 

Học bổng du học của Chính phủ Úc 

Đây là chương trình học bổng giá trị cao mà bất kỳ học sinh, sinh viên Việt Nam nào cũng mong muốn sở hữu. Một vài học bổng Chính phủ Úc 2023 - 2024 có thể kể đến như: 

 • Australia Awards Scholarship: Đây là một trong những chương trình học bổng du học Úc dài hạn được cấp bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc, dành cho sinh viên quốc tế nhằm thắt chặt mối quan hệ ngoại giao giữa các nước. Giá trị học bổng này bao gồm miễn phí toàn bộ học phí khóa học, vé máy bay khứ hồi chiều Việt Nam - Úc, phí sinh hoạt, chi phí nghiên cứu thực tế. phí học thuật và phí bảo hiểm. 

 • Học bổng du học Úc vùng Destination Australia: Chương trình này dành cho sinh viên bản xứ và quốc tế theo học tại các trường khu vực của xứ sở chuột túi. Học bổng này có giá trị 15.000 AUD/năm. 

Học bổng chương trình nghiên cứu đào tạo 

Được biết đến với tên gọi Australian Government Research Training Program, dành cho chương trình đào tạo bậc thạc sĩ. Tuy nhiên, không phải trường nào tại Úc cũng có học bổng này. Để biết trường bạn định theo học nằm trong danh sách trường có học bổng này không, bạn có thể tìm hiểu thông tin trên website trường hoặc liên hệ với Trung tâm tư vấn du học VNPC để cập nhật tin tức mới nhất. 

Học bổng du học Úc

Học bổng từ hiệp hội phụ nữ APEC 

Du học Úc học bổng từ hiệp hội phụ nữ APEC (Australian APEC Women in Research Fellowship) dành cho các nhà nghiên cứu nữ có thành tích cao từ các nền kinh tế thuộc APEC. Mục đích của học bổng này là nâng cao vị thế của phái nữ trong các lĩnh vực: 

 • Khoa học & công nghệ

 • Kỹ thuật

 • Toán học 

Học bổng du học của các trường đại học Úc 

Để thu hút sinh viên quốc tế, nhiều trường đại học Úc đã cung cấp các chương trình học bổng giá trị cao khóa cử nhân và khóa thạc sĩ. Giá trị và số lượng học bổng có thể thay đổi theo từng năm tùy vào quy định của trường. Một số học bổng của các trường đại học bạn có thể tham khảo:

 • Học bổng miễn 25% hoặc 50% học phí cho toàn bộ thời gian học (200 suất) năm 2023 của Australian National University.

 • Học bổng giảm 25% học phí của Curtin University.

 • List học bổng 20% – 100% học phí của Deakin University.

 • Học bổng lên đến 20% – 100% học phí của La Trobe University 

 • Học bổng lên tới 50.000 AUD/4 năm của The University of Newcastle. 

 • Học bổng của Monash University dành cho hệ đại học và thạc sĩ trị giá lên đến 10.000 AUD. 

 • Học bổng dành cho sinh viên quốc tế của University of Sydney.

 • Các suất học bổng dành cho sinh viên của University of Western Australia.

>> Xem thêm: Visa du học Úc

Danh sách các suất học bổng du học Úc toàn phần 

Để thu hút du học sinh, Úc đã có nhiều chương trình học bổng toàn phần du học Úc bậc đại học. Để sở hữu suất học bổng này, sinh viên quốc tế cần có thành tích học tập và ngoại khóa xuất sắc. Bên cạnh học bổng Chính phủ, hỗ trợ toàn bộ học phí và phí sinh hoạt kể trên, còn một vài học bổng du học Úc toàn phần có thể kể đến như: 

Học bổng Endeavour Postgraduate Scholarship Awards

Các suất học bổng này dành cho sinh viên theo học các chương trình sau đại học, trong đó thời gian học tập/nghiên cứu tối đa với bậc thạc sĩ là 2 năm và tiến sĩ là 4 năm. Đặc biệt, học bổng này không bị giới hạn về chuyên ngành và lĩnh vực nghiên cứu. 

Giá trị của học bổng Endeavour Postgraduate Scholarship Awards trị giá khoảng 140.500 AUD - 272.500 AUD tuỳ vào bậc học, chi trả học phí, trợ cấp đi lại, trợ cấp cố định, trợ cấp hàng tháng, bảo hiểm y tế và du lịch.

Để sở hữu suất học bổng này, du học sinh cần đảm bảo các điều kiện sau: 

 • Với hệ thạc sĩ, sinh viên phải tốt nghiệp đại học tại Việt Năm và học xong thạc sĩ với hệ tiến sĩ. 

 • IELTS tối thiểu 6.5, trong đó, không kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc TOEFL IBT 79, điểm bài viết tối thiểu 21 và các kỹ năng khác từ 19 trở lên. 

 • Chưa nhận học bổng từ Chính phủ Úc.

Melbourne International Undergraduate Scholarship

học bổng du học Úc toàn phần

Mỗi năm, trường University of Melbourne sẽ cấp khoảng 50 suất học bổng Melbourne International Undergraduate Scholarship dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình bậc cử nhân tại trường. 

Học bổng này có giá trị lên tới 56.000 AUD. Tuy nhiên, để sở hữu học bổng này, du học sinh cần hội tụ đầy đủ các yếu tố sau: 

 • Tốt nghiệp cấp 3, GPA lớp 12 từ 8.0 trở lên hoặc đã học xong chương trình Cao đẳng (2 hoặc 3 năm) hoặc 1 năm đầu đại học.

 • IELTS tối thiểu 6.0.

Học bổng Education and Training (VET) 

Đây là học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình đào tạo nghề cấp văn bằng chuyên nghiệp, chuyên nghiệp cao cấp hoặc Phó Cử nhân tại Úc. Học bổng này có giá trị lên tới  131.000 AUD, thời gian học tối đa 2.5 năm.

Học bổng Flinders International Postgraduate 

Sinh viên quốc tế đủ điều kiện tham gia chương trình nghiên cứu toàn thời gian tại trường Đại học Flinders sẽ nhận được học bổng này. Du học sinh sẽ được hỗ trợ toàn bộ học phí và tiền sinh hoạt, khoảng 26.682 AUD cùng khoản trợ cấp cố định lên đến 1.485 AUD chi trả cho di chuyển. 

Điều kiện để sở hữu suất học bổng Flinders International Postgraduate gồm:

 • Sinh viên quốc tế, đủ điều kiện học tập tại Đại học Flinders.

 • Điểm tiếng Anh đạt chuẩn theo yêu cầu của trường. 

 • Chưa có bằng cấp tương đương hoặc cao hơn bậc học đăng ký.

Ngoài những suất học bổng du học Úc toàn phần kể trên, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số chương trình học bổng khác như: Melbourne Research Scholarships, Adelaide Scholarships International, Macquarie University International Scholarships, University of Sydney International Research Scholarships,.....

Kinh nghiệm xin học bổng du học Úc cần nhớ

học bổng du học thạc sĩ Úc

https://m.me/trungtamtuvanduhocvnpc/

Xin học bổng du học Úc có khó không? Câu trả lời là không khó dù xin bất cứ loại học bổng nào nếu bạn nắm chắc các bí quyết săn học bổng "bách phát, bách trúng" dưới đây: 

 • Nghiên cứu kỹ loại học bổng dự định xin để nắm chắc các hồ sơ cần thiết, thời hạn nộp cũng như yêu cầu của đơn vị cung cấp học bổng. 

 • Nên nộp hồ sơ xin học bổng du học Úc càng sớm càng tốt vì số lượng học bổng có hạn. 

 • Gửi hồ sơ xin nhiều chương trình học bổng phù hợp cùng lúc để tăng cơ hội cho bản thân.  

 • Chuẩn bị kỹ càng bài luận và luyện phỏng vấn xin học bổng cùng thư giới thiệu của giảng viên. 

 • Các chương trình học bổng giá trị càng lớn yêu cầu tiếng Anh và GPA càng cao nên bạn cần cải thiện thật tốt 2 điểm số này để tăng cơ hội xin học bổng. 

 • Lựa chọn trung tâm tư vấn du học Úc uy tín để cùng đồng hành chuẩn bị hồ sơ, thủ tục và lên lộ trình xin học bổng phù hợp. 

>> Xem thêm: Chi phí du học Úc

Cùng VNPC tìm hiểu cách săn học bổng du học Úc thành công 

Cách săn học bổng du học Úc được đa số học sinh, sinh viên lựa chọn hiện nay chính là tìm kiếm đơn vị tư vấn du học uy tín cùng đồng hành. Trong đó, Trung tâm tư vấn du học VNPC được nhiều người tin tưởng, gửi gắm tương lai. 

Được thành lập từ năm 2006 cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm săn học bổng du học Úc, Tư vấn du học VNPC mang đến cho học sinh, sinh viên nhiều dịch vụ nổi bật sau:

 • Tư vấn chọn trường, ngành học và tài liệu du học phù hợp với năng lực học viên. 

 • Liên kết với các tổ chức giáo dục hàng đầu tại Úc, cập nhật thông tin về học bổng nhanh chóng và hỗ trợ du học sinh săn học bổng du học Úc toàn phần cũng như các loại khác.

 • Tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị thủ tục, xây dựng bài luận cá nhân và luyện phỏng vấn xin học bổng giá trị cao.

 • Xin thư mời nhập học, hướng dẫn làm thủ tục tài chính,....

 • Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ và luyện phỏng vấn xin visa tỷ lệ đạt cao. 

 • Hỗ trợ du học sinh về thủ tục chuyển trường, ngành trong quá trình học tập tại nước ngoài. 

 • Hỗ trợ xin gia hạn visa và làm hồ sơ pháp lý (nếu cần). 

 • Giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên có nhu cầu làm việc tại nước ngoài sau tốt nghiệp.  

Tạm kết

Trên đây là tất cả các thông tin về học bổng du học Úc MỚI NHẤT mong rằng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách xin học bổng du học Úc, điều kiện cũng như danh sách các học bổng giá trị. Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề học bổng, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh nhất!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC

Địa chỉ: Số 85 Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 091 434 3738

Website: http://vnpc.vn/