Chính sách vùng Regional - Khu vực xa thành phố của Úc đã ra đời được 1 thời gian nhằm thu hút du học sinh quốc tế đến với các vùng ít dân hơn các thành phố lớn như Sydney hay Melbourne, Chính phủ Úc đưa ra nhiều đãi ngộ cho du học sinh đến học tại các khu vực này, như: Học bổng Destination Australia - trị giá 15.000 AUD, sinh viên tốt nghiệp sẽ được ở lại tổng cộng lên đến 3 - 5 - 6 năm và được cộng thêm 5 điểm so với học ở khu vực khác khi tính điểm định cư.

Hiện tại, mặc dù chính phủ Úc đang thực thi các biện pháp thắt chặt biên giới do dịch bệnh, tuy nhiên các chương trình hỗ trợ và chính sách học bổng thu hút du học sinh vẫn không ngừng được đưa ra. Với những biện pháp và nỗ lực có hiệu quả dự đoán rằng chỉ còn 1 thời gian ngắn nữa du học Úc sẽ tiếp tục mở cửa chào đón du học sinh khắp thế giới. Cùng VNPC chuẩn bị lại hành trang và tìm kiếm những suất học bổng Úc đang rất dồi dào qua bài viết sau đây nhé!

Sẵn sàng trở thành chủ nhân học bổng vùng Regional của Úc lên đến 15000 AUD

1. Thông tin chương trình học bổng Destination Australia - 15.000 AUD

Mỗi năm, sẽ có hơn 1000 suất học bổng trị giá 15.000 AUD được trao cho sinh viên học tại các khu vực Regional của Úc. Học bổng hỗ trợ chi phí học tập và sinh hoạt liên quan.

Học bổng áp dụng cho sinh viên các chương trình sau:

 • Certificate IV – Chứng chỉ Trung cấp
 • Accredited Diploma – Chứng chỉ Cao đẳng
 • Advanced Diploma or Associate Degree – Chứng chỉ trên Cao đẳng hoặc tương tự
 • Bachelor Degree – Bằng Cử nhân
 • Bachelors Honours Degree – Bằng Cử nhân Danh dự
 • Graduate Certificate or Graduate Diploma – Chứng chỉ Sau Đại học
 • Masters or Doctoral degrees – Bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ

Học bổng Destination Australia sẽ hỗ trợ cả SV Úc và SV quốc tế và được phân phối đồng đều cho hai nhóm sinh viên này.

Các nhà cung cấp giáo dục bậc đại học có cơ sở đào tạo trong khu vực Regional sẽ nộp đơn xin học bổng cho sinh viên đang theo học tại các regional campus của mình, thông qua một quy trình cạnh tranh để nhận tài trợ. Nhìn chung, các trường phải chứng minh học bổng này sẽ giúp xây dựng cơ sở trong trường như thế nào. Hỗ trợ tăng trưởng trong khu vực, và thu hút sinh viên tài năng quốc tế và và quốc nội.

Thông tin chi tiết về quy trình nộp hồ sơ và các điều kiện xem tại đây và sinh viên nộp hồ xin học - xin học bổng liên hệ với VNPC theo HOTLINE/ VIBER/ ZALO

 • Khu vực Hà Nội: 0982039968/ 0914343738
 • Khu vực HCM: 0918343738/ 0909176793
 • Khu vực Phú Quốc: 0919443311

Đăng ký ngay để được tư vấn/ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí:

2. Du học Úc khu vực Regional cơ hội ở lại đến 6 năm sau khi tốt nghiệp

Theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 16/11/2019, sẽ có 3 phân khu vực- trong đó được ưu tiên nhất là khu vực 3:

Loại 1: “Major Cities” gồm Sydney, Melbourne, Brisbane => các khu vực này không thuộc REGIONAL nên chính sách không có thay đổi, như vậy:

 • Tốt nghiệp Cử nhân hoặc Thạc sĩ dạng lên lớp có độ dài khóa học ≥ 2 năm: ở lại 2 năm;
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ dạng nghiên cứu: ở lại 3 năm;
 • Tốt nghiệp Tiến sĩ: ở lại 4 năm.

Loại 2: “Major Regional Centres” như Perth; Adelaide; Gold Coast; Sunshine Coast; Newscastle; Lake Macquarie; Wollongong; Geelong; Hobart => Sinh viên sẽ được ở lại thêm 1 năm cho visa 485-TR sau khi hoàn thành các khoá từ Cử nhân trở lên, như vậy:

 • Tốt nghiệp Cử nhân hoặc Thạc sĩ dạng lên lớp có độ dài khóa học ≥ 2 năm: ở lại 3 năm
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ dạng nghiên cứu: ở lại 4 năm
 • Tốt nghiệp Tiến sĩ: ở lại 5 năm.

Loại 3: Tất cả các vùng khác ngoài 2 vùng trên, sinh viên sẽ được ở lại thêm 2 năm cho visa 485-TR sau khi hoàn thành các khoá từ Cử nhân trở lên, như vậy:

 •  Tốt nghiệp Cử nhân hoặc Thạc sĩ dạng lên lớp có độ dài khóa học ≥ 2 năm: ở lại 4 năm
 •  Tốt nghiệp Thạc sĩ dạng nghiên cứu: ở lại 5 năm
 • Tốt nghiệp Tiến sĩ: ở lại 6 năm.

Các trường Đại học Vùng tiêu biểu

Sẵn sàng trở thành chủ nhân học bổng vùng Regional của Úc lên đến 15000 AUD

Sẵn sàng trở thành chủ nhân học bổng vùng Regional của Úc lên đến 15000 AUD

Sẵn sàng trở thành chủ nhân học bổng vùng Regional của Úc lên đến 15000 AUD

Bảng trên chỉ liệt kê các suất học bổng Destination Australia có dành cho Sinh viên quốc tế

3. Du học các trường Đại học vùng của Úc cộng thêm 5 điểm khi xin định cư:

Để được cộng thêm 5 điểm, bạn phải có ít nhất 1 văn bằng (degree, diploma, trade qualification) từ một tổ chức giáo dục Úc đáp ứng yêu cầu Australian study requirement, sinh sống và học tập tại một khu vực được công nhận là Regional (không bao gồm hình thức giáo dục từ xa).

Sẵn sàng trở thành chủ nhân học bổng vùng Regional của Úc lên đến 15000 AUD

Sẵn sàng trở thành chủ nhân học bổng vùng Regional của Úc lên đến 15000 AUD

Việc cộng điểm này áp dụng khi xin các loại visa tay nghề (skilled visa) sau:

- Skilled Independent visa (subclass 189)

- Skilled Nominated visa (subclass 190)

- Skilled Regional (Provisional) visa (subclass 489) – State and territory nominated applicants via the Invited pathway

- Skilled Regional (Residence) visa (subclass 887)

4. Bạn đã biết những gì về các trường đại học vùng (Regional) tại Úc?

Nếu bạn lo lắng “Đại học vùng” sẽ nằm trong những khu vực vắng vẻ, xa xôi và kém phát triển thì điều này hoàn toàn SAI bạn nhé. “Đại học vùng” là trường thuộc khu vực “Regional” – khu vực nằm trong dự án phát triển kinh tế, giáo dục trọng điểm được đầu tư của Chính Phủ Úc, nhưng chưa đông dân bằng các thành phố lớn khác.

Tại sao chính sách Regional ra đời?

Là do sự quá tải về cơ sở hạ tầng và dịch vụ không theo kịp việc gia tăng dân số, gây tắc nghẽn giao thông và nhiều hệ quả tại các thành phố lớn như Melbourne, Sydney. Thế nên Chính phủ Úc muốn thu hút công dân và học sinh quốc tế đến những khu vực khác có tiềm năng phát triển không khác gì Sydney, Melbourne. Nếu bạn học tại trường đại học của những khu vực này sẽ nhận được nhiều quyền lợi:

Giao thông thuận lợi. Không chỉ riêng Sydney, Melbourne mà hệ thống giao thông công cộng toàn nước Úc đều phát triển. Chưa kể nhiều trường học còn chuẩn bị xe buýt riêng để phục vụ cho sinh viên. Vừa dễ dàng di chuyển giữa các học xá, vừa giảm thiểu tình trạng đông đúc rất nhiều

Cơ sở vật chất thoáng đãng, được đầu tư hiện đại. Các trường Đại học tại Perth, Adelaide hay Tasmania,… đều có khuôn viên rộng lớn, các tòa nhà kiến trúc độc đáo với cây xanh được bao bọc xung quanh. Họ có hẳn những phòng lab, vườn ươm, công xưởng… để sinh viên thực hành ngay trong khuôn viên trường. Sau khi chính sách Regional của Chính phủ được áp dụng, dự đoán các trường sẽ còn được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập hơn.

Sinh viên châu Á chưa nhiều. Lượng sinh viên châu Á vẫn đang tập trung nhiều tại Sydney và Melbourne. Nên tỷ lệ sinh viên bản địa tại các trường đại học vùng miền sẽ cao hơn nhiều. Nếu bạn thích học tập cùng sinh viên Úc mà không nhiều sinh viên Ấn, Trung thì hãy cân nhắc trường học tại Perth, Tasmania, Adelaide, Gold Coast… nhé.

Chi phí sinh hoạt rẻ, cơ hội tìm việc cao. Chắc chắn rồi. Chi phí sinh hoạt có thể rẻ hơn hẳn 40% so với Melbourne, Sydney. Đồng ý là chi tiêu thì tùy vào mỗi bạn, nhưng ước tính mức sống tại Perth chỉ ngang bằng với Singapore, trong khi lương cơ bản làm thêm thì ngang bằng Melbourne. Không cần nói thì ta cũng thấy

Perth có nhiều tiềm năng hơn đúng không nào?

Được cộng thêm điểm khi xin định cư và nhận hậu thuẫn lớn từ Chính phủ liên bang và tiểu bang. Dưới hình thức các quỹ phát triển, chương trình học bổng chính phủ và hỗ trợ cho sinh viên… để khuyến khích sinh viên và xóa bỏ khoảng cách giữa các vùng miền với nhau. Như thông tin đầu bài viết, chính sách này còn có nhiều khuyến khích về tăng thời gian ở lại làm việc sau khi học xong và được cộng thêm 5 điểm khi xin định cư.

Chính phủ Úc ngày càng đẩy mạnh việc thu hút nguồn nhân lực quốc tế tay nghề cao khi nâng số lượng visa cho lao động có tay nghề tại các vùng regional từ 23.000 lên 25.000. Bộ trưởng bộ Dân số Alan Tudge mong muốn chính sách mới sẽ tái cấu trúc lại phân bổ dân cư trên toàn nước Úc vì “hơn 70% sự phát triển dân số Úc hiện nay tập trung tại Sydney, Melbourne và Brisbane, tạo ra gánh nặng cho các thành phố lớn này”.

Có thể thấy du học Úc đang là cánh cửa mở sẵn dành cho sinh viên quốc tế trong thời gian sắp tới. Cùng VNPC tìm kiếm những chương trình học bổng lớn nhất ngay ngày hôm nay bạn nhé!