Quốc đảo Philippines không chỉ là điểm đến hấp dẫn đối với các tín đồ du lịch từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới mà còn có sức hút rất lớn đối với các du học sinh bởi môi trường giáo dục chất lượng và mức chi phí tối ưu. Vậy điều kiện để du học Philippines là gì? Mức học phí ra sao và thủ tục xin visa như thế nào? Hãy cùng Trung tâm Tư vấn du học VNPC tìm hiểu trong bài viết sau. 

Có nên đi du học Philippines không? 

Du học Philippines có nên không? Sở dĩ, Philippines có thể thu hút được rất nhiều bạn trẻ, du học sinh đến từ Việt Nam và nhiều quốc gia ở Châu Á là bởi những lý do dưới đây: 

 • Chất lượng giáo dục cao: Hệ thống giáo dục của Philippines được thực hiện theo khung của hệ thống giáo dục tại Mỹ, đảm bảo môi trường giáo dục chất lượng. Cũng chính vì thế, sau khi du học tại đây, các học viên có thể chuyển tiếp sang những môi trường giáo dục tiên tiến ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới một cách dễ dàng.

 • Chi phí phải chăng: Chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế nhưng chi phí du học Philippines lại rất hợp lý. Đó cũng chính là một ưu điểm lớn khiến nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn du học tại quốc gia này. 

 • Có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh: Philippines từng là thuộc địa của Mỹ. Người Mỹ đã phổ cập tiếng Anh cho người dân Philippines trong suốt thời gian đô hộ tại quốc gia này. Từ đó đến nay, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ bắt buộc trong các chương trình học tại hầu hết các ngôi trường tại Philippines. 

du học Philippines

Điều kiện và chi phí du học Philippines 

Nếu bạn mong muốn được đến Philippines để trải nghiệm môi trường học tiếng Anh chất lượng nhưng vẫn còn e ngại, băn khoăn về vấn đề điều kiện và chi phí học tập thì bạn không cần quá lo lắng. VNPC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thông tin cơ bản và quan trọng này: 

Điều kiện du học Philippines 

Điều kiện du học Philippines khá đơn giản và có sự khác nhau giữa các trường/ngành học. Tuy nhiên, để đi du học Philippines, bạn cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cơ bản sau:

 • Điểm trung bình học tập GPA từ 6.0 trở lên

 • Không cần tiếng Anh IELTS.

 • Đạo đức tốt và không đang trong thời gian phải chấp hành kỷ luật hoặc đang bị cơ quan chức năng xem xét về việc xử lý kỷ luật.

 • Lý lịch sạch, không có tiền án, tiền sự. 

 • Sức khỏe tốt và thực sự mong muốn được rèn luyện, học tập tại Philippines.

 • Đảm bảo có đủ điều kiện tài chính để chi trả học phí và tiền sinh hoạt trong thời gian sống tại Philippines. 

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng. 

>> Xem thêm: Du học Mỹ nên học ngành gì

Du học Philippines bao nhiêu tiền? 

Chi phí du học Philippines tương đối hợp lý và đây cũng là lý do khiến nhiều du học sinh lựa chọn học tập tại quốc gia này. Vậy cụ thể, du học Philippines bao nhiêu tiền? Thông thường khi du học tại Philippines, bạn sẽ phải chi trả các khoản sau: 

 • Lệ phí đăng ký: Chỉ phải đóng một lần và sẽ không được hoàn lại. Lệ phí này nằm trong khoảng 100 đến 150 USD tùy  từng trường.

 • Học phí: Mức học phí dành cho du học sinh tại Philippines thường bao gồm tiền học, tiền ăn và tiền ở tại ký túc xá của trường. Trung bình học phí cho mỗi du học sinh dao động từ 900 đến 1.500 USD/4 tuần và những trường ở Cebu hay Clark thì mức học phí có thể cao hơn. 

 • Chi phí địa phương: Một số hạng mục trong chi phí địa phương có thể kể đến như phí giấy phép học tập (SSP), phí gia hạn Visa, phí thẻ ACR – I CARD, phí điện nước, giặt giũ, phí thẻ học viên, tài liệu học tập, đặt cọc ký túc xá,…

 • Chi phí vé máy bay: Tùy thuộc vào hãng hàng không và thời điểm đặt vé.

 • Phí visa: Phí xin Visa du học Philippines là 690.000 đồng và có thể thay đổi từng năm. 

*** Lưu ý, mức học phí du học Philippines giữa các trường và chương trình đào tạo có sự khác nhau, có thể tăng giảm theo từng tùy quy định của trường. Bạn có thể tổng hợp mức chi khi đi du học Philippines để đưa ra quyết định về việc có nên đi du học tại quốc gia Đông Nam Á này hay không. Bạn có thể săn học bổng du học Philippines và tìm kiếm việc làm thêm để tiết kiệm chi phí học tập và tiền sinh hoạt. 

Hồ sơ xin visa du học Philippines cần những gì? 

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Philippines cũng rất quan trọng. Nếu bạn chuẩn bị hồ sơ chỉn chu, kỹ lưỡng thì việc xin visa sẽ diễn ra suôn sẻ và tiết kiệm thời gian hơn. Ngược lại, chỉ cần một thiếu sót nhỏ trong hồ sơ cũng khiến việc xin visa trở nên khó khăn hơn và bạn sẽ mất thời gian hơn để bổ sung, hoàn thiện hồ sơ. 

Khi làm hồ sơ xin visa du học Philippines, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: 

 • Hộ chiếu bản gốc và thời hạn có ít nhất 6 tháng.

 • 02 ảnh với kích cỡ 4×6cm, lưu ý, ảnh cần được chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. 

 • Thư mời nhập học.

 • Vé máy bay khứ hồi.

 • Tờ khai theo mẫu của Đại Sứ Quán Philippines.

Thông thường, visa du học Phi;ippines sẽ được cấp sau 7 ngày nộp hồ sơ. Nếu xin visa gấp hơn thì chi phí cũng sẽ cao hơn và thời gian lấy Visa cũng nhanh hơn. Chi phí lấy visa gấp là 1.000.000 đồng và có thể được nhận Visa sau 3 ngày nộp hồ sơ.

Tổng kết

Du học Philippines ngày càng thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ bởi môi trường giáo dục chất lượng quốc tế với mức chi phí siêu rẻ và đồng thời còn mở ra cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn. 

Nếu bạn còn băn khoăn về việc có nên đi du học philippines hay không hay có bất cứ thắc mắc gì về vấn đề du học tiếng Anh tại Philippines hoặc du học tại nhiều quốc gia khác trên thế giới, hãy liên hệ ngay với Trung tâm Tư vấn du học VNPC để được tư vấn nhanh nhất nhé!