Du học châu Âu nên chọn nước nào? Chi phí và điều kiện du học

 

Mặc dù chi phí đắt đỏ, điều kiện sống khá cao nhưng châu Âu vẫn là một trong những điểm đến du học đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ bởi hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới cùng giá trị bằng cấp cơ hội việc làm thu nhập cao rộng mở. Vậy du học châu Âu cần chuẩn bị những gì? Nên lựa chọn nước nào tốt nhất và nên học ngành nào? Hãy cùng Trung tâm Tư vấn du học VNPC tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Những lý do nên du học châu Âu

Du học Châu Âu mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là một vài lý do nên lựa chọn du học châu Âu:

Chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới  

Du học châu Âu, bạn sẽ được trải nghiệm một hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, khác so với những gì bạn đã quen thuộc ở đất nước của mình. Các trường tại châu Âu sở hữu nhiều giảng viên xuất sắc là thạc sĩ, tiến sĩ và giáo sư dày dặn kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, thư viện lớn đa dạng tài liệu phục vụ học tập các lĩnh vực khác nhau,.... 

Các trường còn cung cấp đa dạng khóa học cũng như chuyên ngành, từ y học đến kỹ thuật, âm nhạc, nghệ thuật,.... Đặc biệt, đa số bằng cấp cấp ở châu Âu đều được công nhận trên toàn cầu. 

Tăng cơ hội học thêm ngoại ngữ

Bên cạnh tiếng Anh, một vài quốc gia châu Âu còn có ngôn ngữ riêng. Vậy nên, khi đi du học châu Âu, sinh viên quốc tế vừa nâng cao trình độ tiếng Anh vừa có cơ hội học một ngôn ngữ mới. Du học sinh có thể học thêm ngôn ngữ của đất nước sở tại như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp,.... 

Mặc dù phần lớn chương trình học tại các trường ở châu Âu đều sử dụng tiếng Anh nhưng một vài nước vẫn sử dụng ngôn ngữ bản địa trong quá trình giảng dạy như Pháp, Đức,.... Vì thế, nói được nhiều ngôn ngữ khác nhau sẽ là lợi thế cho bạn trong học tập và làm việc ở nước ngoài. 

Nhiều học bổng hấp dẫn 

Hàng năm, các nước châu Âu cung cấp rất nhiều học bổng hấp dẫn, đa dạng giá trị dành cho sinh viên quốc tế. Các học bổng này giúp giảm gánh tài chính, tạo cơ hội cho những sinh viên tài năng nhưng gặp khó khăn về kinh tế.

Mở rộng cơ hội việc làm 

Chương trình đào tạo của các nước châu Âu được thiết kế linh hoạt đổi mới theo định hướng thị trường. Đồng thời, du học châu Âu cũng mang lại nhiều cơ hội "cọ xát", tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, đan xen lý thuyết và thực hành. Chính vì thế, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp ở châu Âu rất cao, nhất là trong lĩnh vực công nghệ, y tế và kinh doanh. Bởi, đa số các doanh nghiệp đều đánh giá cao bằng cấp và kỹ năng của nhân sự được đào tạo tại châu Âu. 

Cơ hội du lịch, trải nghiệm văn hóa 

Điều thú vị khi đi du học châu Âu chính là cơ hội đi du lịch ở khắp mọi nơi trong khối Schengen thuộc Liên minh châu Âu mà không cần phải làm bất cứ thủ tục xin visa nào. Vào kỳ nghỉ, bạn chỉ cần nhảy lên một chiếc xe buýt hoặc một chuyến tàu đã có thể tha hồi đi du lịch, khám phá những vùng đất mới lạ và tìm hiểu văn hóa lâu đời tại châu Âu. 

>> Xem thêm: Tư vấn du học Canada

Điều kiện du học châu Âu

Với những bạn vào EU với tư cách trao đổi dưới 90 ngày, bạn có thể nộp đơn xin thị thực Schengen dành cho sinh viên cho phép bạn ở và đi lại tại 27 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, đa số các bạn du học sinh sẽ ở lại châu Âu lâu hơn 1 tháng để theo học khóa dài hạn. Vậy điều kiện du học châu Âu cần những gì? 

Điều kiện về visa 

Không phải tất cả các nước châu Âu đều là thành viên EU nên việc xin visa học tập có thể khác so với những phần còn lại. Tương tự như ở các nước EU, tùy thuộc vào thời gian và mục đích lưu trú của sinh viên để cấp loại thị thực phù hợp. Bạn cần lưu ý thị thực ở quốc gia ngoài EU có thể không cho phép đến quốc gia trong EU du lịch. 

Điều kiện về ngoại ngữ, kỹ năng

Đa số chương trình cử nhân tại các quốc gia châu Âu được giảng dạy bằng ngôn ngữ địa phương. Còn các chương trình học Thạc sĩ và Tiến sĩ sẽ yêu cầu trình độ tiếng Anh tương ứng tùy từng đất nước, trường và ngành theo học. 

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra website của trường để biết thêm thông tin tuyển sinh liên quan đến học vấn. Chẳng hạn, nhiều chương trình đào tạo ở châu Âu yêu cầu bổ sung thêm chứng chỉ hoặc điểm. 

Điều kiện tài chính

Hầu hết các quốc gia châu Âu yêu cầu sinh viên quốc tế chứng minh tài chính đủ để trang trải học phí và tiền sinh hoạt trong quá trình sinh sống, học tập tại châu Âu. Cụ thể: 

 • Bản sao kê tài khoản không vượt quá 3 tháng. 

 • Nộp tờ khai học bổng vđể chứng minh đủ tiền học ở châu Âu đối với những bạn nhận được học bổng. 

 • Có thể gửi số tiền đã cần thiết vào tài khoản ngân hàng của trường đại học bạn học. 

 • Bản cam kết của người bảo trợ tài chính. 

Điều kiện về hồ sơ 

Sau khi thu hẹp lựa chọn trường đại học, bạn xác định xem cần loại thị thực nào đối với quốc gia bạn đến. Tiếp đó, tiến hành chuẩn bị hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau: 

 • Hộ chiếu chính chủ, còn thời hạn và 2 ảnh hộ chiếu 

 • Giấy khai sinh hợp lệ

 • Các giấy tờ chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, chứng nhận học bổng, thu nhập,.... 

 • Thư mời nhập học của trường bạn đăng ký theo học. 

 • Giấy tờ liên quan đến học tập như học bạ, bẳng điểm, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ ngoại ngữ,...

Chi phí và học bổng du học châu Âu 

Nhìn chung, chi phí du học châu Âu “dễ thở” hơn Mỹ và vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục gần tương đương. Để thu hút và tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế, Chính phủ các nước và nhiều trường ở châu Âu đã cung cấp nhiều chương trình học bổng hấp dẫn. 

Chi phí du học châu Âu  

Tùy từng quốc gia, mức chi phí du học châu Âu sẽ có sự khác nhau đáng kể. So với Anh, Thụy Sĩ, Pháp, Áo, cho phí sinh hoạt tại Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hy Lạp, Hungary và Estonia thấp hơn. Vì thế, nếu kinh tế không dư dả thì bạn có thể lựa chọn du học tại các nước này. 

Với sinh viên Việt Nam, mức học phí trung bình mỗi năm cao hơn so với người bản địa. Dưới đây là bảng so sánh học phí trung bình mỗi năm của sinh viên trong khối EU/ EEA (khu vực kinh tế châu ÂU) và sinh viên quốc tế khác: 

  Sinh viên khối EU/EEA Sinh viên quốc tế ngoài EU/EEA
Chương trình cử nhân Khoảng 4.500 Euro Khoảng 8.600 Euro
Chương trình thạc sĩ Khoảng 8.100 Euro Khoảng 10.170 Euro

Học bổng du học châu Âu 

Một số loại học bổng nổi tiếng tại mỗi quốc gia khu vực châu Âu có thể kể đến: 

 • Học bổng Liên Minh Châu Âu Erasmus Mundus

 • Học bổng Merit-based của các trường Hà Lan.

 • Du học Châu Âu với Học bổng chính phủ Anh – Chevening.

 • Học bổng Chính phủ Ireland – Irish Aid.

 • Học bổng Chính phủ Pháp – Eiffel.

 • Học bổng DaaD của Viện hàn lâm Đức.

 • Học bổng toàn phần Paris-Saclay.

Ngoài ra, hàng năm sẽ có thêm nhiều chương trình học bổng hấp dẫn khác cho từng bậc học. Điều kiện xin học bổng du học của các trường đại học ở châu Âu gần tương tự nhau, về cơ bản đều cần: 

 • Điểm GPA và IELTS cao, thành tích học tập xuất sắc.

 • Có khả năng sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng bản địa trôi chảy.

 • Bài viết luận cá nhân hoặc bản kế hoạch học tập ấn tượng. 

 • Chứng nhận tham gia hoạt động ngoại khóa năng nổ. 

 • Tham gia nghiên cứu khoa học với du học sinh theo học bậc tiến sĩ. 

Du học châu Âu nên chọn nước nào? 

Du học Châu Âu nên chọn nước nào? Bạn yêu thích và mơ ước được đặt chân đến các nước châu Âu để học tập, phát triển sự nghiệp nhưng không biết nên chọn quốc gia nào? Dưới đây là 7 quốc gia ở châu Âu nổi tiếng với chất lượng giảng dạy đẳng cấp quốc tế, bạn có thể tham khảo:

Vương quốc Anh  

Nổi tiếng với 2 trường đại học lâu đời là Cambridge và Oxford cùng hệ thống giáo dục đẳng cấp và nhiều trường đại học danh tiếng khác, Vương quốc Anh là điểm đến lý tưởng để học tập của du học sinh. Anh Quốc còn được xem là "cửa ngõ" châu Âu nên khi học tập, sinh viên có thể tham khảo nhiều hoạt động xã hội, du lịch, khám phá nền văn hóa đa dạng, học hỏi ngôn ngữ mới và cải thiện kỹ năng mềm cho bản thân. 

Mặc dù du học Anh đắt đỏ hơn so với những quốc gia khác cùng khu vực nhưng du học sinh sẽ được hưởng hệ thống giáo dục chất lượng, môi trường sống lành mạnh và hiện đại. Ngoài ra, sinh viên quốc tế còn được tận hưởng các ưu đãi và giảm giá cực hấp dẫn khi di chuyển, mua sắm, vui chơi giải trí. 

du học châu âu nước nào rẻ nhất

Du học Châu Âu nên chọn nước nào? - Thụy Sĩ

Nếu bạn muốn du học châu Âu ngành quản trị khách sạn thì Thụy Sĩ chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Quốc gia này được biết đến là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới nhờ quan điểm chính trị trung lập và là trung tâm tài chính - ngân hàng sầm uất bậc nhất thế giới nhờ chính sách bảo mật tuyệt đối.

Về giáo dục, Thụy Sĩ còn là "cái nôi" của ngành du lịch khách sạn với mô hình đào tạo được cả thế giới noi theo. Ngoài ra, trong quá trình du học Thụy Sĩ, sinh viên có cơ hội thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia ngay tại Thụy Sĩ hoặc thực tập 1 năm ở Dubai hoặc Mỹ. 

Phần Lan 

Du học châu Âu nước nào tốt nhất? Câu trả lời chắc chắn không thể thiếu Phần Lan. So với các quốc gia Bắc Âu, chi phí sinh hoạt tại Phần Lan "dễ thở" hơn. Về giáo dục, quốc gia này đã xây dựng một hệ thống giáo dục vượt trội và được công nhận là một trong những quốc gia sở hữu chất lượng giáo dục top đầu thế giới. Nhiều trường đại học tại Phần Lan xếp hạng cao trên bảng xếp hạng quốc tế như Đại học Helsinki, Đại học Aalto, Đại học Oulu,.... 

Đức 

Nếu bạn gặp hạn chế về kinh tế, băn khoăn không biết du học châu Âu nước nào rẻ thì Đức là sự lựa chọn lý tưởng. Một trong những nhân tố đưa nước Đức trở thành lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế chính là học phí cực rẻ và chi phí sinh hoạt dễ chịu hơn so với London (Anh), Paris (Pháp).

Các trường đại học Đức nổi tiếng vì tập trung vào nghiên cứu và học tập thực tế trong các lĩnh vực Tài chính, Khoa học Công nghệ, Kỹ thuật,.... Đa số các trường đại học ở Đức thuộc sở hữu của nhà nước nên chi phí học tập khá thấp đối với cả sinh viên bản xứ lẫn quốc tế. Đặc biệt, chính sách miễn học phí cho sinh viên quốc tế tại các đại học công lập, trừ các trường ở Baden- Württemberg giúp sinh viên giảm gánh nặng tài chính đáng kể. 

du học châu âu nên chọn nước nào

Pháp 

Pháp không chỉ là điểm đến du lịch nổi tiếng mà còn nằm trong danh sách các nước châu Âu nên chọn khi đi du học. Pháp có nhiều trường đại học danh tiếng và chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới. Sinh viên du học Pháp có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và khám phá nhiều địa danh nổi tiếng, đồng thời rèn luyện kỹ năng mềm và sáng tạo trong môi trường đa văn hóa. 

Chi phí du học châu Âu tại Pháp được đánh giá rẻ hơn so với một vài nước trong khối, các trường tư thục sẽ có mức cao hơn trường công lập. Ngoài ra, sinh viên có thể nộp hồ sơ lên Quỹ hỗ trợ nhà ở CAF để có cơ hội nhận trợ cấp tiền thuê nhà khi học tập tại Pháp.

>> Xem thêm: Du học New Zealand cần ielts bao nhiêu

Tây Ban Nha 

Tây Ban Nha sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng, trong đó có những ngôi trường hơn 800 năm tuổi, thu hút hàng ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến học tập mỗi năm. Du học Tây Ban Nha mang đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội trải nghiệm văn hóa và lịch sử của quốc gia sôi động này.  

Hơn nữa, học phí tại các trường ở Tây Ban Nha thuộc hàng thấp nhất khu vực châu Âu nên rất phù hợp với những bạn kinh tế hạn hẹp. Ước tính chi phí du học 1 năm tại Tây Ban Nha là học phí và tiền sinh hoạt dao động từ 14.700 Euro đến 33.200 Euro.  

Hà Lan 

Hà Lan được biết đến là một trong những quốc gia an toàn và hạnh phúc nhất thế giới, đồng thời, sở hữu nhiều công ty đa quốc gia lớn nhất toàn cầu như Heineken, KLM, Shell, ING, Philips và Unilever. Quốc gia này còn dẫn đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực như quản lý nước, nghệ thuật và thiết kế, logistics, năng lượng bền vững, nông nghiệp mang đến cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp cho du học sinh. 

Chất lượng giáo dục của các trường đại học ở Hà Lan cũng được đánh giá cao với hơn 2.000 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Cùng với đó là 95% người dân ở Hà Lan nói tiếng Anh nên rất dễ giao tiếp và thích nghi với cuộc sống hàng ngày. 

Thụy Điển 

Thụy Điển là quê hương của một vài tập đoàn quốc tế thành công như IKEA, Volve, H&M cùng một số công ty khởi nghiệp thú vị nhất trong nhiều năm qua như Skype, Spotify. Thụy Điển là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới nhờ phúc lợi xã hội tuyệt vời, tỷ lệ phạm tội rất thấp. Bằng chứng chính là các nhà tù thường xuyên không hoạt động do số lượng tù nhân càng ngày càng giảm. 

Về giáo dục, quốc gia này cung cấp hơn 1.000 chương trình đào tạo ở các lĩnh vực tại hơn 35 trường với mức chi phí hợp lý. Sau tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội ở lại 1 năm để làm việc. Ước tính chi phí tại Thụy Điển trong một năm dao động từ 17.400 đến 24.400 Euro.

Bỉ 

Bỉ được mệnh danh là "trái tim châu Âu", mang đến chất lượng cuộc sống tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn muốn tìm kiếm một quốc gia để du học bằng tiếng Anh thì Bỉ chính là sự lựa chọn lý tưởng. 

Phần lớn các trường đại học, học viện tại Bỉ đều có uy tín, thứ hạng cao trên bảng xếp hạng các trường trên thế giới. Ước tính chi phí học tập và sinh hoạt tại Bỉ dao động khoảng 14.075 Euro/năm. 

Đan Mạch 

Giáo dục Đan Mạch được thiết kế dựa trên thực tiễn và "hygge". Đây là phong cách sống của người Đan Mạch nhằm hướng đến cảm giác yên bình, ấm cúng, thu thái bên người thân và tận hưởng niềm vui mỗi ngày. Mặc dù chương trình giảng dạy tại quốc gia này đều sử dụng tiếng Đan Mạch nhưng vẫn có hơn 600 chương trình học giảng dạy bằng tiếng Anh được quốc tế công nhận và 86% người dân cả nước nói tiếng Anh. 

Phương pháp giảng dạy tại Đan Mạch hướng đến đề cao tính sáng tạo, sự đổi mới và học tập từ thực tiễn. Điều này giúp sinh viên phát huy khả năng của mình trong việc vận dụng kiến thức vào sáng tạo. Mức chi phí trung bình du học sinh phải chi trả mỗi năm khi đi du học Đan Mạch dao động từ 15.000- 30.400 Euro. 

Du học châu Âu nên học ngành gì? 

Ngoài du học châu Âu nước nào rẻ nhất, nên chọn quốc gia nào, ngành học cũng là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi nó ảnh hưởng đến cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển trong tương lai. Một vài ngành nên cân nhắc khi đi du học châu Âu gồm: 

Du lịch - Nhà hàng khách sạn

Châu Âu không chỉ thu hút khách du lịch trên thế giới nhiều năm bởi lịch sử ngành du lịch - nhà hàng khách sạn lâu đời, cơ sở vật chất hiện đại mà còn bởi chất lượng dịch vụ đỉnh cao của ngành này. Đại diện nổi bật đào tạo lĩnh vực này tại châu Âu chính là Thụy Sĩ. Trường đại học đào tạo ngành du lịch- nhà hàng khách sạn đầu tiên được thành lập tại Thụy Sĩ vào năm 1893. Ngoài Thụy Sĩ, ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Hà Lan cũng rất được lòng sinh viên quốc tế bởi chi phí phải chăng, nhiều cơ hội trải nghiệm học tập và thực tập tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. 

du học châu âu nên học ngành gì

Kinh doanh - Kinh tế 

Du học châu Âu nên học ngành gì để mở rộng cơ hội việc làm? Đáp án chắc chắn không thể thiếu kinh tế - kinh doanh. Các thành phố ở Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan, Ý, Áo,... không chỉ là nơi có thu nhập hàng đầu châu Âu mà còn là trung tâm quốc tế về kinh doanh, lịch sử, văn hóa và nghệ thuật. 

Du học châu Âu nhóm ngành kinh doanh, kinh tế bạn có cơ hội tiếp cận với những trung tâm kinh tế lớn toàn cầu như London, Paris, Berlin, Rome, Milan, Munich, Vienna,.... Đặc biệt, việc di chuyển dễ dàng giữa các nước trong khu vực châu Âu vừa giúp bạn nhanh chóng hòa nhập quốc tế vừa hiểu cách thức kinh doanh trên khắp lục địa.

Kỹ thuật - Công nghệ 

Nhắc đến du học châu Âu nhất định không được bỏ qua nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ. Mặc dù trong làng kỹ thuật, công nghệ xuất hiện thêm một vài cái tên mới nổi đến từ những khu vực khác nhưng Đức vẫn duy trì danh tiếng và vị thế của mình như một quốc gia xuất khẩu máy móc, thiết bị công nghiệp hàng đầu thế giới. 

Không chỉ Đức, Hà Lan cũng không ngừng khiến thế giới ngạc nhiên với công trình thủy lợi tuyệt vời Delta Works, phát minh tàu điện ngầm, kính viễn vọng, bluetooth, wifi,.... Đặc biệt, khu vực Brainport Eindhoven của Hà Lan còn được mệnh danh là "trái tim công nghệ của châu Âu". 

Du học châu Âu ngành công nghệ thông tin, bạn có thể lựa chọn ngành game, robot, nano, thiết kế website,....Còn ngành kỹ thuật, bạn có thể chọn học điện - điện tử, cơ khí, cơ điện tử, hàng không, điều khiển tự động,....

Kiến trúc- Xây dựng

Chắc hẳn, không sinh viên ngành kiến trúc - xây dựng nào không muốn đến châu Âu ít nhất một lần để mở rộng kiến thức và tận mắt chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc đồ sộ, đa dạng phong cách. Có thể kể đến như phong cách cổ điển của Ý, Art Nouveau và kiến trúc Art Deco của Pháp, kiến trúc Baroque của Tây Ban Nha, kết cấu hạ tầng tuyệt vời của Hà Lan hay phong cách tối giản và hiện đại của Đức. 

Sự trường tồn của các công trình kiến trúc châu Âu chính là minh chứng cho kỹ thuật xây dựng tinh xảo và sự phát triển của ngành kiến trúc - xây dựng. Vì thế, các bạn trẻ đừng bỏ qua cơ hội du học châu Âu ngành kiến trúc- xây dựng nếu mong muốn trở thành kiến trúc sư, kỹ sư định giá xây dựng, giám sát kỹ thuật, kỹ sư xây dựng, kỹ sư kết cấu,.... 

Truyền thông - Marketing 

Nếu bạn còn băn khoăn không biết du học châu Âu nên học ngành gì thì có thể cân nhắc ngành Truyền thông - Marketing. Du học châu Âu ngành này, bạn vừa được học tập trong nền giáo dục tầm cỡ thế giới vừa có cơ hội trải nghiệm và tiếp cận các trung tâm kinh tế, giải trí lớn hàng đầu thế giới. Hiện, châu Âu sở hữu nhiều trường đại học đào tạo về truyền thông, marketing tốt nhất thế giới, cung cấp cho sinh viên đa dạng kỹ năng, kiến thức chuyên môn để ứng dụng vào nghiên cứu và thực tế. 

>> Xem thêm: Chi phí du học Úc

Du học châu Âu cùng Trung tâm Tư vấn du học VNPC

du học châu âu nước nào rẻ

Thành lập từ năm 2006, Trung tâm Tư vấn du học VNPC là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn du học. Xuyên suốt gần 20 năm hoạt động, VNPC đã đồng hành cùng hàng ngàn học sinh, sinh viên trên cả nước chinh phục thành công giấc mơ du học nói chung và du học châu Âu nói riêng. 

Tư vấn du học VNPC mang trong mình sứ mệnh định hướng lộ trình học tập rõ ràng, đầy đủ, hỗ trợ học sinh, sinh viên có cơ hội tiếp cận với nền văn minh thế giới thông qua con đường du học. Bên cạnh đó, VNPC còn mang đến nhiều dịch vụ hỗ trợ học viên như: 

 • Tư vấn ngành học, trường học và lộ trình học tập phù hợp. 

 • Hỗ trợ chứng minh tài chính, xin thư mời nhập học của trường đăng ký “bách phát, bách trúng”. 

 • Kiểm tra trình độ tiếng Anh, tư vấn lộ trình học và luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ cấp tốc phục vụ việc du học. 

 • Hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ, làm hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa đảm bảo tỷ lệ thành công cao. 

 • Gợi ý đề tài, hướng dẫn xây dựng bài viết luận bày tỏ quan điểm cá nhân về một vấn đề và luyện phỏng vấn xin học bổng xuất sắc.

 • Hướng dẫn thủ tục xin gia hạn visa du học cho du học sinh, làm visa thăm thân, công tác cho phụ huynh. 

 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, đặt xe đưa đón tại sân bay (trong nước và nước du học), tìm nhà ở, mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho tân du học sinh. 

 • Cung cấp tài liệu, tư vấn, hỗ trợ chuyển ngành, trường học đối với những du học sinh có nhu cầu và đủ điều kiện chuyển. 

Tổng kết 

Có thể thấy, du học châu Âu mang lại nhiều lợi ích của các bạn trẻ cả về trải nghiệm, học vấn lẫn cơ hội việc làm. Mong rằng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ lựa chọn được trường, ngành học phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bản thân và tiềm năng phát triển trong tương lai. Nếu còn điều gì băn khoăn, liên hệ ngay với Trung tâm Tư vấn du học VNPC để nhận tư vấn, hỗ trợ sớm nhất nhé!