Bên cạnh các khóa dài hạn, du học nghề Úc cũng được nhiều du học sinh quan tâm và lựa chọn. Bởi tiêu chuẩn đầu vào của chương trình này hợp lý, chi phí học tập "dễ thở", thời gian đào tạo ngắn mà vẫn đảm bảo cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp. Vậy để đi du học nghề tại Úc cần điều kiện gì? Nên lựa chọn học ngành gì, trường nào? Cơ hội làm việc và định cư như thế nào? Tất cả thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Trung tâm tư vấn du học VNPC.

Du học nghề Úc là gì? Dành cho đối tượng nào?

Du học nghề úc

Du học nghề Úc là một hình thức du học dành cho học sinh, sinh viên quốc tế của trường, tổ chức đào tạo nghề. Song song với kiến thức lý thuyết, học viên còn được đào tạo, chỉnh sửa tay nghề và kỹ năng thực hành. Vì thế, sau khi tốt nghiệp, sinh viên am hiểu sâu về ngành nghề của mình, tự tin áp dụng vào thực tiễn, dễ dàng tìm việc làm ổn định với mức thu nhập tương đối cao. 

Chương trình du học nghề Úc phù hợp với những học sinh, sinh viên sau: 

 • Học sinh học xong lớp 12 ở Việt Nam và đủ 18 tuổi. 

 • Các bạn trẻ muốn theo đuổi các lĩnh vực yêu cầu tay nghề cao như ẩm thực, bánh ngọt, kỹ thuật, nhà hàng khách sạn,.... 

 • Người làm việc trong các lĩnh vực trên muốn nâng cao tay nghề và tìm kiếm việc làm tại Úc. 

Ưu điểm của du học nghề Úc 

Du học nghề Úc

Ngoài tạo điều kiện cho du học sinh tiếp cận hệ thống giảng dạy đạt chuẩn quốc tế, chương trình du học nghề Úc còn thu hút nhiều du học sinh nhờ những ưu điểm sau: 

 • Chi phí hợp lý: Chi phí đi du học nghề chỉ bằng khoảng 50% so với học tại các trường cao đẳng, đại học giúp du học sinh giảm bớt gánh nặng tài chính. 

 • Điều kiện "dễ thở": Các yêu cầu về tiếng Anh, học vấn và khả năng tài chính đi du học nghề Úc nhẹ nhàng hơn nhiều so với du học các khóa dài hạn.

 • Chính sách visa thuận lợi: Xin visa du học nghề Úc đơn giản, tỷ lệ đậu cao bởi du học sinh không cần chứng minh tài chính. 

 • Chuyển tiếp lên bậc đại học: Tốt nghiệp khóa du học nghề Úc, sinh viên có thể làm hồ sơ xin chuyển tiếp học lên đại học nếu có nhu cầu, thời gian học khoảng 1.5- 2 năm tùy yêu cầu mỗi ngành học. 

 • Cơ hội định cư rộng mở: Sau tốt nghiệp, du học sinh được phép ở lại Úc làm việc trong khoảng 1.5 năm và nộp hồ sơ xin định cư khi đủ điều kiện. 

 • Sở hữu mức thu nhập hấp dẫn: Sinh viên quốc tế sau hoàn thành khóa học nghề tại Úc có thể kiếm được thu nhập lên đến 60.800 AUD/năm. Mặc dù, không cao bằng những du học sinh tốt nghiệp đại học nhưng so với thị trường Việt Nam, con số trên tương đối cao. 

Xem thêm: Du học úc

Điều kiện du học nghề Úc 

Du học nghề Úc

https://m.me/trungtamtuvanduhocvnpc/

Mặc dù trình độ du học nghề Úc thấp nhưng bạn vẫn cần đảm bảo những điều kiện tối thiểu sau: 

Trình độ học vấn

Mỗi chương trình, ngành học sẽ có yêu cầu về trình độ học tập khác nhau. Để biết chính xác điều kiện này, bạn nên tham khảo trên website trường hoặc liên hệ Trung tâm tư vấn du học VNPC để được hướng dẫn chi tiết. Tuy nhiên, đa số các trường nghề tại Úc cần kết quả học tập như sau: 

 • Tối thiểu hoàn thành chương trình lớp 11 với học lực trung bình khá trở lên. 

 • Một vài khóa học khó hơn sẽ yêu cầu kinh nghiệm làm việc hoặc phải học trước một số môn cần thiết. 

 • Với khóa học thiết kế, mỹ thuật, bạn cần chuẩn bị thêm portfolio. 

Trình độ ngoại ngữ

Điều kiện đầu vào tiếng Anh của các chương trình học nghề khá thấp. Chỉ cần sở hữu 46 PTE A hoặc 5.5 IELTS, bạn sẽ đủ điều kiện đi du học nghề tại Úc. 

Tuy nhiên, một vài trường yêu cầu du học sinh phải làm bài test tiếng Anh đầu vào. Nếu không đủ điểm đạt thì bạn có thể tham gia khóa dự bị tiếng Anh trước khi học khóa chính thức. 

Điều kiện về visa du học nghề úc

Du học nghề Úc cần những gì? Chắc chắn không thể thiếu visa khi trả lời thắc mắc này. Thực tế, xin visa du học nghề Úc không quá khó, bạn chỉ cần chứng minh với Bộ Nội vụ Úc rằng mình đáp ứng đầy đủ những điều sau:

 • Có thư xác nhận đã đăng ký khóa học. 

 • Chứng minh tài chính đủ khả năng chi trả khi học tập, sinh sống tại Úc. 

 • Có bảo hiểm y tế dành cho du học sinh. 

 • Sức khỏe và lý lịch tốt. 

 • Đáp ứng yêu cầu về nhập cảnh tạm thời. 

Xin visa thành công, bạn có thể nhập cảnh nhiều lần trong suốt thời gian học tập tại Úc và không cần đăng ký giấy phép làm việc. Lệ phí xin visa du học nghề Úc trung bình khoảng 575 AUD. 

Xem thêm: Du học úc vừa học vừa làm

Các khóa học du học nghề Úc và học phí

Du học nghề Úc

Du học nghề Úc cần bao nhiêu tiền là vấn đề được đa số học sinh, sinh viên quan tâm. Tùy vào mỗi chương trình học, thời gian đào tạo và mức học phí sẽ có sự khác nhau. Dưới đây là bảng tổng hợp các khóa học nghề phổ biến nhất tại Úc, bạn đọc có thể tham khảo: 

Chương trình đào tạo Thời gian học Học phí (AUD)
Khóa học chứng chỉ I, II, III, IV 6 tháng- 1 năm 6.000- 12.000
Cao đẳng 1- 2 năm 12.000- 14.000
Cao đẳng nâng cao 1.5- 2 năm 12.000- 16.000
Chứng chỉ nghề sau đại học 6 tháng- 1 năm 6.000- 12.000
Cử nhân trường nghề 3 năm 14.000- 18.000

Mức học phí trong bảng trên chỉ mang tính tương đối, với những ngành đặc biệt, mức học phí có thể cao hơn chút. 

Du học nghề Úc bao nhiêu tiền? - Phí sinh hoạt  

Bên cạnh học phí, du học sinh còn phải chi trả thêm các khoản phí sinh hoạt. Các khoản phí này bao gồm tiền thuê nhà, ăn uống, chi phí đi lại,... Cụ thể:

Tiền thuê nhà 

Du học sinh quốc tế có thể chọn sống ở một trong các hình thức nhà ở dưới đây: 

 • Ký túc xá: Mức phí ở ký túc xá dao động khoảng 320- 1.000 AUD/tháng. 

 • Homestay: Tiền ở homestay trung bình từ 400- 1.000 AUD/tháng. 

 • Thuê căn hộ: Với căn hộ 1 phòng ngủ, sinh viên sẽ tốn khoảng 1.400- 1.800 AUD/tháng, còn với căn 3 phòng, mức giá thuê cao hơn, khoảng 2.200- 3.200 AUD/tháng. 

Đa số du học sinh lựa chọn thuê căn hộ ở cùng bạn bè để chia sẻ tiền nhà và phí sinh hoạt giúp tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, thuê nhà ở ngoài không bị bó buộc về thời gian như ở ký túc, thuận lợi cho học sinh, sinh viên muốn đi làm thêm. 

Chi phí ăn uống 

Để tối ưu chi phí, bạn nên tự mua đồ ở chợ hoặc siêu thị về nhà tự nấu. Trung bình mỗi tháng tốn khoảng 500- 1.000 AU/tháng để mua thực phẩm. Một số địa điểm mua nguyên liệu nấu ăn bạn nên lưu lại như Coles, Aldi và Woolworths. 

Trường hợp quá bận rộn, bạn có thể ăn ở ngoài nhưng nên cân nhắc kỹ lượng bởi mức giá 1 lần ăn khoảng 18AUD/người. Nếu cả tháng ăn ngoài thì bạn sẽ tốn khoảng 450- 1500 AUD/tháng. 

Chi phí đi lại 

Nếu sống ngay trong khuôn viên trường thì bạn có thể đi bộ để tiết kiệm chi phí đi lại. Còn trường hợp sống xa trường, sinh viên nên sử dụng phương tiện công cộng và tận dụng các chương trình giảm giá dịch vụ vận chuyển do trường cung cấp. Cụ thể, giá vé phương tiện công cộng tại Úc: 

 • Vé giao thông công cộng 1 chiều: 4.4 AUD/lượt. 

 • Vé giao thông công cộng theo tháng: 150 AUD/tháng. 

 • Giá taxi: 4.2 AUD/lượt. 

Các khoản phí khác

Ngoài các khoản phí phổ biến trên, du học sinh còn phải chi trả thêm phí vui chơi, giải trí, mua sắm đồ dùng cá nhân. Mức phí này tốn kha khá tiền của du học sinh:

 • Giá vé xem phim khoảng 18 AUD/vé

 • Vé tập thể hình khoảng 65-70 AUD/tháng

 • Tiền mua sắm khoảng 60-100 AUD/tháng, bạn có thể vào các trang web như Theiconic, Ezibuy, ASOS,... để săn vé giảm giá. 

 • Tiền mua bảo hiểm sinh viên khoảng 600 AUD/năm. 

 • Tiền điện thoại, mạng Internet khoảng 20- 55 AUD/tuần. 

 • Tiền điện, nước, gas,... khoảng 50-200 AUD/tuần. 

Tuy nhiên, các khoản phí trên có thể nhiều hoặc ít hơn tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân. Bạn nên lên kế hoạch chi tiêu phù hợp để dự trù kinh phí đi du học, tránh lâm vào cảnh thiếu thốn nơi xứ người. 

Xem thêm: Du học úc cần bao nhiêu tiền

Du học nghề Úc có những ngành nào?

Mặc dù là chương trình du học nghề, nhưng có rất nhiều ngành nghề cho các bạn lựa chọn như:

Top các trường đào tạo du học nghề Úc tốt nhất 

Du học nghề Úc

Nếu đang tìm kiếm ngôi trường uy tín để du học nghề tại Úc thì bạn đừng bỏ lỡ TOP các trường đào tạo hàng đầu dưới đây:

TAFE New South Wales- Hệ thống trường nghề bang New South Wales

TAFE New South Wales được biết đến là một trong những đơn vị đào tạo nghề nổi tiếng của Úc với hơn 500.000 sinh viên theo học mỗi năm theo nhiều hình thức học khác nhau. Các bằng cấp nghề của trường gồm: 

 • Chứng chỉ khóa học nghề

 • Văn bằng

 • Chứng chỉ nâng cao

 • Chứng chỉ sau đại học. 

Giá trị bằng cấp được công nhận trên toàn quốc. Mức học phí của hệ thống trường nghề New South Wales dao động khoảng 4.900- 8.500 AUD/kỳ học. Phí học tập có thể thay đổi theo từng năm tùy vào quy định của trường. 

TAFE Queensland 

TAFE Queensland cung cấp gần 200 khóa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như kỹ thuật, sức khỏe, làm tóc,.... Các khóa học được thiết kế phản ánh thực tiễn ngành công nghiệp và giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm thực hành, am hiểu chuyên sâu kiến thức lý thuyết. 

Tốt nghiệp, sinh viên có thể tự tin bước chân vào thị trường lao động. Ngoài ra, du học sinh còn được nhà trường giúp kết nối với dịch vụ tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ soạn CV, thư xin việc và luyện tập phỏng vấn. 

Học phí học nghề tại trường trung bình khoảng 13.370 AUD/năm. Mức phí này có thể thay đổi theo từng năm tùy chính sách của trường. 

TAFE Western Australia (TAFE WA)- Hệ thống trường nghề bang Tây Úc 

Học nghề tại hệ thống trường nghề và trung học bang Tây Úc, bạn sẽ luôn cảm thấy được tôn trọng và chào đón với môi trường an lành cùng nền giáo dục chất lượng. Các khóa học của trường được Chính phủ hậu thuẫn và toàn thế giới công nhận về chất lượng. 

Vì thế, du học nghề Úc tại TAFE WA sinh viên sẽ được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp. Học phí của trường dao động khoảng 4.200- 8.600 AUD/kỳ. 

TAFE South Australia- Hệ thống trường nghề bang Nam Úc

Đây là một trong những tổ chức giáo dục và đào tạo nghề lớn nhất Nam Úc cũng như trên toàn xứ sở chuột túi. Với hơn 290 địa điểm học tập trên khắp Nam Úc, mỗi năm, trường tiếp nhận hàng trăm nghìn học sinh, sinh viên cả bản xứ lẫn quốc tế ghi danh. 

Trường đào tạo đa dạng khóa học ở nhiều lĩnh vực khác nhau, du học sinh có thể lựa chọn ngành phù hợp với nhu cầu của bản thân. Mức học phí của trường mỗi kỳ dao động từ 4.000- 6.000 AUD.

TAFE in Tasmania

Academies Australasia là hệ thống trường nghề Tư thục với hơn 18 trường Cao đẳng trải khắp xứ sở chuột túi, thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế theo học mỗi năm. Trường cung cấp đa dạng chứng chỉ, văn bằng, chứng chỉ nâng cao và bằng cử nhân. Đây chính là điều kiện lý tưởng để các bạn trẻ vừa tiếp thu kiến thức, kỹ năng thực hành vừa có thể giao lưu văn hóa giữa nhiều quốc gia. 

Học phí trung bình của các trường trong hệ thống dao động từ 2.000- 4.000 AUD/học kỳ. Thời gian mỗi học kỳ khoảng 2-3 tháng, tùy vào cách phân chia từng trường.

Ngoài các hệ thống trường đào tạo nghề kể trên, tại Úc còn có nhiều trường dạy nghề khác như: 

 • Sydney Institute

 • Western Sydney Institute

 • Bendigo Regional Institute of TAFE

 • VictoriaUniversity 

 • SA College of Natural Medicine

 • West CoastCollege of TAFE

 • Tropical North Institute of TAFE

 • Central Queensland Institute of TAFE

 • Southbank Institute of TAFE 

 • Southern Queensland Institute of TAFE

>> Xem thêm: Học bổng du học Úc

Chương trình du học nghề úc vừa học vừa làm

Du học nghề Úc vừa học vừa làm được thiết kế để đào tạo sinh viên các lỹ năng ngề nghiệp thực tế. Sinh viên theo học các chương trình học nghề tại Úc sẽ được thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp tại Úc, giúp tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế và tăng khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động.

Khi tham gia chương trình này, sinh viên được làm thêm tối đa 40 giờ/2 tuần trong thời gian học tập và 20 giờ/tuần trong kỳ nghỉ. 

Du học nghề úc bao nhiêu năm?

Du học nghề Úc thường kéo dài từ 6 tháng- 2 năm, phụ thuộc vào chương trình học và trường đào tạo. Ngoài ra sau khi học xong khóa học có thể xin gia hạn visa và ở lại Úc làm việc từ 18  tháng - 24 tháng. Sau 2 năm working visa được phép apply PR (thường trú). Sau 4 năm ở bên Úc thì được phép thi Quốc tịch

Trung tâm tư vấn du học nghề Úc uy tín - VNPC

Du học nghề Úc

Du học nghề tại Úc không những trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết giúp ích công việc tương lai mà còn mang đến cơ hội kiếm thêm thu nhập. Đây cũng được xem là lựa chọn thông minh giúp tiết kiệm tài chính, thời gian mà vẫn mang đến cơ hội việc làm, định cư sau tốt nghiệp. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm kiếm được ngôi trường đào tạo nghề chất lượng, phù hợp với năng lực bản thân cả về học vấn, ngoại ngữ lẫn tài chính cá nhân. Chính vì thế, Trung tâm tư vấn du học VNPC đã ra đời để đồng hành cùng các bạn trẻ trên chặng đường du học nghề tại Úc. Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, VNPC mang đến nhiều dịch vụ giá trị như: 

 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ tư vấn chọn trường, ngành du học phù hợp với nguyện vọng của học viên. 

 • Hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, xin visa với tỷ lệ thành công cao, luyện phỏng vấn xin học bổng giá trị lên đến 100%. 

 • Hỗ trợ các dịch vụ về chỗ ở, đi lại, mua bảo hiểm y tế, đặt vé máy bay, tổ chức hướng dẫn trước khi bay,.... 

 • Kiểm tra năng lực ngoại ngữ, luyện thi chứng chỉ tiếng Anh chuẩn đầu vào theo yêu cầu khóa học. 

 • Tư vấn sau du học, đồng hành sát sao cùng các bạn trẻ suốt chặng đường học tập tại xứ sở chuột túi. 

Kết luận 

Mong rằng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ưu điểm, điều kiện, chi phí và các khóa đào tạo du học nghề Úc. Nếu còn điều gì thắc mắc về chương trình này, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất!

https://m.me/trungtamtuvanduhocvnpc/

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC

Địa chỉ: Số 85 Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 0914 343 738

Website: http://vnpc.vn/