Bạn muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế? Bạn muốn được học tập và phát triển tại một quốc gia có nền kinh tế sôi nổi? Vương quốc Anh chính là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng bởi không chỉ nổi tiếng bởi hệ thống giáo dục tuyệt vời mà đây còn là một trong những trung tâm tài chính toàn cầu với nhiều ngân hàng, công ty kiểm toán lớn nhất thế giới. Vậy du học Anh ngành kinh tế cần điều kiện gì? Cơ hội việc làm ra sao? Cùng Trung tâm tư vấn du học VNPC khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Học ngành kinh tế là gì? Tại sao nên theo đuổi ngành kinh tế tại Anh? 

 du học Anh ngành kinh tế

Kinh tế học là môn học nghiên cứu về sự sản xuất, phân phối, tiêu dùng và cách thức kiểm soát các loại hàng hóa, dịch vụ. Ngoài ra, ngành này còn nghiên cứu về cách thức xã hội quản lý của nguồn tài nguyên, giải thích cách thức tương tác và vận động của các tác nhân kinh tế. 

Đa số các khóa học ngành kinh tế tại Anh quốc gồm cả kinh tế vi mô và vĩ mô, trong đó vi mô tập trung vào các thị trường nhỏ lẻ còn vĩ mô ám chỉ những nghiên cứu về nền kinh tế tổng thể trên cả quy mô quốc gia. Vậy tại sao nên theo đuổi ngành kinh tế tại xứ sở sương mù mà không phải đất nước nào khác? 

Nền kinh tế sôi động nhất nhì thế giới 

Vương quốc Anh từ lâu đã luôn khẳng định được vị thế của mình trên đường đua các nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Nhắc đến Anh, người ta sẽ nghĩ ngay đến một trong những trung tâm kinh tế- tài chính sôi động với hàng trăm tập đoàn, doanh nghiệp lớn mạnh như HSBC, British American Tobacco, BP, Lloyds,....

Ngoài ra, Vương quốc Anh còn luôn lọt top nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong nhóm 7 nước công nghiệp hàng đầu thế giới và top 10 nền kinh tế quyền lực nhất thế giới. Với ưu điểm này, du học Anh ngành kinh tế chắc hẳn là lựa chọn hoàn toàn thông minh. 

Chương trình đào tạo đa dạng 

Đối với nhóm ngành kinh tế, các trường luôn tập trung vào nâng cấp chất lượng hệ thống giáo dục và phát triển đa dạng chuyên ngành. Từ đó, sinh viên có thể thỏa sức lựa chọn khía cạnh bản thân thực sự yêu thích để theo đuổi lâu dài. Trong quá trình du học Anh ngành kinh tế, sinh viên quốc tế vừa được tiếp cận với nguồn kiến thức ngành phong phú, thực tế từ môi trường giáo dục hàng đầu vừa có cơ hội trải nghiệm nền kinh đẳng cấp nhất nhì thế giới để trau dồi và tích lũy kinh nghiệm.

Một vài chuyên ngành thuộc khối ngành kinh tế bạn có thể tham khảo lựa chọn gồm: 

 • Tài chính 

 • Kinh doanh quốc tế 

 • Thương mại quốc tế 

 • Quảng cáo, tiếp thị 

 • Quản lý chuỗi cung ứng 

 • Quản lý nhân sự 

 • Thuế 

 • Kế toán 

 • Luật kinh tế 

Bằng cấp giá trị, cơ hội việc làm lớn 

Chất lượng giáo dục của Anh quốc luôn được đánh giá cao nên tấm bằng tốt nghiệp rất có giá trị trên toàn cầu. Nhờ đó, sinh viên sở hữu tấm bằng này dễ dàng tìm kiếm việc làm đúng chuyên ngành và xây dựng sự nghiệp tại bất kỳ quốc gia nào với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. 

Ngoài ra, ngay từ khi còn đi học, nhiều trường đã tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, tham gia dự án kinh doanh thực tế và làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty lớn. Từ đây, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm, tích lũy kỹ năng giúp làm sáng hồ sơ của bản thân phục vụ công việc trong tương lai. Sau tốt nghiệp, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp bằng nhiều vị trí như kế toán viên, chuyên viên tài chính, giám đốc kinh doanh, giám đốc tài chính,..... 

>> Xem thêm: Du học anh nên học ngành gì?

Điều kiện và học phí du học Anh ngành kinh tế 

 du học Anh ngành kinh tế

Du học Anh ngành kinh tế cần điều kiện gì? Chi phí học tập tốn bao nhiêu tiền? Đắt hay rẻ? Đây là băn khoăn của đa số học sinh, sinh viên có ý định đi du học ngành kinh tế tại Anh. 

Điều kiện đi du học Anh ngành kinh tế 

Mỗi trường, chuyên ngành và bậc đào tạo sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau. Về cơ bản, nếu có ý định du học Anh ngành kinh thế thì bạn cần đáp ứng một vài điều kiện cơ bản sau: 

 • Đại học: Hoàn thành chương trình bậc học THPT với GPA khá giỏi, IB 36 trở lên, IELTS tối thiểu 6.5 và A-levels đạt AAA trở lên. 

 • Sau đại học: Hoàn thành bậc cử nhân đúng chuyên ngành hoặc liên quan đến lĩnh vực kinh tế, IELTS tối thiểu 7.0. Một vài trường còn yêu cầu thêm kinh nghiệm làm việc. 

Như vậy, với yêu cầu của bậc đại học, đa số học sinh nộp hồ sơ đăng ký chương trình cử nhân đều khóa dự bị để đảm bảo yêu cầu về A-levels và IB. Do đó, du học sinh hoàn thành chương trình lớp 11 ở Việt Nam có thể du học tại Vương quốc Anh bậc trung học để tăng cơ hội đậu vào các trường top đầu.  

Học phí ngành kinh tế tại Anh quốc 

Ở cùng bậc đào tạo, mức học phí ngành kinh tế giữa các trường có sự chênh lệch đáng kể. Học phí trung bình dành cho sinh viên quốc tế ngành kinh tế tại Anh trung bình từ 15.000- 37.000 GBP/năm. Trường càng danh tiếng, cơ sở đặt càng gần trung tâm, trang thiết bị càng hiện đại thì học phí càng cao. 

Dưới đây là bảng học phí tham khảo ngành kinh tế của một vài trường top đầu tại xứ sở sương mù: 

Trường Khóa học Học phí/năm
University of Cambridge  BA Economics  24.600 GBP
University of Oxford  Economics and Management BA 37.300 GBP
University of St Andrews Economics BSc 28.200 GBP 
University of Warwick  Economics BSc 23.400 GBP
London School of Economics and Political Science BA Economics  26.600 GBP

>>> Lưu ý, mức học phí này có thể tăng học giảm theo mỗi năm tùy vào những thay đổi chính sách của trường bạn theo học. Bạn có thể cập nhật thông tin học phí mới nhất theo từng năm trên website của trường hoặc liên hệ với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ, tư vấn. 

>> Xem thêm: Chi phí du học Anh

TOP trường nên chọn khi du học Anh ngành kinh tế 

Theo bảng xếp hạng của QS, Anh là điểm đến hàng đầu cho những du học sinh ngành kinh tế. Một số trường đào tạo ngành kinh tế được đánh giá cao tại Vương quốc Anh phải kể đến như:

London School of Economics and Political Science (LSE)

Nếu bạn đang muốn du học Anh ngành kinh tế thì London School of Economics and Political Science là cái tên vô cùng hoàn hảo để lựa chọn. London School of Economics and Political Science thành lập năm 1895 và gia nhập Đại học London vào năm 1900, là một trường đại học nghiên cứu công lập tại London, Vương quốc Anh.  

Trường đào tạo đa dạng ngành nghề từ kế toán, tài chính, kinh tế, truyền thông đến địa lý & môi trường, quan hệ quốc tế,.... Trong đó, khoa kinh tế của trường là một trong những khoa lớn và nổi tiếng nhất thế giới với đội ngũ giảng viên hàng đầu châu Âu cùng 13 giải thưởng Nobel từ các học giả và sinh viên tốt nghiệp của trường. 

The University of Oxford

Khoa kinh tế thuộc Đại học Oxford xếp thứ hạng cao không chỉ trong nước mà còn trên thế giới. Thành lập từ năm 1920, khoa nổi tiếng về sự xuất sắc và đổi mới trong phong pháp giảng dạy bậc đại học và sau đại học. 

Theo số liệu tại SI-UK cho thấy, mức lương của sinh viên tốt nghiệp tại trường trung bình gần 43.000 GBP/năm, một con số đáng mơ ước của rất nhiều người. Không những vậy, đa số các nhà tuyển dụng đều đánh giá cao chất lượng sinh viên của trường nên săn đón ngay từ khi họ còn ngồi trên ghế nhà trường. 

University of Cambridge 

Nhắc đến Oxford thì không thể bỏ qua Cambridge trong danh sách các trường đào tạo ngành kinh tế hàng đầu tại Vương quốc Anh. Trường gồm 31 đại học thành viên, 100 khoa giảng dạy cho hàng ngàn sinh viên và nghiên cứu sinh tại nhiều chuyên ngành khác nhau. 

Đa số các ngành học của trường đều được đánh giá cao về chất lượng, điển hình là kinh tế. University of Cambridge là nơi đào tạo ra nhiều nhà kinh tế học nổi tiếng thế giới và với số điểm 99.7 về danh tiếng, sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế tại trường không cần lo lắng về giá trị tấm bằng mình sở hữu. 

>> Xem thêm: Tư vấn du học Anh

The University of Warwick

The University of Warwick là một trong những trường đào tạo ngành kinh tế hàng đầu thế giới thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế theo học mỗi năm. Thành lập năm 1965, trường ngày càng phát triển và dần có vị thế vững chắc trong danh sách các trường đại học lớn nhất Vương quốc Anh. 

The University of Warwick cũng có uy tín trong cộng đồng học thuật thế giới về mảng nghiên cứu. Đặc biệt, khoa kinh tế của trường nhiều năm liền nằm trong TOP 5 khoa tốt nhất tại các trường đại học của Anh quốc. Một vài khóa học kinh tế nổi bật của trường gồm: 

 • Philosophy, Politics, and Economics

 • Economics and International Financial Economics

 • Economics and Industrial Organisation

 • Behavioural and Economic Science

 • Finance and Economics

University of St Andrews

Thật thiếu sót khi bỏ qua University of Andrews trong danh sách các trường đào tạo ngành kinh tế chất lượng hàng đầu tại Anh quốc. Trường thành lập từ năm 1415, là trường đại học đầu tiên của Scotland và thứ 3 trong thế giới dạy tiếng Anh. Cùng với Oxford, Cambridge, St Andrews cũng là một "cây cổ thụ" trong hệ thống các trường đại học danh tiếng tại khối các nước nói tiếng Anh. 

Hơn 94% các công trình nghiên cứu của trường được công nhận trên toàn thế giới, trong đó, 60% được đánh giá loại xuất sắc. Đặc biệt, University of St Andrews có gần 4.000 phòng nằm trong thành phố đảm bảo chỗ ở cho tất cả các sinh viên năm đầu, trong đó 40% là dạng phòng được phục vụ với lựa chọn phòng tiêu chuẩn. Mỗi năm, trường thu hút hàng ngàn sinh viên từ hơn 110 quốc gia trên thế giới, tỷ lệ chiếm khoảng 24% tổng sinh viên của trường. 

Tổng kết 

Du học Anh ngành kinh tế mang lại nhiều lợi ích cùng chất lượng giảng dạy tốt, mức học phí xứng đáng với những gì bạn nhận được và hứa hẹn sẽ là dấu ấn khó quên trong quãng thời gian học tập tại xứ sở sương mù. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có định hướng rõ ràng về ngành học của mình trong tương lai. Nếu còn điều gì băn khoăn, đừng ngần ngại, liên hệ ngay với Trung tâm Tư vấn du học VNPC để được giải đáp nhanh và chính xác nhất nhé. Đến với VNPC, bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm, tận tâm tư vấn trường, ngành học và nhiệt tình hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin thư mời nhập học, xin visa du học và săn SIÊU học bổng giá trị giúp tối ưu chi phí, thời gian nhất có thể!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng: Tầng 4, 63 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/