Ở một số ngành học đặc thù, việc được thực hành các lý thuyết trên giảng đường tại môi trường làm việc thực thụ là điều vô cùng cần thiết để sinh viên có những kinh nghiệm và sự chuẩn bị tốt nhất cho con đường tương lai. Nền giáo dục Anh Quốc nổi tiếng cũng một phần là bởi “placement year” – năm thực tập cho một số ngành học đặc thù, trong đó có ngành Du lịch và Quản trị Khách sạn. Với mức lương cao và nhu cầu nhân lực lướn, ngành học Du lịch Khách sạn tại Anh Quốc vẫn luôn là một trong những lựa chọn được nhiều bạn trẻ nhắm đến nhất. Cùng VNPC tìm hiểu về du học Anh ngành quản trị khách sạn trong bài viết dưới đây.

Du học Anh ngành quản trị du lịch khách sạn

Về ngành quản trị du lịch khách sạn tại Anh Quốc

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn – du lịch đã tồn tại từ thế kỉ 19, không ngừng tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ. Ngày nay, trên thế giới đã có rất nhiều học viện nổi tiếng trong việc giảng dạy chuyên ngành nhà hàng khách sạn – du lịch trong đó nổi bật nhất phải kể đến Thụy Sỹ, Pháp và Anh Quốc (UK).

Trong những năm trở lại đây, quản trị nhà hàng khách sạn – du lịch đã và đang được xem như một ngành nghề “hot” với mức lương đáng mơ ước, được làm việc trong một môi trường sang trọng mang tầm vóc quốc tế.

Quản trị nhà hàng khách sạn – du lịch là ngành kinh doanh dịch vụ lớn, có tốc độ phát triển nhanh trên thế giới. Khi ngành công nghiệp khách sạn quốc tế tiếp tục phát triển thì nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng, bên cạnh đó nhu cầu về các nhà quản lý có trình độ vẫn đang là một thách thức lớn với ngành kinh doanh dịch vụ mang nhiều hấp dẫn này.

Mặt khác, môi trường làm việc đẳng cấp và chuyên nghiệp trong một không gian sang trọng, cơ hội được gặp gỡ nhiều người nổi tiếng từ những chính trị gia cho đến những ngôi sao nổi tiếng trong ngành giải trí, công việc được xếp vào hàng ngũ năng động với sự linh hoạt trong từng chi tiết phục vụ và rất nhiều cơ hội thăng tiến nếu bạn biết nắm bắt từng cơ hội của mình. Đó là những lý do khiến nghành nhà hàng khách sạn – du lịch luôn là một ngành nghề nổi bật và có sức hấp dẫn đặc biệt với những bạn trẻ năng động.

Ngoài ra, chuyên ngành nhà hàng khách sạn – du lịch là ngành học thiên về thực tế công việc, cho nên chương trình học sẽ có sự điều tiết giữa giờ lý thuyết và thực hành, mang đến sự thoải mái và hứng thú hơn trong quá trình học.

Ngành công nghiệp nhà hàng – khách sạn tại Vương quốc Anh là ngành công nghiệp lớn và đa dạng, từ các tổ chức tư nhân cho đến các công ty đa quốc gia. Số lượng nhân lực hoạt động trong ngành hiện đang phải phân chia cho hơn 80 công việc khác nhau và sự thiếu hụt nhân lực cho ngành này là đương nhiên.

Với các kiến thức và kĩ năng được trang bị về chuyên ngành quản trị Du lịch – Khách sạn, các bạn sinh viên dễ dàng tìm một công việc phù hợp và mức lương khá cao. Tùy vào trình độ và khả năng của mỗi người mà có thể chọn các vị trí:

- Hướng dẫn viên du lịch

- Điều hành du lịch: nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm (chương trình du lịch, sự kiện…), tổ chức các hoạt động marketing và bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch

- Quản lí doanh nghiệp lữ hành: từ hoạch định đến điều hành việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh du lịch

- Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn

- Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng

- Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Với các công việc liên quan đến quản trị Du lịch – Khách sạn, bạn có thể làm việc tại:

- Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành.

- Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch.

- Các khách sạn, resort; cơ sở kinh doanh ăn uống, vui chơi, giải trí…

- Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị Du lịch – khách sạn

>> Xem thêm: Chi phí du học Anh

Vì sao sinh viên thích du học Anh ngành quản trị khách sạn

Chất lượng đào tạo tuyệt vời 

Cùng với Mỹ, nước Anh là 1 trong 2 nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Hàng năm, trong danh sách top 10 các trường đại học, Anh và Mỹ luôn áp đảo so với phần còn lại của thế giới. Và dĩ nhiên, bằng cấp của Anh được quốc tế công nhận, sở hữu trong tay tấm bằng đại học Anh quốc giúp bạn sáng giá hơn trong con mắt các nhà tuyển dụng.

Trải nghiệm trong môi trường lý tưởng của địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới

Du học Anh ngành quản trị du lịch – khách sạn sinh viên còn được trải nghiệm thực tế tại một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất thế giới

Cơ hội việc làm

Do có nhu cầu lớn về các dịch vụ du lịch, cơ hội việc lại tại Anh về du lịch, khách sạn là rất lớn. Sau khi học xong, du học sinh có đến hàng trăm cơ hội thực tập trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp mời gọi. Và cho dù bạn có cầm tấm bằng về nước thì cơ hội nghề nghiệp của bạn cũng rộng mở, nhất là trong thời kỳ du lịch Việt Nam đang phát triển như hiện nay. Các trường Đại học Anh quốc còn tạo mọi điều kiện thuận lợi để sinh viên được thực hành những kỹ năng thực tế cho công việc tương lai và kết nối tới các công ty, tập đoàn lớn.

Thực tập hưởng lương hấp dẫn

Một đặc điểm riêng biệt trong ngành quản trị du lịch – khách sạn tại Anh đó là sinh viên có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các khách sạn, nhà hàng 5 sao đẳng cấp quốc tế. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể bổ sung thời gian thực tập đó vào CV xin việc của mình, bạn sẽ đánh bại tất cả các đối thủ nộp đơn xin việc. Ngoài ra, với thời gian thực tập 1 năm, bạn có thể dễ dàng kiếm được từ 12.500 đến 20.000 bảng Anh, đây là số tiền không nhỏ để giúp bạn giảm bớt gánh nặng cho chi phí du học.

Cơ hội nhận được học bổng cao

Do chính sách thu hút sinh viên quốc tế, các trường đại học ở Anh cung cấp rất nhiều học bổng, từ 10% cho tới học bổng toàn phần. Việc này sẽ giúp tháo gỡ những băn khoăn và lo lắng về tài chính của sinh viên 

Sẽ rất khó khăn để xin được một suất học bổng nếu bạn du học Thụy Sỹ, Singapore hay Úc. Nhưng điều đó không quá khó nếu bạn du học Anh, một loạt các trường top 20 về ngành du lịch khách sạn tại Anh luôn có những suất học bổng du học trị giá từ 10% - 100% học phí cho sinh viên quốc tế.

>> Xem thêm: Học bổng du học Anh

Danh sách các trường đào tạo ngành Du lịch Khách sạn tại Anh Quốc

- Coventry University London

- Huddersfield University

Nhiều thông tin về ngành học du học Anh ngành quản trị khách sạn sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC
Địa chỉ: Số 85 Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 091 434 3738
Website: http://vnpc.vn/