địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Anh ngành quản trị khách sạn

Ở một số ngành học đặc thù, việc được thực hành các lý thuyết trên giảng đường tại môi trường làm việc thực thụ là điều vô cùng cần thiết để sinh viên có những kinh nghiệm và sự chuẩn bị tốt nhất cho con đường tương lai. Nền giáo dục Anh Quốc nổi tiếng cũng một phần là bởi “placement year” – năm thực tập cho một số ngành học đặc thù, trong đó có ngành Du lịch và Quản trị Khách sạn. Với mức lương cao và nhu cầu nhân lực lướn, ngành học Du lịch Khách sạn tại Anh Quốc vẫn luôn là một trong những lựa chọn được nhiều bạn trẻ nhắm đến nhất.

Du học Anh năm [2020] ngành quản trị du lịch khách sạn

1. Về ngành quản trị du lịch khách sạn tại Anh Quốc
Ngành quản trị nhà hàng khách sạn – du lịch đã tồn tại từ thế kỉ 19, không ngừng tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ. Ngày nay, trên thế giới đã có rất nhiều học viện nổi tiếng trong việc giảng dạy chuyên ngành nhà hàng khách sạn – du lịch trong đó nổi bật nhất phải kể đến Thụy Sỹ, Pháp và Anh Quốc (UK).

Trong những năm trở lại đây, quản trị nhà hàng khách sạn – du lịch đã và đang được xem như một ngành nghề “hot” với mức lương đáng mơ ước, được làm việc trong một môi trường sang trọng mang tầm vóc quốc tế.

Quản trị nhà hàng khách sạn – du lịch là ngành kinh doanh dịch vụ lớn, có tốc độ phát triển nhanh trên thế giới. Khi ngành công nghiệp khách sạn quốc tế tiếp tục phát triển thì nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng, bên cạnh đó nhu cầu về các nhà quản lý có trình độ vẫn đang là một thách thức lớn với ngành kinh doanh dịch vụ mang nhiều hấp dẫn này.

Mặt khác, môi trường làm việc đẳng cấp và chuyên nghiệp trong một không gian sang trọng, cơ hội được gặp gỡ nhiều người nổi tiếng từ những chính trị gia cho đến những ngôi sao nổi tiếng trong ngành giải trí, công việc được xếp vào hàng ngũ năng động với sự linh hoạt trong từng chi tiết phục vụ và rất nhiều cơ hội thăng tiến nếu bạn biết nắm bắt từng cơ hội của mình. Đó là những lý do khiến nghành nhà hàng khách sạn – du lịch luôn là một ngành nghề nổi bật và có sức hấp dẫn đặc biệt với những bạn trẻ năng động.

Ngoài ra, chuyên ngành nhà hàng khách sạn – du lịch là ngành học thiên về thực tế công việc, cho nên chương trình học sẽ có sự điều tiết giữa giờ lý thuyết và thực hành, mang đến sự thoải mái và hứng thú hơn trong quá trình học.

Ngành công nghiệp nhà hàng – khách sạn tại Vương quốc Anh là ngành công nghiệp lớn và đa dạng, từ các tổ chức tư nhân cho đến các công ty đa quốc gia. Số lượng nhân lực hoạt động trong ngành hiện đang phải phân chia cho hơn 80 công việc khác nhau và sự thiếu hụt nhân lực cho ngành này là đương nhiên.

Với các kiến thức và kĩ năng được trang bị về chuyên ngành quản trị Du lịch – Khách sạn, các bạn sinh viên dễ dàng tìm một công việc phù hợp và mức lương khá cao. Tùy vào trình độ và khả năng của mỗi người mà có thể chọn các vị trí:

- Hướng dẫn viên du lịch
- Điều hành du lịch: nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm (chương trình du lịch, sự kiện…), tổ chức các hoạt động marketing và bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch
- Quản lí doanh nghiệp lữ hành: từ hoạch định đến điều hành việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh du lịch
- Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn
- Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng
- Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Với các công việc liên quan đến quản trị Du lịch – Khách sạn, bạn có thể làm việc tại:

- Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành.
- Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch.
- Các khách sạn, resort; cơ sở kinh doanh ăn uống, vui chơi, giải trí…
- Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị Du lịch – khách sạn

2. Vì sao sinh viên thích học ngành quản trị khách sạn tại Anh

Chất lượng đào tạo tuyệt vời 
Cùng với Mỹ, nước Anh là 1 trong 2 nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Hàng năm, trong danh sách top 10 các trường đại học, Anh và Mỹ luôn áp đảo so với phần còn lại của thế giới. Và dĩ nhiên, bằng cấp của Anh được quốc tế công nhận, sở hữu trong tay tấm bằng đại học Anh quốc giúp bạn sáng giá hơn trong con mắt các nhà tuyển dụng.

Trải nghiệm trong môi trường lý tưởng của địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới
Du học Anh ngành quản trị du lịch – khách sạn sinh viên còn được trải nghiệm thực tế tại một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất thế giới

Cơ hội việc làm
Do có nhu cầu lớn về các dịch vụ du lịch, cơ hội việc lại tại Anh về du lịch, khách sạn là rất lớn. Sau khi học xong, du học sinh có đến hàng trăm cơ hội thực tập trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp mời gọi. Và cho dù bạn có cầm tấm bằng về nước thì cơ hội nghề nghiệp của bạn cũng rộng mở, nhất là trong thời kỳ du lịch Việt Nam đang phát triển như hiện nay. Các trường Đại học Anh quốc còn tạo mọi điều kiện thuận lợi để sinh viên được thực hành những kỹ năng thực tế cho công việc tương lai và kết nối tới các công ty, tập đoàn lớn.

Thực tập hưởng lương hấp dẫn
Một đặc điểm riêng biệt trong ngành quản trị du lịch – khách sạn tại Anh đó là sinh viên có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các khách sạn, nhà hàng 5 sao đẳng cấp quốc tế. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể bổ sung thời gian thực tập đó vào CV xin việc của mình, bạn sẽ đánh bại tất cả các đối thủ nộp đơn xin việc. Ngoài ra, với thời gian thực tập 1 năm, bạn có thể dễ dàng kiếm được từ 12.500 đến 20.000 bảng Anh, đây là số tiền không nhỏ để giúp bạn giảm bớt gánh nặng cho chi phí du học.

Cơ hội nhận được học bổng cao
Do chính sách thu hút sinh viên quốc tế, các trường đại học ở Anh cung cấp rất nhiều học bổng, từ 10% cho tới học bổng toàn phần. Việc này sẽ giúp tháo gỡ những băn khoăn và lo lắng về tài chính của sinh viên 

Sẽ rất khó khăn để xin được một suất học bổng nếu bạn du học Thụy Sỹ, Singapore hay Úc. Nhưng điều đó không quá khó nếu bạn du học Anh, một loạt các trường top 20 về ngành du lịch khách sạn tại Anh luôn có những suất học bổng du học trị giá từ 10% - 100% học phí cho sinh viên quốc tế.

3. Danh sách các trường đào tạo ngành Du lịch Khách sạn tại Anh Quốc

- Coventry University London
- Huddersfield University

Nhiều thông tin về ngành học Du lịch Khách sạn tại Anh Quốc sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Thông tin du học Anh 2016: Học ngành Logistics – Supply Chain Management tại Anh
 • Tổng hợp các chương trình học bổng du học Anh hot nhất 2018
 • Du học Anh 2017: Điểm danh 7 chương trình học thuật chất lượng tại Bellerbys College
 • Trường Kinh doanh và Tài chính London
 • Tư vấn cách làm thủ tục visa du học Anh đạt kết quả cao
 • 5 trường đào tạo ngành quản trị Kinh doanh khi du học Anh 2017
 • Học thạc sĩ ở UK chỉ với hơn 200 triệu
 • Du học Anh 2018: Hướng dẫn Visa làm việc tại Anh sau tốt nghiệp từ A - Z (Phần 1)
 • Thông tin du học trường GEORGE’S LONDON Anh Quốc
 • Thông tin tuyển sinh du học Anh tự túc 2015 mới nhất
 • 10 thắc mắc phổ biến của du học sinh Anh
 • Làm thế nào để giành được học bổng du học Anh
 • Tư vấn du học về Trường Bellerbys College
 • Đại học Glasgow – Ngôi trường lâu đời với nét năng động và cơ hội hiếm có
 • Quinton House School: Môi trường học tập năng động để học sinh thỏa sức phát triển 
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook