Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin (IT) trong những thập niên gần đây đã mở ra một kỷ nguyên mới cho nhân loại. Thúc đẩy quá trình toàn cầu hóa trên mọi lĩnh vực. Vì vậy, yêu cầu đầu vào của ngành này rất cao. Chính vì lý do đó, nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con em mình học tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Trong đó, du học ngành công nghệ thông tin ở các quốc gia Anh quốc và Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình du học Anh ngành công nghệ thông tin, xin mời bạn theo dõi!

Thông tin du học Anh ngành công nghệ thông tin mới nhất

Du học Anh ngành công nghệ thông tin sẽ học gì?

Ngành công nghệ thông tin (IT) là sự tổng hợp của các ngành như toán học, lập trình, kĩ thuật, tâm lý học và ngôn ngữ học. IT sẽ là hướng đi tuyệt vời cho những ai có khả năng sáng tạo tốt cũng như hứng thú với tin học và có kĩ năng vững chắc về giải quyết các vấn đề nảy sinh. Hiện nay, CNTT có vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực thiết yếu của đời sống.

IT có rất nhiều các chủ đề các bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Ngành công nghệ thông tin tập trung chủ yếu về hệ thống máy tính và phát triển các phần mềm. Đây là ngành học mang tính ứng dụng cao bởi vậy đòi hỏi bạn phải thực hành thật nhiều. Tri thức về công nghệ thông tin không ngừng đổi mới, cập nhật một cách nhanh chóng. Vì vậy, theo học ngành này bạn cũng cần có một tinh thần tự học, tự tìm tòi khám phá…

Công nghệ thông tin được chia thành 5 chuyên ngành phổ biến gồm:

- Khoa học máy tính
- Kỹ thuật máy tính
- Hệ thống thông tin
- Mạng máy tính truyền thông
- Kỹ thuật phần mềm

Giống như các ngành khác, du học Anh Quốc ngành công nghệ thông tin năm đầu tiên các bạn sẽ được học những môn đại cương như Dẫn nhập về lập trình (Introduction to Programming), Dẫn nhập về Khoa học Máy tính (Introduction to Computer Science). Các năm sau đó học sinh sẽ phải học những môn chuyên sâu hơn.

Công nghệ thông tin là ngành học có ứng dụng vô cùng rộng rãi trong đời sống, nó trải rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: viễn thông, hàng không, ngân hàng, giải trí cho tới an ninh quốc phòng. Đây chính là lý do ngành học này lên ngôi và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong suốt hơn thập kỉ qua.

Tại sao nên du học Anh ngành công nghệ thông tin?

Theo thống kê, ngành Công nghệ thông tin đã thu hút khoảng 600.000 chuyên gia đến làm việc tại Anh. Tuy nhiên ngành này vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực. Hiện nay Anh đang cần một nguồn nhân lực lớn có kỹ năng lập trình, tư duy máy tính, viết code và lý thuyết khoa học máy tính. Do vậy, theo dự đoán, trong vòng 6 năm tới, ngành Công nghệ thông tin sẽ ngày càng phát triển; kéo theo một nhu cầu lớn nguồn nhân lực từ các du học sinh quốc tế. Dưới đây là một vài lý do bạn nên du học ngành công nghệ thông tin tại Anh Quốc:

- Anh là một trong những quốc gia dẫn đầu ngành Công nghệ thông tin; với rất nhiều phát minh, sáng chế nổi tiếng thế giới

- Anh Quốc là nơi tập trung nhiều công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Đồng thời, chính phủ Anh hiện đang thực hiện nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực trong ngành này không chỉ trong nước mà còn ra quốc tế. Chính vì thế, có thể thấy rằng sinh viên du học ngành Công nghệ thông tin tại Anh sẽ có cơ hội việc làm rộng mở và được săn đón bởi các công ty công nghệ hàng đầu sau khi ra trường

- Tại Vương quốc Anh, sinh viên linh hoạt lựa chọn chương trình học phù hợp với mình nhất. Sinh viên có thể học toàn thời gian – bán thời gian; học trực tiếp – học trực tuyến; có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian học để phù hợp với điều kiện và cuộc sống của mình

- Hầu hết các chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Vương quốc Anh không đặt nặng lý thuyết mà chú trọng vào việc thực hành. Chương trình học sẽ được liên tục đổi mới để theo kịp xu hướng của thế giới. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được tham gia vào những dự án và trải nghiệm công việc thực tiễn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

- Công việc thú vị với tính ứng dụng cao. Trên thực tế, IT (information technology) hay công nghệ thông tin chỉ là một cách gọi chung, ngắn gọn, bởi trên thực tế, lĩnh vực này có rất nhiều phân ngành khác nhau, đòi hỏi tính chuyên môn hóa khá cao. Mức lương trung bình của người làm trọng lĩnh vực công nghệ thông tin ở Mỹ năm 2019 là 78.000 USD/ năm (Payscale 2019), và tùy vào những vị trí công việc khác nhau sẽ có mức lương khác nhau.

Với môi trường và điều kiện học tập chuẩn chất lượng tại Anh, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin sẽ dễ dàng tìm được một công việc với nhiều vị trí đa dạng và mức lương hấp dẫn. Đặc biệt, bằng cấp từ các trường đại học Vương Quốc Anh luôn được đánh giá cao trên thế giới, với bằng cấp đó sinh viên có thể xin việc phù hợp với nhu cầu và năng lực của mình ở nhiều nước.

>> Xem thêm: Du học Anh

 Điều kiện để du học Anh ngành công nghệ thông tin

Tùy thuộc vào chuyên ngành cụ thể, trường đại học bạn theo học, du học Anh Quốc ngành công nghệ thông tin sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau. Thông thường học sinh sẽ phải có thành tích học tập tốt ở hai môn Lý và Hóa. Dưới đây là một số yêu cầu thông thường tại phần lớn các trường đại học Anh Quốc bạn có thể tham khảo:

Thông tin du học Anh năm [2020] ngành công nghệ thông tin mới nhất

 Những trường đào tạo ngành CNTT tốt tại Anh

Công việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin rất đa dạng nên đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng vừa mang tính phổ quát, lại vừa chuyên sâu theo từng phân ngành cụ thể. Chương trình học tại Anh đã đáp ứng được đầy đủ yêu cầu đó. Theo đó, các môn học như: Design thinking, Preparatory Mathematics, Information Processing and Visualisation… giúp các bạn trẻ có được cái nhìn mang tính khái quát và những kiến thức theo diện rộng về ngành, qua đó giúp ích khá nhiều trong việc tương tác giữa các nhóm chuyên môn khác nhau. Trong khi đó, một số môn học khác lại đi sâu vào những phân ngành cụ thể như: programming, network security, data mining, information security, mobile computing, human computer interaction and games design, web design and development … giúp sinh viên tiếp cận sớm với những chuyên ngành cụ thể và có thể định hướng cho công việc tương lai của mình từ khi còn đi học. Ngoài ra, chương trình còn trang bị nhiều môn học có tính liên ngành, gắn kết với tri thức từ nhiều ngành học khác để tăng tính ứng dụng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp như collective intelligence and entrepreneurship, design thinking and project management… Nhờ vậy, cử nhân tốt nghiệp tại Anh có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin với nhiều vị trí công việc đa dạng. Có một số những trường đào tạo ngành CNTT tương đối tốt tại Anh như:

- Birmingham City University
- University of Sussex
- Huddersfield University
- University of Lincoln
- University of Aberdeen
- Lancaster University

Tại Anh, ngành Công nghệ thông tin đang trở thành một trong những ngành học hấp dẫn trên toàn thế giới. Anh là một trong những quốc gia dẫn đầu ngành công nghệ thông tin với rất nhiều phát minh, sáng chế nổi tiếng. Đồng thời, Anh quốc còn là nơi tập trung nhiều công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Nếu bạn yêu thích ngành học này và mong muốn học tại Anh, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC
Địa chỉ: Số 85 Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 091 434 3738
Website: http://vnpc.vn/