Bạn yêu thích ngôn ngữ Anh? Bạn muốn tìm kiếm một môi trường để học tập, phát triển và cải thiện giao tiếp tiếng Anh? Vương quốc Anh chính là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng. Bởi bạn không chỉ được học lý thuyết trong trường mà còn có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với người bản xứ hàng ngày giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn tất cả những thông tin liên quan đến du học Anh ngành ngôn ngữ Anh, cùng tham khảo nhé!

Tại sao nên chọn du học ngành ngôn ngữ Anh tại Anh quốc? 

du học Anh ngành ngôn ngữ Anh

Đi du học ngành ngôn ngữ Anh tại Vương quốc Anh là ước mơ của nhiều bạn trẻ trên thế giới. Điểm đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế không chỉ nằm ở việc Anh là "cái nôi" của ngôn ngữ này mà còn bởi nhiều ưu điểm khác như:

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới 

Vương quốc Anh luôn nằm trong TOP các quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng dầu được thế giới công nhận qua nhiều thế kỷ. Năm 2023, xứ sở sương mù có tới 4 trường đại học thuộc TOP 10 của thế giới theo QS World University Rankings. Riêng ngành ngôn ngữ Anh, Vương quốc Anh luôn đứng đầu danh sách những quốc gia đào tạo tốt nhất bởi đây chính là "cái nôi" của tiếng Anh. 

Học tập, sinh sống và trải nghiệm trong môi trường mà tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ sẽ là điều kiện tốt nhất để bạn nâng cao trình độ tiếng Anh. Hơn nữa, bạn còn được cung cấp thêm những kiến thức mới nhất về kinh tế, kỹ thuật, sáng tạo,... phục vụ cho công việc và cuộc sống sau tốt nghiệp.

Thời gian đào tạo ngắn 

Khác với những quốc gia trên thế giới, thời gian đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại Anh ngắn hơn. Với các khóa đại học, thời gian kéo dài 3 năm thay vì 4 năm và thạc sĩ kéo dài 9 tháng - 1 năm thay vì 2 năm. 

Mặc dù thời gian ngắn nhưng chất lượng đào tạo không hề thua kém với những quốc gia khác. Ngược lại, du học Anh ngành ngôn ngữ Anh còn mang đến cho sinh viên quốc tế vô vàn lợi thế như tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và mở rộng cơ hội tham gia thực tập ngắn hạn. 

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở 

Bằng cử nhân, thạc sĩ cấp bởi các trường của Anh quốc được công nhận trên toàn cầu và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Do đó, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh tại Anh có thể yên tâm về cơ hội việc làm với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn làm việc tại các vị trí như: 

 • Biên- phiên dịch viên cho các công ty, tổ chức Chính phủ

 • Hướng dẫn viên du lịch

 • Giảng viên, giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường, trung tâm ngoại ngữ

 • Chuyên viên ngoại giao 

 • Chuyên viên truyền thông, nhà báo, biên tập viên

>> Xem thêm: Visa du học Anh

Điều kiện và học phí du học Anh ngành ngôn ngữ Anh 

du học Anh ngành ngôn ngữ Anh

Với chất lượng giáo dục hàng đầu, nhiều sinh viên đắn đo liệu điều kiện đầu vào du học Anh ngành ngôn ngữ Anh khó không? Học phí du học đắt đỏ hay “dễ thở”? 

Điều kiện du học Anh ngành ngôn ngữ Anh

Tùy vào trường và chương trình đào tạo bạn dự định nộp hồ sơ mà yêu cầu đầu vào sẽ khác nhau. Tuy nhiên, trình độ tiếng Anh như IELTS là bắt buộc. Một số điều kiện cơ bản cần có để ứng tuyển vào các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại xứ sở sương mù gồm:

 • Đại học: Tốt nghiệp THPT với GPA từ 7.0 trở lên, IB từ 30, A-levels đạt ABB và IELTS tối thiểu 6.5. 

 • Sau đại học: Có bằng cử nhân đúng ngành hoặc ngành liên quan, GPA 2.7/4.0 trở lên, IELTS tối thiểu 7.0. 

Ngoài điều kiện về học vấn và khả năng ngôn ngữ, bạn còn cần có các phẩm chất như: 

 • Sự đam mê và niềm yêu thích đối với ngôn ngữ Anh. 

 • Có khả năng đọc, viết, nghe và nói tiếng Anh cơ bản. 

 • Hiểu rõ về ngữ pháp, từ vựng và giao tiếp. 

 • Có khả năng nghiên cứu và phân tích văn bản, bài viết, tài liệu liên quan,.... 

 • Nhạy bén với các yếu tố văn hóa, xã hội và sáng tạo, linh hoạt trong việc sử dụng ngôn ngữ. 

Học phí ngành ngôn ngữ Anh tại Anh 

Du học Anh ngành ngôn ngữ Anh tốn bao nhiêu tiền? Cũng như điều kiện đầu vào, học phí ngành ngôn ngữ Anh tại Vương quốc Anh phụ thuộc vào trường và khóa học bạn lựa chọn. Cụ thể: 

 • Bậc cử nhân: Học phí trung bình khoảng 23.000 GBP/năm. 

 • Bậc thạc sĩ: Học phí dao động từ 25.000 GBP/năm. 

Ngoài học phí, bạn còn cần chuẩn bị chi phí sinh hoạt cho hành trình du học Anh ngành ngôn ngữ Anh bao gồm tiền nhà ở, đi lại, ăn uống, đồ dùng cá nhân, vui chơi, giải trí,.... Trung bình khoảng 530- 1.200 GBP/tháng, tùy vào nhu cầu chi tiêu cá nhân. 

>> Xem thêm: Du học Anh ngành thiết kế thời trang

Các khoa ngành ngôn ngữ Anh tại xứ sở sương mù 

du học Anh ngành ngôn ngữ Anh

Hiện tại, du học Anh ngành ngôn ngữ Anh đào tạo đa dạng khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu với nhiều lĩnh vực như truyền thông, văn học, thương mại,.... 

Tiếng Anh thương mại 

Khóa học tiếng Anh thương mại đào tạo các cử nhân dịch thuật chuyên nghiệp liên quan đến lịch vực kinh doanh, thương mại. Khóa học này giúp sinh viên sử dụng thông thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Nhờ đó, sinh viên sau tốt nghiệp có thể tự tin gia nhập vào môi trường doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty, tập đoàn đa quốc gia.

Không chỉ rèn luyện thành thạo ngôn ngữ mà tiếng Anh thương mại còn giúp du học sinh có khả năng lập luận, phân tích giải quyết các tình huống trong môi trường làm việc một cách chuyên nghiệp và khéo léo. Tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các vị trí: 

 • Biên- phiên dịch viên tiếng Anh các hồ sơ, tài liệu liên quan đến lĩnh vực kinh tế, thương mại. 

 • Biên dịch viên các chương trình chuyên ngành nước ngoài cho các hãng truyền thông, truyền hình, báo đài. 

 • Giảng viên chuyên ngành tại các trường, cơ sở giáo dục đào tạo kinh tế, thương mại, kinh doanh. 

Tiếng Anh truyền thông 

Truyền thông ngày càng phát triển, tiếng Anh dần trở thành công cụ quan trọng với những ai theo học ngành Truyền thông- Báo chí. Chuyên ngành này không chỉ giúp bạn khám phá các dạng thức khác nhau của tiếng Anh phục vụ viết và biên tập bài truyền thông sáng tạo. 

Với cơ hội lựa chọn việc làm đa dạng từ phóng viên, biên tập viên, marketer, quản lý truyền thông, PR, copywriter, MC, chuyên viên truyền thông- sự kiện,... tiếng Anh không chỉ giúp có nền tảng kiến thức học thuật tốt, chuyên môn sâu mà còn rèn luyện thêm nhiều kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.

Nghiên cứu văn học Anh 

Nghiên cứu văn học Anh dành cho những ai yêu thích phê bình và phân tích những tác phẩm văn học kinh điển của Anh quốc cũng như toàn thế giới. Tham gia khóa học, sinh viên sẽ hiểu rõ về cấu trúc, phương pháp viết và văn phong của từng thời kỳ. Từ đó, phát triển được các kỹ năng phê bình văn học và xây dựng lý luận sắc bén. Ngoài ra, sinh viên còn được tìm hiểu chuyên sâu hơn về những nhà văn nổi tiếng của xứ sở sương mù như Spearspears, Chaucer, Austen cùng nhiều đại văn hào thế giới như Proust hay Homer. 

Chứng chỉ TESOL 

TESOL viết tắt của Teaching English to Speakers of Other Languages là dạy tiếng Anh cho những người có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải tiếng Anh. Đây là một trong những chứng chỉ uy tín cao cho thấy bạn đã được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản về giảng dạy tiếng Anh. Như vậy, TESOL chính là điều kiện cần có cho bất kỳ mong muốn trở thành một giáo viên tiếng Anh được quốc tế công nhận.

Sở hữu chứng chỉ này, bạn hoàn toàn có những cơ hội giảng dạy tiếng Anh tại mọi nơi trên thế giới. Hiện nay, công việc này vô cùng HOT với cơ hội việc làm rộng mở và mức thu nhập KHỦNG. 

>> Xem thêm: Du học Anh ngành quản trị kinh doanh

Du học Anh ngành ngôn ngữ Anh chọn trường nào? 

Trường nào đào tạo ngành ngôn ngữ Anh chất lượng tại xứ sở sương mù? Nếu bạn đang có kế hoạch đi du học Anh ngành ngôn ngữ Anh thì tham khảo ngay 5 ngôi trường dưới đây: 

University of Oxford

Đại học Oxford là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất ở Vương quốc Anh và là ước mơ của rất nhiều sinh viên quốc tế. Trường là cái nôi đào tạo ra nhiều nhân vật xuất chúng, địa vị cao ở mọi lĩnh vực như Cựu Tổng thống Mỹ – Bill Clinton.

Trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cao, trong đó nổi bật với các chương trình bậc cử nhân và thạc sĩ ngành ngôn ngữ. Đội ngũ giảng viên ngành ngôn ngữ Anh của trường đều là những chuyên gia đầu ngành, dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết và tận tâm với sinh viên. 

Cardiff University

Cardiff University thành lập năm 1883, là một trong những điểm đến thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Ngôi trường đại học hàng đầu tại xứ Wales này chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn muốn trải nghiệm cuộc sống yên bình và thân thiện. 

Cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm luôn được đổi mới, cập nhật trang thiết bị hiện đại phục vụ việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Đặc biệt, những nghiên cứu tại Cardiff University mang đến nhiều đóng góp cho cộng đồng trong và ngoài nước.

University of St Andrews

Nhắc đến du học Anh ngành ngôn ngữ không thể bỏ qua University of St Andrews- một ngôi trường có lịch sự hoạt động lâu đời tại Vương quốc Anh. Trong suốt 9 năm liền, trường được đánh giá là trường đại học tốt nhất tại Scotland bởi Cẩm Nang Hướng Dẫn Đại học của báo The Times. 

University of St Andrews đảm bảo chỗ ở cho tất cả sinh viên năm đầu với 4.000 phòng nằm trong thành phố, trong đó có tới 40% là dạng phòng được phục vụ. Sinh viên sẽ sống quanh khu vực thị trấn thay vì tại khuôn viên trường. 

University of Cambridge

Cặp đôi “Oxford - Cambridge” chắc chắn không thể tách rời nhau. Giống như University of Oxford, Đại học Cambridge cũng là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn trẻ muốn theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh. 

Trường tọa tại thành phố Cambridge, nơi đây nổi tiếng là trung tâm văn hóa, giải trí miền đông nước Anh với bề dày văn hóa đặc sắc, cuộc sống thanh bình, nhiều tòa nhà uy nghi và cổ kính nên mỗi năm thu hút hàng ngàn khách du lịch đến từ các quốc gia trên thế giới. Cùng với hệ thống giáo dục danh tiếng, University of Cambridge còn trang bị đầy đủ tiện ích phục vụ công việc học tập cho sinh viên như 114 thư viện, 8 bảo tàng về văn hóa, nghệ thuật và khoa học,.... 

Nottingham Trent University

Nottingham Trent University là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất Vương quốc Anh với chất lượng đào tạo xuất sắc cùng nhiều hoạt động nghiên cứu dẫn đầu thế giới. Trong suốt nhiều năm hoạt động, trường đã vinh dự nhận được hàng ngàn giải thưởng danh giá trên toàn thế giới. 

Đại học Nottingham Trent đào tạo đa dạng ngành học trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Mỗi lĩnh vực đều được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, trong đó, một trong những khóa học nổi bật nhất chính là khóa tiếng Anh English and Linguistics. Đây là khóa học lọt Top 20 khóa về English & Modern Linguistics chất lượng nhất tại xứ sở sương mù. 

Tổng kết 

Có thể thấy, du học Anh ngành ngôn ngữ Anh không chỉ giúp nâng cao trình độ tiếng Anh mà còn giúp bạn cải thiện thêm kiến thức đa ngành nghề về kinh tế, văn hóa, chính trị, nghệ thuật,..... Hi vọng qua những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn định hướng được kế hoạch học tập và phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Đừng quên theo dõi Trung tâm tư vấn du học VNPC để đón đọc những tin tức mới nhất liên quan đến du học nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Chi phí du học Anh 1 năm
Tư vấn du học Anh tại hà nội
Du học Anh nên học ngành gì

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng: Tầng 4, 63 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/