Anh Quốc là kinh đô thời trang đẳng cấp bậc nhất thế giới. Dây chính là sự lựa chọn nên được ưu tiên nhất cho những bạn đang nuôi giấc mơ du học ngành thiết kế thời trang. Ở bài viết này Du học VNPC sẽ giới thiệu đến những bạn có mong ước du học Anh ngành thiết kế thời trang. Xin mời các bạn đón xem!

Du học Anh ngành thiết kế thời trang

Học thiết kế thời trang là học gì?

Ngành thiết kế thời trang là gì? Thiết kế thời trang là ngành học tạo ra các xu hướng và phong cách ăn mặc cho mọi người. Trên thực tế, thời trang có ảnh hưởng rất lớn đến xã hội và văn hóa đời sống. Thời trang luôn thay đổi không ngừng và đòi hỏi sự mới mẻ, chính vì thế, cơ hội phát triển trong ngành luôn rộng mở với các bạn trẻ năng động, đam mê thời trang.

Du học Anh năm [2020] ngành thiết kế thời trang

Thời trang là ngành công nghiệp canh tranh rất cao và kinh nghiệm thực tập là yếu tố bắt buộc trong quá trình học để đảm bảo bạn có thể tích luỹ được kinh nghiệm cần thiết để duy trì sự cạnh tranh khi ứng tuyển vào các công ty sau khi tốt nghiệp.

Một NTK của Công ty may Việt Tiến cho biết công ty anh đã từng nhận đến bốn thiết kế viên được đào tạo chuyên ngành đàng hoàng, thậm chí có người từng đỗ thủ khoa của ngành, nhưng… lại “không sử dụng được”. Mấu chốt nằm ở những hạn chế trong việc đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Việt Nam. Đó là một thực tế không thể phủ nhận khi mà so với thế giới, thời trang Việt Nam như một người tý hon đứng cạnh những gã khổng lồ. Nói cách khác, ngành thời trang Việt Nam chưa phát triển vì không có “công nghệ về thời trang” với quy trình đào tạo chuyên nghiệp… Tuy nhiên, với xu thế phát triển hiện nay, ngành thời trang đang có nhiều cơ hội lớn và trông chờ vào một đội ngũ trẻ chuyên nghiệp đang được đào tạo một cách bài bản tại các quốc gia phát triển trên thế giới, điển hình nhất là kinh đô thời trang tại Anh Quốc.

Du học Anh ngành thiết kế thời trang ra trường làm gì? Ở đâu?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thời Trang có thể chuyển tiếp vào nhiều lĩnh vực như thiết kế, minh hoạ thời trang, thiết kế sợi dệt, mô hình cắt, mua bán, PR, báo chí và thiết kế thời trang, mua sắm cá nhân, giám đốc sáng tạo, merchandiser thị giác.

Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc tại phòng thiết kế chuyên nghiệp, chuyên cung cấp mẫu thiết kế cho các công ty may mặc. Nếu thật sự xuất sắc, bạn sẽ có cơ hội làm cho những thương hiệu thời trang nổi tiếng như Stella MacCartney, John Galliano, Alexander McQueen…

Một số sinh viên sau khi học xong ngành thiết kế có thể làm việc ở lĩnh vực tư vấn thời trang, chuyên phụ trách báo thời trang hoặc kinh doanh thời trang… Ngoài ra, nhiều người cũng chọn viết lách thời trang làm công việc chính thức của mình. Có thể nhắc tới Garance Doré hay Thecherryblossomgirl là hai blogger thời trang nổi tiếng người Pháp vốn có chuyên môn liên quan đến ngành học này (thiết kế đồ họa và styliste)

Với những kiến thức vững vàng về thời trang, bạn cũng có thể tham gia những lãnh địa khác như kinh doanh, mua hàng hay nhân viên công chúng, quản lí thương hiệu…

Bạn có phù hợp với du học Anh ngành thiết kế thời trang?

Đam mê thôi là chưa đủ nếu bạn muốn dấn thân chinh phục lĩnh vực thời trang đẳng cấp. Để thành công trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải là người:

- Có kỹ năng vẽ phác thảo tốt
- Có kỹ năng tư duy, sáng tạo và có kỹ năng hội họa, bố cục, màu sắc tốt
- Biết cách trình bày, diễn tả tư duy và phác thảo ý tưởng sát thực nhất trên giấy hoặc trên máy tính, trên các phần mềm thiết kế
- Thuần thục các kỹ năng vẽ, cắt, may, đo, khâu vá các mẫu quần áo
- Am hiểu sâu rộng về đặc điểm của các loại vải khác nhau
- Có khả năng tự thiết kế và quảng bá các mẫu thiết kế của riêng mình
- Nhanh nhạy với các xu hướng nghệ thuật

Nước Anh luôn gây ấn tượng với văn hóa và sự phát triển của ngành thời trang, là cái nôi tạo nên nhiều thương hiệu hàng đầu như F&F, Burberry, Miss Selfridge… nên song song với đó cũng có rất nhiều ngôi trường đào tạo mạnh về ngành thời trang.

Tại sao nên du học Anh ngành thiết kế thời trang?

Từ lâu Anh Quốc được biết đến là một trong những kinh đô thời trang độc đáo của thế giới, là nơi mang đến cho sinh viên rất nhiều cơ hội để mở rộng và phát triển sự nghiệp. Hầu hết các học viên sau khi hoàn thành bất kỳ khóa học nào về ngành thiết kế thời trang tại Anh đều có cơ hội tự thiết kế và lăng xê một bộ sưu tập cho riêng mình. Đây không chỉ là yêu cầu cuối khóa học mà còn là cơ hội để bạn tự quảng bá bản thân mình, mở rộng cơ hội làm việc cho một nhãn hiệu thời trang danh tiếng nào đó. Có không ít sinh viên sau khi du học thiết kế thời trang tại Anh có đủ kỹ năng và sự tự tin để làm việc ở nhiều lĩnh vực như tư vấn thời trang, stylist, phụ trách các ấn phẩm thời trang, kinh doanh thời trang, blogger thời trang hoặc những người xuất sắc hơn có cơ hội thử sức mình với những thương hiệu đình đám như Alexander McQueen, John Galliano hay Stella Mccartney.

Nếu giấc mơ của bạn là dược một lần “mang đứa con tinh thần” của mình lên sàn diễn London Fashion Week thì việc du học Anh ngành thiết kế thời trang là lựa chọn hoàn hảo

- Anh Quốc với Kinh đô thời trang London là nơi đào tạo nên hàng trăm nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới . Nếu có năng lực và đam mê, cơ hội để bạn làm việc trong những thương hiệu nổi tiếng như Alexander McQueen, Stella McCartney, John Galliano không hề nhỏ

- Tại Anh Quốc, sinh viên có nhiều cơ hội tham dự các triển lãm danh giá, show diễn độc nhất ở đẳng cấp quốc gia và quốc tế, thi đấu với những nhà thiết kế tiềm năng từ khắp mọi nơi trên thế giới

- Điểm khác biệt của chương trình du học ngành thiết kế tại Anh là tính chất liên ngành. Sinh viên được khuyến khích nghĩ đến nhiều ý tưởng thiết kế mới ở những lĩnh vực rộng hơn, đây là ngành mang tính thực tế cao với tiêu chí “Thiết kế là nghệ thuật, nghệ thuật là phải ứng dụng”

- Các trường đạo tạo ngành thiết kế thời trang tại Anh Quốc có cơ sở vật chất tối tân bậc nhất thế giới. Các trường đều trang bị cho sinh viên hệ thống phòng thực hành hiện đại phục vụ chương trình học ngành thiết kế thời trang, giúp sinh viên được thực hành liên tục trong quá trình học. Gồm có: studio chụp hình, phòng máy tính iMac, phòng vẽ, phòng đa phương tiện, phòng thiết kế, phòng may…

- Ngoài ra, các công việc tư vấn lĩnh vực thời trang hay cộng tác, làm việc với tạp chí thời trang vừa đem lại cho bạn mức lương lớn vừa mở ra khả năng phát triển cao. Cũng có những người tự chọn việc viết lách về thời trang làm công việc chính thức khi vừa có kiến thức chuyên môn vừa có khả năng sử dụng ngôn từ.

Nói tóm lại, chỉ cần tốt nghiệp ngành thời trang tại Anh, bạn chắc chắn không khó để tìm được công việc mà mình yêu thích với mức lương cực hấp dẫn.

Điều kiện để du học Anh ngành thiết kế thời trang là gì?

Yêu cầu đầu vào cho ngành Thiết kế Thời trang khác nhau giữa các trường, nhưng portfolio các tác phẩm thiết kế sáng tạo là điều phải có, bên cạnh một chứng chỉ liên quan tới Nghệ thuật và Thiết kế

Yêu cầu thông thường cho IELTS: Tổng điểm 6.0, không kỹ năng nào dưới 5.5.

 Những trường dạy thiết kế thời trang tốt tại Anh

Tìm hiểu thêm về các khoá học ngành Thiết kế Thời trang tốt nhất tại Anh Quốc với bảng xếp hạng dưới đây:

- Nottingham Trent University
- Birmingham City University
- Huddersfield University

Để tìm hiểu thêm chương trình đào tạo về ngành thiết kế thời trang, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC
Địa chỉ: Số 85 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 091 434 3738
Website: http://vnpc.vn/