địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Anh ngành thiết kế thời trang

Anh Quốc là kinh đô thời trang đẳng cấp bậc nhất thế giới. Thời trang được ví như ngành công nghiệp triệu đô của thế giới và mỗi năm có khoảng 40 tuần lễ thời trang (Fashion Week) được tổ chức. Tuy nhiên, ngành công nghiệp thời trang quốc tế chỉ công nhận 4 Fashion Week uy tín nhất gọi là “Big Four”, bao gồm: New York Fashion Week, London Fashion Week, Milan Fashion Week và Paris Fashion Week. Fashion Week là một trong những sự kiện quan trọng nhất của ngành công nghiệp thời trang thế giới, được tổ chức định kỳ 2 lần mỗi năm, là dịp để các nhà thiết kế giới thiệu bộ sưu tập mới nhất của mình đến giới mộ điệu. Mặc dù thế giới có quá nhiều sự kiện xảy ra mỗi ngày tuy nhiên nền công nghiệp triệu đô chưa bao giờ hạ nhiệt từ khi xuất hiện tại Anh. Vì vậy, đây chính là sự lựa chọn nên được ưu tiên nhất cho những bạn đang nuôi giấc mơ du học ngành thiết kế thời trang. Ở bài viết này Du học VNPC sẽ giới thiệu đến những bạn có  mong ước du học ngành thiết kế thời trang về ngành học đặc thù này. Xin mời các bạn đón xem!

Du học Anh năm [2020] ngành thiết kế thời trang

1. Học thiết kế thời trang là học gì?

Ngành thiết kế thời trang là gì?
Thiết kế thời trang là ngành học tạo ra các xu hướng và phong cách ăn mặc cho mọi người. Trên thực tế, thời trang có ảnh hưởng rất lớn đến xã hội và văn hóa đời sống. Thời trang luôn thay đổi không ngừng và đòi hỏi sự mới mẻ, chính vì thế, cơ hội phát triển trong ngành luôn rộng mở với các bạn trẻ năng động, đam mê thời trang.

Du học Anh năm [2020] ngành thiết kế thời trang

Tính chất ngành thiết kế thời trang
Thời trang là ngành công nghiệp canh tranh rất cao và kinh nghiệm thực tập là yếu tố bắt buộc trong quá trình học để đảm bảo bạn có thể tích luỹ được kinh nghiệm cần thiết để duy trì sự cạnh tranh khi ứng tuyển vào các công ty sau khi tốt nghiệp.

Một NTK của Công ty may Việt Tiến cho biết công ty anh đã từng nhận đến bốn thiết kế viên được đào tạo chuyên ngành đàng hoàng, thậm chí có người từng đỗ thủ khoa của ngành, nhưng… lại “không sử dụng được”. Mấu chốt nằm ở những hạn chế trong việc đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Việt Nam. Đó là một thực tế không thể phủ nhận khi mà so với thế giới, thời trang Việt Nam như một người tý hon đứng cạnh những gã khổng lồ. Nói cách khác, ngành thời trang Việt Nam chưa phát triển vì không có “công nghệ về thời trang” với quy trình đào tạo chuyên nghiệp… Tuy nhiên, với xu thế phát triển hiện nay, ngành thời trang đang có nhiều cơ hội lớn và trông chờ vào một đội ngũ trẻ chuyên nghiệp đang được đào tạo một cách bài bản tại các quốc gia phát triển trên thế giới, điển hình nhất là kinh đô thời trang tại Anh Quốc.

Học thiết kế thời trang ra trường làm gì? Ở đâu?
Sinh viên tốt nghiệp ngành Thời Trang có thể chuyển tiếp vào nhiều lĩnh vực như thiết kế, minh hoạ thời trang, thiết kế sợi dệt, mô hình cắt, mua bán, PR, báo chí và thiết kế thời trang, mua sắm cá nhân, giám đốc sáng tạo, merchandiser thị giác.

Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc tại phòng thiết kế chuyên nghiệp, chuyên cung cấp mẫu thiết kế cho các công ty may mặc. Nếu thật sự xuất sắc, bạn sẽ có cơ hội làm cho những thương hiệu thời trang nổi tiếng như Stella MacCartney, John Galliano, Alexander McQueen…

Một số sinh viên sau khi học xong ngành thiết kế có thể làm việc ở lĩnh vực tư vấn thời trang, chuyên phụ trách báo thời trang hoặc kinh doanh thời trang… Ngoài ra, nhiều người cũng chọn viết lách thời trang làm công việc chính thức của mình. Có thể nhắc tới Garance Doré hay Thecherryblossomgirl là hai blogger thời trang nổi tiếng người Pháp vốn có chuyên môn liên quan đến ngành học này (thiết kế đồ họa và styliste)

Với những kiến thức vững vàng về thời trang, bạn cũng có thể tham gia những lãnh địa khác như kinh doanh, mua hàng hay nhân viên công chúng, quản lí thương hiệu…

2. Bạn có phù hợp với ngành học thiết kế thời trang?
Đam mê thôi là chưa đủ nếu bạn muốn dấn thân chinh phục lĩnh vực thời trang đẳng cấp. Để thành công trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải là người:

- Có kỹ năng vẽ phác thảo tốt
- Có kỹ năng tư duy, sáng tạo và có kỹ năng hội họa, bố cục, màu sắc tốt
- Biết cách trình bày, diễn tả tư duy và phác thảo ý tưởng sát thực nhất trên giấy hoặc trên máy tính, trên các phần mềm thiết kế
- Thuần thục các kỹ năng vẽ, cắt, may, đo, khâu vá các mẫu quần áo
- Am hiểu sâu rộng về đặc điểm của các loại vải khác nhau
- Có khả năng tự thiết kế và quảng bá các mẫu thiết kế của riêng mình
- Nhanh nhạy với các xu hướng nghệ thuật

Nước Anh luôn gây ấn tượng với văn hóa và sự phát triển của ngành thời trang, là cái nôi tạo nên nhiều thương hiệu hàng đầu như F&F, Burberry, Miss Selfridge… nên song song với đó cũng có rất nhiều ngôi trường đào tạo mạnh về ngành thời trang.

3. Tại sao nên du học thiết kế thời trang tại Anh?
Từ lâu Anh Quốc được biết đến là một trong những kinh đô thời trang độc đáo của thế giới, là nơi mang đến cho sinh viên rất nhiều cơ hội để mở rộng và phát triển sự nghiệp. Hầu hết các học viên sau khi hoàn thành bất kỳ khóa học nào về ngành thiết kế thời trang tại Anh đều có cơ hội tự thiết kế và lăng xê một bộ sưu tập cho riêng mình. Đây không chỉ là yêu cầu cuối khóa học mà còn là cơ hội để bạn tự quảng bá bản thân mình, mở rộng cơ hội làm việc cho một nhãn hiệu thời trang danh tiếng nào đó. Có không ít sinh viên sau khi du học thiết kế thời trang tại Anh có đủ kỹ năng và sự tự tin để làm việc ở nhiều lĩnh vực như tư vấn thời trang, stylist, phụ trách các ấn phẩm thời trang, kinh doanh thời trang, blogger thời trang hoặc những người xuất sắc hơn có cơ hội thử sức mình với những thương hiệu đình đám như Alexander McQueen, John Galliano hay Stella Mccartney.

Nếu giấc mơ của bạn là dược một lần “mang đứa con tinh thần” của mình lên sàn diễn London Fashion Week thì việc du học Anh ngành thiết kế thời trang là lựa chọn hoàn hảo

- Anh Quốc với Kinh đô thời trang London là nơi đào tạo nên hàng trăm nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới . Nếu có năng lực và đam mê, cơ hội để bạn làm việc trong những thương hiệu nổi tiếng như Alexander McQueen, Stella McCartney, John Galliano không hề nhỏ

- Tại Anh Quốc, sinh viên có nhiều cơ hội tham dự các triển lãm danh giá, show diễn độc nhất ở đẳng cấp quốc gia và quốc tế, thi đấu với những nhà thiết kế tiềm năng từ khắp mọi nơi trên thế giới

- Điểm khác biệt của chương trình du học ngành thiết kế tại Anh là tính chất liên ngành. Sinh viên được khuyến khích nghĩ đến nhiều ý tưởng thiết kế mới ở những lĩnh vực rộng hơn, đây là ngành mang tính thực tế cao với tiêu chí “Thiết kế là nghệ thuật, nghệ thuật là phải ứng dụng”

- Các trường đạo tạo ngành thiết kế thời trang tại Anh Quốc có cơ sở vật chất tối tân bậc nhất thế giới. Các trường đều trang bị cho sinh viên hệ thống phòng thực hành hiện đại phục vụ chương trình học ngành thiết kế thời trang, giúp sinh viên được thực hành liên tục trong quá trình học. Gồm có: studio chụp hình, phòng máy tính iMac, phòng vẽ, phòng đa phương tiện, phòng thiết kế, phòng may…

- Ngoài ra, các công việc tư vấn lĩnh vực thời trang hay cộng tác, làm việc với tạp chí thời trang vừa đem lại cho bạn mức lương lớn vừa mở ra khả năng phát triển cao. Cũng có những người tự chọn việc viết lách về thời trang làm công việc chính thức khi vừa có kiến thức chuyên môn vừa có khả năng sử dụng ngôn từ.

Nói tóm lại, chỉ cần tốt nghiệp ngành thời trang tại Anh, bạn chắc chắn không khó để tìm được công việc mà mình yêu thích với mức lương cực hấp dẫn.

4. Điều kiện để theo học ngành thiết kế thời trang là gì?
Yêu cầu đầu vào cho ngành Thiết kế Thời trang khác nhau giữa các trường, nhưng portfolio các tác phẩm thiết kế sáng tạo là điều phải có, bên cạnh một chứng chỉ liên quan tới Nghệ thuật và Thiết kế

Yêu cầu thông thường cho IELTS: Tổng điểm 6.0, không kỹ năng nào dưới 5.5.

5. Những trường dạy thiết kế thời trang tốt tại Anh
Tìm hiểu thêm về các khoá học ngành Thiết kế Thời trang tốt nhất tại Anh Quốc với bảng xếp hạng dưới đây:

- Nottingham Trent University
- Birmingham City University
- Huddersfield University

Để tìm hiểu thêm chương trình đào tạo về ngành thiết kế thời trang, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Anh 2016: Nhận học bổng từ các trường top đầu Anh Quốc
 • Du học Anh 2018: Tìm hiểu 5 ngành kỹ sư đang thiếu nhân lực tại Anh Quốc
 • Điểm tên những quốc gia có chính sách học bổng du học dễ dàng
 • Gợi ý 10 ngành học được lựa chọn nhiều nhất khi du học Anh
 • Du học Anh tại ngôi trường danh tiếng University of Surrvey
 • Du học Anh Quốc: Học bổng lên đến 3000 GBP cho chương trình dự bị Thạc Sỹ
 • Nên hay không nên du học Anh ngành Kỹ thuật?
 • Hòa mình vào thành phố Oxford lịch sử của tri thức và văn hóa lâu đời tại trường St Edward School 
 • Du học Dược tại Anh, trường nào đào tạo tốt với mức chi phí phải chăng? 
 • Những rào cản và lợi ích khi đi du học Anh
 • Du học Anh Quốc – Sự lựa chọn tối ưu nhất
 • Khai thác tiềm lực của học sinh tại THPT nội trú Buckswood, Anh Quốc
 • Thông tin du học anh quốc tại trường Đại học Wales
 • Hiểu về ngành công nghiệp sáng tạo khi du học Anh 2017
 • Đại học Brunel
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook