Trong thời đại 4.0, nhu cầu marketing, mở rộng thị trường thông qua truyền thông, quảng cáo tăng cao tạo điều kiện cho ngành thiết kế đồ họa "lên ngôi". Chính vì thế, ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi ngành này không chỉ trong nước mà còn đến nhiều quốc gia khác trên thế giới để mở mang kiến thức, trong đó phải kể đến Singapore. Vậy du học Singapore ngành thiết kế đồ họa mang lại lợi thế gì? Cơ hội việc làm và mức lương sau tốt nghiệp ra sao? Cùng khám phá bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp chi tiết nhé! 

Những nên du học Singapore ngành thiết kế đồ họa

du học singapore ngành thiết kế đồ họa

Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa dần trở thành trào lưu mới không chỉ ở riêng Việt Nam còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Một vài lý do khiến ngành thiết kế đồ họa tại đảo quốc sư tử trở thành điểm đến lý tưởng gồm:

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Singapore được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Á và thế giới, sở hữu nhiều trường đào tạo nằm trong top 50 và top 100 trường tốt nhất thế giới nên bạn không cần quá lo lắng về chất lượng đào tạo. Xét riêng về ngành thiết kế đồ họa, chương trình giảng dạy tại các trường ở Singapore luôn đảm bảo bám sát thực tiễn và cập nhật kiến thức mới nhất cho sinh viên.

Nhiều trường tại đảo quốc sư tử liên kết với các công ty, tập đoàn lớn trong cùng lĩnh vực, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các dự án thực tế hoặc chương trình thực tập. Nhờ đó, sinh viên có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết phục vụ công việc trong tương lai. 

Bằng cấp giá trị trên toàn cầu 

Sở hữu chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới nên bằng cấp, chứng chỉ cấp sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại các trường ở Singapore đều được công nhận trên toàn cầu. Bởi Chính phủ quốc gia này giám sát rất chặt chẽ trong quá trình đào tạo và cấp bằng cho sinh viên. 

Bằng cấp ngành thiết kế đồ họa ở các trường công lập tại đảo quốc sư tử cũng không ngoại lệ, tất cả đều có giá trị quốc tế. Thậm chí, còn có giá trị ngang bằng với các trường đại học lâu đời như Harvard, Stanford,.... Vì thế, nhiều sinh viên được các công ty lớn trong ngành săn đón và ký hợp đồng lao động ngay khi vừa tốt nghiệp.

Trang thiết bị, phòng thực hành tối tân 

Đa số các trường tại Singapore đào tạo ngành thiết kế đồ họa đều được trang bị trang thiết bị hiện đại cùng studio chụp hình, phòng vẽ, phòng thiết kế và in ấn,... phục vụ sinh viên học tập và thực hành. Ngoài ra, không gian nghỉ ngơi sáng tạo và tiện nghi giúp sinh viên thoải mái vẫy vùng trong các ý tưởng của mình.

Chương trình giảng dạy có tính ứng dụng cao

Chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại Singapore là sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và ứng dụng thực tế trong lĩnh vực công nghệ- nghệ thuật. Trong quá trình học tập, sinh được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành, chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm thực tế. 

Mặc dù không phải là "cái nôi" của thiết kế đồ họa nhưng Singapore luôn cập nhật những xu hướng công nghệ mới cùng các công cụ, phần mềm hiện đại nhất. Nhờ đó, sinh viên sau tốt nghiệp hoàn toàn có thể nắm các công cụ hỗ trợ công việc và ứng dụng thành thạo vào thực tế. 

>> Xem thêm: Du học Singapore 2024: Chi phí, học bổng và visa mới nhất

Điều kiện và học phí du học Singapore ngành thiết kế đồ họa 

du học singapore ngành thiết kế đồ họa

Để du học Singapore ngành thiết kế đồ họa cần đáp ứng điều kiện gì? Học phí trong suốt quá trình học tập đắt hay rẻ, tốn khoảng bao nhiêu? 

Điều kiện du học Singapore ngành thiết kế đồ họa

Tùy vào bậc học bạn đăng ký mà yêu cầu đầu vào sẽ khác nhau, tuy nhiên, sinh viên quốc tế cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau nếu muốn du học ngành thiết kế đồ họa tại đảo quốc sư tử: 

 • Tối thiểu phải hoàn thành chương trình THPT trở lên.  

 • GPA từ 6.0 trở lên. 

 • IELTS 5.0 trở lên. 

Học phí ngành thiết kế đồ họa tại Singapore 

Mức học phí tại Singapore ngành thiết kế đồ họa có thể cao hơn so với một vài quốc gia khác trong khu vực châu Á nhưng thấp hơn nhiều so với Anh, Úc, Mỹ,... cùng nét tương đồng văn hóa nên đảo quốc sư tử ngày càng được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. Học phí ngành này tại Singapore phụ thuộc vào trường và bậc học bạn đăng ký: 

 • Theo bậc học: Học phí dao động khoảng 6.000- 18.000 SGD/năm với bậc cao đẳng và 15.000- 25.000 SGD/năm với bậc đại học. 

 • Theo trường học: Học phí trường công lập trung bình khoảng 15.000- 25.000 SGD/năm và 3.000- 20.000 SGD/năm với trường tư thục. 

Tuy nhiên, học phí này có thể thay đổi theo từng năm tùy vào chính sách và quy định của trường. Để cập nhật tin tức mới nhất về học phí ngành thiết kế đồ họa tại Singapore, hãy liên hệ với Tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ chi tiết nhé!

>> Xem thêm: Chi phí du học Singapore

Học bổng du học Singapore ngành thiết kế đồ họa 

du học singapore ngành thiết kế đồ họa

Để tiết kiệm chi phí học tập, sinh viên có thể săn học bổng của Chính phủ hoặc các trường đại học tại Singapore. Mặc dù du học đảo quốc sư tử không có quá nhiều học bổng du học dành cho sinh viên quốc tế nhưng giá trị vô cùng hấp dẫn. Đa số các trường sẽ trợ cấp học miễn giảm học phí rất cao và dựa trên tiêu chí điểm GPA hoặc hoạt động ngoại khóa để cấp học bổng. 

Một vài chương trình học bổng du của các trường danh tiếng ở Singapore phải kể đến như: 

 • Raffles College of Higher Education Merit Scholarship: Đây là chương trình học bổng của Raffles College dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Giá trị học bổng dao động từ 50- 75% học phí. 

 • Nanyang Technological University (NTU) Scholarship: Đây là học bổng toàn phần của Nanyang Technological University dành cho sinh viên quốc tế. Ngoài 100% học phí, du học sinh còn có thể nhận được trợ cấp sinh hoạt, phí di chuyển,.... 

 • Informatics Academy Scholarship: Học bổng này có giá trị 50- 75% học phí dành cho sinh viên thành tích học tập xuất sắc với GPA tối thiểu 7.5/10 hoặc 2.8/4.0 trở lên. 

 • Học bổng PSB: Học bổng này dành cho 3 sinh viên xuất sắc nhất theo học tại PSB với giá trị 50- 100% học phí. Đây là chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tịch tại các nước khu vực Đông Nam Á đủ điều kiện về học vấn và IELTS.

Vì số lượng học bổng ít nên tỷ lệ cạnh tranh thường rất cao. Vậy nên bạn cần chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ và bài luận cá nhân thật sớm để tăng khả năng săn thành công học bổng. 

Cơ hội việc làm và mức lương ngành thiết kế đồ họa 

du học singapore ngành thiết kế đồ họa

Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa tại đảo quốc sư tử, sinh viên có thể lựa chọn ở lại Singapore làm việc hoặc trở về Việt Nam tìm kiếm cơ hội mới với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Mức lương của các vị trí trong ngành thiết kế đồ họa có sự chênh lệch đáng kể, cụ thể: 

 • Thiết kế đồ họa: 30.700 SGD/năm

 • Nhân viên thiết kế đồ họa cao cấp: 42.780 SGD/năm

 • Thiết kế đa phương tiện: 36.700 SGD/năm

 • Thiết kế kỹ thuật số: 39.100 SGD/năm

 • Thiết kế nội thất: 37.160 SGD/năm

Ngoài ra, mức lương ngành thiết kế đồ họa còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và thời gian làm việc: 

 • Sinh viên mới ra trường, ít/chưa có kinh nghiệm: 24.000 SGD/năm. 

 • Nhân viên có kinh nghiệm: 36.000 SGD/năm. 

 • Chuyên gia hoặc các vị trí cấp cao: Trên 60.000 SGD/năm. 

Bên cạnh mức lương cơ bản, bạn còn có thể nhận thêm khoản lương theo sản phẩm hay các công việc làm thêm online bên ngoài. Lưu ý, mức thu nhập có thể nhiều hoặc ít hơn tùy thuộc vào chính sách và quy mô của doanh nghiệp. 

Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa nên chọn trường nào? 

Tại Singapore có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành thiết kế đồ họa nổi tiếng và chất lượng đào tạo cao. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn trường nào phù hợp thì tham khảo ngay 5 cái tên dưới đây nhé: 

Học viện Raffles 

Nhắc đến trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa hàng đầu tại Singapore nhất định không thể bỏ qua Học viện Raffles. Trường được thành lập năm 1823, là một trong những ngôi trường lớn nhất châu Á và cũng nằm trong TOP các trường chuyên đào tạo ngành thiết kế đồ họa chất lượng. 

Hiện nay, trường đã có tới 30 chi nhánh trải khắp 12 quốc gia châu Á như Thái Lan, Trung Quốc, Hong Kong, Malaysia,... nên sinh viên có thể lựa chọn cơ sở thuận tiện nhất. Theo học tại học viện Raffles, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên đến từ Mỹ, Úc, Canada,... đều là thầy cô chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật. Cùng với đó, lớp học được thiết kế số lượng học viên khá ít, khoảng 15-20 người, nhờ đó tăng tính tương tác và giúp giảng viên dễ dàng theo sát và hỗ trợ sinh viên. 

Học phí tham khảo: 5.500- 35.000 SGD/năm. 

Informatics Academy

Informatics Academy được thành lập vào năm 1983, là ngôi trường chuyên đào tạo các lập trình và thiết kế trình độ chuyên môn cao. Trải qua nhiều năm hoạt động, học viện ngày càng có vị thế với hơn 350 trung tâm trải khắp 58 quốc gia ở châu Á, Trung Đông, Châu Phi và nhiều khu vực khác.'

Trường từng đạt chứng chỉ EDUTRUST 4 năm, có thế mạnh về đào tạo các chuyên ngành liên quan đến công nghệ thông tin, hỗ trợ cho ngành thiết kế đồ họa. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên không chỉ được tiếp nhận kiến thức chuyên môn chuyên sâu mà còn được trang bị các kỹ năng phục vụ cho công việc trong tương lai. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng ra trường tương đối cao, lên đến 80%.

Học phí tham khảo: 2.200- 21.000 SGD/năm. 

Học viện PSB 

Tiếp theo là học viện PSB, thành lập năm 1964, trường luôn nằm trong TOP các trường tư thục tốt nhất tại Singapore và là một trong những học viện giáo dục dẫn đầu về chất lượng đào tạo tại quốc gia này. Chuyên ngành thế mạnh của trường là công nghệ & kỹ thuật hỗ trợ tốt cho các công việc liên quan đến thiết đồ họa. 

Hiện, học viện PSB Singapore có 2 cơ sở được đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt cho việc học của sinh viên. Đặc biệt, khu học xá STEM Campus của trường còn có nhiều phòng học được trang bị máy móc, công cụ,... riêng để phục vụ thực hành và nghiên cứu. 

Học phí tham khảo: 4.500- 30.000 SGD với thời gian học 6-16 tháng. 

Nanyang Academy of Fine Arts (NAFA)

Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa chắc chắn không thể bỏ qua Nanyang Academy of Fine Arts. Trường thành lập năm 1938, chuyên đào tạo về các lĩnh vực nghệ thuật và mỹ thuật. Theo bảng xếp hạng Webometrics- bảng xếp hạng các trường đại học, cao đẳng tại Singapore, trường hiện đang nằm trong TOP 25. 

Môi trường học tập của Nanyang Academy of Fine Arts được đánh giá năng động với nhiều hoạt động ngoại khóa. Trong những năm qua, các thế hệ sinh viên của trường đã từng giành được 14 giải thưởng Young Artist và 13 giải thưởng Cultural Medallion. 

Chương trình học bổng của trường rất đa dạng, tùy theo chính sách từng năm của trường. Thông thường, học bổng sẽ xét dựa trên điểm GPA hoặc các hoạt động ngoại khóa. Giá trị học bổng của trường cao nhất có thể lên đến 100% học phí trong 3 năm học cùng với đó là nhiều chương trình học bổng khác trị giá từ 1.800- 15.000 SGD/năm. 

Học phí tham khảo: 19.500- 35.000 SGD/năm.

Nanyang Technological University (NTU)

Nanyang Technological University (NTU) là một trong 3 trường công lập danh tiếng nhất tại Singapore, thành lập năm 1991 tuy chưa lâu nhưng trường cũng được bình chọn là một trong những trường đáng học trong khu vực các nước ASEAN và châu Á. Theo bảng xếp hạng giáo dục THE, Nanyang Technological University (NTU) thuộc top 1% trường đại học tốt nhất thế giới. 

Chương trình thế mạnh của trường là khoa học, công nghệ, thiết kế,.... Song song với đầu tư vào các ngành này, trường cũng đẩy mạnh chất lượng giáo dục một số ngành khác như kinh tế, xã hội,... để nâng tầm danh tiếng và hướng đến mục tiêu trở thành một trong những đại học toàn diện. 

Học phí tham khảo: 18.000- 75.000 SGD/năm. 

Tổng kết 

Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa mang lại nhiều lợi ích về chất lượng giáo dục, cơ hội tiếp xúc và thực hành trong môi trường quốc tế. Mong rằng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về ngành học này để đưa ra định hướng học tập và phát triển dài hạn trong tương lai. Nếu bạn còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến du học tại Singapore, liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được tư vấn, giải đáp nhanh nhất nhé. Đừng quên theo dõi VNPC thường xuyên để cập nhật những thông tin HOT nhất về du học các nước nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Học bổng du học Singapore
Tư vấn du học Singapore
Du học Singapore ngành gì

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng: Tầng 4, 63 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/