Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Với mỗi bậc học, điểm IELTS có khác nhau không? Không có chứng chỉ IELTS liệu có thể đi du học Mỹ hay không? Đây là những thắc mắc Trung tâm tư vấn du học VNPC nhận được rất nhiều từ các bạn trẻ đang có dự định sang xứ cờ hoa học tập và phát triển sự nghiệp lâu dài. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những băn khoăn trên để chuẩn bị hành trang du học tốt nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS đối với du học Mỹ 

du học mỹ cần ielts bao nhiêu

Đi du học Mỹ có cần IELTS không? Câu trả lời chắc chắn là có. Nếu trước đây, nhắc đến du học Mỹ mọi người sẽ nghĩ đến chứng chỉ TOEFL nhưng hiện tại, nhiều trường ở quốc gia này chỉ chấp nhận chứng chỉ IELTS mặc dù cả 2 đều có giá trị ngang nhau trên toàn thế giới. 

IELTS viết tắt của International English Language Testing System là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Mỗi bài thi IELTS, bạn sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng nghe- nói- đọc- viết với thang điểm tính từ 1.0- 9.0. 

Thông qua chứng chỉ IELTS, các trường ở Mỹ sẽ đánh giá được năng lực ngoại ngữ của bạn. Đây chính là điều kiện tiên quyết để bạn được nhận vào trường. Không riêng Mỹ, tại Úc, Anh, Canada,... cũng đều yêu cầu trình độ tiếng Anh đối với sinh viên quốc tế. 

Ngoài ra, sở hữu điểm IELTS cao, bạn còn có thêm nhiều cơ hội nhận học bổng giá trị từ Chính phủ hoặc chính ngôi trường bạn đăng ký theo học. Cùng với đó, IELTS cũng giúp quá trình xét visa của bạn trở nên nhanh và thuận lợi hơn. 

Như vậy, việc sở hữu chứng chỉ IELTS đối với du học Mỹ vô cùng quan trọng, quyết định nhiều đến khả năng xin thành công thư mời nhập học, visa và học bổng. Mặc dù không bắt buộc nhưng có một sự ngầm hiểu đó là bạn càng trang bị điểm IELTS cao càng hữu ích cho việc hiện thực hóa giấc mơ du học. 

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? 

du học mỹ cần ielts bao nhiêu

Đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Nhìn chung, yêu cầu tiếng Anh đầu vào của các trường bên Mỹ không chênh lệch nhau quá nhiều và có sự khác nhau giữa các bậc học. 

Yêu cầu IELTS với bậc THPT

Với bậc THPT, du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Những học sinh đăng ký chương trình giáo dục trung học tại xứ cờ hoa thì không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS. Thay vào đó, các bạn học sinh phải hoàn thành bài kiểm tra trình độ tiếng Anh SLEP (The Second level English Proficiency). 

Mức điểm đạt yêu để vào học là 4.5 trở lên. Tùy vào từng trước sẽ có sự chênh lệch, cao hơn một chút so với mức 4.5. 

Yêu cầu IELTS Cao đẳng, trường nghề, dự bị đại học

Đối với bậc cao đẳng, trường nghề, dự bị đại học thì cần IELTS bao nhiêu? Đa số các trường sẽ yêu cầu sinh viên cần có đủ để giao tiếp và tiếp thu bài giảng hàng này. Theo đó, chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên là đủ điều kiện rồi.  Với những người chăm chỉ, để đạt được IELTS 5.5 không phải là quá khó. 

Yêu cầu IELTS Đại học 

Du học mỹ IELTS bao nhiêu đối với bậc đại học? Mỗi trường đại học tại Mỹ sẽ đưa ra yêu cầu riêng về mức điểm IELTS khi tuyển sinh. Nhìn chung, mức điểm trung bình thường rơi vào khoảng 6.0. Tuy nhiên, với các trường danh tiếng, nếu muốn tỷ lệ xin thư mời nhập học thành công thì bạn phải đạt IELTS 6.5 trở lên, càng cao càng tốt vì tỷ lệ chọn rất lớn. 

Yêu cầu IELTS sau đại học 

Nếu bạn muốn đi du học Mỹ sau đại học thì nhất định cần phải có vốn tiếng Anh cực tốt. Hầu hết các trường tại Mỹ đều yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0, thậm chí các trường TOP đầu còn yêu cầu đến 7.0 trở lên.

Xem thêm: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền 

Không có chứng chỉ IELTS có đi du học Mỹ được không?

du học mỹ cần ielts bao nhiêu

Có thể thấy, chứng chỉ IELTS là điều kiện bắt buộc để đi du học Mỹ, trừ bậc THPT. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng bằng IELTS hoặc chứng chỉ tương đương đảm bảo yêu cầu của chuyên ngành và trường bạn muốn theo học. Tuy nhiên, nếu chưa đủ điểm điểm IELTS thì bạn vẫn có thể nộp hồ sơ du học Mỹ. Trường hợp này bạn sẽ được xét duyệt vào khóa học dự bị. 

Khóa học này giúp du học sinh trau dồi và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình để đủ điều kiện tham gia khóa học chính thức. Đây là chính sách vô cùng có lợi vì du học sinh vừa có thêm thời gian trau dồi ngoại ngữ vừa có thể làm quen với môi trường sống tại xứ cờ hoa. 

Thời gian khóa dự bị tiếng Anh khoảng 6-12 tháng tùy thuộc vào năng lực và điểm xuất phát của mỗi người. Lựa chọn này phù hợp với những ai muốn du học Mỹ bậc Cao đẳng và Đại học mà tiếng Anh chưa đạt yêu cầu. 

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn du học sớm ngay từ THPT vì IELTS khi du học Mỹ bậc học này không quá khắt khe. Còn với bậc đại học, thay vì chọn những trường TOP đầu, bạn có thể tham khảo một số trường yêu cầu điểm IELTS thấp hơn so với mặt bằng chung mà chất lượng giảng dạy vẫn đảm bảo. 

Một vài câu hỏi thường gặp 

du học mỹ cần ielts bao nhiêu

Không chỉ thắc mắc du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu, VNPC còn nhận được một số câu hỏi khác từ các bạn học sinh, sinh viên như:

IELTS 6.0 đi du học Mỹ được không? 

Nhiều sinh viên đặt ra câu hỏi IELTS 6.0 có đi du học Mỹ được không? Thực tế, sở hữu IELTS 6.0 chưa thể hoàn toàn yên tâm để đáp ứng đủ điều kiện đi du học Mỹ. Để chắc chắn đủ khả năng cũng như tăng tỷ lệ xin thư mời thành công, bạn nên có chứng chỉ IELTS dao động từ 6.5 trở lên, trong đó điểm mỗi kỹ năng tối thiểu ở mức khá. 

Không có chứng chỉ IELTS đậu visa không?

Không có chứng chỉ IELTS bạn vẫn có thể đậu visa nhưng sẽ được xếp vào lớp tiếng Anh dự bị học trong vòng 6-12 tháng. Tuy nhiên, tỷ lệ đậu visa khi không có chứng chỉ IELTS rất thấp. Vậy nên hãy cân nhắc bổ sung chứng chỉ sớm nhé!

Không đủ điểm IELTS cần làm gì?

Nếu điểm IELTS của bạn không đủ để apply vào ngành, trường mong muốn thì có thể chọn các cách sau: 

  • Tiếp tục ở lại Việt Nam học tiếng Anh đến khi đạt đúng số điểm theo yêu cầu của trường bạn đăng ký. 

  • Tham gia khóa học tiếng Anh sau khi đã sang trường ở Mỹ rồi tiếp tục học lên khóa chính thức. 

  • Lựa chọn trường yêu cầu IELTS thấp hơn hoặc bằng điểm IELTS bạn đang có. 

Xem thêm: Săn học bổng du học Mỹ

Du học Mỹ thi IELTS hay TOEFL?

Về bản chất, cả chứng chỉ IELTS và TOEFL đều được chấp nhận bởi các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ. Tuy nhiên, việc lựa chọn thi chứng chỉ nào còn dựa vào khả năng và trình độ của mỗi người. 

Học IELTS ở đâu tốt nhất? 

du học mỹ cần ielts bao nhiêu

Nếu bạn đang cần chứng chỉ IELTS và nâng cao kỹ năng giao tiếp để chuẩn bị du học Mỹ thì có thể đến với Trung tâm tư vấn du học VNPC. Xuyên suốt gần 20 năm hoạt động, VNPC nhiều năm liền liên kết trực tiếp với Trung tâm ngoại ngữ Maxlearn, chúng tôi đã thành công trong việc xây dựng lộ trình học tiếng Anh trọn gói cho du học sinh để đạt điểm tiếng Anh chuẩn yêu cầu đầu vào của trường đăng ký. 

Trung tâm ngoại ngữ Maxlearn sở hữu đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sư phạm, tốt nghiệp các trường đào tạo ngoại ngữ danh tiếng cùng đồng hành với các bạn học viên trên chặng đường chinh phục chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL,...). Nhờ đó, các bạn học viên sẽ có nền tảng kiến thức vững chắc, tự tin chinh phục bất kỳ chứng chỉ nào.

Bên cạnh đó, VNPC còn hỗ trợ đánh giá hồ sơ năng lực, tư vấn chọn trường, ngành, khóa học phù hợp và hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ, thủ tục chứng minh tài chính cá nhân, xin visa du học tỷ lệ thành công cao. Đồng thời, hướng dẫn xây dựng bài viết luận cá nhân và luyện phỏng vấn săn học bổng giá trị cao bách phát bách trúng. 

Đặc biệt, Tư vấn du học VNPC luôn giữ liên hệ với các phụ huynh và học viên để giải đáp thắc mắc mọi lúc mọi nơi. Hỗ trợ du học sinh chuyển trường, ngành học (nếu có yêu cầu), gia hạn visa du học và xin visa du lịch, visa thăm thân cho phụ huynh.  

Tổng kết 

Có thể thấy, chứng chỉ IELTS giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với những ai có dự định đi du học Mỹ hoặc bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Mong rằng với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên phần nào giải đáp được thắc mắc du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu. Nếu bạn cần cải thiện tiếng Anh hoặc muốn xin visa du học Mỹ hay săn học bổng thì liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng:Tầng 4, số 63 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/