Chương trình du học hè Mỹ tổ chức hàng năm được thiết kế với mục đích giúp các em học sinh có những trải nghiệm, giao lưu, học tập và khám phá tại “ đất nước cờ hoa” với học sinh quốc tế. Sau chuyến đi các em cũng tích lũy cho mình thật nhiều điều bổ ích như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng học tập sinh sống 1 mình không có cha mẹ và người thân ở bên cạnh. Đây là bước đệm giúp các em khám phá xem bản thân có phù hợp với các chương trình du học dài hạn hay không? Vậy thủ tục làm visa du học hè Mỹ có phức tạp không và bạn phải chuẩn bị những gì? Cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

Thủ tục xin Visa du học hè Mỹ mới nhất

1. Hồ sơ xin Visa du học hè Mỹ gồm những gì?
Để xin Visa du học hè Mỹ  bạn phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau đây:

 • Hộ chiếu gốc phải còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để đóng dấu
 • Ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 6 tháng
 • Bản gốc giấy ủy quyền (do chính quyền địa phương chứng nhận) của cha/mẹ cho phép bên thứ 3 dẫn học sinh đi học
 • Giấy xác nhận đang là học sinh của trường học học sinh đang học tại Việt Nam
 • Sổ tiết kiệm ít nhất 500 - 700 triệu
 • Chứng minh thư của cha và mẹ
 • Hộ khẩu gia đình có tên học sinh
 • Sổ đỏ gia đình, hợp đồng mua bán nhà và tài sản có giá trị khác như đăng ký xe ô tô…
 • Các bằng chứng tài chính thu nhập của bố và mẹ học sinh (bảng lương ba tháng gần nhất với ngày học sinh khởi hành, hợp đồng làm động đối với cha mẹ đi làm việc tại các công ty. Đăng ký kinh doanh, chứng từ nộp thuế đối với cha mẹ là chủ doanh nghiệp).

2. Các tiêu chí để chọn 1 chương trình du học hè Mỹ phù hợp với bạn

Chọn khóa du học hè phù hợp với mục đích của gia đình

 • Học mà chơi, chơi mà học
 • Nâng cao trình độ tiếng Anh
 • Bước đệm cho du học dài hạn

Chọn cơ sở đào tạo và đơn vị tư vấn uy tín
Xác định rõ mục đích du học hè của trẻ là điều trước tiên phụ huynh nên làm để tiết kiệm cả thời gian, công sức lẫn tiền bạc. Phụ huynh nên căn cứ vào điều kiện gia đình cũng như điểm mạnh, điểm yếu, kế hoạch học tập dài hạn của con để đặt ra mục tiêu cụ thể thu được sau khóa học. Từ đó, việc sàng lọc thông tin giữa “mê hồn trận” hàng trăm chương trình du học hè trên khắp thế giới sẽ dễ dàng hơn.

3. Giải đáp một số thắc mắc về Visa du học hè Mỹ

Câu 1: Nên chuẩn bị giấy tờ xin Visa du học hè Mỹ trước bao nhiêu lâu?
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, phụ huynh cần nộp hồ sơ xin visa du học hè Mỹ cho con trước khi khởi hành ít nhất 6 tuần. Ngoài ra hộ chiếu của du học sinh phải còn hạn ít nhất trên 6 tháng.

Câu 2: Có phải phỏng vấn xin Visa du học hè Mỹ không?
Cũng giống như những loại Visa du học thông thường khác, bạn vẫn phải phỏng vấn visa du học hè Mỹ. Tuy nhiên, vì đối tượng tham gia chương trình còn nhỏ dưới 18 tuổi nên người phỏng vấn sẽ là người giám hộ - chủ yếu là phụ huynh của các bé.

Câu 3: Trong trường hợp bị rớt Visa du học hè có thể xin Visa du học dài hạn được không?
Có tuy nhiên, cần phải chú ý hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và giải trình lý do vì sao bị rớt Visa du học hè Mỹ. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng, hầu như rất ít trường hợp rớt Visa du học hè Mỹ.

Câu 4: Có được hoàn trả phí ghi danh nếu không xin được Visa du học hè Mỹ?
Bố mẹ lưu ý khoản phí ghi danh sẽ không được trả lại trong trường hợp không xin được visa, vậy nên cần chuẩn bị các giấy tờ để xin visa thật cẩn thận.

Câu 5: Có thể xin Visa du học Mỹ dài hạn mà không phải quay về Việt Nam cho những học sinh đang trong chương trình du học hè không?
Đây là trường hợp thường xảy ra hầu như trong đoàn du học sinh hè nào cũng có một vài bạn quyết định ở lại học ngay sau khi kết thúc chương trình. Với trường hợp này, các bạn có thể ở lại ngay bên Mỹ không phải bay về Việt Nam, đầu bên Việt Nam sẽ xử lý hồ sơ và xin Visa du học cho bạn, tuy nhiên cũng có rủi ro không đạt Visa phải quay về nước (nhưng tỷ lệ không cao).

Câu 6: Thời gian xét hồ sơ visa du học hè Mỹ mất bao lâu?
Lãnh sự quán sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ visa du học hè trung bình 2 ngày làm việc. Kết quả sẽ được báo vào cuối buổi phỏng vấn.

Nếu đậu, visa sẽ được gửi đến địa chỉ đã đăng ký theo đường bưu điện trong vòng 1-3 ngày đối với các thành phố lớn và từ 3-5 ngày cho các tỉnh.

Có thể thấy, thủ tục hồ sơ xin Visa du học hè khá là nhanh chóng, tuy nhiên vì thời hạn của chương trình khá ngắn và chỉ diễn ra 1 năm 1 lần nên các bậc phụ huynh hãy chuẩn bị sẵn thông tin và giấy tờ cho con em mình nhé! Để được hướng dẫn thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với VNPC để được tư vấn bạn nhé!