Mỹ nổi tiếng là một đất nước có chất lượng đào tạo tốt, một trong những quốc gia với nền kinh tế phát triển dẫn đầu  thế giới, một vùng đất xinh đẹp và đa dạng về văn hóa. Du học Mỹ luôn là ước muốn của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Vậy chi phí du học hè Mỹ hết bao nhiêu và bạn phải chuẩn bị những loại chi phí nào cho hành trình này? Cùng VNPC khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chi phí du học hè Mỹ 2021 mới nhất

1. Du học hè Mỹ bao nhiêu tiền và đối tượng tham gia?

Du học hè Mỹ bao nhiêu tiền? Có khác biệt với các bậc cao đẳng và đại học không? Đây hẳn là  thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh đang cân nhắc cho tương lai của con mình. Thực ra đây là một khóa du học ngắn hạn có thời gian khoảng từ 3 đến 6 tuần vào mùa hè. Chương trình học hè tại Mỹ sẽ giúp cho  các bạn học sinh có cơ hội hoàn thiện bản thân, nâng cao khả năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp xã hội và môi trường sống tập thể. Khi chọn học hè tại Mỹ trước khi du học bậc cao đẳng, đại học sẽ giúp cho bạn khám phá và làm quen được cuộc sống học tập và sinh hoạt tại nước ngoài, quen với phong cách học tập quốc tế, tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham gia các địa danh nổi tiếng ở nước ngoài. Điều này giúp cho cuộc sống và quá trình học tập đại học của bạn sau này sẽ tốt cùng thuận lợi hơn.

 • Hầu hết các chương trình du học hè Mỹ sẽ được tổ chức riêng cho các em học sinh có lứa tuổi từ 11 đến dưới 18 tuổi.
 • Tham gia các chương trình các em sẽ được học tập, sinh hoạt và giao lưu cùng với các sinh viên quốc tế.
 • Trước khi tham gia chính thức du học hè Mỹ các em sẽ được kiểm tra trình độ anh văn và được xếp lớp học anh văn phù hợp với trình độ của mình.
 • Bậc phụ huynh phải đảm bảo con em theo học có sức khỏe tốt để tham gia chương trình

2. Hồ sơ đăng ký cần những gì?

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ mà hồ sơ yêu cầu có.

Ngoài việc tìm hiểu du học hè Mỹ bao nhiêu tiền thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để hoàn thành hồ sơ tham gia chương trình du học hè Mỹ. Tuy rằng không phức tạp lắm, nhưng có những khoản phí phải đóng như sau:

 • Phiếu đăng ký đã điền đầy đủ thông tin
 • 04 tấm ảnh 5×5 và kèm theo file ảnh
 • Hộ chiếu photo. Điều kiện dành cho tấm hộ chiếu của du học sinh là phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành và không được dùng chung với ba mẹ.
 • Chứng minh nhân dân và hộ khẩu bản photo
 • Phí đăng ký & đặt cọc: 10.000.000 VNĐ. Thông thường số tiền này sẽ được các công ty trừ vào chi phí trọn gói. Bao gồm: Phí đăng ký là 6.000.000VNĐ không trả lại và phí đặt cọc là 4.000.000 VNĐ (phí này sẽ được hoàn trả cho học sinh nếu như visa không được cấp tuy nhiên nếu bạn đơn phương hủy chương trình thì sẽ không được hoàn lại). Phí này có thể khác nhau vào tùy thời điểm.
 • Có giấy đảm bảo của phụ huynh học và chữ ký.
 • Đối với học sinh chưa có visa sẽ nộp thêm phí 160 USD để xin visa (tùy theo quy định của Đại sứ quán mà bạn du học hè Mỹ).

>> Xem thêm: Chi phí du học Mỹ

3. Du học hè Mỹ bao nhiêu tiền và lịch trình thế nào?

Tùy theo chương trình học bạn chọn mà có mức chi phí khác nhau.

Du học hè Mỹ bao nhiêu tiền cũng tùy thuộc vào chương trình bạn chọn khi học ở Mỹ. Lịch trình và bảng giá sẽ tùy thuộc vào gia đình chọn quốc gia nào để tham gia chương trình du học hè Mỹ và họ sẽ đề ra bảng giá cụ thể. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo giá trọn gói của một số nước sau: Mức giá trọn gói khi bạn tham gia du học hè tại Mỹ dao động từ 3000 USD đến 4500 USD.

Các chương trình hè có thời lượng từ 2- 6 tuần tùy theo lịch trình phong phú của chuyến đi. Ngoài Anh, Mỹ, Canada các quốc gia phát triển vượt bậc trong giáo dục như Úc, Singapore, Philippines cũng là điểm đến lý tưởng được các bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn để đăng ký cho con em mình tham gia. Nếu bạn đang quan tâm du học hè Mỹ và đang tìm kiếm 1 lịch trình học tập phù hợp, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Visa du học Mỹ