Du học Úc cần IELTS bao nhiêu là đủ? Không có IELTS có đi du học Úc được không? Đây là những băn khoăn của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam khi có ý định học tập tại xứ sở chuột túi. Để giải đáp thắc mắc trên, Trung tâm tư vấn du học VNPC đã tổng hợp những thông tin chi tiết về tiếng Anh du học Úc trong bài chia sẻ dưới đây, cùng tham khảo nhé!

Du học úc có cần ielts khôngTầm quan trọng của IELTS khi đi du học Úc

du học úc cần ielts bao nhiêu

Úc sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong giáo dục và giao tiếp hàng ngày. Vì thế, IELTS là một trong những yếu tố các trường đại học sử dụng để đánh giá năng lực của du học sinh quốc tế, đảm bảo đáp ứng khả năng tiếp thu kiến thức khi theo học tại trường. Không những thế, IELTS còn quan trọng trong việc: 

 • Tạo dựng mối quan hệ: Không chỉ Việt Nam, Úc còn là điểm đến học tập của nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ hòa mình vào cộng đồng du học sinh quốc tế, thoải mái giao tiếp và trao đổi với nhau về học tập, văn hóa,.... Nhờ đó, bạn sẽ có thêm nhiều bạn bè mới cùng đồng hành suốt chặng đường du học. 

 • Xin việc làm thêm: Từ ngày 01/07/2023, Úc cho phép du học sinh quốc tế làm thêm tối đa 48 tiếng/2 tuần trong kỳ học và không giới hạn thời gian vào kỳ nghỉ. Đây là cơ hội cho sinh viên quốc tế kiếm thêm thu nhập, giảm gánh nặng tài chính. Tuy nhiên, bạn không thể đi làm thêm khi không có một chút "vốn liếng" tiếng Anh nào bởi môi trường làm việc hoàn toàn giao tiếp bằng ngôn ngữ này. 

 • Xin học bổng: Khi xét duyệt học bổng, ngoài điểm GPA, chứng chỉ IELTS cũng quyết định nhiều đến khả năng bạn được nhận học bổng hay không. Thông thường, IELTS từ 6.5 trở lên sẽ có cơ hội nhận học bổng cao hơn những người điểm IELTS thấp hoặc không có IELTS. 

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu là đủ?

du học úc cần ielts bao nhiêu

Đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Thực tế, tùy vào trường, ngành học bạn đăng ký mà điều kiện về điểm IELTS để đi du học Úc có sự khác nhau. Thông thường, các bậc học yêu cầu IELTS du học Úc trong khoảng từ 5.0 - 6.5 IELTS tổng thể: 

 • Trung học: IELTS dao động từ 5.0- 5.5. 

 • Bậc dự bị đại học, cao đẳng: IELTS trong khoảng 5.5- 6.0. 

 • Đại học, sau đại học: IELTS tối thiểu 6.0. 

Một vài ngành đặc thù như giáo dục, y khoa, truyền thông, luật,... sẽ yêu cầu mức điểm IELTS đầu vào tương đối cao, có thể đến ngưỡng 7.0. Thậm chí, có những ngành còn yêu cầu tất cả các kỹ năng phải từ 6.0 trở lên.

Xem thêm: Học tiếng anh du học ở đâu

Không đủ điều kiện tiếng Anh du học Úc phải làm gì?

Trường hợp không có chứng chỉ IELTS, du học sinh có thể sử dụng điểm bài kiểm tra TOEFL, CAE, PTE học thuật hoặc OET để xin thị thực sinh viên. Lưu ý, điểm số này phải tương đương với điểm IELTS theo yêu cầu từng trường, ngành và bậc học. Đồng thời, các bài kiểm tra này được hoàn thành không quá 2 năm trước khi nộp đơn. 

Trường hợp du học sinh không đủ điểm IELTS và không có bất cứ chứng chỉ nào thay thế sẽ có 2 lựa chọn:

 • Tham gia khóa học tiếng Anh, thi IELTS tại Việt Nam để lấy bằng đảm bảo đạt yêu cầu của trường và chương trình theo học. 

 • Tham gia khóa tiếng Anh dự bị tại trường bên Úc đến khi đạt trình độ theo yêu cầu sẽ chuyển lên học khóa chính thức.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và làm quen sớm với văn hóa và phương pháp giáo dục tại xứ sở chuột túi thì nên lựa chọn phương án 2. Còn trường hợp muốn tiết kiệm chi phí, tăng khả năng đậu visa thì nên học và thi tiếng Anh tại Việt Nam.  

Hiểu sao cho đúng về du học Úc không cần IELTS?

du học úc cần ielts bao nhiêu

Có thể đi du học Úc không cần IELTS không? Câu trả lời là có nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để du học Úc theo diện này. 

Đi du học Úc không cần IELTS cần điều kiện gì?

Để du học Úc không cần IELTS, bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện sau: 

 • Điều kiện tiên quyết chính là đăng ký học tại trường nằm trong danh sách level 1 miễn chứng minh tài chính nhưng cần cân nhắc kỹ bởi các trường này có mức học phí tương đối cao. 

 • Đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh có nguy cơ truyền nhiễm, lây lan rộng. 

 • Đủ khả năng chi trả toàn bộ học phí trong suốt quá trình học tập tại Úc. 

Ngoài ra, để xin visa du học Úc không cần IELTS, bạn cần đáp ứng thêm một số yêu cầu khác như:

 • Bắt buộc phải đăng ký khóa học tiếng Anh tại Úc. 

 • Mua bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) với mức khoảng 1.117 USD. 

 • Cung cấp một bài kiểm tra tiếng Anh được Bộ Giáo dục phê duyệt để chứng minh bản thân cũng có khả năng cải thiện ngoại ngữ. 

Ưu điểm & Nhược điểm của du học Úc không cần IELTS

Với nhiều bạn, du học Úc không cần IELTS như "chiếc phao cứu sinh" mà không hề biết rằng nó vẫn tồn tại những nhược điểm đáng quan ngại. 

 • Ưu điểm: Du học không cần IELTS mở rộng cánh cửa du học đối với những bạn không đủ điều kiện thi IELTS hoặc thi nhiều lần nhưng điểm thấp/ không đạt yêu cầu của trường. Hơn nữa, thời gian vừa học vừa ôn và thi IELTS mất khoảng 1-2 năm nên du học không cần IELTS giúp bạn tiết kiệm thời gian. 

 • Nhược điểm: Khả năng ngoại ngữ kém đồng nghĩa với việc bạn bị cản trở giao tiếp, khó hòa nhập với môi trường mới. Đặc biệt, chương trình giảng dạy tại Úc hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn không giỏi ngoại ngữ, nghe hiểu kém dẫn đến khả năng tiếp thu kiến thức thấp và bỏ lỡ nhiều bài học giá trị. 

Xem thêm: Du học Úc vừa học vừa làm

Danh sách các trường không yêu cầu về IELTS tại Úc

du học úc cần ielts bao nhiêu

Nếu dự định đăng ký theo học một trong số các trường dưới đây thì bạn không cần quá quan tâm du học Úc cần IELTS mấy chấm

 • Đại học Queensland: Trường cho phép du học sinh nhập học nếu đã hoàn thành bằng cấp trước đây tại 1 trường quốc tế sử dụng tiếng Anh giảng dạy chính. 

 • Đại học Công nghệ Swinburne và Đại học Nam Queensland cho phép sinh viên quốc tế không có IELTS, từng học tại các trường sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 là phương tiện giảng dạy. 

 • Đại học Macquarie và Đại học Adelaide chấp nhận du học sinh chưa có IELTS nhập học nhưng phải cam kết học khóa học tiếng Anh trước khi vào chương trình chính. 

 • Đại học Nam Úc và Đại học Bond chấp nhận điểm bài kiểm tra thay thế (nếu đạt yêu cầu) chẳng hạn như PTE, CAE,....

Có thể thấy, các bang nằm ở vùng trung tâm như Victoria, New South Wales,... sẽ có nhiều trường để bạn lựa chọn hơn. Đa số các trường này đều đảm bảo chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được Chính phủ Úc công nhận và bằng cấp giá trị hơn so với trường thông thường. Tuy nhiên, mức sinh hoạt khi sống tại vùng trung tâm sẽ đắt hơn so với khu vực ngoại ô. 

Bên cạnh đó, với những bạn định hướng học nghề cũng có thể theo học chương trình du học nghề Úc không cần IELTS tại một số trường cao đẳng, trường nghề sau: 

 • Melbourne Girl Grammar School

 • Westbourne Grammar School

 • St Paul’s International College

 • St Catherine’s School

 • Macquarie Grammar School

 • University Senior College

 • Scotch College Adelaide

 • Education Queensland International (EQI)    

Kết luận

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc hẳn đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc "Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?". Mặc dù có chương trình du học Úc không cần IELTS nhưng không có IELTS khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong tiếp thu kiến thức và giao tiếp hàng ngày. Để lộ trình du học Úc của bạn diễn ra suôn sẻ, bạn hãy đến với Trung tâm tư vấn du học VNPC. Tại đây, bạn được tư vấn, định hướng ngành học, trường học, chuẩn bị hồ sơ xin visa, xin học bổng. 

Ngoài ra, Tư vấn du học VNPC có liên kết chặt chẽ với Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Maxlearn, do đó, bạn sẽ được hỗ trợ kiểm tra trình độ ngoại ngữ, lên lộ trình học và luyện thi IELTS đảm bảo đạt chuẩn yêu cầu của trường đăng ký. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với VNPC để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Xem thêm: Du học Úc cần bao nhiêu tiền

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/