Số người Việt Nam sống ở Hàn Quốc đã vượt qua các nước khác và nằm trong top các nước dẫn đầu hiện nay. Theo văn phòng nhập cư, trực thuộc Bộ Tư pháp, cho biết số người Việt Nam ở Hàn Quốc là 147.295 người (khoảng 7,1% người nước ngoài) vào ngày 30 tháng 11, sau 1 triệu người dân Trung Quốc (50%). Chính vì vậy nhu cầu thăm thân và du lịch Hàn Quốc tăng mạnh trong những năm qua. Vậy chi phí thăm thân Hàn Quốc là bao nhiêu? Bạn có đủ điều kiện để qua Hàn Quốc du lịch và thăm thân không? Cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chi phí thăm thân Hàn Quốc mới nhất 2021

1. Chi phí xin visa thăm thân, du lịch Hàn Quốc

Hiện tại thăm thân Hàn Quốc chúng ta có thể xin Visa du lịch diện 1 lần hoặc nhiều lần tùy vào nhu cầu thực tế mà mức chi phí có khác nhau. 

Đối với visa Hàn Quốc du lịch 1 lần

 • Lệ phí xin visa: 20 USD (bạn có thể trả bằng USD hoặc VND).
 • Thời gian xin + xét duyệt hồ sơ là 8 ngày làm việc.
 • Thời hạn nhập cảnh là 30 ngày, nhập cảnh 1 lần.

Đối với visa nhiều lần thời hạn 5 năm cho người có hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh

 • Lệ phí xin visa nhiều lần thời hạn 5 năm: 80 USD (bạn có thể trả bằng USD hoặc VND).
 • Thời gian xin + xét duyệt hồ sơ là 8 ngày làm việc.
 • Thời hạn nhập cảnh là 30 ngày, sau đó các bạn về nước và có thể quay lại Hàn Quốc bình thường mà không phải xin lại visa trong vòng 5 năm.

2. Chi phí mua vé máy bay qua Hàn Quốc thăm thân

Hiện nay Hàn Quốc có 6 sân bay quốc tế là sân bay quốc tế Gimhae (Busan), Yang Yang, Jeju, Muan, Gimpo (Seoul) và sân bay quốc tế Incheon. Trong đó, sân bay quốc tế Incheon là sân bay chính tiếp nhận những chuyến bay từ các đất nước khác tới Hàn Quốc. Sân bay này cách trung tâm thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 1 giờ ngồi ô tô về phía tây. Thông thường các chuyến bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc của các hãng hàng không đều được hạ cánh tại sân bay Incheon này.

Vé máy bay đi Hàn Quốc thăm thân bao nhiêu tiền?
Hiện nay từ Việt Nam bay sang Hàn Quốc có thể dừng chân ở nhiều sân bay khác nhau của Hàn Quốc. Vì vậy, để biết được vé máy bay đi Hàn Quốc bao nhiêu tiền bạn có thể tham khảo những thông tin sau đây:

Hành trình bay thẳng đến Seoul

Chi phí thăm thân Hàn Quốc mới nhất 2021

Hà Nội – Seoul

Đường bay thẳng từ Hà Nội tới Seoul được khai thác bởi các hãng hàng không như Asiana Airlines, Vietnam Airlines, Korean Air, Hahn Air Systems,…. Trong 1 ngày có khoảng 10 chuyến bay, trong đó có 4 chuyến bay được khai thác bởi hãng hàng không Korean Air với giá 10.463.000 đồng/lượt, và 2 chuyến bay có giá thấp nhất là 5.914.000 đồng/lượt do hãng hàng không Asiana Airlines mở bán vé.

Đà Nẵng – Seoul

Bài viết vé máy bay đi Hàn Quốc bao nhiêu tiền của chúng tôi gợi ý cho bạn 10 chuyến bay thẳng đến Seoul khởi hành từ sân bay Đà Nẵng trong 1 ngày. Trong đó, có 5 chuyến bay được khai thác bởi hãng hàng không Korean Air với giá 7.506.000 đồng/lượt, 3 chuyến bay được khai thác bởi hãng hàng không Hahn Air Systems với giá 6.824.000 đồng/lượt và 1 chuyến bay giá 7.506.000 đồng/lượt của hãng hàng không Vietnam Airlines, 1 chuyến bay giá 7.734.000 đồng/lượt của hãng hàng không Asiana Airlines.

TP. Hồ Chí Minh – Seoul

Từ TP. Hồ Chí Minh bay thẳng tới sân bay quốc tế Incheon (Seoul) có khoảng hơn 10 chuyến bay mỗi ngày với giá dao động từ 5.459.000 đồng/lượt tới 7.279.000 đồng/lượt. Các hãng hàng không khai thác đường bay này như  Asiana Airlines, Vietnam Airlines, Korean Air, Hahn Air Systems,….

Xem thêm: Xin học bổng du học úc

Hành trình đến Jeju

Với hành trình bay đến Jeju hiện nay không có chuyến bay thẳng từ các sân sân bay của Việt Nam mà chỉ có những chặng bay 1 điểm dừng, 2 điểm dừng. Dưới đây là một số chặng bay 1 điểm dừng từ các sân bay lớn của nước ta là sân bay Nội Bài, sân bay Đà Nẵng và sân bay Tân Sơn Nhất mà bạn có thể tham khảo:

Chi phí thăm thân Hàn Quốc mới nhất 2021

Hà Nội – Jeju

Từ sân bay Nội Bài bay tới đảo Jeju của Hàn Quốc bạn chỉ có thể lựa chọn chuyến bay 1 điểm dừng được quá cảnh ở một số thành phố như Seoul hay Busan. Mỗi ngày có 6 chuyến bay Hà Nội – Seoul – Jeju được khai thác bởi hãng hàng không Vietnam Airlines với giá thấp nhất 8.530.000 đồng/lượt và 4 chuyến bay của hãng hàng không này quá cảnh ở Busan có giá thấp nhất 11.737.000 đồng/lượt.

Đà Nẵng  – Jeju

Hành trình bay từ Đà Nẵng tới Jeju được khai thác bơi một số hãng hàng không như Hongkong Express, Korean Air, Vietnam Airlines, Asiana Airlines,…với tần suất gần 30 chuyến mỗi ngày có giá dao động trong khoảng 4.095.000 đồng/lượt tới 8.530.000 đồng/lượt.

TP. Hồ Chí Minh – Jeju

Bay tới Jeju khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) có khoảng 30 chuyến bay mỗi ngày với giá thấp nhất là 8.075.000 đồng/lượt được khai thác bởi hãng hàng không Vietnam Airlines và quá cảnh tại Hongkong với tần suất 1 chuyến/ngày. Ngoài ra còn nhiều chuyến bay của các hãng hàng không khác như Korean Air, Asiana Airlines, China Southern Airlines,… với giá dao động trong khoảng từ 8.530.000 đồng/lượt tới 11.441.000 đồng/lượt.

Lưu ý:

 • Thông tin trên chỉ là giá vé một chiều và chưa bao gồm thuế, phụ phí.
 • Giá vé thay đổi tùy thuộc vào thời điểm đặt vé. Để biết chính xác giá vé máy bay đi Hàn Quốc bao nhiêu tiền tại từng thời điểm, vui lòng liên hệ với VNPC để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé!

3. Chi phí chi tiêu trong thời gian ở Hàn Quốc 

Chi phí ăn uống

Trong thời gian ở Hàn Quốc bạn có thể dùng bữa cùng với người thân để giảm thiểu chi phí ăn uống. Tuy nhiên, trong các chuyến dã ngoại hoặc thăm thú ngoài trời bạn có thể thưởng thức các món ăn ngon và hấp dẫn khác. Chi phí cho bữa sáng thường rẻ hơn, có giá khoảng 3.000 Won/bữa, bữa trưa và bữa tối thường là 7.000 Won/bữa. 

Di chuyển ở Hàn Quốc

Bạn có thể thuê xe tự lái hoặc di chuyển bằng các phương tiện công cộng. Và tất nhiên các phương tiện công cộng sẽ có mức giá rẻ hơn nhiều. Hai loại phương tiện giao thông công cộng thường thấy ở Hàn Quốc là xe bus và tàu điện ngầm. Giá vé chỉ từ 1.000 đến 1.500 Won/lượt.

Chỗ ở

Nếu ở với người thân bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí này. Tuy nhiên bạn cũng có thể ở ngoài để tận hưởng cảm giác sinh sống ở Hàn Quốc. Bạn không nên ở khách sạn vì chi phí khá cao, thay vào đó nhà nghỉ, Homestay và Dorms lại rất thích hợp với bạn. Trung bình giá thuê phòng nhà nghỉ từ 20 tới 25 USD/đêm. Và nếu bạn ở Dorms (dạng phòng giống ký túc xá có giường tầng, ở được từ 8 tới 10 người) thì giá thuê có thể rẻ hơn nữa.

Vé vào cửa các địa điểm du lịch

Nếu bạn tham gia các hoạt động ngoài trời thì thông thường không mất phí vào cửa. Trong khi đó, với các địa điểm khác, giá vé vào cửa là như sau:

 • Đền, chùa, cung điện: 2.000 Won.
 • Bảo tàng: 5.000 Won.
 • Club hoặc bar: 10.000 Won.

Có thể thấy, chi phí cho 1 chuyến hành trình thăm thân Hàn Quốc không quá đắt đỏ. Nếu bạn đang dự tính một hành trình gần nhất cho chuyến đi tới xứ sở Kim Chi, liên hệ với VNPC để được tư vấn thông tin chương trình phù hợp nhất bạn nhé!

Xem thêm: Điều kiện du học úc