địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Visa du học New Zealand tự túc

New Zealand là điểm đến hấp dẫn của nhiều sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Hàng năm, theo thống kê từ Đại Sứ Quán New Zealand, số lượng sinh viên Việt đăng ký theo học tại các trường của New Zealand khá đông đảo.

Mặc dù chính phủ New Zealand chưa thực sự có những chính sách mở cửa về Visa cho du học sinh giống như Úc và Canada thời gian vừa qua. Nhưng cơ hội học tập làm việc và định cư tại New Zealand khá hấp dẫn. Chính vì vậy, đây vẫn là điểm đến thu hút du học sinh Việt Nam. Ở bài viết này, VNPC sẽ đưa ra một số hướng dẫn có bản nếu bạn đang tìm hiểu và muốn xin Visa du học New Zealand

Visa du học New Zealand tự túc mới nhất 2021

1. Điều kiện xin visa du học New Zealand mới nhất
New Zealand là điểm đến học tập hấp dẫn và thú vị dành cho du học sinh Việt Nam nhưng Visa du học New Zealand xét cũng tương đối kỹ lưỡng và tỷ lệ trượt Visa không phải là con số nhỏ.  

Mỗi bộ hồ sơ xét Visa du học New Zealand sẽ bao gồm nhiều yếu tố. Trong đó việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ và hiểu về hồ sơ của mình là điểm mấu chốt mà các bạn phải quan tâm.

Việc cấp thị thực du học New Zealand cho du học sinh luôn được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định.

Một số những điều kiện cơ bản để có thể xin Visa du học New Zealand dễ dàng hơn là

Để xin được Visa New Zealand bạn cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

 • Điều kiện người nhập cảnh đúng mục đích 
 • Điều kiện tài chính
 • Đáp ứng về trình độ tiếng Anh
 • Đáp ứng về điều kiện sức khỏe và lý lịch tư pháp.

2. Quy trình xin Visa du học New Zealand
Các giấy tờ cần phải chuẩn bị để xin Visa du học New Zealand là gì?

 • Mẫu đơn đăng ký Visa du học New Zealand.
 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và ảnh chân dung cỡ hộ chiếu.
 • Thư mời nhập học của trường đại học hoặc một cơ sở giáo dục được chính phủ New Zealand kiểm định. Lưu ý rằng nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn sẽ phải nộp giấy bảo đảm của trường hoặc cá nhân cung cấp chỗ ở cho bạn tại New Zealand.
 • Biên lai hoặc giấy xác nhận bạn đã đóng đủ học phí.
 • Bảo hiểm y tế và bảo hiểm du học cho toàn bộ thời gian tại New Zealand.
 • Chứng minh tài chính tương đương NZD $15,000 một năm cho các khoản sinh hoạt phí.
 • Lệ phí đăng kí Visa.
 • Vé máy bay khứ hồi, hoặc chứng minh tài chính đảm bảo bạn đủ ngân sách mua vé máy bay khứ hồi.
 • Bạn cũng có thể được yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận sức khoẻ, kết quả chụp x-quang ngực, và phiếu lý lịch tư pháp.

Quy trình xin Visa du học New Zealand

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ danh sách giấy tờ được yêu cầu
Hồ sơ của bạn sẽ được Cơ quan Di trú New Zealand (INZ) xử lý nhanh hơn nếu bạn nộp đủ và đúng các giấy tờ được yêu cầu ngay trong lần đăng ký đầu tiên. Thực hiện tốt bước này còn tránh mất phí dịch vụ vận chuyển hoặc tiền dịch và công chứng nếu bạn phải làm lại giấy tờ và gửi lại hồ sơ cho Cơ quan Di trú từ bước bắt đầu.

Bước 2: Nộp hồ sơ visa và trả phí đăng ký
Hầu hết du học sinh thấy rằng việc đăng ký visa trực tuyến dễ dàng và thuận tiện hơn. Nếu chọn hình thức đăng ký này, bạn sẽ cần scan toàn bộ tài liệu của mình trước khi tải lên. Bạn có thể tìm thấy các bước thực hiện tại hướng dẫn đăng ký Visa trực tuyến trên website của Cơ quan Di trú New Zealand (INZ).

Một hình thức khác là đăng ký Visa du học New Zealand theo cách truyền thống – đó là gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Cách làm này thường tốn nhiều thời gian xét duyệt hơn so với đăng ký trực tuyến.

Cùng lúc đó, bạn cần trả phí đăng ký tương đương với phương thức nộp hồ sơ và nơi xin Visa. Với sinh viên Việt Nam đăng ký Visa từ ngoài New Zealand, phí dành Visa du học sinh là NZD $330 khi đăng ký online, và NZD $222 nếu nộp hồ sơ truyền thống.

Cả 2 phí này đã bao gồm NZD $35 IVL - International Visitor Conservation and Tourism Levy). Hãy nhớ rằng có các loại phí khác nữa, chẳng hạn Phí hộ chiếu từ NZD $18 - NZD $23 dành cho VAC (Visa Application Centre) tại New Zealand để nhận và xử lý hộ chiếu, bởi bạn sẽ phải gửi hộ chiếu sang cho cục di trú sau khi đăng ký online. Cộng thêm phí chuyển phát nhanh khoảng NZD $3 - NZD$ 53. Đây là phí để gửi trả hộ chiếu cũng như các tài liệu gốc khác về cho bạn.

Phí này có thể thay đổi tùy theo quy định của Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam.

Bước 3: Chờ đợi và những điều cầu lưu ý
Trung mình một hồ sơ được trả kết quả trong vòng 38 ngày, nhưng cũng có thể muộn hơn (90% hồ sơ được hoàn thiện trong vòng 3 tháng). Trong khoảng thời gian đó, nếu Cơ quan Di trú New Zealand INZ cần thêm thông tin, họ sẽ chủ động liên hệ với bạn.

Hãy chuẩn bị đủ hồ sơ để làm thủ tục nhập cảnh và thủ tục nhập học ngay sau đó bạn nhé!

3. Xin Visa du học New Zealand có khó không?
Câu trả lời là vừa khó vừa dễ. Visa du học New Zealand sẽ dễ với những bạn:

 • Có nền tảng học tập tốt, điểm GPA và IELTS cao
 • Tài chính gia đình khá giả, mục đích học tập rõ ràng
 • Chọn đúng ngành nghề phù hợp với nền tảng học vấn của bản thân
 • Độ tuổi không có nhiều khoảng trống trong thời gian học tập và đi làm,…

Đối với những bạn có điểm học tập tốt thì một vài điểm xấu trong hồ sơ cũng có thể được lãnh sự quán châm chước.

Visa du học New Zealand vẫn sẽ khó với những bạn có 1 trong những điều kiện sau:

 • Khoảng trống và tuổi tác lớn là một bất lợi
 • Ở khu vực có độ rủi ro cao (điều này không hoàn toàn đúng). Bởi có rất nhiều bạn ở khu vực High Risk nhưng học tập tốt và mục đích du học rõ ràng vẫn được cấp Visa New Zealand rất nhanh chóng
 • Mục đích học tập không rõ ràng, chưa thể hiện được rõ ràng trong study plan hoặc cảm thấy bị nghi ngờ về việc đi làm chứ không phải đi học ở New Zealand.
 • Lựa chọn trường học và khóa học không phù hợp với độ tuổi và nền tảng học vấn.
 • Tài chính gia đình yếu không chứng minh được thu nhập và tài chính một cách thuyết phục
 • Lựa chọn sai đơn vị tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ.

Có thể thấy xin Visa du học New Zealand không hề khó. Tuy nhiên bạn phải đáp ứng một vài yếu tố về trình tự hồ sơ và chuẩn bị những giấy tờ phù hợp. Chính vì vậy, lựa chọn 1 Trung tâm tư vấn du học New Zealand uy tín. Sẽ gia tăng khả năng đạt Visa của bạn và cơ hội chọn được trường học tốt, ngành tốt. 

4. Giải đáp một số thắc mắc về xin Visa du học New Zealand

Câu 1: Xin Visa du học New Zealand mất bao lâu?
Thời gian xét duyệt visa du học New Zealand đa phần khác nhau. Tùy thuộc vào từng trường hợp, từng hồ sơ.
Thông thường, thời gian xin visa du học New Zealand tự túc trong khoảng 4 – 6 tuần. Thời gian xin visa du học New Zealand nhanh hay chậm phụ thuộc vào:

 • Thời gian mà bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ.
 • Thời gian xét duyệt của Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand (nơi duy nhất nhận hồ sơ xin visa đi New Zealand ở Việt Nam). Tại đây, bạn sẽ phải đợi từ 25 – 30 ngày.

Bên cạnh đó bạn có thể chọn những trung tâm uy tín để thời gian xin visa du học New Zealand được rút ngắn hơn. Bạn sẽ được đội ngũ chuyên nghiệp, lành nghề của trung tâm hướng dẫn chi tiết mà không phải đi lại nhiều lần.

Câu 2: Xin visa du học New Zealand có cần phỏng vấn không?
Sau khi hồ sơ xin visa du học New Zealand của bạn đạt yêu cầu. Bạn sẽ có buổi phỏng vấn qua điện thoại với Đại sứ quán NewZealad.

Bạn sẽ được báo trước cụ thể về thời gian. Để chuẩn bị tâm thế sẳn sàng cho buổi phỏng vấn. Thời gian phỏng vấn thông thường kéo dài từ 15 đến 30 phút.

Cũng có một số trường hợp, nếu bạn chưa đủ 18 tuổi. Thì người giám hộ sẽ là người được phỏng vấn. Tuy nhiên phỏng vấn visa du  học New Zealand sẽ không quá phức tạp như một số nước như Anh, Mỹ, Úc, Canada,..

Các vấn đề của cuộc phỏng vấn sẽ mang tính chất rà soát lại thông tin cá nhân, kế hoạch học tập, thông tin khóa học, trường học tại New Zealand, khả năng tài chính,.. Điều này để chắc chắn rằng sinh viên cũng như phụ huynh hiểu rõ nơi mình cũng như con mình sẽ đến, môi trường sống tại New Zealand.

Câu 3: Trượt Visa du học New Zealand rồi có làm lại được không?
Bạn hoàn toàn có thể xin Visa lại nếu đã từng bị trượt Visa New Zealand. Tuy nhiên, sẽ vẫn có rủi ro nhất định nên cần xem xét lại hồ sơ thật kỹ trước khi nộp lại.

Với những trường hợp bạn cảm thấy lý do từ chối Visa chưa được thỏa đáng. Bạn nên nộp hồ sơ xin Visa lại kèm với thư giải trình lý do vì sao bạn thấy việc từ chối Visa là chưa thỏa đáng.

Nếu bạn bị Lãnh sự quán chỉ ra những điểm hợp lý không thể chối cãi cho việc từ chối đơn xin Visa của bạn. Bạn phải chuẩn bị hồ sơ và giải quyết được hoàn toàn các vấn đề này trước khi muốn xin lại Visa. Và chờ đợi quyết định của viên chức lãnh sự.

Hiện tại việc xét hồ sơ khá lâu, vậy nên chúng tôi khuyến khích bạn. Nên hoàn thành việc nộp hồ sơ vào Lãnh Sự Quán trước ít nhất 4-5 tháng trước ngày nhập học. Để kế hoạch học tập của bạn diễn ra đúng lộ trình đã định sẵn nhé.Nếu bạn đang tìm kiếm một lộ trình học tập tối ưu ở New Zealand và cần được hỗ trợ thủ tục xin Visa du học New Zealand, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Chương trình Working Holiday ở New Zealand như thế nào? Có khó không?
 • Sinh viên muốn định cư New Zealand cần chú ý những điểm gì về chính sách Visa và định cư?
 • Cách xin Visa du học New Zealand chỉ trong vòng 10 ngày
 • Thủ tục xin visa du học NewZealand mới nhất
 • Cơ hội xin Visa du học dài hạn 3 - 5 năm tại New Zealand
 • Lộ trình du học New Zealand 5 năm không cần gia hạn lại Visa
 • Những thay đổi về Open Work Visa tại New Zealand dành cho du học sinh
 • Số lượng Visa du học tại New Zealand tăng vọt 97% trong 5 tháng đầu năm 2017
 • Xin visa du học New Zealand có lâu không? Có yêu cầu chứng minh tài chính và IELTS không? 
 • Thủ tục visa du học New Zealand 2015
 • Thông tin Visa du học New Zealand 2016
 • Gia hạn Visa khi đi du học New Zealand 2015 và 2016
 • Chương trình Visa Pathway 5 năm New Zealand và những điều chưa biết
 • Visa SVP - visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính khi du học New Zealand 2018
 • Chính phủ New Zealand quyết định mở cửa biên giới đơn du học sinh quốc tế có Visa từ 1/11/2020
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook