Theo số liệu điều tra dân số năm 2012, có hơn 230.000 người gốc Việt đang sinh sống tại Canada. Chỉ trong năm 2019, số sinh viên nước ngoài tại Canada tăng 13% so với năm trước và tăng tới 95% kể từ năm 2014. Ngoài ra chính sách thăm thân của Canada cũng khá thoáng, có khả năng xin được Visa thời hạn 10 năm ra vào Canada nhiều lần tương đối cao. Nên số lượng người Việt qua thăm thân tăng dần theo từng năm. Vậy mất bao nhiêu chi phí thăm thân nhân tại Canada và bạn cần phải chuẩn bị những khoản chi phí nào? Cùng VNPC khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chi phí thăm thân Canada mới nhất 2021

1. Chi phí xin visa đi Canada thăm thân nhân
Để xin visa du lịch Canada thăm thân nhân, bạn cần nộp những khoản phí cơ bản sau:

Chi phí thăm thân Canada mới nhất 2021

Lưu ý: Phí visa Canada cập nhật ở trên chưa bao gồm phí khám sức khỏe và phí dịch thuật hồ sơ.

Tổng chi phí để mỗi quý khách hoàn thành quá trình nộp hồ sơ xin Visa thăm thân Canada giao động từ 3 - 6 triệu VNĐ. Đó là chưa kể đến các loại chi phí khác mà bạn cần thanh toán trong suốt thời gian làm thủ tục xin Visa như: phí di chuyển, phí bưu điện, phí photo công chứng giấy tờ,...

VNPC cũng lưu ý thêm với bạn, Đại sứ quán Canada thường xuyên thay đổi phí nộp hồ sơ xin Visa thăm thân nhân. Vì thế, để biết chính xác chi phí bạn cần nộp là bao nhiêu trong thời điểm hiện tại, bạn có thể gọi điện cho VNPC để được cập nhật thông tin.

2. Chi phí vé máy bay sang Canada

Chặng bay đi Canada từ Việt Nam
Hiện tại, bạn có thể khởi hành từ Việt Nam đi Canada từ một trong 3 sân bay lớn của Việt Nam sau: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay quốc tế Đà Nẵng. Thời gian bay dao động từ 17 giờ đến 25 giờ. Hiện tại có rất nhiều hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa hai địa điểm là Việt Nam và Canada là: Air Canada, All Nippon Airways, American Airlines, Cathay Pacific, China Airlines, China Eastern, China Southern, Korean Air, Westjet, Alaska Airlines, Philippine Airlines, United Airlines.

Đường bay và chặng bay phổ biến

Chi phí thăm thân Canada mới nhất 2021

Tùy vào cách chọn sân bay và hãng bay mà giá vé máy bay tới Canada và thời gian di chuyển là khác nhau. Thường từ bay từ Việt Nam tới Canada phải quá cảnh ở ít nhất một trạm.

Đường bay Hà Nội – Canada: Các hãng bay được ưu tiên lựa chọn trong đường bay này là Eva Airline, Delta Airlines, Cathay Airlines và Vietnam Airlines. Giá vé dao động từ $1,000 - $1,500 cho 1 chặng bay.

Đường bay Hồ Chí Minh – Canada: được khai thác bởi các hãng hàng không như China Eastern Airlines, Cathay Airlines, Delta Airlines và Vietnam Airlines… với giá vé dao động từ$1,000 - $1,500 cho 1 chặng bay.

Đường bay Đà Nẵng – Canada: Cathay Airlines và Etihad Airlines là hai hãng hàng không tiêu biểu cho chặng này về cả thời gian bay và giá vé. Ở chặng này thường bạn sẽ phải quá cảnh 1 - 2 trạm với giá vé dao động từ $1,200 - $1,500 cho 1 chặng bay.

Lưu ý: 
Giá vé máy bay đi Canada trên là giá vé một chiều, chưa bao gồm thuế phí.

Giá vé có thể thay đổi tùy thời điểm. 

Làm thế nào để mua được vé máy bay đi Canada giá rẻ?
Đây không phải là câu hỏi của riêng ai, mà là nhu cầu của nhiều người ki có ý định đặt vé máy bay đi Canada.  Để mua được vé máy bay giá rẻ thì thời điểm đặt mua vé chính là yếu tố quyết định đầu tiên.

Thông thường vào dịp Giáng Sinh và dịp mùa hè thường có nhiều lễ hội nên giá vé sẽ đắt hơn. Vì thế bạn nên tránh đi đến Canada vào thời gian này. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn đến Canada để tham gia những lễ hội kể trên thì một lời khuyên dành cho bạn là hãy đặt vé máy bay thật sớm, ít nhất là từ 1 – 2 tháng trước giờ khởi hành.

3. Các khoản chi phí khác
Các khoản này sẽ bao gồm tùy thuộc thời gian bạn ở Canada bao nhiêu lâu để có thể cân đối và tính toán cho phù hợp. 

Đối với những đương đơn muốn ở lại Canada lâu thì chi phí sinh hoạt ở đây rơi vào khoảng 1000 CAD/ tháng. 

Nếu bạn chỉ ở lại Canada trong một thời gian ngắn thì chi phí ăn uống sẽ giao động từ khoảng 15 – 20 CAD/ ngày. Khi dùng bữa tại một nhà hàng sang trọng bạn sẽ tốn khoảng 40 CAD. 

Trong các khoản phí sinh hoạt chung của du học sinh, sau khoản phí thuê nhà ở thì chi phí ăn uống chính là khoản ngốn kha khá tiền hằng tháng của bạn. Bữa ăn tại Canada cũng tương tự như bữa ăn tại các quốc gia Âu Mỹ khác, bạn có thể sẽ phải làm quen dần với các loại thực phẩm thông dụng sau:

  • Sữa (1L) – 2.30 CAD
  • Bánh mì gối (500g)– 2.80 CAD
  • Gạo (túi 1kg) – 2.94 CAD
  • Ức gà không xương (1kg) – 14.44 CAD
  • Trứng (12 quả) – 2.99 CAD
  • Khoai tây (túi 1kg) – 2.23 CAD
  • Nước (chai 1.5L) – 2.22 CAD
  • Cam (1kg) – 3.86 CAD

Khoản chi phí này sẽ giao động tương đối lớn với mỗi đối tượng khác nhau, còn tùy thuộc bạn có đi thăm thú nhiều nơi hay chỉ qua thăm người thân 1 cách đơn thuần. Để lên được 1 lịch trình chi tiết và chi phí cụ thể khi đi thăm thân tại Canada. Vui lòng liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!