Chính sách làm thêm đối với sinh viên quốc tế tại Singapore vô cùng khắt khe, thậm chí nếu đi làm "chui" bị bắt sẽ trục xuất về nước trong vòng 48 tiếng. Chính vì thế, nhiều bạn chuyển hướng sang hình thức vừa học vừa làm, không chỉ được học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu châu Á mà còn được làm việc, kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm. Vậy du học Singapore vừa học vừa làm cần điều kiện gì? Nên theo học tại những trường nào? Cùng Trung tâm Tư vấn du học VNPC tìm hiểu chi tiết về chương trình đào tạo này trong bài viết dưới đây nhé!

Du học Singapore vừa học vừa làm là gì? 

Du học Singapore vừa học vừa làm là chương trình sinh viên quốc tế được học tập và làm việc xen kẽ trong thời gian phù hợp theo quy định. Hình thức này hoàn toàn khác xuất khẩu lao động và làm thêm khi đi du học.

Hiện nay, du học Singapore vừa học vừa làm có 2 chương trình phổ biến: 

 • Cao đẳng: Một năm học gồm 2 học kỳ, trong đó, 1 kỳ chuyên ngành kéo dài 6-8 tháng và 1 kỳ thực tập hưởng lương. Tổng thu nhập kỳ thực tập có thể xấp xỉ học phí cả khóa học cao đẳng. 

 • Cử nhân Úc, Anh, Pháp tại Singapore: Gồm 3 học kỳ chuyên ngành và 1 kỳ thực tập hưởng lương 800- 1.200 SGD/tháng. 

du học singapore vừa học vừa làm

Ưu điểm của du học Singapore vừa học vừa làm

Du học vừa học vừa làm tại Singapore là sự kết hợp học tập với làm việc nên mang lại nhiều lợi ích cho du học sinh, có thể kể đến như: 

 • Tiết kiệm chi phí: Mức học phí của chương trình vừa học vừa làm ở Singapore rẻ hơn so với những chương trình du học khác. Đây là cơ hội cho những sinh viên có nguồn tài chính hạn hẹp, không đủ điều kiện về kinh tế để theo học các bậc học cao hơn.

 • Nâng cao trình độ tiếng Anh: Singapore sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính nên học tập và sinh sống tại quốc gia này, trình độ tiếng Anh chắc chắn được cải thiện đáng kể.   

 • Vừa học vừa kiếm tiền: Trong các kỳ thực tập tại công ty, doanh nghiệp liên kết với nhà trường, du học sinh sẽ được nhận lương theo quy định, dao động từ 800- 1.200 SGD/tháng. Đặc biệt, du học sinh có thể tăng ca vào các kỳ nghỉ lễ để kiếm thêm thu nhập. 

 • Bằng cấp giá trị quốc tế: Bằng cấp chương trình vừa học vừa làm tại Singapore có giá trị quốc tế. Từ đó, mở ra cơ hội việc làm với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn ở cả Việt Nam và Singapore.

Điều kiện và chi phí du học Singapore vừa học vừa làm 

Nhìn chung, du học Singapore vừa học vừa làm “dễ thở” hơn rất nhiều về thủ tục, hồ sơ, giấy tờ, điều kiện và chi phí so với các chương trình đào tạo dài hạn khác như đại học, tiến sĩ,... mà bằng cấp vẫn chất lượng. Cụ thể: 

Điều kiện du học Singapore vừa học vừa làm  

Để đi du học Singapore diện vừa học vừa làm, học sinh, sinh viên quốc tế cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau: 

 • Tuổi từ 17- 28, tối thiểu phải hoàn thành chương trình lớp 10 ở Việt Nam. 

 • Sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm và cung cấp giấy khám sức khỏe đạt chuẩn theo quy định. 

 • Không vi phạm pháp luật, không có tiền án, tiền sự và không phải chịu thi hành án. 

 • Không cần chứng chỉ ngoại ngữ, tuy nhiên, tiếng Anh giao tiếp phải ở mức cơ bản. 

>> Xem thêm: Học bổng du học Singapore đại học

du học singapore vừa học vừa làm

Chi phí du học Singapore vừa học vừa làm

Hiện, có rất nhiều chương trình du học Singapore vừa học vừa làm, mỗi chương trình sẽ có mức học phí khác nhau: 

 • Chương trình cao đẳng: Học phí trung bình khoảng 12.000- 20.000 SGD/khóa 

 • Cử nhân liên kết: Các chương trình cử nhân liên kết với đại học ở Úc, Anh, Pháp gồm 3 học kỳ lý thuyết và một học kỳ thực tập hưởng lương với mức học phí tùy theo từng trường. 

Ngoài học phí, du học Singapore vừa học vừa làm, bạn còn phải chi trả thêm các khoản tiền khác như tiền ăn uống, thuê nhà ở, di chuyển, mua sắm,.... Trung bình chi phí sinh hoạt du học sinh tại Singapore phải chi trả dao động khoảng 1.000 SGD- 1.200 SGD/người/tháng. 

Danh sách các trường có chương trình vừa học vừa làm tại Singapore

Chương trình du học vừa vừa làm tại Singapore của mỗi trường sẽ có đặc điểm riêng. Tùy vào sở thích, năng lực học vấn, tài chính và định hướng phát triển trong tương lai mà học sinh, sinh viên lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo 5 cái tên danh giá sau: 

SHRM College

Đây là ngôi trường chuyên đào tạo ngành Quản trị du lịch và khách sạn, đáp ứng tính nghiêm ngặt và toàn diện về tiêu chuẩn của những trường giảng dạy quản lý du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ. Hiện, SHRM College có 2 chương trình vừa học vừa làm, gồm: 

 • Quản trị thực phẩm & đồ uống: Gồm 6 tháng học + 6 tháng thực tập hưởng lương. Khai giảng tháng 1, 3, 5, 6, 7, 9, 10 và 12. 

 • Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn: Gồm 18 tháng học + 6 tháng thực tập hưởng lương. Khai giảng tháng 1, 5, 7 và 10. 

Học viện Kinh doanh và Tài chính LSBF 

Nhắc đến các trường nổi tiếng với chương trình du học vừa học vừa làm tại Singapore nhất định không thể thiếu Học viện Kinh doanh và Tài chính LSBF. Ngôi trường này có mối liên hệ chặt chẽ với nhiều khách sạn đạt tiêu chuẩn 4-5 sao tại đảo quốc sư tử, mang đến cơ hội làm việc trong môi trường đẳng cấp quốc tế cho du học sinh. Đặc biệt, thời gian thực tập, sinh viên còn có cơ hội luân chuyển giữa các vị trí nghiệp vụ khác nhau, nhờ đó tích lũy kinh nghiệm thực tế về hoạt động của khách sạn. 

Các chương trình du học Singapore vừa học vừa làm tại Học viện Kinh doanh và Tài chính LSBF gồm: 

 • Cao đẳng du lịch và khách sạn quốc tế: Gồm 6 tháng học + 6 tháng thực tập

 • Cao đẳng du lịch và khách sạn nâng cao: Gồm 6 tháng học + 6 tháng thực tập

 • Thạc sĩ Quản trị du lịch và khách sạn quốc tế: Gồm 6 tháng học + 6 tháng thực tập

>> Xem thêm: Du học Singapore chuyển tiếp úc

du học singapore vừa học vừa làm

Học viện Quản lý Nanyang 

Thành lập từ năm 2001, đến nay, Học viện Quản lý Nanyang là một trong những học viện hàng đầu tại Singapore có nhiều khóa học hấp dẫn, thực hiến và gắn liền với định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Trong đó, khoa Du lịch và Khách sạn có chương trình đào tạo vừa học vừa làm dành cho học sinh quốc tế với các bậc học khác nhau: 

 • Cao đẳng: Gồm 8 tháng học + 6 tháng thực tập 

 • Cử nhân: Gồm 24 tháng học + 6 tháng thực tập 

 • Chứng chỉ sau đại học: Gồm 8 tháng học + 6 tháng thực tập 

Ngoài ra, du học sinh vừa học vừa làm với các doanh nghiệp đối tác của trường sẽ được hưởng mức lương thực tập vô cùng hấp dẫn. Lương dao động từ 900- 1.200 SGD. 

Kingston International School 

Kingston International School cũng là điểm đến lý tưởng quen thuộc của học sinh, sinh viên Việt Nam khi tìm kiếm chương trình vừa học vừa làm tại Singapore. Trường nổi bật với chương trình thực tập hưởng lương chuyên ngành Du lịch - Khách sạn. Bạn chỉ cần học 3 tháng lý thuyết và tham gia 6 tháng thực tập tại các công ty liên kết thì đã có thể làm việc tại đảo quốc sư tử. 

Nhà trường sẽ sắp xếp nơi thực tập và cấp thẻ Training Work Permit cho sinh viên. Mức lương đi thực tập tối thiểu 900 SGD/tháng trở lên. 

du học singapore vừa học vừa làm

SDH Institute 

Theo học tại SDH Institute, sinh viên được tham gia chương trình thực tập hưởng lương trong vòng 6 tháng. Không chỉ thực tập tại đảo quốc sư tử, sinh viên quốc tế còn có cơ hội thực tập ở nhiều quốc gia khác nhau như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,.... Các chương trình vừa học vừa làm tại SDH Institute có thể kể đến: 

 • ADHTM-Advanced Diploma in Hospitality & Tourism Management: Gồm 18 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương.

 • BA-Bachelor’s Degree in International Hotel Management: Gồm 6 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương.

 • MBA in International Hotel Management: Gồm 12 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương.

 • Khoá chuyển tiếp Đại học 2+2 SDH Singapore đến NAU Mỹ: Gồm 18 tháng lý thuyết, thực tập tại Mỹ năm 3, 4.

 • Khoá HÀNG KHÔNG DATO-Diploma in Aviation and Travel Operations: Gồm 9 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương.

>> Xem thêm: Du học Singapore đại học

Các thắc mắc liên quan đến du học Singapore vừa học vừa làm 

Trong quá trình hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam định hướng học tập, chuẩn bị giấy tờ, Tư vấn du học VNPC còn nhận được nhiều thắc mắc liên quan đến du học Singapore vừa học vừa làm như: 

Du học Singapore vừa học vừa làm và du học đi làm thêm giống hay khác nhau? 

Nhiều người nhầm tưởng rằng du học Singapore vừa học vừa làm chính là đi làm thêm ở Singapore trong quá trình học tập. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn khác nhau: 

 • Du học Singapore vừa học vừa làm là hình thức du học hợp pháp với các khóa học được thiết kế đảm bảo vừa có lý thuyết vừa có thực tập toàn thời gian và được hưởng lương. 

 • Làm thêm khi đi du học: Thực tế, làm thêm tại đảo quốc sư tử trong quá trình du học khá khó khăn bởi quy định về làm thêm vô cùng khắt khe. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn trong bài viết Du học sinh tại Singapore có được đi làm thêm không và lương thế nào?. 

Thời gian du học Singapore vừa học vừa làm bao lâu? 

Tùy vào từng chương trình bạn lựa chọn, thời gian du học Singapore vừa học vừa làm sẽ khác nhau. Thông thường, các chương trình cao đẳng sẽ gồm 6-8 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập. Như vậy, trung bình bạn sẽ mất khoảng 2-3 kỳ học để hoàn thành khóa học. 

Các lĩnh vực nào có chương trình vừa học vừa làm ở Singapore? 

Không phải tất cả các lĩnh vực đều có chương trình du học vừa học vừa làm ở Singapore. Đa số các chương trình học có thực tập hưởng lương đều là các ngành dịch vụ như: 

 • Du lịch 

 • Quản lý nhà hàng- Khách sạn 

 • Quản lý kinh doanh và bán hàng 

 • Quản lý bán hàng và bán lẻ

Đây đều là những ngành cần nguồn lực nhân sự lớn tại Singapore. Từ đó, mở rộng cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp cho du học sinh. 

Cùng Tư vấn du học VNPC du học Singapore vừa học vừa làm 

du học singapore vừa học vừa làm

Các trung tâm tư vấn du học được biết đến như một người bạn đồng hành đáng tin cậy trên chặng đường chinh phục giấc mơ du học Singapore vừa học vừa làm nói riêng và du học các nước nói chung. Nổi bật nhất trong các đơn vị tư vấn hiện nay có thể nhắc đến Trung tâm Tư vấn du học VNPC. Với gần 20 năm kinh nghiệm, sở hữu mạng lưới đối tác rộng khắp thế giới, VNPC đã và đang là một trong những "con chim đầu đàn" trong lĩnh vực du học, hỗ trợ hàng ngàn học sinh, sinh viên hiện thực hóa giấc mơ trở thành du học sinh. 

VNPC ngày càng được nhiều học sinh, sinh viên tin tưởng lựa chọn bởi mang đến nhiều dịch vụ giá trị như: 

 • Đánh giá hồ sơ năng lực, tư vấn chọn trường, ngành, chương trình học phù hợp với học vấn, tài chính và định hướng tương lai. 

 • Cung cấp tài liệu, hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ xin thư mời nhập học, chứng minh tài chính. 

 • Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ, thủ tục và luyện phỏng vấn xin visa du học với tỷ lệ đậu vô cùng cao. 

 • Cập nhật thông tin, tư vấn chương trình học bổng phù hợp, hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân, chuẩn bị giấy tờ, luyện phỏng vấn xin học bổng giá trị hấp dẫn. 

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ, hỗ trợ xây dựng lộ trình học và thi các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, PTE,.... 

 • Hỗ trợ tìm kiếm nhà ở, đặt vé máy bay, đặt xe đưa đón sân bay, mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho tân du học sinh. 

 • Hỗ trợ người thân du học sinh xin visa thăm thân, visa du lịch và gia hạn visa du học cho du học sinh. 

 • Hỗ trợ chuyển ngành, trường đối với du học sinh có nhu cầu.

Tổng kết 

Hy vọng qua bài viết trên của Trung tâm Tư vấn du học VNPC bạn sẽ hiểu rõ hơn về du học Singapore vừa học vừa làm. Từ đó, lựa chọn được chương trình học phù hợp nhất với năng lực, tài chính và định hướng phát triển trong tương lai. Nếu còn điều gì băn khoăn, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với VNPC để nhận hỗ trợ tư vấn sớm nhất. Và đừng quên thường xuyên theo dõi VNPC để không bỏ lỡ tin tức giá trị liên quan đến du học các nước nhé!
>> Có thể bạn muốn biết:
Du học Singapore ngành truyền thông
Du học Singapore ngành marketing
Học bổng du học Singapore
Du học nghề New Zealand
Du học Thụy Sĩ nên học ngành gì