Không chỉ là một trong các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới mà Thụy Sĩ còn ngày càng chứng tỏ sức hút của mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau như nhà hàng- khách sạn, tài chính,.... Không những thế, Thụy Sĩ còn sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu với chất lượng đào tạo mang tầm quốc tế, tạo hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Vậy du học Thụy Sĩ nên học ngành gì? Tham khảo ngay TOP 6 ngành thế mạnh, dễ tìm việc làm lương cao trong bài tổng hợp dưới đây của Trung tâm tư vấn du học VNPC để tìm lời giải đáp nhé!

Tại sao nên du học Thụy Sĩ? 

du học thụy sĩ nên học ngành gì

Thụy Sĩ thu hút sinh viên quốc tế không chỉ vì là một trong các quốc gia giàu có, cuộc sống an toàn cao mà còn bởi những lý do sau: 

 • Chất lượng giáo dục cao: Dù lĩnh vực đào tạo không đa dạng như Úc, Anh, Mỹ nhưng các ngành trọng điểm tại Thụy Sĩ cực kỳ phát triển và được chú trọng. Xét về ranking đào tạo, Thụy Sĩ có rất nhiều trường thuộc TOP 10- TOP 50 trên thế giới. 

 • Chương trình thực tập hưởng lương: Dù không được phép làm thêm nhưng du học sinh ngành du lịch - khách sạn tại Thụy Sĩ vẫn có nhiều cơ hội tham gia chương trình thực tập hưởng lương với mức thu nhập cao, có thể lên đến 55 triệu đồng/tháng. 

 • Thủ tục du học khá dễ dàng: Tỷ lệ xin visa du học Thụy Sĩ các lĩnh vực cao, lên tới 100%, không hạn chế vùng miền và không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi khoảng trống tuổi tác. Hơn nữa, yêu cầu về điểm IELTS cũng không quá cao, chỉ cần tối thiểu 4.5 và chứng minh tài chính đơn giản, không phức tạp. 

 • Tự do học tập, đi lại, xin việc tại các nước châu Âu: Sau khi có visa du học Thụy Sĩ, bạn có thể tự do đi du lịch, xin việc, du học exchange ở nhiều nước châu Âu. 

Du học Thụy Sĩ nên học ngành gì?- TOP 6 ngành thế mạnh

du học thụy sĩ nên học ngành gì

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết du học Thụy Sĩ nên học ngành gì thì tham khảo ngay 6 ngành thế mạnh, mang đến cơ hội việc làm lương cao sau tốt nghiệp dưới đây: 

Du học Thụy Sĩ ngành gì? - Du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn 

Một trong ngành đào tạo thế mạnh tại Thụy Sĩ nhất định du học sinh không được bỏ qua chính là quản trị khách sạn. Mỗi năm, các trường đào tạo chuyên ngành này tại Thụy Sĩ thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới bởi danh tiếng, chất lượng cũng như những chương trình thực tập hưởng lương phù hợp. 

Đa số các khóa học ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ đều được thiết kế theo lộ trình 6 tháng lý thuyết, 6 tháng thực hành tại các khách sạn tầm cỡ như Park Hyatt, Shangri-La, Four Seasons, Marriott, Hilton,.... Theo quy định của Chính phủ quốc gia này, mức lương thực tập tối thiểu sinh viên có thể nhận được hàng tháng là 2.172 CHF. Sinh viên sẽ được đào tạo bài bản các kỹ năng chuyên ngành từ lập kế hoạch, giao tiếp khách hàng, quản lý nhân sự, xử lý khủng hoảng đến phục vụ, am hiểu về ẩm thực,.... 

Một số trường bạn nên chọn khi du học Thụy Sĩ quản trị khách sạn:

 • The Swiss Hotel Management School (SHMS)

 • Business & Hotel Management School (BHMS)

 • Hotel and Tourism Management Institute Switzerland (HTMi

 • Hotel Institute Montreux (HIM)

 • Swiss Institute for Management and Hospitality (Swiss IM&H)

 • Swiss School of Business and Technology (SSBT)

Du học Thụy Sĩ nên học ngành gì? - Du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng

Thụy Sĩ có lịch sử lâu dài về bí mật ngân hàng và bảo mật khách hàng nên đây là một trong các quốc gia đào tạo ngành tài chính ngân hàng chất lượng hàng đầu thế giới. Chương trình đào tạo tại các trường ở Thụy Sĩ tập trung vào các chủ đề liên quan đến ngành tài chính ngân hàng. Sinh viên được trang bị kiến thức về kinh tế, tài chính, toán, thống kê, khoa học máy tính và quản trị kinh doanh. 

Theo Payscale, sở hữu tấm bằng tốt nghiệp tại một trường danh tiếng ở Thụy Sĩ, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm với mức lương đáng mơ ước như: 

 • Vị trí phân tích tài chính: 57.800 – 122.200 CHF/năm. 

 • Vị trí Quản lý tài chính: 94.800 – 194.200 CHF/năm.

 • Nhân viên Kế toán: 40.500 – 105.900 CHF/năm. 

Những ngôi trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng nổi bật tại Thụy Sĩ: 

 • Học viện Quản lý và Truyền thông (ISGC) 

 • Trường Geneva Business School

 • Đại học Kinh doanh và Tài chính Thụy Sĩ (UBFS)

>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ: Học bổng, điều kiện, chi phí

Du học Thụy Sĩ ngành gì?- Quan hệ quốc tế học 

du học thụy sĩ nên học ngành gì

Nếu bạn đang phân vân không biết du học Thụy Sĩ nên học ngành gì thì có thể cân nhắc ngành quan hệ quốc tế học. Không chỉ được bình chọn là một trong những đất nước hạnh phúc nhất hành tinh, Thụy Sĩ còn theo đuổi chính sách trung lập để tăng cường vị thế quốc gia trên bản đồ chính trị thế giới. Đây chính là lý do khiến quốc gia này được lựa chọn để tổ chức các hoạt động ngoại giao mang tính chất toàn cầu, chẳng hạn như ký kết công ước Geneva. 

Ngoài ra, Thụy Sĩ còn tập trung nhiều trung tâm ngoại giao toàn cầu gồm trụ sở của nhiều cơ quan như Liên Hợp Quốc, Hội chữ thập đỏ,.... Vì thế, ngành quan hệ quốc tế học là ngành đáng học tại Thụy Sĩ, mang đến cơ hội việc làm và định cư cao cho du học sinh quốc tế. Các trường đào tạo ngành này chất lượng nhất tại Thụy Sĩ có thể kể đến như: 

 • EU Business School

 • Geneva Business School

 • School of Economics and Political Science

 • UBIS – University of Business and International Studies Geneva.

Du học Thụy Sĩ nên học ngành gì? - Du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực 

Du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực là một trong những bước đi vô cùng đúng đắn của sinh viên quốc tế, bởi ngành này tại Thụy Sĩ được công nhận và có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Trong thời gian học, sinh viên không chỉ học tập lý thuyết và thực hành tại trường mà còn được tham gia chương trình thực tập hưởng lương tại các công ty, tập đoàn nhà hàng khách sạn với mức lương 2.168- 2.450 CHF/tháng. 

Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại Thụy Sĩ làm việc hoặc quay trở về nước hay tìm kiếm việc tại nhiều quốc gia khác trên thế giới. Làm việc tại Việt Nam, đầu bếp nhận được mức lương khủng từ 25-50 triệu đồng/tháng cùng nhiều phụ cấp và chế độ hấp dẫn. Ngoài ra, sinh viên có thể tự kinh doanh riêng như mở nhà hàng, quán ăn nhanh, tiệm bánh,.... 

Thụy Sĩ có nhiều trường đào tạo ngành ẩm thực nổi tiếng như:

 • Viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sĩ (CAA)

 • Học viện HTMi

 • Học viện BHMS

Du học Thụy Sĩ ngành điều dưỡng 

Du học Thụy Sĩ nên học ngành gì? Câu trả lời chắc chắn không thể thiếu ngành điều dưỡng, bởi đây là một trong các quốc gia dân số già tại châu Âu, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tăng cao.  

Chương trình học ngành điều dưỡng tại Thụy Sĩ không quá phức tạp, trong đó, thời gian thực hành sẽ chiếm khoảng 80% khóa học. Tất cả các bệnh viện ở Thụy Sĩ là tư nhân nhưng cũng có bảo hiểm y tế cơ bản bắt buộc cho mọi người dân. Bảo hiểm này đảm bảo người dân có thể tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Chính vì thế, cơ hội việc làm và định cư ngành điều dưỡng tại Thụy Sĩ tương đối cao. Đồng thời, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có chứng chỉ nghề tại trường cùng các kỹ năng cần thiết nên có thể dễ dàng xin việc ở bất kỳ quốc gia nào. 

Những ngôi trường đào tạo ngành điều dưỡng hàng đầu tại Thụy Sĩ: 

 • Đại học Basel

 • Đại học Bern

 • Đại học Geneva

 • Đại học Fribourg

 • Đại học Lausanne

Ngoài ra, Thụy Sĩ còn đào tạo rất tốt ngành quản trị kinh doanh, truyền thông, marketing,.... Bạn có thể tham khảo để lựa chọn được ngành phù hợp nhất. 

>> Xem thêm: Học bổng du học Thụy Sĩ

Du học Thụy Sĩ cùng Tư vấn du học VNPC 

du học thụy sĩ nên học ngành gì

Bạn chưa tìm được ngành học phù hợp? Bạn không biết thủ tục du học Thụy Sĩ cần những gì, có phức tạp hay không? Đừng lo, Trung tâm tư vấn du học VNPC sẽ đồng hành cùng bạn chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ, săn học bổng,... để chinh phục giấc mơ du học Thụy Sĩ. 

Với gần 20 năm kinh nghiệm, Tư vấn du học VNPC đã và đang thực hiện sứ mệnh hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận nguồn tri thức tiên tiến tại các quốc gia trên thế giới như Thụy Sĩ, Úc, Canada, Anh, Mỹ, Singapore và New Zealand. 

VNPC cam kết đồng hành cùng các bạn học sinh, sinh viên xuyên suốt chặng đường du học, mang đến nhiều dịch vụ như: 

 • Kiểm tra, đánh giá năng lực học vấn và tài chính, tư vấn trường, ngành, khóa học phù hợp với nguyện vọng của các bạn trẻ. 

 • Hỗ trợ chuẩn bị và nộp hồ sơ xin thư mời nhập của trường muốn theo học.   

 • Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ, chứng minh tài chính cá nhân, làm thủ tục xin visa du học với tỷ lệ đậu cao. 

 • Hướng dẫn viết bài luận cá nhân, luyện phỏng vấn xin học bổng giá trị lên đến 100%. 

 • VNPC liên kết trực tiếp với Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Maxlearn, hỗ trợ kiểm tra năng lực ngoại ngữ cho học viên, từ đó, tư vấn lộ trình học và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh đảm bảo đạt yêu cầu đầu vào của trường đăng ký. 

 • Tổ chức buổi hướng dẫn trước bay ngay tại trung tâm, trang bị cho tân du học sinh những điều quan trọng cần nhớ. 

 • Hướng dẫn đóng học phí, lên kế hoạch chi tiêu, mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, đặt vé máy bay, thuê xe đưa đón tại sân bay, tìm kiếm nhà ở cho du học sinh. 

 • Hỗ trợ xin gia hạn visa du học cho du học sinh và xin visa thăm thân, visa du lịch cho phụ huynh. 

 • Tiếp nhận thắc mắc và giải đáp mọi lúc mọi nơi giúp tân du học sinh sớm hòa nhập với môi trường sống mới. 

 • Tư vấn và hỗ trợ chuyển trường, ngành học cho những bạn có nhu cầu.

Tổng kết

Chắc hẳn với thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên phần nào giúp bạn đọc có lời giải đáp cho thắc mắc du học Thụy Sĩ nên học ngành gì. Hi vọng qua bài viết, bạn có thể lựa chọn được ngành học phù hợp nhất với mong muốn, nguyện vọng và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Nếu còn điều gì băn khoăn, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được tư vấn, giải đáp và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Xem thêm: Chi phí du học Thụy Sĩ

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng: 63 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/