Nhắc đến quản trị khách sạn chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến Thụy Sĩ đầu tiên, bởi trong top những trường giảng dạy ngành này nổi tiếng trên thế giới, Thụy Sĩ đóng góp hơn một nửa. Tuy nhiên, trong mắt nhiều người, du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn cực kỳ đắt đỏ. Vậy thực hư ra sao? Cùng Trung tâm tư vấn du học VNPC khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Lý do tạo nên sức hút của ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ

du học thụy sĩ ngành quản trị khách sạn

Không phải tự nhiên, du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn được lòng nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới như thế. Một vài lý do tạo nên sức hút của ngành này tại Thụy Sĩ phải kể đến như: 

  • Cái nôi của ngành quản trị khách sạn: Thụy Sĩ nằm trên dãy Alpes, từ xưa là điểm đến của giới quý tộc châu Âu nên công việc phục vụ yêu cầu mọi khâu vô cùng khắt khe. Nhờ đó, người Thụy Sĩ dần trở thành bậc thầy về tài phục vụ du khách. Dần dần, ngành quản trị khách sạn dần được hình thành và phát triển mạnh mẽ tại quốc gia này. 

  • Nhiều trường đào tạo chất lượng: Hầu hết các trường đào tạo ngành du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ đều thuộc TOP những trường đào tạo tốt nhất thế giới. Ngôn ngữ chính sử dụng trong chương trình giảng dạy là tiếng Anh, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên quốc tế dễ tiếp nhận kiến thức, hiểu sâu về chuyên ngành cả lý thuyết lẫn thực hành. 

  • Cơ hội thực tập tại khách sạn lớn: Trong quá trình du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn, sinh viên quốc tế có cơ hội thực tập hưởng lương tại những khách sạn lớn, chuẩn 5 sao tại đây. Nhờ đó, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế, tích lũy kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân. 

  • Bằng cấp giá trị toàn cầu: Sở hữu bằng tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ, bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm tại bất kỳ quốc gia nào với chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. 

  • Cơ hội định cư cao: Kết thúc khóa học, trường sẽ giới thiệu cho sinh viên ít nhất 1 công việc để được gia hạn visa tối thiểu 1 năm rồi gia hạn hợp đồng lao động thêm 3 năm. Sau khoảng 6-7 năm học tập và làm việc tại Thụy Sĩ, sinh viên quốc tế có thể xin visa định cư nếu có nhu cầu hoặc trở về nước làm việc. 

Điều kiện và chi phí du học ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ

du học thụy sĩ ngành quản trị khách sạn

Du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn có khó không? Cần điều kiện gì? Chi phí học tập và sinh hoạt bao nhiêu? Chắc hẳn, bạn trẻ nào có dự định đi du học ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ cũng đều có những câu hỏi băn khoăn về 2 vấn đề lớn này. Nội dung tiếp theo, VNPC sẽ giải đáp rõ hơn về điều kiện và chi phí để bạn có thể lên kế hoạch du học thuận lợi hơn: 

Điều kiện du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn

Mỗi trường sẽ có những quy định đầu vào riêng đối với ngành quản trị khách sạn. Tuy nhiên, để du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn, bạn cần đáp ứng đầy đủ điều kiện cơ bản về học vấn, tiếng Anh và tài chính. Về học vấn và tiếng Anh, tùy vào từng cấp học sẽ có điều kiện khác nhau, cụ thể: 

  • Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 6.5, IELTS từ 5.5 trở lên, quá trình học không có gián đoạn lớn và thời gian trống không quá 2 năm. 

  • Đại học: Tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng, GPA tối thiểu 6.5, IELTS từ 6.0 trở lên, thời gian trống không quá 2 năm. 

  • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, GPA 7.5 trở lên, IELTS tối thiểu 6.5, quá trình học không có gián đoạn lớn và thời gian trống không quá 2 năm. 

Về điều kiện tài chính, sinh viên cần đảm bảo bản thân hoặc bố mẹ/ người bảo đảm đủ khả năng chi trả học phí và tiền sinh hoạt, tối thiểu năm đầu tiên. 

Chi phí du học ngành quản trị khách sạn và mẹo tiết kiệm 

Chi phí du học ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ bao gồm học phí, tiền sinh hoạt và các khoản chi tiêu cá nhân khác như mua tài liệu, thiết bị hỗ trợ học tập, làm thẻ đi lại, xin giấy phép cư trú,.... Trong đó, học phí và tiền sinh hoạt là 2 khoản tốn nhiều nhất. 

Trung bình học phí mỗi năm của ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ dao động từ 25.000 CHF- 65.000 CHF, tùy vào từng trường và bậc đào tạo. Có thể thấy, so với các quốc gia khác, mức học phí tại Thụy Sĩ cũng tương đương nhưng học phí này đã bao gồm ăn ở và sinh hoạt phí nên cũng không hề quá đắt. 

Để giúp du học sinh giảm bớt gánh nặng tài chính, Chính phủ Thụy Sĩ cùng các trường đã cung cấp nhiều chương trình học bổng giá trị cao mỗi năm. Đồng thời, trong quá trình học, sinh viên có thể tìm kiếm việc làm thêm hoặc tham gia các chương trình thực tập hưởng lương tại các nhà hàng, khách sạn để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống và tích lũy kinh nghiệm.

>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ nên học ngành gì

Top các trường đào tạo ngành ngành quản trị khách sạn hàng đầu tại Thụy Sĩ

du học thụy sĩ ngành quản trị khách sạn

Bạn yêu thích ngành quản trị khách sạn và muốn đặt chân đến “cái nôi” của ngành này để học tập, mở mang kiến thức nhưng chưa biết chọn trường nào chất lượng, đáng tin cậy thì tham khảo ngay những cái tên sau nhé: 

Swiss Hotel Management School- SHMS

Ngôi trường đầu tiên VNPC muốn giới thiệu với bạn chính là Swiss Hotel Management School (SHMS) SHMS đi đầu trong tập đoàn SEG về danh tiếng, chất lượng giảng dạy và chương trình học nên luôn nằm trong danh sách ưu tiên của sinh viên quốc tế có ý định du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn. Phương châm của SHMS là học mà làm, làm mà học nên trường xây dựng các chương trình học chú trọng đan xen lý thuyết và thực hành.

Theo học tại SHMS, sinh viên có cơ hội được thực hành ngay từ học kỳ đầu tiên và xuyên suốt khóa học. Sinh viên có 6-12 tháng thực tập hưởng lương tại các đối tác của trường bao gồm nhà hàng khách sạn, công ty giải trí, doanh nghiệp lớn,.... Mức lương thực tập khoảng 2.212 CHF/tháng. 

César Ritz Colleges Switzerland 

Tiếp đến là César Ritz Colleges Switzerland- một thành viên mới nổi của đại gia đình SEG. Mặc dù là trường cao đẳng nhưng trường lại cấp bằng cử nhân và thạc sĩ như những trường đại học, học viện khác. César Ritz Colleges nằm trong top đầu thế giới về nội dung chương trình học và đời sống sinh viên. Không những thế, trường còn được nhận chứng chỉ TedQual giá trị từ Tổ chức Du lịch Thế giới Liên hợp quốc. 

Chương trình giảng dạy của César Ritz Colleges pha trộn các nguyên tắc của tinh thần kinh doanh Mỹ với các nét đặc trưng về lòng hiếu khách của con người Thụy Sĩ. Học tập trải nghiệm là thành phần cốt lõi của mỗi chương trình đào tạo của trường. Sinh viên vừa học vừa làm bằng cách tham gia vào các hoạt động thực hành bên cạnh bài giảng lý thuyết trên giảng đường. 

Hotel Institute Montreux - HIM 

Muốn theo đuổi ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ nhất định không thể bỏ qua Hotel Institute Montreux (HIM). Cái tên này quá quen thuộc với sinh viên Việt Nam bởi HIM chính là một trong những trường quản trị khách sạn đầu tiên đặt chân đến đất nước của chúng ta và đạt được nhiều thành tựu đáng nể. 

Trường tọa lạc tại thành phố Montreux nhộn nhịp, gần các khu vực có nhiều nhà hàng, khách sạn lớn. Bản thân HIM được tân trang thành khuôn viên học xá từ 3 khách sạn lớn gần nhau gồm Hotel Miramonte, Hotel Europe và Leman Residence, mang đến cho sinh viên cảm giác trải nghiệm vô cùng chân thực. 

>> Xem thêm: Học bổng du học Thụy Sĩ

du học thụy sĩ ngành quản trị khách sạn

Hotel and Tourism Management Institute- HTMi 

Nhắc đến Hotel and Tourism Management Institute- HTMi người ta sẽ liên tưởng ngay đến chuỗi khách sạn và resort nổi tiếng mang thương hiệu riêng Swisstouches mà trường sở hữu. Chúng trải khắp thế giới với nhiều cơ sở tọa lạc tại các quốc gia châu Á. Trong suốt quá trình hoạt động, trường luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, đặc biệt các chương trình liên quan đến quản trị khách sạn, quản lý sự kiện. Nhiều sự kiện lớn do sinh viên của trường tổ chức nhận được không ít lời khen về tính chuyên nghiệp và cẩn trọng. 

Dù số lượng sinh viên mỗi năm của trường không quá nhiều nhưng vô cùng chất lượng. HTMi luôn giữ vững quan điểm đào tạo ra các "nhà lãnh đạo trẻ tương lai", quan tâm đến từng học viên và hỗ trợ khi cần. 

Business and Hotel Management School- BHMS 

Với những bạn có tài chính vừa phải, Business and Hotel Management School- BHMS chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Đây là trường quản trị khách sạn tầm trung tại Thụy Sĩ với mức chi phí vừa phải nhưng chất lượng giảng dạy vẫn đảm bảo đạt chuẩn quốc tế. 

Xuyên suốt thời gian hoạt động và phát triển, BHMS được đánh giá tốt không chỉ về hệ thống giáo dục mà còn bởi các khoản hỗ trợ và giúp đỡ sinh viên quốc tế nhiệt tình ngay từ những bước đầu. Từ khi làm hồ sơ du học cho đến lúc sang trường nhập học và sau đó là cả quá trình học tập, tìm kiếm việc làm.

Bên cạnh đó, trường tọa lạc tại thành phố du lịch Lucerne nổi tiếng với hàng chục ngàn lượt khách tham quan ghé thăm mỗi năm. Nhờ đó, trong thời gian học tại trường, học viên có rất nhiều cơ hội tham quan, khám phá du lịch và thực tập tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Tỷ lệ sinh viên của trường tìm được việc làm ưng ý sau tốt nghiệp 1 tháng khá cao, lên đến 80%.

Tổng kết 

Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn. Từ đó, đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất với định hướng phát triển trong tương lai. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất nhé!

Với gần 20 năm kinh nghiệm và am tường lĩnh vực du học, VNPC đã và đang đồng hành cùng hàng ngàn bạn trẻ trên chặng đường hiện thực hóa giấc mơ du học tại nhiều quốc gia như Thụy Sĩ, Úc, Anh, Canada, New Zealand,.... Đến VNPC, bạn sẽ được tư vấn, lập kế hoạch du học, lựa chọn ngành nghề, trường học phù hợp cũng như chuẩn bị giấy tờ, thủ tục chứng minh tài chính, xin thư mời nhập học, xin visa và săn học bổng giá trị giúp hành trình du học của bạn diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn. 

>> Có thể bạn muốn biết:
Chi phí du học Thụy Sĩ
Visa du học Thụy Sĩ
Du học Singapore

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng: Tầng 4, 63 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/