Du học Thụy Sĩ những năm gần đây được rất nhiều du học sinh quan tâm và tìm đến bởi lẽ hệ thống giáo dục của Thụy Sĩ luôn nằm trong top đầu của thế giới với nhiều ngành học đa dạng. Gõ từ khóa “du học Thụy Sĩ” trên các công cụ tìm kiếm, chúng ta nhận được hàng triệu kết quả khác nhau với vô vàn thông tin. Các bạn học sinh đã định hướng được ngành nghề cho mình chưa? Ngoài ngành Quản trị nhà hàng khách sạn đặc trưng của Thụy Sĩ, thì ngành tài chính ngân hàng cũng là lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn du học sinh đến Thụy Sĩ đấy! Cùng VNPC tìm hiểu về Du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng nhé!

Du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng năm 2022

1. Tiềm năng của ngành tài chính ngân hàng tại Thụy Sĩ

Được đánh giá cao trong nền kinh tế đầy thách thức hiện nay, ngành tài chính ngân hàng đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cho những người có chuyên môn cao trong ngành. Bởi lẽ ngành tài chính ngân hàng liên quan đến đến các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế hay đóng vai trò định hướng chiến lược trong chính sách tiền tệ của Chính phủ.

Không những thế, ngành tài chính – ngân hàng còn mở ra cánh cửa nghề nghiệp tươi sáng cho sinh viên sau khi ra trường bởi lĩnh vực mà nó có thể “chen chân”: phân tích tài chính, quản lý quỹ, kiểm soát tín dụng, quản trị tài sản và nguồn vốn, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại, kinh doanh tiền tệ, tài trợ thương mại, phân tích tài chính doanh nghiệp, định giá tài sản, tư vấn mua bán, sát nhập doanh nghiệp…

Bên cạnh đó, từ nỗ lực và khả năng phấn đấu của bản thân, các bạn trẻ hoàn toàn có thể vươn lên nắm những vị trí cấp cao trong các tổ chức doanh nghiệp và ngân hàng như: Giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành, Tổng giám đốc…

Chính những yêu cầu trên đã biến tài chính ngân hàng trở thành ngành học “hot” và đầy tiềm năng. Tuy nhiên, yêu cầu với ngành này cũng không nhỏ.

Muốn tồn tại trong nghề nhất định bạn phải có trình độ chuyên môn cao, bản lĩnh cá nhân vững vàng. Thế nhưng thực tế cho thấy, các cơ sở đào tạo tài chính ở Việt Nam chưa hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này. Chính vì vậy, du học là phương án được không ít gia đình chọn lựa?

Một trong những địa điểm đáng tin cậy để theo học ngành tài chính ngân hàng chính bạn có thể chọn lựa chính là trung tâm tài chính thế giới – Thụy Sĩ.

2. Tại sao nên du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng

Thụy Sĩ là một đất nước bé nhỏ với dân số vừa đạt 8 triệu người. Tuy nhiên chỉ tính riêng thành phố Geneva, Thụy Sĩ đã có tới 500 ngân hàng quốc tế, nắm trong tay tới 40% lượng tiền mặt toàn thế giới. Đây chính là cơ sở nền tảng giúp bạn có những trải nghiệm thực tế sống động về lĩnh vực này.

Tại Thụy Sĩ có rất nhiều cơ sở giáo dục chuyên đào tạo lĩnh vực đầy thách thức như tài chính ngân hàng.
Những phương pháp đào tạo bài bản, chuẩn quốc tế với bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu như một tấm vé bảo đảm về chất lượng giáo dục với tài chính ngân hàng tại đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp.

Với khả năng thu hút tất cả sinh viên từ khắp các quốc gia trên thế giới, Thụy Sĩ cũng vô hình chung xây dựng và tạo cho mình một môi trường học tập quốc tế.

Sinh viên học tập tại đây vì thế cũng có cơ hội giao lưu, học hỏi từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Sở hữu những điều kiện có 1 – 0 – 2 ấy nên không khó hiểu khi du học Thụy Sĩ chính là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của bất cứ ai muốn theo học ngành kinh doanh, tài chính ngân hàng và marketing.

Xem thêm: Chi phí du học Thụy Sĩ

Du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng năm 2022

3. Những trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt tại Thụy Sĩ?

Có rất nhiều trường trong hệ thống giáo dục Thụy Sĩ đào tạo chuyên ngành tài chính ngân hàng. Tùy theo năng lực cá nhân và khả năng tài chính bạn có thể lựa chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp.

Bạn cũng có thể tham khảo các ngôi trường Tư vấn du học New Ocean gợi ý dưới đây nếu muốn du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng.

Đại học Châu Âu

Trường Đại học châu Âu (European University – EU) được thành lập vào năm 1973, là một trong những trường hàng đầu thế giới đào tạo các chuyên ngành kinh tế, trường được công nhận bởi ACBSP (tổ chức chứng nhận chất lượng các chương trình kinh doanh, kế toán, tài chính…) .

Đại học Châu Âu đi đầu trong việc đổi mới phương pháp đào tạo, bằng cấp của trường được công nhận toàn cầu. Du học Thụy Sĩ tại EU sinh viên được chuyển tiếp lên cấp bậc cao hơn tại tất cả các trường trên thế giới.

Đại học Kinh doanh và Tài chính Thụy Sĩ

Được thành lập năm 1972, University of Business and Finance of Switzerland được biết đến như những chuyên gia hàng đầu trong nền công nghiệp tài chính Thụy Sĩ.

UBFS là nơi tập trung sinh viên đến từ hơn 40 quốc gia, chiếm 55% sinh viên Thụy Sỹ, 10% các nước châu Âu, 25% sinh viên châu Á trong đó có cả sinh viên Việt Nam và 10% sinh viên từ những nước châu Phi.

Chương trình đào tạo khóa học Cử nhân và thạc sĩ luôn kết hợp lý thuyết cùng với 3 tháng đến 12 tháng thực tập tại Ngân hàng, Công ty thương mại… có trả lương.

Thêm vào đó UBFS liên kết hơn 100 ngân hàng Thụy Sĩ nơi luôn tiếp nhận cung cấp việc thực tập. Các chương trình cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành Finance và Business tại UBFS hoàn toàn được công nhận bởi hệ thống đại học chính quy của Anh quốc.

Đại học Quản lý kinh tế và tài chính (UMEF)

Được thành lập từ năm 1984, Đại học Quản lý kinh tế và tài chính được biết đến đầu tiên với tên gọi Học viện Quản lý và Truyền thông (ISGC). Trường có vị trí lý tưởng tại trung tâm Geneva, gần kề với rất nhiều các tổ chức quốc tế và các ngân hàng chính.

Đại học UMEF đào tạo các khóa Đại học và sau Đại học với các chuyên ngành như: quản lý, tài chính, quan hệ quốc tế và kinh doanh quốc tế.

Trường cũng chuyên đào tạo các khóa cử nhân tổng quát về quản lý hoặc các khóa cử nhân chuyên ngành về các lĩnh vực như tài chính kế toán, nguồn nhân lực, marketing, cách thức bán hàng, truyền thông, quản lý chung, quản lý quốc tế hay tinh thần doanh nghiệp.

SBS – Swiss Business School

SBS là trường chuyên đào tạo sinh viên khi ra trường có khả năng xây dựng sự nghiệp kinh doanh quốc tế. SBS cung cấp các chương trình chuyên ngành quản lý quốc tế, Tài chính, marketing và các lĩnh vực khác.

SBS giảng dạy hệ thống lý thuyết cập nhật nhất, đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm quốc tế, liên kết sinh viên với những cơ hội thực hành tốt nhất trong kinh doanh.

Học viện của SBS không những được học lý thuyết quản lý và thực hành, mà họ còn được tiếp nhận lối suy nghĩ mới giúp thay đổi một cách sâu sắc cuộc sống và sự nghiệp.

Đại học Quản lý tài chính

Trường Đại học Quản lý tài chính (BMU) hay còn được gọi là trường Geneva School of Business toạ lạc tại trung tâm thành phố quốc tê Geneva, chuyên đào tạo chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ Quản trị kinh doanh và tài chính. Chương trình trọn thời gian 3 năm. Chương trình Thạc sĩ đào tạo trong 1 năm cùng với 6 tháng thực tập tại các công ty tài chính.

Thụy Sĩ là quê hương của một trong những hệ thống giáo dục đại học uy tín nhất châu Âu. Điểm hấp dẫn khác để du học Thụy Sĩ đến từ vẻ đẹp hoàn hảo như bưu thiếp được tìm thấy trên khắp đất nước. Với bốn ngôn ngữ chính thức, Thụy Sĩ luôn được xếp hạng trong số các quốc gia dẫn đầu thế giới về các thước đo chất lượng cuộc sống. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành học và trường hợp phù hợp tại đây, liên hệ với VNPC để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC
Địa chỉ: Số 85 Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 091 434 3738
Website: vnpc.vn