Thụy Sĩ là một trong những quốc gia sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới với đa dạng ngành học HOT, trong đó có ngành tài chính. Không chỉ quản trị khách sạn, tài chính cũng thuộc danh sách các ngành thế mạnh tại Thụy Sĩ, thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế lựa chọn mỗi năm. Vậy du học Thụy Sĩ ngành tài chính cần điều kiện gì? Cơ hội việc làm ngành tài chính ra sao? Có những trường nào đào tạo ngành này chất lượng, nên lựa chọn? Cùng Trung tâm tư vấn du học VNPC tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên đi du học Thụy Sĩ ngành tài chính không? 

Có nên du học Thụy Sĩ ngành tài chính không? Câu trả lời chắc chắn là có, không chỉ bởi quốc gia này nằm ngoài mọi cuộc chiến tranh, môi trường sống an toàn, thân thiện mà còn bởi:

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu: Thụy Sĩ có rất nhiều trường đào tạo ngành tài chính chất lượng với phương pháp đào tạo chuẩn châu Âu và chuẩn Thụy Sĩ. Không những thế, bạn còn có cơ hội học thêm tiếng Đức và tiếng Pháp giúp tăng cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp cho sinh viên sau tốt nghiệp.  

 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp: Thụy Sĩ nổi tiếng về dịch vụ ngân hàng với hơn 500 ngân hàng lớn và uy tín trên thế giới đặt trụ sở. Vì thế, sau tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các ngân hàng, điểm giao dịch, quỹ tín dụng,... đầy đủ cơ sở vật chất tiện nghi và trang thiết bị hiện đại. 

 • Cơ hội việc làm đa ngành, đa nghề: Sở hữu bằng tốt nghiệp ngành tài chính tại Thụy Sĩ giúp bạn tăng cơ hội cạnh tranh với những ứng viên khác tốt nghiệp tại các quốc gia Anh, Úc, Mỹ mà không hề bị yếu thế. Du học sinh ngành tài chính có thể làm việc tại các vị trí như phân tích tài chính doanh nghiệp, nghiên cứu tiền tệ quốc gia, chuyên gia đánh giá tài sản, kiểm soát tín dụng theo quy mô vĩ mô và vi mô,....

 • Mức lương kỳ vọng cao: Thu nhập bình quân của nhân sự ngành tài chính tương đối cao, dao động khoảng 40.000- 195.000 CHF/năm tùy từng vị trí. Tại Việt Nam mức lương ngành này cũng vô cùng hấp dẫn, trung bình từ 20- 30 triệu đồng/tháng với các vị trí khác nhau.

Chương trình ngành tài chính tại Thụy Sĩ đào tạo những gì? 

du học Thụy Sĩ ngành tài chính

Chương trình giảng dạy ngành tài chính tại Thụy Sĩ rất phong phú, đào tạo nhiều chuyên ngành nhỏ gồm: 

 • Tài chính ngân hàng

 • Thanh toán quốc tế

 • Tư vấn tài chính

 • Kiểm toán

 • Kế toán công

 • Tài chính công

 • Chứng khoán

 • Ngân hàng

 • Thuế

 • Luật

Các chuyên ngành nhỏ này được đào tạo ở hầu hết các bậc học, từ dự bị, cử nhân đến sau đại học. Thời gian đào tạo khác nhau giữa các trường và cấp học: 

 • Chương trình dự bị đại học: Thời gian 2 học kỳ- 1 năm, tùy thuộc vào xuất phát điểm ban đầu của bạn. 

 • Chương trình cử nhân: Thời gian học kéo dài 3 năm 

 • Chương trình thạc sĩ: Thời gian học 1 năm 

>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ 2024: Điều kiện, chi phí và học bổng

Điều kiện và học phí du học Thụy Sĩ ngành tài chính

du học Thụy Sĩ ngành tài chính

So với Mỹ, Anh, du học Thụy Sĩ ngành tài chính "dễ thở" hơn nên ngày càng nhiều du học sinh ưu ái lựa chọn. Vậy du học Thụy Sĩ ngành tài chính cần điều kiện gì? Học phí đắt hay rẻ? 

Điều kiện du học Thụy Sĩ ngành tài chính

Chương trình đào tạo ngành tài chính tại Thụy Sĩ rất phong phú và có yêu cầu khác nhau giữa các bậc học, cụ thể: 

 • Dự bị đại học: Hoàn thành THPT, IELTS tối thiểu 5.0.

 • Cử nhân: Hoàn thành THPT, IELTS tối thiểu 6.0.

 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, IELTS tối thiểu 6.0.

 • Tiến sĩ: Có bằng thạc sĩ của những trường đại học được công nhận ở lĩnh vực tài chính ngân hàng, IELTS từ 7.0, điểm GRE/ GMAT đạt chuẩn và kinh nghiệm làm việc trong ngành tối thiểu 5 năm. 

Học phí ngành tài chính tại Thụy Sĩ 

Thụy Sĩ được biết đến với nền giáo dục và đào tạo chất lượng cao về tài chính doanh nghiệp, ngân hàng, quản trị kinh doanh, kinh tế và các lĩnh vực liên quan. Nếu bạn đắn đo học phí ngành tài chính tại Anh, Mỹ đắt đỏ thì có thể cân nhắc lựa chọn các chương trình tại Thụy Sĩ. 

Về cơ bản, học phí du học Thụy Sĩ ngành tài chính thường thấp hơn so với các quốc gia trên. Trung bình học phí chương trình cử nhân tài chính ở Thụy Sĩ dao động từ 12.000- 40.000 CHF tùy từng trường. 

Du học Thụy Sĩ ngành tài chính nên học trường nào? 

du học Thụy Sĩ ngành tài chính

Nên chọn trường nào là băn khoăn của đa số bạn trẻ đang có ý định du học Thụy Sĩ ngành tài chính. Dưới đây là một vài ngôi trường đào tạo ngành tài chính danh tiếng tại Thụy Sĩ, bạn có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn. 

Đại học Kinh doanh và Tài chính Thụy Sĩ

Đại học Kinh doanh và Tài chính Thụy Sĩ - University of Business and Finance of Switzerland thành lập năm 1972, được biết đến là những ngôi trường đào tạo ngành tài chính hàng đầu thế giới. Trường là nơi tập trung sinh viên đến từ hơn 40 quốc gia, chiếm 55% sinh viên Thụy Sĩ, 10% các nước châu Âu, 25% sinh viên châu Á, trong đó, có cả Việt Nam. 

Đội ngũ giảng viên của trường đa số là các chuyên gia hàng đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong suốt quá trình học tập tại trường, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức về tài chính cùng các kỹ năng phục vụ công việc như phân tích tài chính, phán đoán, giải quyết vấn đề,..... 

Swiss Business School 

Nhắc đến các trường đại học có thế mạnh về đào tạo lĩnh vực tài chính nhất định không thể bỏ qua Swiss Business School. Trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy ngành tài chính với đội ngũ giảng dạy gồm rất nhiều giáo sư dày dặn kinh nghiệm và các chuyên gia đầu ngành giàu trải nghiệm thực chiến.  

Trường giảng dạy các hệ thống lý thuyết mới nhất thường xuyên được cập nhật theo xu hướng nền kinh tế thế giới để sinh viên trau dồi khả năng phân tích tài chính, nhận xét, phán đoán và có cái nhìn thông suốt để đưa ra giải pháp phù hợp. Không chỉ kiến thức, sinh viên còn được tiếp nhận lối suy nghĩ mới giúp thay đổi cuộc sống và sự nghiệp trong tương lai. 

du học Thụy Sĩ ngành tài chính

Đại học Quản lý kinh tế và tài chính Thụy Sĩ

Đại học Quản lý kinh tế và tài chính được thành lập từ năm 1984, ban đầu có tên Học viện Quản lý và Truyền thông. Trường tọa lạc tại trung tâm Geneva, gần với nhiều tổ chức quốc tế và các ngân hàng chính. 

Trường chuyên đào tạo chương trình đại học và sau đại học với các chuyên ngành như quản lý, tài chính, kinh doanh quốc tế và quan hệ quốc tế. Ngoài ra, trường còn đào tạo các khóa cử nhân tổng quát về quản lý hoặc các khóa cử nhân chuyên ngành về các lĩnh vực như tài chính kế toán, marketing, nhân lực, truyền thông, quản lý quốc tế, quản lý chung, truyền thông,.... 

Đại học châu Âu

Trường đại học châu Âu - European University thành lập năm 1973. Tuy thời gian hoạt động không quá lâu nhưng trường được đánh giá là một trong những trường hàng đầu thế giới về đào tạo các chuyên ngành kinh tế và được công nhận bởi ACBSP- Tổ chức chứng nhận chất lượng các chương trình tài chính, kế toán. 

Bên cạnh đó, trường còn đi đầu trong việc đổi mới phương pháp đào tạo, sinh viên có cơ hội được chuyển tiếp lên cấp bậc cao hơn tại tất cả các trường trên thế giới. Bằng cấp của trường cũng được công nhận toàn cầu, sinh viên dễ dàng tìm kiếm công việc đúng chuyên ngành sau tốt nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn. 

Tổng kết 

Có thể thấy, du học Thụy Sĩ ngành tài chính là một ngành học đáng để trải nghiệm, mang lại nhiều lợi ích từ môi trường học tập, bằng cấp, việc làm đến cơ hội định cư sau tốt nghiệp. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về các ngành tại Thụy Sĩ và so sánh sự khác nhau trong quá trình học tập, hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất nhé! Với gần 20 năm hoạt động, VNPC đã và đang đồng hành cùng hàng ngàn học sinh, sinh viên trên chặng đường hiện thực hóa giấc mơ du học. Đến với VNPC, bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên tư vấn hướng dẫn tận tình trong việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, làm thủ tục xin thư mời nhập học, xin visa và săn học bổng giá trị cao. Nhờ đó, quá trình du học của bạn diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và tối ưu chi phí hơn rất nhiều.

>> Xem thêm:
Visa du học thụy sĩ
Du học thụy sĩ nên học ngành gì
Học bổng du học thụy sĩ

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng: Tầng 4, số 63 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/