Du học hè Anh Quốc là cơ hội để cho các bạn học sinh khám phá xem bản thân có phù hợp với chương trình du học dài hạn ở quốc gia này hay không? Vậy thủ tục làm visa du học hè Anh có phức tạp và chúng ta phải hoàn thiện những giấy tờ hồ sơ như thế nào? Cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé! 

Thủ tục xin Visa du học hè Anh Quốc 2021 mới nhất

Hồ sơ xin Visa du học hè Anh gồm những gì?

Để xin Visa du học hè Anh bạn phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau đây:

 • Hộ chiếu gốc phải còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để đóng dấu
 • Ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 6 tháng
 • Bản gốc giấy ủy quyền (do chính quyền địa phương chứng nhận) của cha/mẹ cho phép bên thứ 3 dẫn học sinh đi học
 • Giấy xác nhận đang là học sinh của trường học học sinh đang học tại Việt Nam
 • Sổ tiết kiệm ít nhất 500 - 700 triệu
 • Chứng minh thư của cha và mẹ
 • Hộ khẩu gia đình có tên học sinh
 • Sổ đỏ gia đình, hợp đồng mua bán nhà và tài sản có giá trị khác như đăng ký xe ô tô…
 • Các bằng chứng tài chính thu nhập của bố và mẹ học sinh (bảng lương ba tháng gần nhất với ngày học sinh khởi hành, hợp đồng làm động đối với cha mẹ đi làm việc tại các công ty. Đăng ký kinh doanh, chứng từ nộp thuế đối với cha mẹ là chủ doanh nghiệp).

 Các tiêu chí để chọn 1 chương trình du học hè Anh phù hợp với bạn

Chọn khóa du học hè phù hợp với mục đích của gia đình

 • Học mà chơi, chơi mà học
 • Nâng cao trình độ tiếng Anh
 • Bước đệm cho du học dài hạn

Chọn cơ sở đào tạo và đơn vị tư vấn uy tín
Xác định rõ mục đích du học hè của trẻ là điều trước tiên phụ huynh nên làm để tiết kiệm cả thời gian, công sức lẫn tiền bạc. Phụ huynh nên căn cứ vào điều kiện gia đình cũng như điểm mạnh, điểm yếu, kế hoạch học tập dài hạn của con để đặt ra mục tiêu cụ thể thu được sau khóa học. Từ đó, việc sàng lọc thông tin giữa “mê hồn trận” hàng trăm chương trình du học hè trên khắp thế giới sẽ dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Visa du học Anh

Giải đáp một số thắc mắc về Visa du học hè Anh

Câu 1: Nên chuẩn bị giấy tờ xin Visa du học hè Anh trước bao nhiêu lâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, phụ huynh cần nộp hồ sơ xin visa du học hè Anh cho con trước khi khởi hành ít nhất 6 tuần. Ngoài ra hộ chiếu của du học sinh phải còn hạn ít nhất trên 6 tháng.

Câu 2: Trong trường hợp bị rớt Visa du học hè có thể xin Visa du học dài hạn được không?

Có tuy nhiên, cần phải chú ý hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và giải trình lý do vì sao bị rớt Visa du học hè Anh. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng, hầu như rất ít trường hợp rớt Visa du học hè Anh.

Câu 3: Có được hoàn trả phí ghi danh nếu không xin được Visa du học hè Anh?

Bố mẹ lưu ý khoản phí ghi danh sẽ không được trả lại trong trường hợp không xin được visa, vậy nên cần chuẩn bị các giấy tờ để xin visa thật cẩn thận.

Câu 4: Có thể xin Visa du học Anh dài hạn mà không phải quay về Việt Nam cho những học sinh đang trong chương trình du học hè không?

Có thể xin được. Có một số trường hợp, du học sinh ngay trong chương trình du học hè mà quá yêu thích trường muốn ở lại nhập học luôn cho kỳ nhập học gần nhất. Với trường hợp này, các bạn có thể ở lại ngay bên Anh không phải bay về Việt Nam, đầu bên Việt Nam sẽ xử lý hồ sơ và xin Visa du học cho bạn, tuy nhiên cũng có rủi ro không đạt Visa phải quay về nước (nhưng tỷ lệ không cao).

>> Xem thêm: Chi phí du học Anh

Có thể thấy, chương trình du học hè Anh thường chỉ kéo dài từ 2 - 4 tuần nên thủ tục hồ sơ xin Visa du học hè Anh cũng tương đối đơn giản. Để chuẩn bị cho con em mình 1 chương trình du học hè Anh thú vị nhất liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC
Địa chỉ: Số 85 Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 091 434 3738
Website: http://vnpc.vn/