Lập kế hoạch du học Anh 2018 như một chuyên gia tài chính

Ngày đăng : Tuesday 03-04-2018

Với mỗi học sinh Việt Nam giấc mơ du học Anh 2018 thì vấn đề chi phí luôn áp lực và là gánh nặng thực sự đối với bản thân và gia đình. Mức sống cao tại Châu Âu cùng những chi phí đi lại đắt đỏ đã khiến nhiều sinh viên nản chí. Tuy nhiên, lên kế hoạch cụ thể, tính toán thật chi tiết, bạn sẽ thấy chi phí du học tại xứ sở sương mù dựa trên nhiều yếu tố và không đắt như bạn nghĩ hay báo chí gán mác. Bạn hoàn toàn có thể du học Anh 2018 nếu bạn thực sự mong muốn, chủ động và nắm được 5 bước lập kế hoạch tài chính dưới đây.

Lập kế hoạch du học Anh 2018 như một chuyên gia tài chính

Bước 1: Thu thập thông tin
Không một chuyên gia tài chính nào có thể lập kế hoạch tài chính mà không có những thông tin tối thiểu về nơi mình định đến. Nếu bạn chọn Anh quốc làm điểm đến du học, bạn cần biết những thông tin cơ bản sau:

- Những khoản phí thanh toán 1 lần gồm: vé máy bay, bảo hiểm, khoản đặt cọc hoặc phí visa

- Những khoản thường xuyên sẽ phải chi trả trong 1 năm hoặc vài năm:

- Tiền học: Mức học phí từng khóa và học phí hàng năm của tất cả các khóa học hay bậc học dự kiến bạn sẽ tham dự. Tìm hiểu mức học phí của nhiều trường khác nhau ở nhiều vùng khác nhau để so sánh giá các nơi.

- Sách vở và tài liệu cũng là những khoản chi phí thường xuyên hàng năm

- Tiền thuê nhà và chi trả các loại hóa đơn: điện, nước, ga, internet, TV…(từng vùng, từng thành phố khác nhau sẽ khác nhau)

- Tiền đi lại: giá vé xe buýt, tàu, taxi…

- Sinh hoạt phí: chi phí ăn uống, tham quan, shopping từng vùng, từng thời điểm

Những thông tin này bạn có thể tìm kiếm từ những du học sinh đi trước, từ những tư vấn viên của VNPC. Sau khi có những thông tin tương đối này, bạn mới có thể tự lên kế hoạch tài chính cho việc du học của mình.

Bước 2: Lên kế hoạch học tập cụ thể
Bạn nên tìm cho mình một kế hoạch học tập với mong muốn của bản thân. Bạn cũng nên chuẩn bị một vài phương án khác nhau để tính chi phí rồi lựa chọn phương án tài chính tiết kiệm nhất. 3 yếu tố sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính của bạn gồm:

- Bạn học trong bao nhiêu năm
- Bạn chọn trường với mức chi phí bao nhiêu
- Bạn chọn học ở vùng nào?

Để dễ hình dung bạn thử tính, chi phí sinh hoạt tại Anh trung bình 1 năm sẽ khoảng 12.000 bảng (18.850$). Chi phí tất tần tật sẽ khoảng 24.000 bảng (37.700$). Nhưng nếu bạn theo học tại London thì giá cả có thể đắt hơn. So với Mỹ hay các nước khác thì con số trên có thể khiến các bậc phụ huynh và học sinh chần chừ, nhưng hãy nhớ là học đại học tại Anh chỉ mất 3 năm thay vì 4 năm, học thạc sỹ sẽ tốt nghiệp sau 1 năm chứ không phải 2 năm như những nước khác. Nếu hcia bình quân ra thì rõ ràng khoản đầu tư học là như nhau và bạn  có thể  tiết kiệm được nhiều thời gian. Vì thế hãy lựa chọn cho mình một kế hoạch học tập hợp lý cả về tài chính lẫn chuyên môn.

Bước 3: Tính chi phí phải trả cho từng năm học và kế hoạch học tập
Sau khi đã chọn được trường học, ngành học, lên kế hoạch học tập chi tiết, bạn cần lập bảng tính toán chi phí cho từng năm cũng như tổng số năm bạn du học. Có 2 cách để lập bảng kế hoạch tài chính: theo mục đích sử dụng (học phí, nhà phí và cá nhân phí), theo thời gian ( chi phí theo học kỳ hoặc theo tháng, các loại phí 1 lần hoặc phí có thể thay đổi…)

Bạn cũng phải lên kế hoạch với ngần này tiền, bạn có thể cầm cự học ở Anh theo kế hoạch mà không cần thêm bất kì hỗ trợ tài chính nào trong vòng bao lâu? Bạn có cần công việc làm thêm nào để trang trải chi phí hay không?

Bước 4: Tìm cách cắt giảm chi phí
Bất cứ số tiền nào bạn phải trả đều có cách để cắt giảm. Ví dụ tiền học phí bạn có thể giảm được nếu bạn xin học bổng. Tiền sách bạn cũng có thể sử dụng/ mua lại sách cũ. Tiền vé máy bay nếu mua trước hoặc mua sớm có thể được giảm giá. Thuê nhà chung phòng với bạn bè sẽ rẻ hơn nếu tự thuê ở một mình. Tự nấu ăn sẽ rẻ hơn ăn ở canteen…. Thêm nữa thẻ sinh viên cũng chính là công cụ đắc lực, là lệnh bài giảm giá tối cao giúp sinh viên tại Anh tiết kiệm chi phí. Có rất nhiều phương thức và loại hình thanh toán giảm giá, có khi lên tới 50% nếu mua laptop, 25% tại các nhà hàng, siêu thị, khu vui chơi…

Các loại thẻ:

- ISIC (International Student Identity Card) với phí 12 bảng/ năm, thẻ sinh viên quốc tế có hiệu lực tại hơn 130 quốc gia. Dù thẻ này được sử dụng chủ yếu tại Mỹ nhưng nhiều cửa hàng tại Anh cũng chấp nhận thanh toán và giảm giá bằng thẻ này.

- Thẻ NUS: thẻ được phát miễn phí cho học sinh khi nhập học tại trường bất kì tại Anh. Đây là thẻ giảm giá sinh viên thông dụng nhất và có số ID để học sinh có thể giảm giá khi mua hàng trên mạng.

- Thẻ NUS Extra: phí 12 bảng/ năm đây được coi là phiên bản nâng cấp của thẻ NUS miễn phí và giảm giá tăng cường lên tới 500 bảng/ năm cho sinh viên.

- UNiDAYs là hình thức giảm giá đặc biệt cho sinh viên quốc tế tại Anh, New Zealand, Úc…Học sinh có thể nhận được giảm giá từ các thương hiệu như Apple, ASOS, hay Urban Outfitters…có ứng dụng quản lý trên di động.

Bước 5: Tìm kiếm Hỗ trợ tài chính

Học bổng
Có hàng ngàn học bổng cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng du học Anh 2018 và hầu hết sẽ rơi vào 2 mục: Học bổng chương trình đại học (Cử nhân) và học bổng sau đại học (thạc sỹ). Học bổng thường lấy từ quỹ và hỗ trợ tài chính dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại trường trước đó hay có những cống hiến vượt trội cho chuyên ngành nhất định. Những học bổng này hầu hết được trao trực tiếp từ các trường đại học nhằm mục tiêu khuyến khích những sinh viên có năng lực. 

Đi làm thêm
Nếu được phép đi làm thêm, thông thường bạn sẽ có tối đa từ 10 – 20 tiếng làm việc mỗi tuần trong kỳ học. Công việc làm thêm sẽ giúp bạn trang trải một phần sinh hoạt phí và học phí của mình. Tuy nhiên điều kiện nhập cảnh của bạn sẽ quyết định bạn có được làm thêm tại Anh trong thời gian đi học hay không? Bạn có thể kiểm tra visa hoặc giấy phép lưu trú tại Anh để xác nhận việc này. Nếu trên đó ghi “No Work” hoặc “Work prohibited” nghĩa là bạn không được làm thêm.

Như vậy, du học Anh 2018 sẽ không phải giấc mơ viển vông khó thực hiện nếu bạn có một kế hoạc khả thi và theo sát nó. Hãy bắt đầu tìm hiểu thông tin, lên kế hoạch du học ngay từ hôm nay cùng VNPC bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018
  • thanhtich