Du học Canada 2017 và khám phá thành phố lễ hội Edmonton

Ngày đăng : Wednesday 09-08-2017

Thành phố Edmonton là thủ phủ của tỉnh bang Alberta, Canada. Edmonton có những ưu thế vượt trội của một thành phố có nền kinh tế phát triển, thị trường làm việc tốt nhất Canada. Chi phí nhà, nhiên liệu giá rẻ, thuế kinh doanh và thuế thu nhập thấp nhất… Không chỉ vậy, Edmonton còn là thành phố sôi động với những lễ hội đặc sắc diễn ra quanh năm, đặc biệt là vào mùa hè. Trong thời gian du học Canada 2017, bạn nên dành thời gian khám phá thành phố lễ hội Edmonton.

Du học Canada 2017 và khám phá thành phố lễ hội Edmonton

1. Đôi nét về thành phố Edmonton

Thông tin nhanh về thành phố:

- Thủ phủ: Edmonton
- Ngôn ngữ: tiếng Anh
- Dân số: 1.3 triệu người
- Danh hiệu: Thủ phủ dầu khí Canada hoặc thành phố lễ hội
- Khí hậu: kiểu khí hậu lục địa với nhiệt độ dao động theo mùa có biên độ lớn. Mùa đông từ tháng 9 đến tháng 5 năm sau rất lạnh gia. Nhiệt độ cao nhất có thể >20 độ C vào tháng 6, 7, 8.

Thành phố Edmonton là thủ phủ của tỉnh bang Alberta, nằm ở phái bắc của Canada. Tạp chí Money Sense xếp hạng Edmonton thứ 31 trong các vùng đáng sống nhất tại Canada dựa trên khía cạnh kinh tế, tiện nghi, thị trường nhà đất, thời tiết và sức hút du lịch. Tới năm 2013, Edmonton đã vươn lên thành một trong 11 thành phố tuyệt vời nhất của Canada, và được xếp vào vị trí thứ 3 trong các thành phố lớn, chỉ đứng sau Calgary và Ottawa. Edmonton cũng tự hào là một thị trường việc làm tiềm năng, chỉ trong 12 tháng, thành phố này đã cung cấp thêm 32.000 việc làm mới và tỷ lệ thất nghiệp ở đây chỉ khoảng 5%.

Các trường đại học lớn tại đây gồm: trường Đại học Alberta, xếp thứ 4 ở Canada và 96 trong QS World University Rankings 2015/16. Sinh viên còn có các lựa chọn Học viện công nghệ Bắc Alberta - Northern Alberta Institute of Technology, Cao đẳng NorQuest, Đại học MacEwan, Cao đẳng The King’s University. Sinh viên du học Canada 2017 tại thành phố này sẽ được thụ hưởng chất lượng giáo dục cao và môi trường sống quốc tế đa dạng. 

2. Thành phố lễ hội Edmonton - Festival City
Edmonton được gọi là thành phố lễ hội bởi thành phố này nổi bật bởi số lượng hơn 30 lễ hội diễn ra quanh năm, sự đa dạng và cả chất lượng các lễ hội. Trong đó, 2 lễ hội được nhiều người mong chờ nhất tại đây gồm:

Lễ hội di sản (Heritage Festival)
Đây là lễ hội đa văn hóa mang ý nghĩa quốc tế đặc biệt. Lễ hội này tthường được tổ chức vào tháng 6  - 7 hàng năm với quy mô lớn, giới thiệu hơn 80 nền văn hóa khác nhau trong ba ngày với các khu giới thiệu ẩm thực, quần áo, nghệ thuật, các điệu múa đặc trưng của từng nước, được thực hiện bởi hội đoàn của người chính gốc đã định cư ở Canada. Việt Nam cũng không thể thiếu trong lễ hội này do số lượng người Việt sống tại Edmonton khá đông.

Lễ hội được diễn ra tại công viên lớn Willian Hawrelak và cách trung tâm thành phố khoảng 15 phút đi xe buýt. Để tham gia lễ hội này, sinh viên du học Canada cần đổi tiền tệ sang ticket và mỗi vé có giá trị tương đương 1 USD. Sinh viên phải dùng tiền mặt để mua vé dùng trong lễ hội do các quầy hàng không chấp nhận tiền mặt cũng như thẻ ngân hàng.

Lễ hội hương vị Edmonton – Lễ hội mùa hè tại Canada
Lễ hội hương vị Edmonton được diễn ra ngay tại trung tâm của thành phố và được kéo dài trong 10 ngày. Thay vì triển lãm hoa thì nơi đây sẽ giới thiệu cho bạn những món ăn được ưa thích của người Edmonton, món Âu cũng như các món ăn châu Á. Đặc biệt, trong lễ hội mùa hè đặc sắc tại Edmonton này cũng có tất cả các loại bia và rượu vang ngon nhất thế giới.

Ngoài việc thưởng thức rượu vang, du khách tham gia lễ hội mùa hè tại Canada còn có thể uống bia, rượu ngay tại vườn bia hoặc những nơi công cộng khác. Có rất nhiều người dân Canada tới đây để uống bia, rượu vì Canada có quy định không được uống rượu nơi công cộng. Đặc biệt để phục vụ du khách tốt hơn, ban tổ chức còn mời các ban nhạc, ca sĩ đến biểu diễn cho du khách tại vườn bia. Mỗi ngày sẽ có năm ban nhạc chơi, ngày cuối cùng sẽ có 11 ban nhạc chơi để phục vụ du khách. Du khách cũng có thể tắm ngay tại hồ phun nước gần đó và thưởng thức nhạc do các ban nhạc chơi ngay tại vườn bia.

Du học Canada 2017 tại thành phố lễ hội Edmonton chắc chắn sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Cuộc sống, môi trường cùng những cơ hội tại Edmonton sẽ giúp bạn thành công hơn trong tương lai.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1