Những thay đổi mới nhất trong việc cấp giấy phép học tập của Canada

Ngày đăng : Monday 22-08-2016

Study Permit (Giấy phép học tập) cho phép người được cấp có quyền ở lại Canada hợp pháp với mục đích học tập rõ ràng. Giấy phép học tập được cấp căn cứ theo thời gian trên thư nhập học của trường do hải quan tại sân bay Canada cấp và được gia hạn trong nước Canada.

Theo thông tin mới nhất của Bộ chuyên trách di trú, tị nạn và quốc tịch Canada (RICC), ngày 13/07/2016 vừa qua, thời hạn cấp Study Permit dành cho sinh viên du học Canada đã thay đổi.

Những thay đổi mới nhất trong việc cấp giấy phép học tập của CanadaTrước đây, khi xét duyệt một hồ sơ xin study permit, RICC sẽ cấp study permit với thời hạn cho toàn bộ chương trình học, bao gồm luôn thời hạn cho khóa học tiếng Anh (ESL) hoặc tiếng Pháp (FSL) để đủ điều kiện vào học các trường đại học và cao đẳng, cộng thêm 90 ngày và ghi tên trường đại học hoặc cao đẳng mà sinh viên sẽ theo học lên study permit.

Với thay đổi mới của RICC, thời hạn của study permit sẽ chỉ có thời hạn bằng với thời hạn của khóa học đầu tiên của quá trình học tập nếu quá trình học tập có khóa học dự bị. Ví dụ như nếu một sinh viên du học Canada cần phải hoàn thành khóa học tiếng Anh (ESL) hoặc tiếng Pháp (FSL) trước khi bước vào chương trình học chính thức, thì thời hạn của study permit sẽ chỉ có thời hạn cho khóa học tiếng Anh mà thôi.

Theo giải thích của RICC, việc cấp study permit như trước đây là một kẻ hở, bởi vì nếu một du học sinh Canada có thể không hoàn thành khóa học dự bị nhưng vẫn có thể đi làm bởi vì thời hạn của study permit vẫn còn dài. Và việc cấp study permit cho cả 2 chương trình học (dự bị và chương trình chính) làm cho việc báo cáo chương trình học tập gặp khó hơn.

RICC trấn an rằng, thay đổi này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các du học sinh, bởi vì các du học sinh có thể nộp hồ sơ để xin study permit cho chương trình học tập tiếp theo sau khi đã hoàn thành khóa học dự bị trước đó.

Việc RICC tách study permit ra làm 2 lần như vậy có thể sẽ khiến du học sinh mất thêm thời gian và phải đóng thêm một lần lệ phí cho việc xin study permit. Đồng thời giúp chính phủ cụ thể hóa việc cấm các du học sinh đi làm trước khi được chính thức nhận vào chương trình học chính thức. Chính vì vậy mà các du học sinh cần phải cẩn thận hơn trước khi quyết định đi làm khi đang nắm giữ study permit.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Văn phòng du học VNPC để biết thêm chi tiết.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968