Những thay đổi mới nhất trong việc cấp giấy phép học tập của Canada

Ngày đăng : Monday 22-08-2016

Study Permit (Giấy phép học tập) cho phép người được cấp có quyền ở lại Canada hợp pháp với mục đích học tập rõ ràng. Giấy phép học tập được cấp căn cứ theo thời gian trên thư nhập học của trường do hải quan tại sân bay Canada cấp và được gia hạn trong nước Canada.

Theo thông tin mới nhất của Bộ chuyên trách di trú, tị nạn và quốc tịch Canada (RICC), ngày 13/07/2016 vừa qua, thời hạn cấp Study Permit dành cho sinh viên du học Canada đã thay đổi.

Những thay đổi mới nhất trong việc cấp giấy phép học tập của CanadaTrước đây, khi xét duyệt một hồ sơ xin study permit, RICC sẽ cấp study permit với thời hạn cho toàn bộ chương trình học, bao gồm luôn thời hạn cho khóa học tiếng Anh (ESL) hoặc tiếng Pháp (FSL) để đủ điều kiện vào học các trường đại học và cao đẳng, cộng thêm 90 ngày và ghi tên trường đại học hoặc cao đẳng mà sinh viên sẽ theo học lên study permit.

Với thay đổi mới của RICC, thời hạn của study permit sẽ chỉ có thời hạn bằng với thời hạn của khóa học đầu tiên của quá trình học tập nếu quá trình học tập có khóa học dự bị. Ví dụ như nếu một sinh viên du học Canada cần phải hoàn thành khóa học tiếng Anh (ESL) hoặc tiếng Pháp (FSL) trước khi bước vào chương trình học chính thức, thì thời hạn của study permit sẽ chỉ có thời hạn cho khóa học tiếng Anh mà thôi.

Theo giải thích của RICC, việc cấp study permit như trước đây là một kẻ hở, bởi vì nếu một du học sinh Canada có thể không hoàn thành khóa học dự bị nhưng vẫn có thể đi làm bởi vì thời hạn của study permit vẫn còn dài. Và việc cấp study permit cho cả 2 chương trình học (dự bị và chương trình chính) làm cho việc báo cáo chương trình học tập gặp khó hơn.

RICC trấn an rằng, thay đổi này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các du học sinh, bởi vì các du học sinh có thể nộp hồ sơ để xin study permit cho chương trình học tập tiếp theo sau khi đã hoàn thành khóa học dự bị trước đó.

Việc RICC tách study permit ra làm 2 lần như vậy có thể sẽ khiến du học sinh mất thêm thời gian và phải đóng thêm một lần lệ phí cho việc xin study permit. Đồng thời giúp chính phủ cụ thể hóa việc cấm các du học sinh đi làm trước khi được chính thức nhận vào chương trình học chính thức. Chính vì vậy mà các du học sinh cần phải cẩn thận hơn trước khi quyết định đi làm khi đang nắm giữ study permit.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Văn phòng du học VNPC để biết thêm chi tiết.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018