Thống kê 10 ngành học có tỷ lệ du học sinh sau tốt nghiệp được nhập cư Canada cao nhất

Ngày đăng : Wednesday 23-11-2016

Trong bối cảnh chính sách CES – du học Canada không cần chứng minh tài chính đang được cộng đồng du học sinh Việt Nam ủng hộ nhiệt tình. Và những động thái chuyển hướng du học từ Mỹ sang Canada sau những thay đổi chính sách từ tổng thống mới. VNPC đã nhận được rất nhiều câu hỏi quan tâm tới du học Canada và định cư sau du học có dễ dàng không? Cùng VNPC tìm hiểu 10 ngành học có tỷ lệ du học sinh ở lại sau tốt nghiệp cao nhất Canada nhé!

Thông kê 10 ngành học có tỷ lệ du học sinh sau tốt nghiệp được nhập cư Canada cao nhất

Theo như báo cáo của Chris Weller Business Insider – một hệ thống theo dõi nhanh dành cho người nhập cư tại Canada thì các lao động lành nghề là đối tượng tìm thấy công việc và dễ dàng định cư nhất tại Canada. Giống như các quốc gia khác, ứng viên xin định cư sẽ dựa vào các yếu tố như kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngôn ngữ và trình độ chuyên môn. Chỉ tính riêng năm 2015 đã có tới 31,000 người nhập cư theo diện có tay nghề cao được phê duyệt trở thành thường trú nhân tại Canada. Kèm theo đó chính phủ Canada còn cam kết sẽ xử lý đơn xin nhập cư chậm nhất trong vòng 6 tháng với hầu hết các trường hợp. Vậy những ngành nghề nào có tỷ lệ nhập cư cao nhất với du học sinh?

No 10: Tài chính và phân tích đầu tư, theo thống kê trung bình có tới 446 người xin nhập cư thành công, chiếm tỷ lệ 1.4% ứng viên xin làm thường trú nhân được xét duyệt.

No 9: Kiểm toán tài chính và kế toán, số người xin nhập cư thành công lên tới 494 người và có 1.6% ứng viên xin làm thường trú nhân được xét duyệt.

No 8: Thiết kế đồ họa, đây là nhóm ngành đang rất được ưa chuộng tại Canada, Mỹ, Úc, Tây Ban Nha,…Tại Canada hàng năm có tới 550 người xin thường trú thành công chiếm tỷ lệ 1.8%.

No 7: Giám sát bán hàng có số người xin nhập cư thành công là 669 người/ năm và chiếm tỷ lệ lên tới 2.2%

No 6: Giáo sư đại học và giảng viên, có tới 745 người xin nhập cư thành công, chiếm tỷ lệ 2.4%

No 5: Lập trình máy tính và phát triển phương tiện truyền thông tương tác, giống với nhóm ngành thiết kế đồ họa, nhóm ngành này có tới 935 người xin nhập cư thành công với tỷ lệ là 3%.

No 4: Kỹ sư phần mềm, tương tự nhóm ngành này có 940 xin nhập cư thành công, chiếm tỷ lệ 3%

No 3: Quản trị hệ thống thông tin, số người nhập cư thành công 1255, chiếm tỷ lệ 4%

No 2: Đầu bếp, số người xin nhập cư thành công lên tới 2,295, chiếm tỷ lệ 7.4%

No 1: Giám sát chế biến thực phẩm, số người xin nhập cư thành công lên tới 2,356, chiếm tỷ lệ 7.6%

Là một quốc gia phát triển ở châu Mỹ, Canada từ lâu luôn nằm trong danh sách những sự lựa chọn du học hàng đầu cho sinh viên quốc tế. Thật vậy, quốc gia này có nền kinh tế phát triển cao, mức sống tốt nhất nhì trên thế giới, và nền giáo dục đạt chất lượng quốc tế với hệ thống giáo dục được đầu tư nhiều nhất khối G7, nhiều chương trình học đa dạng, phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp, và nhiều hỗ trợ về mặt tài chính cũng như cơ hội việc làm và định cư từ Chính phủ Canada. Cụ thể, sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại các trường đại học Canada được phép làm việc tại quốc gia này từ 1-3 năm, do nhu cầu nguồn nhân lực lớn của quốc gia này. Nếu bạn đang tìm kiếm chương trình học tốt, chi phú phù hợp, ghé VNPC để được biết thêm chi tiết nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968