địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Bí quyết chinh phục Visa du học Mỹ

 

Bạn muốn đi du học Mỹ? Bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ? Bạn đang chờ ngày phỏng vấn xin visa du học Mỹ? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để thuyết phục viên chức lãnh sự cấp cho bạn visa du học Mỹ.


Các loại visa du học Mỹ

 

Bí quyết chinh phục Visa du học Mỹ


Visa F-1: Đây là loại visa du học Mỹ phổ biến nhất. Nếu bạn muốn học tập tại một trường đại học, cao đẳng, trung học hoặc một trường đào tạo Anh ngữ tại Mỹ, bạn phải có visa F-1. Bạn cũng sẽ cần visa F-1 nếu khóa học của bạn có thời lượng trên 18 giờ/tuần.


Visa M-1: Dành cho các bạn tham gia học nghề hoặc các khóa đào tạo phi học thuật tại một trường ở Mỹ.


Kế hoạch học tập


Các viên chức lãnh sự cần biết mục tiêu cụ thể của bạn, cả về việc học tập tại Mỹ và định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Hãy chuẩn bị để giải thích lý do vì sao việc học ngành bạn đã chọn ở Mỹ thì lại tốt hơn ở Việt Nam. Hãy sẵn sàng để trả lời một cách chính xác bạn sẽ học gì tại Mỹ? Việc học tập đó sẽ giúp bạn phát triển nghề nghiệp trong tương lai như thế nào? Hãy tự tin trình bày kế hoạch học tập một cách rõ ràng và chính xác.


Nếu bạn sang Mỹ để học tiếng Anh và sau đó học tiếp một chương trình khác, bạn nên chuẩn bị để giải thích toàn bộ kế hoạch học tập của bạn. Hãy nhớ rằng, nói “Học tại Mỹ tốt hơn” là không đủ. Các viên chức lãnh sự muốn nghe những câu trả lời trung thực, cụ thể và trực tiếp vào câu hỏi. Bạn nên chuẩn bị để giải thích lý do tại sao bạn chọn trường đó và cung cấp thông tin về trường cũng như về nơi bạn sẽ sống (ký túc xá, căn hộ hay home-stay).


Tài chính

 

Bí quyết chinh phục Visa du học Mỹ


Bạn phải chứng minh bạn có nguồn tài chính đầy đủ để sống và học tập tại Mỹ. Nhìn chung, đơn xin visa du học Mỹ sẽ có sức thuyết phục hơn nếu nguồn tài chính dành cho bạn xuất phát từ gia đình, công ty hoặc các tổ chức tài trợ trong nước.


Nếu cha mẹ bạn trả tiền học cho bạn, bạn cần mang theo hồ sơ chứng minh thu nhập của gia đình. Mang theo giấy xác nhận công việc của cha mẹ, hợp đồng lao động và giấy chứng minh thu nhập. Nếu thu nhập của gia đình bạn không đủ để hỗ trợ cho bạn ở Mỹ, các viên chức sẽ nghi ngờ.


Một khoản tiền lớn trong tài khoản ngân hàng là cần thiết nhưng không đủ để chứng minh tài chính cho hồ sơ đi du học Mỹ. Hãy yêu cầu ngân hàng cấp cho bạn một thư xác nhận nêu rõ thời gian gửi tiền và số dư trung bình trong tài khoản. Điều đó sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự rằng gia đình bạn có một quá trình giao dịch ổn định và lâu dài tại ngân hàng.


“Ý định trở về”


Lý do thông thường nhất cho đơn xin visa du học Mỹ bị từ chối là không thể chứng minh cho viên chức lãnh sự rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn tất khóa học tại Mỹ. Để xác định “ý định trở về” của bạn, viên chức lãnh sự sẽ hỏi bạn một loạt các câu hỏi về những ràng buộc của bạn ở Việt Nam và về kế hoạch học tập của bạn. Bạn phải chứng minh được với viên chức rằng bạn có khả năng chi trả cho năm học đầu tiên và có kế hoạch chi trả cho những năm tiếp theo đến khi hoàn tất chương trình học.

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Miễn phí tư vấn tiết kiệm chi phí du học Mỹ
 • 10 lầm tưởng về du học và định cư Canada
 • Du học Canada THPT nên học chương trình AP hay chương trình IB?
 • 4 câu hỏi về chương trình 2 + 2 tại Mỹ được trả lời trực tiếp tại Triển Lãm Du học toàn cầu 2018
 • Du học Mỹ trường công hay trường tư mới hay?
 • Thông tin mới nhất du học Canada 2016 không cần chứng minh tài chính
 • Du học Canada 2015 - Thành phố Toronto
 • Cao đẳng Quốc tế BOND
 • Những chương trình Post - Graduate và Thạc Sỹ bạn nên tham khảo khi du học Canada
 • Triển lãm du học Canada 10/2017 - Cánh cửa học tập và việc làm quốc tế rộng mở
 • Du học Mỹ 2018: 10 lý do khiến đơn xin học bổng du học Mỹ của bạn bị từ chối
 • Bronte College – Trường THPT nội trú tốt nhất khi du học Canada 2018
 • Du học Canada 2015 tại Ontario - Tỉnh bang được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhất
 • Du học Mỹ 2016: Chuẩn bị lộ trình du học Mỹ thế nào??? (Phần 3)
 • Du học Canada 2018 bang Nova Scotia tại đại học Cape Breton
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook