địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Các bài thi tiếng Anh Du học Mỹ

 

Bạn muốn đi du học Mỹ? Bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin thư mời? Tiếng Anh là yếu tố không thể thiếu trong hồ sơ du học Mỹ của bạn. Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số các bài thi tuyển sinh đã được chuẩn hóa. Văn phòng tư vấn du học VNPC xin giới thiệu các bài thi tiếng Anh chuẩn hóa dành cho học sinh du học Mỹ để các bạn tham khảo.

 

Các bài thi tiếng Anh Du học Mỹ


1. IELTS (International English Language Testing System): Có hai loại kỳ thi IELTS: học thuật và thông thường. Đối với giáo dục đại học, bài thi IELTS học thuật được sử dụng làm chứng nhận đủ trình độ tiếng Anh. Đây là chứng chỉ tiếng Anh được hệ thống các trường tại Anh yêu cầu và cũng có thể được một số trường đại học tại Mỹ chấp nhận thay cho TOEFL. Bài thi này kiểm tra kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.


2. TOEFL (Test of English as a foreign language ): Nếu bạn đang có kế hoạch đi du học ở Mỹ, bạn sẽ phải thi TOEFL để chứng minh trình độ tiếng Anh. Bài thi TOEFL trên máy tính là hình thức thi phổ biến ở hầu hết các nơi trên thế giới, nhưng ở một số nơi bạn có thể được thi trên giấy. Kỳ thi này bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và một bài luận.


3. ACT: Bài thi dưới hình thức trắc nghiệm kéo dài 3 giờ đồng hồ nhằm đánh giá sự chuẩn bị đại học của thí sinh. Rất nhiều trường đại học lấy điểm thi ACT là điều kiện đầu vào, bài thi ACT được chấp nhận bởi tất cả các trường đại học hệ bốn năm tại Hoa Kỳ. Bài thi gồm có 5 phần: Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu, Khoa Học, và Viết luận.


4. SAT (Scholastic Aptitude Test): là kỳ thi do College Board – thành viên của Hội liên hiệp tổ chức phi lợi nhuận đứng ra tổ chức, quản lý và chịu trách nhiệm. SAT được tổ chức mỗi năm 7 lần ở Mỹ và Puerto Rico, 6 lần ở nhiều nước trên thế giới, với nội dung  và ngày thi như nhau. Thông thường, các học sinh đăng ký dự thi SAT vào những năm cuối bậc THPT để có sẵn điểm chuẩn bị cho việc nộp đơn vào Đại học. Có 2 loại bài thi SAT:


SAT Reasoning Test gồm: đọc chuyên sâu, viết luận và Toán (trong đó có số học, hình học, xác suất thống kê).


SAT subject test: Bài thi trắc nghiệm với thời gian 1 tiếng/ 1 môn. Bài thi nhằm đánh giá hiểu biết của bạn về một môn học cụ thể và khả năng áp dụng kiến thức đó. Thí sinh sẽ lựa chọn 3 trong số các môn học: tiếng Anh, lịch sử, toán, khoa học và ngôn ngữ.


5. SSAT (Secondary School Admission Test): là một trong những bước quan trọng để hoàn thành đơn xin nhập học vào một số trường cấp 2, cấp 3 tư thục ở Mỹ. Đây là bài kiểm tra dành cho các đối tượng từ lớp 5 đến lớp 11 và được chia thành 3 cấp độ: Elementary, Middle và Upper. Hầu hết các trường phổ thông tại Mỹ đều dựa vào SSAT để đánh giá khả năng suy luận định lượng của học sinh.


6. GRE (Graduate Record Examinations): Bài thi GRE General Test thường được yêu cầu đối với các thí sinh đăng ký chương trình sau đại học trong mọi lĩnh vực trừ ngành kinh doanh. Bài thi bao gồm 3 phần: toán, ngôn ngữ và viết.


Một số chương trình sau đại học yêu cầu sinh viên thi cả GRE Subject Test, thường là thi liên quan đến chuyên ngành học chính. Nội dung bài thi nằm trong tám môn học: hóa sinh, sinh học tế bào và phân tử, hóa học, khoa học điện tử, văn học Anh, toán, vật lý, tâm lý học.


7. GMAT (Graduate Management Admission Test): Hầu hết các chương trình sau đại học các ngành kinh doanh yêu cầu sinh viên có kết quả GMAT để học cao học hoặc tiến sĩ. GMAT kiểm tra ba kỹ năng: toán, ngôn ngữ và viết.


Hầu hết các trường tại Mỹ đều yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh trên, đặc biệt là các bạn học sinh đang tìm kiếm học bổng. Các chứng chỉ này các bạn có thể học và thi tại Việt Nam hoặc tại Mỹ. Để biêt thêm thông tin về yêu cầu đầu vào tiếng Anh chi tiết của các trường phổ thông, cũng như Đại học, sau Đại học tại Mỹ, các bạn vui lòng liên hệ với Văn phòng tư vấn du học VNPC.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Có nên đến du học Mỹ 2018 ngành điện ảnh?
 • Đại học Oklahoma City
 • Tại sao nên du học Canada và Mỹ?
 • Khám phá các ngành học có thực tập hưởng lương tại Algonquin College
 • Du học Mỹ 2018 nên học ngành nào tốt nhất?
 • Đại học Oklahoma
 • Centennial College Canada sắp đủ chỉ tiêu nhập học cho năm 2018
 • Đại học New Haven
 • Học bổng lên tới 10.000 CAD tại trường Yorkville khi du học Canada
 • Đại học Grand Valley
 • Tư vấn du học - Học bổng - Định cư online: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ
 • Học Du lịch khách sạn tại Niagara College có gì hấp dẫn?
 • Học bổng gần 700 triệu VND tại ngôi trường TOP Bắc Mỹ 13 năm liên tiếp vẫn đang tìm kiếm chủ nhân!
 • Du học Mỹ 2017: Nghề nào được trả lương cao nhất khi có bằng Thạc sỹ
 • Du học Canada 2018 không cần chứng minh tài chính tại trường Đại học Manitoba
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook