Du học Mỹ 2016: Cơ hội làm việc tại Mỹ lên đến 47 tháng

Ngày đăng : Tuesday 24-05-2016

Mỹ là một siêu cường quốc về kinh tế cũng như về giáo dục, Mỹ được coi là thiên đường đối với các bạn có ước mơ du học Mỹ năm 2016. Vì thế, sau khi học xong, nhiều bạn muốn có cơ hội ở đây làm việc để được trải nghiệm phong cách làm việc tại Mỹ cũng như lấy kinh nghiệm cho bản thân.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Mỹ, Văn phòng tư vấn du học VNPC xin chia sẻ kinh nghiệm để các bạn có thời gian làm việc tại Mỹ tối đa – đó là lựa chọn lộ trình học Cao đẳng cộng đồng.

Du học Mỹ 2016: Cơ hội làm việc tại Mỹ lên đến 47 tháng

Về mặt thủ tục, hai lựa chọn cho sinh viên quốc tế là dùng thời gian CPT (Curricular Practical Training) hoặc OPT (Optional Practical Training) để thực tập. CPT là thời gian thực tập trước khi tốt nghiệp, còn OPT thường được dùng sau khi tốt nghiệp. Với mỗi cấp học, sinh viên quốc tế được dùng một lần CPT và một lần OPT. 

Ví dụ nếu bạn sang Mỹ bắt đầu học chương trình 2 năm ở trường cao đẳng cộng đồng (community college) bạn được đăng ký một lần CPT và một lần OPT; sau đó bạn chuyển lên học đại học 4 năm (college/university) bạn được dùng CPT và OPT mỗi thứ một lần nữa. Tương tự như vậy bạn có thể học lên tiếp cao học (master’s) hoặc tiến sỹ (PhD) và được hưởng những quyền lợi đó. Nếu bạn chuyển ngang cấp học giữa hai trường hoặc chuyển chương trình ngang cấp trong cùng một trường bạn không được dùng thêm CPT và OPT.

OPT loại thông thường kéo dài tối đa 12 tháng. Những sinh viên đã tốt nghiệp đại học 4 năm được phép kéo dài OPT thêm 17 tháng nữa nếu tốt nghiệp các ngành STEM, khoa học – công nghệ - kỹ thuật - và toán học (Science, Technology, Engineering, Mathematics). Sau đây là danh sách các ngành STEM đã được Sở Di trú Mỹ duyệt năm 2012 (ice.gov/doclib/sevis/pdf/stem-list.pdf).

Sau khi hết hạn OPT, một số sinh viên có thể tiếp tục làm việc thực tập dài hơn thời gian cho phép nếu tìm được một công ty bảo lãnh visa lao động H1-B. Thời gian làm việc sau khi hết OPT và trước khi visa H1-B bắt đầu được gọi là Cap-gap Extension và có thể kéo dài đến 6 tháng. 

Như vậy, về mặt lý thuyết một sinh viên du học tự túc bậc đại học diện F-1 có thể có đến 47 tháng thực tập OPT trước và sau khi tốt nghiệp nếu tất cả các điều kiện nêu trên thỏa mãn: 12 tháng OPT sau khi học xong cao đẳng cộng đồng + 12 tháng OPT sau khi học xong đại học + 17 tháng OPT extension nếu tốt nghiệp ngành STEM + 6 tháng Cap-gap extension nếu có công ty bảo lãnh visa H1-B khi hết OPT = 47 tháng!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018