Du học Mỹ 2017: Kỹ thuật đang là ngành học HOT nhất đối với du học sinh quốc tế

Ngày đăng : Tuesday 07-02-2017

Thế kỷ 21 đón nhận sự phát triển vượt bậc về Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ và hạt nhân cho sự phát triển đó chính là nhóm ngành STEM viết tắt của Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), và Toán học (Mathematics). Trong đó, kỹ thuật là một trong những ngành có tốt độ phát triển nhanh nhất tại Mỹ không có nơi nào trên thế giới có chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật tốt hơn tại đây. Những người làm trong lĩnh vực này được gọi là Kỹ sư và họ có khả năng vận hành, sửa chữa và phát triển các hệ thống máy móc, thiết bị và tạo ra những giải pháp hợp lý để ứng dụng trong khoa học, kinh tế, xã hội….

Du học Mỹ 2017: Kỹ thuật đang là ngành học HOT nhất đối với du học sinh quốc tế

1. Vì sao du học sinh ngành Kỹ thuật tăng tại Mỹ
Mỹ là một trong những nước phát triển nhất thế giới cả về Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ. Tại Mỹ, nếu như sinh viên hoàn thành chương trình học với tấm bằng ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật hoặc Toán học (Nhóm ngành STEM) thì sinh viên có thể kéo dài thời gian được ở lại làm việc tại Mỹ thêm 17 tháng. Như vậy tổng thời gian được ở lại đối với sinh viên ngành Kỹ thuật là 29 tháng, trong khi sinh viên những ngành khác chỉ được ở lại Mỹ với thời gian là 12 tháng. Điều này rất có lợi cho các du học sinh quốc tế khi được làm việc tại Mỹ để lấy kinh nghiệm và có được thu nhập ổn định.

Ngành Kỹ thuật ở các nước phát triển mang tính ứng dụng cao và rất thú vị, tạo nhiều cơ hội để các bạn yêu thích công nghệ theo đuổi và phát triển niềm đam mê của mình. Kỹ thuật đảm nhiệm giải quyết những vấn đề của thế giới như tình trạng giao thông, sự nóng lên toàn cầu, hay tạo ra những thiết bị thân thiện với môi trường nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Kỹ thuật còn có thể bao gồm những công trình, tòa nhà, cầu đường… phục vụ con người. Áp dụng sâu hơn, ngành kỹ thuật còn đem lại nhiều giải pháp để tính toán rủ ro, có những chiến lược đầu tư và phát triển thế giới theo định hướng tiến bộ.

2. Những chuyên ngành Kỹ thuật tiêu biểu được sinh viên chọn học nhiều nhất
Khối ngành Kỹ thuật có rất nhiều chuyên ngành, với số lượng các chuyên ngành đa dạng như vậy, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số chuyên ngành tiêu biểu mà những du học sinh quốc tế thường chọn khi du học ngành Kỹ thuật tại Mỹ.

Kỹ thuật cơ khí
Chương trình đào tạo Kỹ sư cơ khí trang bị kiến thức và kỹ năng về gia công, chế tạo, chế biến các sản phẩm cơ khí đạt cả về chất lượng, năng suất và hiệu quả kinh tế.

Những vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp như: điều hành sản xuất và bảo trì nhà máy / máy móc / trang thiết bị; phân tích lựa chọn công nghệ; nghiên cứu và đào tạo cũng như trong kinh doanh / lập kế hoạch / quản lý / điều hành các dự án kỹ thuật tại công ty và tập đoàn lớn.

Kỹ thuật điện, điện tử
Thiết kế và nghiên cứu những hệ thống điện và điện tử khác nhau, như mạch điện, máy phát điện, động cơ điện, thiết vị điện từ hay điện cơ, thiết bị điện tử, mạch điện tử, cáp quang, thiết bị điện quang, hệ thống máy tính, hệ thống thông tin liên lạc, công cụ, những bảng điều khiển…

Làm việc tại công ty điện lực, các nhà máy sản xuất, phân phối và tiêu thụ điện, các phòng thí nghiệm, cơ sở kinh doanh, tự động hóa và điện tử hóa cao.

Kỹ thuật công trình xây dựng
Các chuyên ngành: Xây dựng dân dụng và công nghiệp; Xây dựng công trình ngầm đô thị; hệ thống kĩ thuật trong công trình…Làm việc trong các doanh nghiệp thuộc công nghiệp xây dựng, quản lý đầu tư xây dựng, các cơ sở nghiên cứu.

Kỹ thuật môi trường/ công nghệ môi trường
Học về các phương thức quản lý và các kỹ thuật, quy trình, công nghệ xử lý các chất thải rắn, lỏng và khí từ các nguồn: sinh hoạt và công nghiệp… để tránh ô nhiễm cho môi trường và đảm bảo phát triển bền vững. Các trung tâm bảo vệ môi trường; các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm; các công ty cấp nước, các nhà máy xử lý nước, các công trình xử lý nước thải cho các công ty và khu công nghiệp

Kỹ thuật hóa học
Ứng dụng những nguyên lý vật lý, hóa học, sinh học, và kỹ thuật trong việc thực hiện những quá trình hóa học ở quy mô sản xuất thương mại, như lọc đầu, chế tạo vật liệu và thiết bị ở kích thước micromét, lên men, sản xuất các phân tử sinh học.

Tập đoàn dầu khí, Các công ty tư vấn thiết kế về quy trình công nghệ, Các công ty thực phẩm- dược phẩm…chính là môi trường làm việc lý tưởng dành cho sinh viên chuyên ngành này.

3. Sinh viên ngành Kỹ thuật: Mức thu nhập đáng mơ ước 
Kỹ thuật là một trong những ngành có mức đãi ngộ tốt nhất cho những sinh viên mới ra trường. Ngoài ra, sinh viên ngành Kỹ thuật cũng là những người ít “nhảy việc” nhất do sự hài lòng với công việc, và những chính sách tốt của các công ty tại Mỹ. Cơ hội thăng tiến trong ngành rất cao đối với những bạn có năng lực, khả năng quản lý và lãnh đạo.

Thống kê mức lương trung bình theo từng cấp bậc trong ngành Kỹ thuật tại Mỹ:

Du học Mỹ 2017: Kỹ thuật đang là ngành học HOT nhất đối với du học sinh quốc tế

(Nguồn: Payscale.com và National Occupational Employment and Wage Estimates)

Nhìn vào bảng thống kê trên chúng ta có thể thấy mức lương ban đầu của ngành kỹ thuật vô cùng hấp dẫn và tăng liên tục theo năm kinh nghiệm. Kỹ thuật Máy tính là nghề có mức lương khởi điểm cáo nhất lên tới $66,945 và sau từ 2 – 4 năm kinh nghiệm con số này tăng lên $110,650 và lên tới $160,610 với 5 năm kinh nghiệm trở lên. Những nghề khác như Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật và khoa học vật liệu cũng trở được trả lương hậu hĩnh với vai trò to lớn của mình trong việc đáp ứng nhu cầu của con người và đóng góp vào sự phát triển chung của thế giới.

Không còn tranh cãi gì nữa, Kỹ thuật đang là ngành học được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất khi du học Mỹ 2017. Còn bạn, bạn đã có quyết định của mình chưa? Hãy liên hệ với VNPC để được tư vấn chọn trường, chọn chuyên ngành phù hợp với sở thích và điều kiện của bản thân nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968