Du học Mỹ 2017: Trường nào có mức học phí tiết kiệm nhất?

Ngày đăng : Thursday 15-06-2017

Dự định du học Mỹ 2017 của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố tài chính bởi mức học phí cũng như chi phí sinh hoạt tại “xứ sở cờ hoa” này không hề dễ thở chút nào. Chính vì vậy mà việc chọn trường học, địa điểm học được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Cùng Văn phòng tư vấn du học VNPC điểm danh những trường có mức học phí rẻ trong bài viết dưới đây nhé.

1. Chi phí du học Mỹ
Khi nhắc tới giáo dục Mỹ, phụ huynh và học sinh thường nghĩ tới cơ hội giành học bổng tại các trường đại học danh tiếng, chất lượng cao hoặc hướng tới chương trình của các trường cao đẳng cộng đồng với chi phí rẻ và sự linh hoạt. Nhưng không phải ai cũng biết những trường đại học danh tiếng có mức học phí cao và không phải sinh viên nào cũng có thể theo học. Còn chương trình cao đẳng cộng đồng thường không đảm bảo chắc chắn cho sinh viên chuyển tín chỉ mong muốn khi chuyển tiếp vào đại học.

Du học Mỹ 2017: Trường nào có mức học phí tiết kiệm nhất?

Điều này khiến phụ huynh gặp khó khăn trong việc hoạch định tài chính cho con đi du học còn sinh viên có thể sẽ phải kéo dài thời gian học hơn dự tính ban đầu. Trong khi những mối băn khoăn đó làm nhiều phụ huynh thấy e ngại với quyết định cho con đi du học thì một số ít phụ huynh lại biết tới lựa chọn giúp cho họ giải quyết được cả hai mối bận tâm này.

Trong báo cáo năm 2014 của HSBC về chi phí du học tại các điểm đến, Mỹ nổi lên như một lựa chọn đắt thứ ba thế giới, sau Úc và Singapore. Theo báo cáo này, chi phí trung bình cho một năm học ở Mỹ - bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt – là khoảng US $ 36,564. Để có được bằng cử nhân, bạn phải nhân con số đó cho 4 lần, còn để biết chi phí du học bậc Thạc sĩ ở Mỹ thì phải nhân gấp đôi số tiền.

Tại Mỹ, chi phí học đại học và cao đẳng giữa các trường rất khác nhau. Chi phí về chỗ ở và sinh hoạt phụ thuộc vào lối sống cá nhân của bạn. Học phí là khoản tiền tiêu nhiều nhất trong số các chi phí học tập của bạn. Học phí có thể dao động từ $10.000 đến $50.000 (đô la Mỹ) mỗi năm.

Chi phí chỗ ở phụ thuộc vào các sở thích cá nhân của bạn và thành phố mà bạn đang sống. Chẳng hạn như ở tại trường đại học thì sẽ luôn tốn nhiều tiền hơn ở ngoài trường. Các sinh viên đại học (lấy bằng cử nhân) tại một vài trường đại học có thể được yêu cầu ở tại trường trong năm đầu tiên nên có thể làm tăng chi phí sinh hoạt đáng kể. Việc bạn quyết định ở một mình hay với bạn bè cũng sẽ ảnh hưởng đến mức chi phí của bạn.   

Chi phí thuê nhà sẽ trong phạm vi từ $3.000 đến $8.000 mỗi năm. Nếu bạn thuê một căn hộ thì phải nhớ rằng bạn phải chịu thêm các chi phí phụ như tiền điện, điện thoại, nội thất và chi phí đi lại trường đại học.

Phần lớn các trường đại học đưa ra kế hoạch bữa ăn cho sinh viên nhằm cho phép bữa tối được phục vụ tại trường. Các kế hoạch này được đưa ra với nhiều cấp độ khác nhau thích hợp với khả năng tài chính cá nhân của sinh viên. Hầu hết các trường đại học cũng yêu cầu sinh viên nộp phí bảo hiểm y tế để họ có thể sử dụng các thiết bị y tế tại trường cho việc khám sức khỏe, làm xét nghiệm cơ bản và lấy thuốc trong trường hợp mắc các bệnh thông thường (chẳng hạn như nhức đầu sổ mũi, sốt…). Bảo hiểm này có giá trị dưới $1.000 mỗi năm.

Các chi phí khác là lệ phí dành cho các hoạt động của sinh viên lên đến vài trăm đô la hàng năm, và chi phí mua sách giáo khoa có thể dao động từ $500 đến $1.500 mỗi năm.

Do đó tiết kiệm chi phí là điều bất cứ phụ huynh và học sinh nào cũng quan tâm. Để hỗ trợ điều này VNPC liệt kê những trường có mức học phí phải chăng để bạn tham khảo trước khi đưa ra quyết định của mình.

2. Danh sách các trường có học phí tiết kiệm khi du học Mỹ

Du học Mỹ 2017: Trường nào có mức học phí tiết kiệm nhất?

Lưu ý: Mức học phí của các trường dao động phụ thuộc vào thời gian bạn apply du học Mỹ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy liên hệ với VNPC để được tư vấn cụ thể.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • VNPC tự hào đón nhận Chứng nhận Silver Agent của Hội đồng Anh 2016
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1